Loa Phường Blog

Phụ xe trả lại hơn 8 nghìn USD khách đánh rơi lúc rạng sáng

Phát hiện khách để quên ví, bên trong có hơn 8 nghìn USD (khoảng 180 triệu), anh Bách đăng lên facebook tìm chủ nhân để trả lại.
Chiều 3/4, trả lời VietNamNet, anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, sống tại thị trấn Nam Đàn, Nghệ An, phụ xe cho nhà xe D.V) cho biết: Khoảng 22h30 đêm qua, trên chuyến xe từ Hà Tĩnh đi Hà Nội có một vị khách vẫy xe đoạn cuối Nghệ An đi Hà Nội. Đến khoảng 4h30 sáng nay, vị khách này xuống xe, đến 9h sáng, trong lúc dọn dẹp xe anh Bách phát hiện chiếc ví, bên trong có 8.300 đô la Mỹ.
Nhận định đây là số tiền của khách đánh rơi nên anh đã liên tục gọi điện theo danh sách đặt xe tối qua để hỏi nhưng đều không ai nhận.
tài xế,xe khách,Nghệ An
Hình ảnh anh Bách chia sẻ lên trang facebook cá nhân
Sau đó, anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân với mong muốn sớm tìm được người mất ví để trả lại. Chia sẻ của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ. Nhiều người khen ngợi và nể phục hành động đẹp của người phụ xe khách này.
Nhờ sự giúp sức của cộng đồng mạng, chủ nhân của số tiền trên đã liên lạc lại với anh Bách để xin nhận lại số tài sản nói trên.
Khoảng 18h chiều nay, anh Bách cho biết: "Tôi đang ngồi ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) để chờ chủ nhân của số tiền trên đến nhận".
tài xế,xe khách,Nghệ An
Anh Nguyễn Võ Cường Bách
Theo anh Bách, chủ nhân số tiền trên là H.V.T, đang trên đường ra Hà Nội để đóng tiền đi xuất khẩu lao động.
Anh Bách cho biết, khi cầm trên tay số tiền rất lớn, bản thân anh cũng thấy phân vân, tuy nhiên, khi nghĩ đến người bị mất tiền sẽ buồn và đau đớn vì mất số tiền trên thâm tâm anh thôi thúc phải bằng mọi cách phải trả lại.
"Tôi làm vậy để trong lòng thanh thản, nhẹ nhõm. Vì tôi cũng là người lao động cực nhọc nên hiểu giá trị của số tiền trên như thế nào", anh Bách tâm sự.
Theo anh Bách, trước đây anh đã từng nhặt được rất nhiều đồ của khách để quên trên xe như điện thoại, các thiết bị điện tử có giá trị, nhưng lần nào anh cùng nhà xe đều trả lại cho khách.
 Vietnamnet
2 nhận xét:

  1. Ôi anh khách được một phen hết hồn hết vía nhé, 180 triệu là cả một gia tài chứ ít ỏi gì mà lại mang tiền mặt trong người như thế. Chắc nhà cũng nghèo nên mới phải đi xuất khẩu lao động, may cho anh là gặp được người tốt chứ không nợ chồng thêm nợ thì biết bao giờ mới trả xong

    Trả lờiXóa
  2. Đọc mà thấy ấm lòng, giữa cuộc đời bon chen xô bồ này vẫn còn những con người, những nhân cách đáng trân trọng. Tôi tin rằng ở hiện ắt sẽ gặp lành, anh phụ xe tốt bụng nhặt được của rơi, trả người đánh mất, anh đã làm phúc cho gia đình người khách thì sau này anh nhất định sẽ gặp điều lành. Cảm ơn anh đã cho tôi thêm 1 tia hy vọng vào cuộc đời

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog