Loa Phường Blog

Phiên tòa xử HAEDC: Không có khóc lóc, cầu xin?

Loa Phường
       Nguyễn Văn Đài tại phiên tòa
Ngay khi phiên tòa xử các thủ lĩnh của tổ chức tay sai Việt Tân - Hội Anh em dân chủ, các “dư luận viên” của Việt Tân đã phủ lên trên mạng thông tin khoe khoang cho rằng, các bị cáo trong phiên tòa này rất hiên ngang, khí phách, không có màn khóc lóc, xin xỏ thảm hại như phiên tòa xử các quan tham, rồi hân hoan đến đẳng cấp, chính nghĩa, tinh thần, bản lĩnh của nhà đấu tranh zân chủ…
Mô tả sắc nét nhất là Paulus Lê Văn Sơn như áng văn anh hùng dân tộc vậy, xin trích nguyên bản:
“Một tấm hình không thể đẹp hơn về thần thái của anh Đài, Trội, Tôn.
Khuôn mặt của các anh tự tại, đanh thép, hiên ngang và bất khuất. Hai vị thiếu tá công an tỏ vẻ mệt mỏi, suy nghĩ, chán trường.
Tấm hình là sự phản chiếu rõ nét giữa cái thiện và cái ác, giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa công lý và tội ác. Những người bị xét xử là những người đang nắm giữ chính nghĩa, công lý và sự thiện, những kẻ nhân danh Pháp luật để xét xử người yêu nước lại là kẻ thuộc về cái ác, bất nghĩa.
Yêu mến các anh chị trong HAEDC, hôm nay là ngày các anh chịu nạn để phục hồi sức sống cho cả dân tộc Việt Nam”
Còn đây là diễn biễn thực được mô tả từ đại diện VietVision tham dự phiên tòa:
“Phần bào chữa của các bị cáo, “Chủ tịch Hội” Phạm Văn Trội xin nhận tội (nhưng bao biện không có mục đích lật đổ chính quyền nhân dân), đã lập công chuộc tội, khai báo thành khẩn, bố đẻ có công cách mạng nên xin khoan hồng, trở về gia đình sẽ làm lại cuộc đời, không dính líu đến tổ chức phản động nào nữa”
“Tiếp đến là phần tranh tụng, … ông “nguyên Chủ tịch Hội” Phạm Văn Trội tỏ ra khá xúc động, thành khẩn đến sụt sùi, rơi nước mắt, động thấu tim gan của bà nữ Chủ tọa phiên tòa :3”
Không chỉ có “Nguyên chủ tịch Hội” sụt sùi rơi nước mắt mà đồng hưởng là Nguyễn Trung Tôn trước khi ra tòa đã viết đơn nhận tội và xin khoan hồng. Tại Tòa, Tôn khóc nức nở, khóc đã nhất và nhiều lần nhất. Chính vị luật sư của hai ông này đã khai thác rất sâu vào tình tiết hai ông đã nhận tội, đã có công khai báo, lập công chuộc tội trong quá trình điều tra, nhất là gia đình đều cách mạng nòi nên xin tòa vận dụng các điều khoản x,y,z để giảm án cho bị cáo.
Song có lẽ ấn tượng và xúc động với thái độ của nguyên chủ tịch Trội nên bà thẩm phán đã đánh tụt mức án xuống tuột khung cho ông này, còn ½ mức án so với cáo trạng. Ông Tôn có lẽ thể hiện thái độ chưa thành khẩn trong cả quá trình điều tra, khai cung nên chỉ giảm án 1 năm so với cáo trạng đề nghị, cho dù hai ông này tiền án, tiền sự ngang ngửa nhau.
Không biết, mấy cây bút Việt Tân lỡ phóng bút rồi có thấy lố bịch không?


10 nhận xét:

 1. 6 đối tượng trên là những cái tên cộm cán, cầm đầu, đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để khởi xướng, thành lập nên tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành tổ chức “Hội anh em dân chủ (HAEDC)”.

  Trả lờiXóa
 2. HAEDC không phải là tổ chức đầu tiên, và đây cũng không phải lần đầu các đối tượng phản động, đám cuội lợi dụng danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động với âm mưu nhằm lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Những chuyện phơi bày không thể che dấu mà bọn rận cũng trơ tráo lấp liếm và dối trá.Thật không còn gì xấu xa hơn để nói về bọn này.

  Trả lờiXóa
 4. tưởng anh hùng thế nào cơ, hóa ra đứng trước tòa thì anh chị nào cũng như nhau cả, kẻ thì khóc lóc vin vào hoàn cảnh gia đình có công với cách mạng, có cha anh là liệt sĩ để xin giảm án, kẻ thành khẩn nhận tội mong được khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 5. Thế mà lúc còn tự do để "đấu tranh" thì anh chị nào cũng hổ báo lắm, cũng hùng hồn ra điều mình không sợ tù tội, mình không sợ bị bắt nọ kia. Cơ mà đứng trước vành móng ngựa thì đều nhũn như con chi chi cả

  Trả lờiXóa
 6. VN xử như vậy là nhẹ rồi chứ cứ thử sang phương Tây hay TQ xem phản bội Tổ quốc là cho lìa đời luôn nên đừng kêu ca gì nữa. Tội tự do mình gây ra chứng cứ đã rõ ràng nên dù kêu gọi ủy ban nào cũng ko cứu đc đâu.

  Trả lờiXóa
 7. đây là bản án thích đáng cho những hành vi của Nguyên Văn Đài cùng đồng bọn cũng phải thấy rằng bất kì hành động vi phạm pháp luật nào của cá nhân đều có cái kết xứng đáng cả

  Trả lờiXóa
 8. Trò mèo diễn cho bọn gà zân chủ xem thôi hhehe, chứ thực ra trước đó Hội anh em dân chủ thành khẩn khai báo từ đầu chí cuối, khai cả "đồng đội" của mình để được khoan hồng, nếu không thì sao một loạt thành viên hội này bị bắt được chứ

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng không có gì là lạ lẫm cả. Những zận chủ như Nguyễn Văn Đài làm hại dân hại nước thì cái giá phải trả là hoàn toàn phù hợp không có gì là quá đáng cả. Mong sao dưới sự trừng phạt của pháp luật thì Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn có thể giác ngộ mà sớm thay đổi tư tưởng sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 10. Chắc chắn sau này giới dân chủ cuội trong nước, các tổ chức dân chủ nhân quyền cũng sẽ không từ bỏ việc lợi dụng phiên tòa cũng như bản án này của nguyễn văn đài và đồng bọn asau đó để ra các bản thông cáo, tuyên bố yêu cầu giới chức trong nước trả tự do cho các bị cáo tại phiên tòa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog