Loa Phường Blog

Phiên tòa xử HAEDC: công khai hay bí mật?

Loa Phường

Toàn cảnh phiên tòa xét xử

Ngày 5/4/2018 diễn ra phiên tòa xử các thành viên chủ chốt của tổ chức tay sai Việt Tân là “Hội Anh em dân chủ” (HAEDC). Trước phiên tòa các bà vợ của 5 bị cáo la lối om sòm trên truyền thông rằng họ bị cấm cản đến phiên tòa, không được dự phiên tòa. Bên ngoài phiên tòa, các zân chủ gia, biểu tình gia, zân oan gia …òm sòm không kém rằng họ bị giam lỏng tại gia, bị bắt hốt khi tìm cách tiếp cận phiên tòa. Trên phây trường, các cây bút gạo cội của Việt Tân mô tả tá lá về “phiên tòa công nhưng khai” , con kiến không lọt vô, không nhân viên ngoại giao, không đồng đội nào của các bị cáo bén mảng đến được….
Kỳ thực, diễn biến từ phòng báo chí được ông chủ kênh Viet Vision mô tả cho thấy như sau:
- 5 bà vợ của 5 thủ lĩnh HAEDC ngồi chễm chệ hàng ghế ưu ái đầu tiên từ đầu đến cuối phiên tòa. Phòng xử rất nhỏ do bố trí theo mô hình mới, các bị cáo đông lại thêm cảnh sát 2 người kẹp 1 bị cáo nên quả đúng là chỗ ngồi ở đây không thể nhiểu nổi.
- Các ông bà mắt xanh mũi lõ cùng phiên dịch ngồi từ đầu chí cuối trong phòng báo chí khá rộng, mát mẻ, thoáng đãng, lịch sự hơn phòng xử án – khả năng đây là hội trường đẹp nhất của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội, nên ưu tiên cho các “khách quý” là nhân viên ngoại giao các Đại sứ quán Mỹ và các nước Châu Âu cùng cánh phóng viên tác nghiệp phiên tòa.
- Toàn bộ phiên tòa được trình chiếu trên tivi khổ lớn, âm thanh trực tuyến nên hẳn các quan khách Tây phương không hề day dứt chút nào, ngoại trừ bà Chủ tọa không có micro âm thanh nhỏ, các bị cáo, luật sư người miền Nam, miền Trung, chất giọng tứ xứ. Theo như thông tin bên lề, chất lượng âm thanh ở phòng xử án cũng tương đương.
- Với dàn luật sư khá hùng hậu, thân nhân bị cáo có mặt đông đủ, đươc thoải mái la hét, nhân viên ngoại giao nước ngoài, báo chí đủ mặt…mà nói rằng đây là phiên tòa “bí mật”, không công khai thì xem ra phản ánh của các zâm chủ gia rất là xa so với thực tế.
Điểm ghi nhận khác biệt lớn nhất là phiên tòa được tổ chức quy củ hơn, chắc do Công an và Tòa án Hà Nội có nhiều kinh nghiệm, nên các vị khách “không được mời” không thể tiếp cận nổi cổng tòa án như mọi khi, ngo ngoe băng rôn, khẩu hiệu từ xa đã được bốc hốt chuyên nghiệp.
Điểm đáng  buồn nhất là ủng hộ viên với đồng bọn trong phiên tòa xem ra chỉ có mấy Việt Tân gộc như nhóm Trương Dũng, Thúy Hạnh, Tường Thụy và đội zân oan chuyên nghiệp vốn gắn bó với Việt Tân từ lâu, còn toàn bộ đội hình No-U, yêu cây xanh, yêu cá, thích biểu tình thì hôm nay im bặt, không bóng chim, tăm cá, thờ ơ với phiên tòa…đến ngạc nhiên.
Dự rằng, hậu phiên tòa sẽ rất sôi động bởi các cơ quan ngoại giao Tây phương, báo chí nước ngoài, hệ thống truyền thông hùng hậu của Việt tân…hoạt động hết công suất sau một đêm bị sốc vì tổn thất to lớn (mất đông nhân lực) và mức án tương thích với tội danh.13 nhận xét:

 1. Xem ra tiễn anh em dân chủ lên đường đợt này có quá ít những hội nhóm, chỉ có Việt Tân, đã từng gắn bó với hội AEDC từ trước. Thế mới thấy khi còn thời đang nổi thì cái tên Hội AEDC như là hot với phong trào dân chủ, còn giờ đây khi vào vòng lao lý thì Hội AEDC cũng chìm nghỉm thôi.

  Trả lờiXóa
 2. trong và sau phiên tòa đám đồng bọn của chúng dùng đủ mọi chiêu trò để nhằm xuyên tạc, tung tin sai sự thật về vụ án, về phiên tòa, đồng thời chúng còn cố gắng tìm cách trà trộn nhằm gây rối cả trong và ngoài nơi xét xử

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ đang tồn tại và luôn được đảm bảo tại Việt Nam hiện giờ rồi, chúng nó cứ kêu ko có là cái cớ để hoạt động lật đổ chính quyền mà thôi, lũ phản động

  Trả lờiXóa
 4. Các bác đúng là chả biết gì, ý của các anh chị dâm chủ là những tội phạm phản quốc, chuyên bán nước hại dân như thế này cần phải bị xử công khai ngoài trời để cho bà con nhân dân được chứng kiến, để ai có lòng muốn gửi cà chua hay trứng thối thì cứ tự nhiên ấy mà.

  Trả lờiXóa
 5. Cho dù có công khai thì cũng phải nói là không công khai, thế mới có cớ để vu vạ để chửi chính quyền chứ sao. Đây là cái bài thường xuyên dược đám dân chủ cuội sử dụng, chỉ có thể chúng mới có cớ tố cáo với quan thầy chúng nó chứ

  Trả lờiXóa
 6. Hậu phiên tòa có lẽ sẽ rất sôi động bởi các cơ quan ngoại giao Tây phương, báo chí nước ngoài, hệ thống truyền thông hùng hậu của Việt tân…hoạt động hết công suất sau một đêm bị sốc vì tổn thất to lớn (mất đông nhân lực) và mức án tương thích với tội danh.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rân chủ đúng là lạ thật đấy lúc chống đối thì mạnh miệng lắm ta đây ko sợ ai cơ mà sao khi bị xét xử lại ko dám mạnh miệng thừa nhận những gì mình đã làm cứ đổ vấy trách nhiệm cho những người đâu đâu cứ ra sức kêu gọi người xa lạ cứu giúp.

  Trả lờiXóa
 8. chắc ở ngoài dạo này viện trợ kém đi nên các đối tượng phá hoại đất nước này cùng rủ nhau vào đấy bóc lịch để được ăn cơm nhà nước free đây mà. haiz

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức Human Rights Watch còn cho rằng những nhà hoạt động này đã thực hiện các hoạt động dân sự "hợp pháp" bao gồm các khóa học về nhân quyền, dân sự và dân chủ, các kỹ năng về an toàn và an ninh trên internet. Đây đều là những người đã tham gia và các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và nạn ô nhiễm môi trường; chính quyền Việt Nam lẽ ra phải "cảm ơn" những nhà hoạt động này vì những nỗ lực để cải thiện tình hình đất nước, thay vì bắt giữ và đem họ ra xét xử. Đây đều là những phát ngôn ngông cuồng, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân và Hội anh em dân chủ thì đã quá quen thuộc với cái mác phản động của chúng, chúng thường xuyên tuyên truyền kích động phá hoại đất nước ta, chúng đáng bị lên án. Thật không quá khó hiểu khi tổ chức này bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và đám Anh em dân chủ. Nhưng rồ chúng cũng sẽ không đạt được mục đích của mình đâu, tổ chức khủng bố này sẽ sớm phải tan rã thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ này miệng thì suốt ngày kêu là dân chủ nhân quyền trong khi chẳng biết dân chủ nhân quyền thực sự ra sao. Chúng lấy cớ, lý do là đấu tranh vì dân chủ nhân quyền để chống đối, chống phá đất nước đến khi bị pháp luật trừng trị. Hội anh em dân chủ và Việt Tân thì chắc chắn mỗi người dân đều biết rằng chẳng có gì tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Văn Đài bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng không có gì là lạ lẫm cả. Những zận chủ như Nguyễn Văn Đài làm hại dân hại nước thì cái giá phải trả là hoàn toàn phù hợp không có gì là quá đáng cả. Mong sao dưới sự trừng phạt của pháp luật thì Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn có thể giác ngộ mà sớm thay đổi tư tưởng sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Những thành viên tích cực của “Hội AEDC” như Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực là những người tích cực nhất trong các hoạt động này, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Đài. Chúng thường xuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp trong xã hội, nhất là những vấn đề căng thẳng trên Biển Đông, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung… để kích động dân chúng biểu tình, gây rối

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog