Loa Phường Blog

TT Putin chỉ ra “âm mưu” của NATO khi tăng cường tiềm lực quân sự sát biên giới Nga


Phát biểu tại phiên họp hội đồng an ninh Nga ngày 6/4, Tổng thống Putin cảnh báo tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tăng cường tiềm lực quân sự sát biên giới Nga, "âm mưu" cản trở các tiến trình hội nhập có sự tham gia của Nga, gây các cuộc xung đột mới và "thổi bùng" những mâu thuẫn cũ tại không gian hậu Xô Viết và các khu vực láng giềng của Nga.

Hệ quả của hành động này là kéo theo bất ổn chính trị - quân sự, làm gia tăng nạn buôn lậu và tội phạm cùng nhiều vấn đề nhân đạo trầm trọng.
 TT Putin chỉ ra “âm mÆ°u” của NATO khi tăng cường tiềm lá»±c quân sá»± sát biên giới Nga

"Tình hình đang thay đổi, thay đổi nhanh chóng và liên tục. Khu vực biên giới và các khu vực khác có những thách thức và nhiệm vụ mới. Chẳng hạn, NATO đang tăng cường tiềm năng quân sự gần biên giới của chúng ta, đang tiến hành các âm mưu kìm hãm các quá trình hội nhập với sự tham gia của Nga, kích khích xung đột mới và khơi dậy mâu thuẫn cũ trong không gian hậu Xô Viết và các khu vực láng giềng với Nga", ông Putin nhấn mạnh tại cuộc họp của Hội đồng an ninh Nga.

Trong bối cảnh đó, nhà lãnh đạo Nga cho rằng nhiệm vụ chủ chốt là bảo đảm vững chắc đường biên giới, vô hiệu hóa những mối đe dọa tiềm tàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, trong đó có chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, tội phạm xuyên quốc gia, xuyên biên giới, buôn bán ma túy, di cư bất hợp pháp, nguyên liệu và tài nguyên sinh học chiến lược...

Theo nhà lãnh đạo Nga, cần phải tăng cường hợp tác biên giới với các đối tác, trước hết là trong tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU), đồng thời đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng biên giới.

Quan hệ Nga-phương Tây, đặc biệt với Mỹ đang trong tình trạng căng thẳng. Mới đây, Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa tổng lãnh sự quán Nga ở Seattle. Nga đáp trả bằng cách trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Mỹ và đóng cửa tổng lãnh sự quán Mỹ ở St. Petersburg.

Tiếp đó, hôm 6/4, bộ Tài chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt 7 nhà tài phiệt và 17 quan chức Chính phủ Nga về "hành động xấu" ở nhiều nơi trên thế giới. Danh sách bị trừng phạt mới cũng gồm 12 công ty do các tài phiệt này quản lý, một tập đoàn vũ khí thuộc sở hữu Nhà nước Nga và một ngân hàng.

Các quan chức cao cấp Mỹ cho biết lệnh trừng phạt lần này của Washington không nhắm vào hoạt động cụ thể nào của Moscow.

Phía Mỹ cáo buộc Nga có những hành động đối đầu ở Crimea và đông Ukraine, ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, tham gia các hoạt động tấn công mạng, phá hoại phương Tây và đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal ở Anh.

Lệnh trừng phạt ngày 6/4 có thể gây thiệt hại lớn cho Moscow bởi phần không nhỏ tài sản của những cá nhân, tổ chức bị liệt kê hiện nằm ở London, New York và Miami.
 Theo soha

3 nhận xét:

  1. Nato luôn tìm mọi cách để áp sát biên giới Nga, tìm mọi cách để khống chế Nga. Chính Nato mới là mối nguy của thế giới nhưng lại luôn lu loa lên rằng Nga đang đe dọa nền hòa bình trên thế giới.

    Trả lờiXóa
  2. "Khu vực biên giới và các khu vực khác có những thách thức và nhiệm vụ mới. Chẳng hạn, NATO đang tăng cường tiềm năng quân sự gần biên giới của chúng ta, đang tiến hành các âm mưu kìm hãm các quá trình hội nhập với sự tham gia của Nga, kích thích xung đột mới và khơi dậy mâu thuẫn cũ trong không gian hậu Xô Viết và các khu vực láng giềng với Nga" - Công khai chống Nga nhưng luôn miệng nói Nga là mối đe dọa hòa bình khu vực và thế giới. Đúng là lúc sen đầm có khác.

    Trả lờiXóa
  3. Mỹ và phương Tây vẫn đang nghĩ một nước Nga yếu ớt, dễ tổn thương như hồi Liên Xô mới tan ra sao ? Hãy nhìn vào hiện thực và chấp nhận sự thật rằng dưới bàn tay của Putin - nước Nga đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. mọi nỗ lực chống Nga chỉ làm cho Nga thêm mạnh hơn mà thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog