Loa Phường Blog

ĐỖ NAM TRUNG CHỈ RA “MẮT XÍCH YẾU NHẤT” TRONG HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Biển Xanh
Kết quả hình ảnh cho phạm văn trội
Phạm Văn Trội - Hội Anh em dân chủ
Với tổng cộng 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, được coi như bản án thích đáng cho những kẻ chủ mưu của “Hội Anh em dân chủ” – một hội, nhóm thành lập trái phép với mục đích chống chính quyền. Phiên tòa sơ thẩm đã kết thúc, cũng chính là lúc những “thâm cung bí sử” của Hội này được số rận chủ tiết lộ.
Trong số những kẻ chịu án lần này, Nguyễn Văn Đài là người chịu mức án cao nhất (15 năm tù, 5 năm quản chế) và Phạm Văn Trội là người chịu mức án thấp nhất (7 năm tù giam và 1 năm quản chế). Kết quả trên đã khiến số rận chủ, mà đặc biệt là những rận chủ gạo cội, được coi là thân tín của Nguyễn Văn Đài không khỏi bức xúc, đặt ra câu hỏi nghi vấn.
Ngay khi phiên tòa kết thúc, rận chủ Đỗ Nam Trung – một trong những “tay chân” của Nguyễn Văn Đài đã lên tiếng:
“Tao phải công nhận công an giỏi thật. Hai năm trời không làm gì luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà. Chúng nó phải giở đến hạ sách là bắt nốt mấy người nữa của HAEDC. Trong số những người bị bắt, hầu hết là những người bản lĩnh và hiên ngang. Nhưng trong số đó, chúng chọn một kẻ hèn nhát nhất, cơ hội nhất, lưu manh nhất để khai thác. Và cuối cùng thì mọi việc đã rõ. Ai còn chưa rõ thì cứ nhìn kết quả phiên tòa thì biết.
Ngày trước khi nó chưa bị bắt, tôi đã nhìn rõ bộ mặt thật của nó rồi. Tôi đã định bóc phốt, cho nó lên sóng. Nhưng sau đó vì anh em ngăn cản nên tôi lại tạm hoãn. Được khoảng hơn tháng thì nó đã bị bắt. Tưởng nó bị bắt thì cũng là quả báo, ai dè vào trong đó nó còn hại anh em. Và giờ thì người án cao như núi, thằng thì án nhẹ tênh hênh. Mày được lắm, đồ con lươn chui rúc.
Lúc anh Đài vừa bị bắt, nó hô phong hoán vũ, làm mưa làm gió, khuynh đảo mọi thứ. Cái này các thành viên bên HAEDC tự biết. Việc thâm hụt tiền bạc như thế nào, việc làm cách mạng bằng cách bán máu anh em ra sao? Việc bị mất uy tín dẫn đến bị anh em tẩy chay ra khỏi ban lãnh đạo…
Cầu mong anh Đài và các anh em khác được cho đi tị nạn hết đi, để một mình con lợn đó ở lại với nhà tù cộng sản 7 năm và hết đời…
… Những người hôm nay ra tòa ai cũng hiên ngang, ai cũng kiêu hãnh. Họ đã thua trên thế thắng. Riêng chỉ một kẻ không nằm trong số đó. Kẻ cơ hội, luồn lách, chụp giật. Kẻ bất tài nhưng háo danh, tham lam và bán máu anh em…”.
Mặc dù ngay sau đó, bài đăng của Đỗ Nam Trung đã được gỡ xuống khi thấy bài viết có động chạm và chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”.


Theo Đỗ Nam Trung thì cái “mắt xích yếu nhất” dẫn đến thảm kịch của HAEDC hiện nay, mặc dù không nói đích danh tên nhưng ai cũng có thể hiểu được muốn ám chỉ ai, đó chính là Phạm Văn Trội, người chịu án nhẹ nhất trong 6 người bị xử lý của HAEDC. Chẳng vậy mà, theo lời tường thuật của Ls Ngô Anh Tuấn tham dự bào chữa tại phiên tòa tường thuật lại lời sau cùng của Phạm Văn Trội cũng đã cho thấy phần nào điều đó: “Tôi mệt mỏi từ lâu, muốn nghỉ ngơi và phụng dưỡng mẹ già; một bản án quá nặng sẽ khiến tôi không có cơ hội nhìn thấy mẹ khi trở về…”.

Thành ngữ có câu “Cháy nhà mới ra mặt chuột” quả không sai, vẫn cứ tưởng HAEDC là hoành tráng lắm, ai dè nó cũng “thối” từ trong “thối” ra rồi. Việc dẫn đến kết cục như hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Vậy thì, những kẻ còn lại mang danh của HAEDC còn đang hoạt động cũng mau chóng giải tán đi là vừa. 

3 nhận xét:

  1. Đám hội đoàn rân chủ này 10 hội thì 9 hội thối nát 1 hội đấu đá nội bộ. Bản lĩnh không có, lý tưởng không có, mục tiêu không có. Đấu tranh nọ kia cũng chỉ vì lợi ích kinh tế trước mắt nên "đầu hàng" ngay khi bị bắt cũng là điều bình thường

    Trả lờiXóa
  2. Hehe bảo sao Phạm Văn Trội được hưởng mức án ít nhất, đúng là chỉ có cháy nhà mới ra mặt chuột”, vẫn cứ tưởng đám hội anh em dân chủ là hoành tráng lắm, ai dè nó cũng “thối” từ trong “thối” ra rồi. lúc đầu thì anh nào cũng to mồm lắm, bị bắt cái là sun hết vòi vào ngay

    Trả lờiXóa
  3. "Tôi mệt mỏi từ lâu, muốn nghỉ ngơi và phụng dưỡng mẹ già; một bản án quá nặng sẽ khiến tôi không có cơ hội nhìn thấy mẹ khi trở về…” - Một người không có lý tưởng, không có mục đích nên có những suy nghĩ như vậy cũng không có gì là lạ.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog