Loa Phường Blog

Nhóm Đồng Thuận đang làm trái ý Trời?

Loa Phường

Các tổ chức chống cộng móc nối với thành viên tổ Đồng Thuận
Cách đây nhiều ngày, người dân Đồng Tâm đã lên tiếng tố cáo mưu đồ gây quỹ để tổ chức đình đám cái gọi là “kỷ niệm một năm sự kiện 15/4” của Tổ Đồng Thuận. Đã có những ý kiến phẫn uất đăng trên facebook cho rằng, đây là “vết nhơ trong lịch sử quê hương Đồng Tâm; là nỗi nhục, nỗi hổ thẹn của người Đồng Tâm hôm nay với tiền nhân, với bạn bè và với cả hậu thế! Chính Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, … đã lên truyền hình khóc lóc để xin sự tha thứ của mọi người đối với sự việc xảy ra ngày 15/4/2017 sao? Vậy mà hôm nay có kẻ không hiểu vì sao lại coi đó là niềm tự hào của mình” và nhận định mưu đồ này là “để gõ mõ, khua chiêng để cố lấp liếm đi những hành vi bỉ ổi mà chúng đã làm; những âm mưu mà lâu nay chúng đang ấp ủ bày trò, đồng thời qua đây có thể kiếm thêm những đồng Mỹ kim từ bọn quan thầy đang đứng ngoài giật dây để mượn dân ta làm loạn rồi chúng đục nước béo cò, thừa cơ thả câu thôi chứ chẳng có chuyện họ là những “đồng minh” hay “anh em cùng hội cùng thuyền” …với chúng ta như họ vẫn rêu rao, khua múa. Chúng chỉ lợi dụng người dân Đồng Tâm để làm bình phong cho lợi ích của chúng và bọn Việt Tân đang dình dập mà thôi”.
Còn nhớ 1 năm về trước, sự việc nhóm Đồng Thuận cầm đầu bắt giữ 38 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động khiến người dân cả nước biết đến Đồng Tâm không chỉ bởi mảnh đất có truyền thống anh hùng, cách mạng mà còn thêm “điển tích”, biệt hiệu như người ta giành cho những kẻ nổi loạn,lấy lối hành xử giang hồ, Chí Phèo đòi quyền lợi bị cho là “cướp” mất khiến chính người trong cuộc đi đâu cũng chả dám nhận mình là dân Đồng Tâm hay thôn Hoành. Sau kết luận thanh tra, mọi sự đã bị phanh phui, vạch trần khi chẳng có thửa đất nào là 59 ha đất Đồng Sênh trên bản đồ Đồng Tâm, người a dua đã thấy sự trơ trẽn, thấy rõ bản chất của nhóm Đồng Thuận. Bản thân chính quyền Hà Nội vì chính sách nhân đạo với người già bệnh tật (ông Kình – thủ lĩnh, cầm đầu đã ngoài 80) và cũng vì chính sách “khoan dung” như cam kết của Chủ tịch Chung để “an dân” nên có thể thấy đa phần người dân Đồng Tâm đã trở về sinh hoạt bình thường, chỉ trơ nhóm Đồng Thuận như những kẻ “cố đấm ăn xôi”, “đâm lao phải theo lao” vậy. Trước sự thất bại này, những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận vớ lấy đám tay sai phản động, đám cơ hội bất mãn và các thế lực thù địch đang mưu đồ “đục nước béo cò” như phao cứu sinh để tiếp tục la làng đòi “công lý”, tìm “chính nghĩa” nhằm khống chế những người nản lòng, lòe bịp những người kém hiểu biết.
Có lẽ hành xử ngang ngược, trời không dung đất không tha, tổ tiên hổ thẹn nên “sự kiện kỷ niệm 1 năm 15/4” này không suôn sẻ như nhóm Đồng Thuận mong đợi, dù đã chuẩn bị công phu cả tháng trước đó, đã quyên tiền các hộ gia đình theo kiểu “Việt tân” vận động tài chính để tổ chức “sự kiện yêu nước” ở hải ngoại vậy. Đến ngày 15/4, chúng dự định tổ chức “sự kiện” ở Nhà văn hoá thôn Hoành thì trùng đúng vào lịch khám sức khoẻ của người dân, không thể đuổi người đến khám sức khỏe đi để tổ chức như ý được nên nhóm Đồng thuận phải di chuyển ra khu vực Sân Đình để bắc rạp, treo khẩu hiệu, huy động tất cả con cháu họ tộc phải tham dự. Ông trời vẫn không buông tha cho “sự kiện” khi đang tổ chức dang dở, trời Hà Nội đột ngột đổ mưa như trút nước, kèm sấm chớp giật liên hồi đầy giận dữ, phẫn nộ.
Người xưa vẫn có câu “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà” để nói về sự thành công của một việc. Ứng vào những việc làm của nhóm Đồng thuận đang làm đã có thể thấy “Thiên không thuận”, “Nhân không hoà”, trái đạo tất sẽ bị báo ứng, ngày mà những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận phải trả giá về những hành động của mình không còn bao xa khi chính quyền Hà Nội đã hoàn tất củng cố và làm trong sạch đội ngũ cán bộ xã, người dân nhận ra bản chất phản động, Chí Phèo của những kẻ cầm đầu, ủng hộ và thậm chí áp lực chính quyền xử lý dứt điểm vụ việc. Đến lúc đó, e những kẻ trong cuộc mới biết đến thứ luật nhân quả không bao giờ sai.


9 nhận xét:

 1. Với việc thanh lọc được số cán bộ thoái hóa biến chất, giữ đúng lời hứa không truy cứu trách nhiệm người dân Đồng Tâm, cùng với việc tuyên truyền giải thích để bà con hiểu rõ được bản chất vụ việc, về tính trung thực của nguồn gốc số đất Đồng Sênh thì tình hình an ninh trên địa bàn xã Đồng Tâm đã dần ổn định trở lại

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc Đồng Tâm đi qua để lại nhiều bài học quý giá cho cả cán bộ và người dân, về công tác quản lý cán bộ, quản lý địa bàn, về lòng tham, về sự nông nổi thiếu suy nghĩ khi hành động. Tất cả đều cần được xem xét lại một cách nghiêm khắc để không diễn ra những sự việc tương tự.

  Trả lờiXóa
 3. Một năm đã qua đi, bất chấp các nỗ lực của Chính quyền, nhóm phản loạn do bố con nhà Lê Đình Kình vẫn tiếp tục diễn trò lòe bịp thiên hạ và tiếp tục khống chế người dân, vô hiệu hóa hệ thống chính trị cơ sở nơi đây.

  Trả lờiXóa
 4. Cướp đất, lấn chiếm đất, rồi tìm cách hợp thức hóa chiến lợi phẩm nhưng đến khi bị phát giác, thu hồi chúng liền phản ứng tiêu cực, bất chấp đạo đức, pháp luật. "Được đằng chân, lân đằng đầu". Chính quyền vận động tự giác giao nộp phần đất lấn chiếm - chúng cù nhầy không trả và lên mặt thách thức.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn nhận một cách khách quan, vào thời điểm hiện tại, ở Đồng Tâm cái thiện chưa thể thắng cái ác, cái tốt chưa thể lấn át cái xấu, và người tử tế vẫn chưa dám lên tiếng vì vẫn nằm trong sự cương tỏa của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 6. một năm trôi qua những vấn đề Đồng Tâm vẫn còn được một số kẻ cơ hội giữ lửa để chúng sử dụng vào mục đích xấu xa, chúng ta phải rút những bài học từ năm ngoái để tránh các tình huống có thể xảy ra, nhóm Đồng Thuận đang có âm mưu gì chúng ta không thể biết được vì thế phòng địch vẫn hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Đồng Tâm đã nhận thức được bộ mặt thật của Ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, cùng với đó là sự tan rã từ chính trong nội bộ tổ Đồng Thuận, trong thời gian tới nếu còn có những hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật thì ngày tận thế của những con người này không còn xa.

  Trả lờiXóa
 8. Mới đó mà đã một năm, nhưng mà người dân Đồng Tâm thì vẫn đang phải khổ vì nhóm Đồng thuận, vì bố con ông Kình đã chung tay phá nát sự yên bình của làng quê nơi đây. Ông Kình và những kẻ thuộc nhóm đồng thuận hãy dừng ngay những hành vi gây rối của mình lại, đừng để dân Đồng Tâm bức xúc sẽ cho bố con ông biết mặt.

  Trả lờiXóa
 9. Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm liên quan đến buông lỏng công tác quản lý đất đai, bị kỷ luật cách chức từ Chủ tịch UBND xã xuống làm nhân viên Văn phòng. Giờ đây một phút nhỡ mồm ông ta đã giúp nhiều người nhận ra được bộ mặt thật của một thằng già ăn cắp

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog