Loa Phường Blog

Nghiên cứu mới về việc lạm dụng smartphone


Trong thế giới số hóa hiện nay, việc các cặp đôi dùng điện thoại để giao tiếp và giữ liên lạc với nhau trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng có thể gây ra những điều phiền toái.
Quá lạm dụng smartphone có thể gây ra nhiều bất hòa trong cuộc sống /// Ảnh: AFP
Quá lạm dụng smartphone có thể gây ra nhiều bất hòa trong cuộc sống
ẢNH: AFP

Theo nghiên cứu mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky, “tình yêu trong thế giới kết nối” vừa có thuận lợi vừa có những khó khăn cần phải xem xét. Cụ thể, có tới 55% các cặp đôi trong khảo sát đã thừa nhận từng tranh cãi về việc lạm dụng điện thoại.
Ngày nay, nhiều người sử dụng điện thoại để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè cũng như người yêu. Nhiều cặp đôi thường xuyên sử dụng điện thoại và tin nhắn online để thắt chặt quan hệ của họ: 8/10 người thường giữ liên lạc trực tuyến với nửa kia khi họ ở xa nhau và 62% đồng ý rằng việc giao tiếp qua điện thoại và internet giúp họ cảm thấy gần gũi với nhau hơn, đặc biệt đối với những người đang yêu xa (75%).
Việc tận dụng công nghệ số còn liên quan đến các thiết bị dùng chung khi 53% cho rằng mối quan hệ của họ tiến triển hơn kể từ khi chia sẻ các hoạt động online, ví dụ sử dụng chung tài khoản và điện thoại. Có thể thấy sử dụng điện thoại có nhiều điểm tích cực nhưng nó vẫn có mặt tiêu cực cần phải xem xét lại.
Nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại còn có thể dẫn đến những cuộc cãi vã giữa các cặp đôi về một loạt vấn đề liên quan như lạm dụng điện thoại hay sự cố an ninh mạng.
Ví dụ, 51% cặp đôi tranh cãi về thiết bị được sử dụng trong bữa ăn hoặc khi trò chuyện. Thêm vào đó, 55% tranh cãi với nửa kia về việc dành thời gian quá nhiều cho điện thoại, tỷ lệ này ở các cặp đôi sống cùng nhau là 58%, cao hơn so với những cặp đôi đang hẹn hò nhưng không sống cùng nhau (49%). Điều này cho thấy họ không thích cảm giác bị bỏ rơi và muốn nửa kia luôn quan tâm đến mình khi cả hai ở cạnh nhau.
Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại quá nhiều không phải là lý do duy nhất dẫn đến bất hòa. Chẳng hạn, đăng nhập vào thiết bị cũng là nguồn cơn của việc tranh cãi trong các mối quan hệ. Thậm chí, gần 24% các cặp đôi tranh cãi sau khi điện thoại của người kia bị nhiễm mã độc và 19% quở trách nhau khi người kia mất tiền online do sơ suất hoặc vì phần mềm độc hại.
Có thể thấy, cặp đôi dùng chung điện thoại thường tranh cãi về các vấn đề được nhắc đến ở trên, vì vậy trong các mối quan hệ hiện đại, thiết bị đôi khi là “bạn” nhưng cũng có thể là “thù”.
Nghiên cứu được Kaspersky và công ty phân tích Toluna thực hiện vào tháng 1.2018, dựa trên khảo sát 18.000 người tại 18 quốc gia. Những đối tượng tham gia khảo sát đều trên 18 tuổi và đang có mối quan hệ trên 6 tháng với nhau.
Thanh Niên

4 nhận xét:

 1. Bây giờ thời gian người ta nhìn vào smartphone còn nhiều hơn thời gian nhìn người thân của họ. Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng phụ thuộc vào công nghệ, những giao tiếp cơ bản thay vì được nói trực tiếp với nhau thì lại được truyền tải qua các ứng dụng nhắn tin, gọi điện. Con người cũng vì thế mà ngày càng xa cách nhau

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày người ta càng giống những con robot vô tri vô giác, đến vợ chồng nằm cạnh nhau cũng mỗi người ôm một cái điện thoại, con cái đi học về là cắm mặt vào smartphone, tivi, laptop, thời gian trò chuyện cùng nhau càng ngày càng ít đi.

  Trả lờiXóa
 3. Thời buổi điện thoại ngày càng thông minh còn con người thì ngày càng ngu đi, dùng điện thoại của quá nhiều làm người ta phụ thuộc vào công nghệ và dần trở nên lười biếng, lười hoạt động, lười đi lại, lười luôn cả suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 4. Giới trẻ thời nay nó lạ lắm, có cái điện thoại cộng thêm một cục wifi thì ngồi một chổ cả ngày cũng không thấy mệt, việc dùng điện thoại tốt thật nhưng dùng nhiều quá nó trở thành lợi dụng sẽ phản tác dụng lại đối với người sử dụng nó, vì vậy mỗi người khi dùng điện thoại hãy là một người dùng thông minh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog