Loa Phường Blog

Nga yêu cầu Mỹ báo trước địa điểm tấn công ở Syria?

Kết quả hình ảnh cho Nga yêu cầu Mỹ báo trước địa điểm tấn công ở Syria?
Quân đội Nga được cho là đã yêu cầu Mỹ cung cấp tọa độ của những mục tiêu sắp không kích ở Syria sau khi Washington dọa trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Nhật báo The Kommersant của Nga ngày 12.4 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ Moscow đã yêu cầu Mỹ cung cấp trước thông tin về những mục tiêu ở Syria để tránh gây ảnh hưởng đến tính mạng của quân nhân Nga tại đây.
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders trước đó thông báo Tổng thống Donald Trump chưa quyết định về biện pháp đáp trả vụ tấn công hóa học ở Syria. Tuy nhiên, bà Sanders cũng nói rằng phía Mỹ vẫn cân nhắc mọi lựa chọn chứ không chỉ riêng giải pháp quân sự.
Người phát ngôn Nhà Trắng nói Tổng thống Trump tin rằng Nga và Syria phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công hóa học. Hai nước này cương quyết phủ nhận và một nhà ngoại giao Nga tuyên bố Moscow sẽ tiêu diệt mọi tên lửa mà Mỹ phóng vào Syria, cũng như vị trí phóng các tên lửa đó.
Tổng thống Trump sau đó tuyên bố “Nga hãy chuẩn bị vì tên lửa sẽ đến. Những tên lửa tốt, mới và thông minh”. Chủ tịch Ủy ban quốc phòng thuộc Duma Quốc gia Nga Vladimir Shamanov ngày 11.4 thông báo Moscow đang liên lạc trực tiếp với Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng như NATO về tình hình Syria sau những đe dọa của Tổng thống Trump.
Theo The Kommersant, quân đội Nga vẫn đang theo sát tình hình Syria và chú ý đến những chuyển động của lực lượng hải quân Mỹ trong khu vực.
Hãng tin Sputnik ngày 12.4 đưa tin công ty cung cấp ảnh chụp từ vệ tinh iSi (Israel) vừa công bố 2 tấm ảnh cho thấy một đội tàu chiến Nga đã rời khỏi cảng Tartus ở Syria, nghi là để tránh bị không kích. Theo iSi, đội tàu chiến Nga nói trên gồm một tàu hộ vệ lớp Đô đốc Grigorovich, 2 tàu ngầm lớp Kilo, tàu đổ bộ Ropucha cùng nhiều tàu khác.

Thanh Niên

3 nhận xét:

  1. Chán chiến tranh kinh tế với Trung Quốc này Donald Trump lại muốn chọn giận gấu Nga sao ? Để thế giới nằm trong tay những lão gàn như Trump quả thực rất muốn đau tim bởi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 có thể nổ ra bất cứ lúc nào,

    Trả lờiXóa
  2. Chiến tranh thế giới đến nơi rồi các ông ạ, phen này mà Mỹ quyết đánh Sirya thì kiểu gì Nga và Trung Quốc cũng sẽ can thiệp, quả này mấy kho vũ khí hạt nhân được dùng đến và chúng ta sẽ quay trở về thời kỳ đồ đá cmn rồi

    Trả lờiXóa
  3. Thách kẹo Mỹ cũng chả dám đánh Syria, giờ là năm 2018 rồi chứ còn là năm 2003 nữa đâu, 15 năm năm Mỹ có thể bất chấp cả thế giới để đánh Iraq nhưng giờ Mỹ mà dám làm thế thì hậu quả khôn lường, tôi tin rằng Trump tuy già nhưng còn tỉnh táo lắm

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog