Loa Phường Blog

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong – Kẻ đồng lõa?

Sao Làng Tám



Hẳn thời gian qua, nhiều người trong chúng ta đang quan tâm đến việc tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sáu đối tượng là thành viên tổ chức “Hội anh em dân chủ” với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Các đối tượng này gồm Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thị Hà. Phải nói rằng mức án 66 năm tù và 17 quản thúc chia cho sáu đối tượng trên đã thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng thể hiện được sự khoan hồng của Nhà nước ta, để các đối tượng có thời gian hối lỗi và làm lại cuộc đời. Vậy mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, một vị linh mục ác khẩu quá quen thuộc với chúng ta – Người luôn hô hào công lý lại đi ủng hộ những đối tượng phạm tội này, những kẻ xâm hại đến an ninh, an toàn của đất nước và nhân dân.
Trước khi nói đến sự hai mặt của linh mục Phong, chúng ta hãy tìm hiểu qua các hành vi vi phạm pháp luật mà các đối tượng trên đã phạm phải. Theo như tòa án nhân dân Hà Nội tuyên thì số đối tượng này phạm vào Điều 109 BLHS năm 2015:Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đây là tội đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến sự tồn tại và ổn định của chính quyền Nhà nước mà ông cha ta phải đổ biết bao xương máu mới giành đươc. Các đối tượng trên quá nửa là luật sư, nghĩa là đều có kiến thức rất sâu về phạm luật vậy mà vẫn cố tình vi phạm, rõ ràng không thể tha thứ. Vậy mà có một linh mục, chẳng hiểu ông ta nghĩ gì mà lại mang danh của Thiên Chúa – Người ông ta ngày đêm thờ phụng để ca ngợi số đối tượng này như những hiệp sỹ đấu tranh cho công lý và tự do vậy. Chắc Chúa Trời trên cao cũng phải buồn lắm khi mà kẻ được mang chức thánh lại đem danh mình ra để bào chữa, để ca tụng cho tội phạm, cho những kẻ phá hoại đất nước và cuộc sống bình yên của nhân dân.
Buồn hơn cho ông Phong là ông ta còn mượn lời dạy của Thiên chúa để kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp, ông ta ví Điều 4 Hiến pháp như nấm mồ chôn người dân Việt Nam. Có đúng như vậy không thì chính chúng ta là người rõ nhất. Linh mục Phong cho rằng chính Điều 4 Hiến pháp đã “làm băng hoại dân tộc và đất nước này, bóp nghẹt tự do của con người”, ông ta dùng dẫn chứng vô cùng phiến diện khi lấy hình ảnh cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau, hay thầy giáo bị học sinh đuổi đánh để quy chụp cho cả xã hội và nền giáo dục nước nhà mà không thấy rằng ngay ở Mỹ cũng có không ít những cậu học sinh đã xả súng và cả thầy cô giáo và bạn học của mình, không thấy giáo dục Việt Nam đã cố gắng thế nào để nước ta luôn nằm trong top 10 nước có học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế.
Còn một điều nữa, nếu tôi là một giáo dân thì tôi sẽ xấu hổ lắm. Xấu hổ vì Giáo hội lại có 1 vị linh mục mượn sự cơ cực của người khác để tuyên truyền cho ý đồ chính trị. Người xưa nói “Một ngày trong tù bằng nghìn thu ở ngoài”, các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Hà phải đi tù nghĩa là họ đang bị hạn chế một số quyền công dân, đang phải chuộc lỗi cho những hành động sai trái của mình, đang bị người dân và dư luận lên án. Nhìn từ góc độ nào đó thì hiện giờ họ là những người đáng thương. Vậy mà linh mục Phong lại lợi dụng sự đáng thương đó để xuyên tạc rằng chính Điều 4 Hiến pháp đã tước đi sự tự do, đã trù dập số “Tù nhân lương tâm” này và tiếp tục kêu gọi giáo dân chống Đảng và Nhà nước. Ô! Thế ra linh mục Phong đang xui dại con chiên của mình sao, xui con chiên quay lưng lại với dân tộc, xui họ tự tay phá bỏ thành quả mà chính ông cha họ đã góp công sức, xương máu mà làm lên, xui họ phạm pháp và cái giá phải trả là bị xử lý theo pháp luật. Ý đồ xấu xa này thật đáng lên án.
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự là kẻ “miệng nam mô bụng một bồ dao găm”. Lúc nào cũng tỏ vẻ thánh thiện khi luôn kêu gọi đấu tranh cho công lý, đấu tranh cho những người bị áp bức vậy mà lại đi cổ vũ và ủng hộ cho những kẻ phạm tội, lại còn thắp nến cầu nguyện, còn ca tụng cho những điều sai trái. Pháp luật nước ta hiện nay xử nặng đối với người đua xe và xử phạt cả những người cổ vũ đua xe.Tôi nghĩ có lẽ ta cũng nên xử lý những kẻ cổ vũ cho tội phạm giống như linh mục Phong - một kẻ đồng lõa.


6 nhận xét:

 1. thật không thể tin nổi giữa thủ đô Hà Nội mà một nhà thờ công khai chống chính quyền lâu năm như Thái Hà vẫn có thể tồn tại đến bây giờ, các đời linh mục quản xứ đều nối tiếp truyền thống này, biến nhà thờ thành "pháo đài" tạm lánh cho những đối tượng vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục mà còn như thế này bảo sao giáo dân chả làm loạn, chả có nước nào có tự do tôn giáo như ở Việt Nam cả, tự do đến mức linh mục thoải mái lợi dụng thánh lễ để tổ chức tuyên truyền chống chính quyền, như thế này vẫn còn kêu không có tự do tôn giáo thì không hiểu các ông các bà này còn muốn như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Nam Phong là loài quỷ sứ chứ không phải cha sứ nữa rồi. Phong gieo rắc vào đầu giáo dân của mình thứ suy nghĩ cực đoan và tư tưởng chống chính quyền. Phong xúi giục giáo dân biểu tình, tuần hành đòi thả đứa này đứa kia, tiền về túi Phong còn tội gây rối thuộc về giáo dân

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục nên chính quyền có phần nhân nhượng, hắn cứ tưởng thế là hay, là không ai dám động đến hắn nên càng ngày càng lấn lướt, giờ công khai lợi dụng danh nghĩa nhà thờ để tổ chức cầu nguyện cho đám tội phạm, công khai tuyên truyền phản động luôn rồi

  Trả lờiXóa
 5. Ngay giữa Thủ đô Hà Nội, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã biến nhà thờ, nơi sinh hoạt và học tập của hàng ngàn bà con giáo dân thành nơi tụ họp của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước. Những cái tên như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hưu Vinh, Tạ Phong Tần và gần đây là Cấn Thị Thêu lần lượt được nhà thờ Thái Hà tổ chức cầu nguyện để đòi chính quyền trả tự do cho họ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà thờ Thái Hà từ lâu đã trở thành một điểm nóng, điểm tụ tập của những đối tượng phản động, chống đối chính quyền. Các linh mục xấu của nhà thờ thường xuyên tổ chức các buổi cầu nguyện cho các đối tượng phản động, hơn thế nữa còn tổ chức biểu tình ủng hộ những hành vi sai trái của các đối tượng này. Thực trạng này không thể tiếp diễn như vậy được, cần phải xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog