Loa Phường Blog

Lê Đình Công lại diễn trò hề tại Đồng Tâm


  Biển Xanh
Bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công không bao giờ từ bỏ việc lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để kiếm tiền cho gia đình mình. Nếu trước đây bố con Kình lợi dụng việc lấp ao xây đền Mẫu tại Đình làng thôn Hoành đã giúp Lê Đình Công bỏ gọn trong túi hơn 300 triệu đồng mà những người như Bùi Văn Duy và một số người dân thôn Hoành đã căy đắng tự tay bỏ tiền vào túi cho Công.
Tưởng rằng sau vụ ăn chặn số tiền lớn như vậy thì Lê Đình Công sẽ không còn mặt mũi nào để đi quyên góp tiền từ những người dân được nữa. Nhưng không phải, Lê Đình Công với cái mặt trơ trẽn của mình thì việc gì cũng có thể làm, lấy tiền từ việc vợ loạn luân với cháu họ để tiêu thì việc Lê Đình Công vác cái mặt đi quyên góp tiền một lần nữa thì cũng không lạ, Lê Đình Công lại tiếp tục diễn “cái trò hề tại Đồng Tâm”. Chả thế mà gần đây, các hộ gia đình tại xã Đồng Tâm, nhất là số hộ dân thôn Hoành liên tục được đón những kẻ không mời như Lê Đình Công và một số “kẻ bù nhìn”, “con rối” trong Tổ đồng thuận như Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Thị Đề, Lê Thị Loan, Hoàng Thị Luận đến nhà đề nghị các hộ dân đóng tiền với lý do để tổ chức liên hoan kỷ niệm một năm vụ việc Đồng Tâm. Điều đáng nói, nếu ai không đóng tiền thì chúng sẵn sàng tỏ thái độ chửi bới, đe dọa và cho rằng những người không đóng tiền cho chúng là những người phản lại dân Đồng Tâm.
Lê Đình Công thừa biết rằng đời sống của người dân xã Đồng Tâm vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn, vẫn còn nhiều hộ gia đình thuộc diện nghèo, kinh tế xã hội xã Đồng Tâm chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nhưng Công “mọc sừng” thì mặc kệ. Hắn đi xe xịn, mặc quần áo sang trọng đi vi vu quanh làng mà chẳng cần phải phải lao động nhưng vẫn ăn uống sung túc trên chính những đồng tiền mà Công “mọc sừng” lợi dụnglòng tin mù quáng của một số người còn nhẹ dạ tin theo mấy cái lý do mà bố con Công cố tình bày ra để thu tiền của dân sử dụng cho gia đình mình. Lý do“tổ chức liên hoan kỷ niệm 01 năm vụ việc Đồng Tâm” mà Lê Đình Công và mấy “con rối” như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Thị Loan, Nguyên Thị Đề, Hoàng Thị Luận đưa ra cốt để lừa người dân. Bản thân Lê Đình Công và những “con rối” trong tay Công thừa biết rằng gần một năm sau khi những hành vi gây mất an ninh trật tự do những kẻ này tổ chức gây ra trên địa bàn xã Đồng Tâm đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân xã Đồng Tâm. Nếu như có óc thì Lê Đình Công và những “con rối” tại Đồng Tâm cần phải quên đi cái ngày 15/4/2017 đáng xấu hổ ấy, nhưng số người này vẫn trơ trẽn coi đó như một lý do để tổ chức liên hoan. Người tỉnh táo đều nhận thấy việc bắt giữ cán bộ huyện, công an là vi phạm pháp luật như lời Lê Đình Kình đã oang oang trên mạng xã hội, vụ việc Đồng Tâm đã được cơ quan cơ quan công an khởi tố vụ án, rồi đây một số người dân và chính những kẻ tổ chức, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị trừng trị trước pháp luật. Vậy mà Lê Đình Công và một số kẻ vẫn cố tình quên đi và lợi dụng sự kiện “đáng xấu hổ” ấy để kiếm tiền.
Hành động của Lê Đình Công và những “con rối” khiếu kiện gần đây cũng không nhận được sự đồng thuận trong chính một số người trong Tổ đồng thuận như Bùi Văn Nhạc, Bùi Viết Hiểu… nhiều người dân xóm 1A vẫn thấy Lê Đình Công oang oang tại quán ăn sáng của em gái mình khi chửi Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối là đồ hèn nhát không dám đi thu tiền, lại còn dám khuyên Công không thu tiền tổ chức liên hoan… người ta có quyền nghi ngờ lời nói của Công nhưng việc đi đến các hộ gia đình thu tiền để tổ chức liên hoan của Lê Đình Công và một số người dân tại xã Đồng Tâm là hành động của một bộ phận nhỏ người dân nhưng gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Dư luận trông chờ các biện pháp xử lý của chính quyền với những hành vi này, nhưng thiết nghĩ chính đông đảo người dân xã Đồng Tâm hiểu rõ bản chất vụ việc cũng như con người Lê Đình Công thì cần tẩy chay, không ủng hộ tiền, không tham gia tập trung đông người cùng Lê Đình Công để ngăn chặn cái “trò hề của Lê Đình Công tại Đồng Tâm”.8 nhận xét:

 1. Chà chà, giờ tổ Đồng Thuận cũng biết làm tiền rồi đấy, lấy danh nghĩa "đòi lại đất cho nhân dân Đồng Tâm" để vẽ ra trò thu tiền vô tội vạ, đám Đồng Thuận này tính kiếm ăn, trục lợi trên xương máu của nhân đân đây mà

  Trả lờiXóa
 2. Kinh thật, chỉ mỗi việc lấp ao xây đền Mẫu tại Đình làng thôn Hoành thôi mà Lê Đình Công đã có thể bỏ gọn trong túi hơn 300 triệu đồng, tay này cũng biết tính toán làm ăn chứ chả phải dạng vừa đâu, đúng là con cháu cụ Kình có khác.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng như dự đoán ở những bài viết trước đây về cha con ông Lê Đình Kình, về nhóm Đồng Thuận sau khi các cá nhân, hội nhóm rân chủ tăng cường tiếp xúc, hỏi thăm từ đầu năm 2018 trở lại đây. Có thể nói rằng, những chuyến viếng thăm của các hội nhóm rân chủ đến với Đồng Tâm như một nguồn động viên to lớn, một chiếc phao cứu sinh vào các hoạt động sai trái của nhóm Đồng Thuận trong thời gian gần đây. Và có vẻ như ngay sau khi được hà hơi tiếp sức từ đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… thì hoạt động của nhóm Đồng Thuận mà đi đâu dĩ nhiên là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như ngày 29/3 đám rân chủ vừa đến trao đổi kinh nghiệm chống phá cho nhóm Đồng Thuận thì tiếp đến ngày 30, 31/3 lần lượt cha con ông Lê Đình Kinh, thành viên cốt cán trong nhóm Đồng Thuận đã có những hành động đầu tiên. Đó là việc facebook có tên là Công Lê (nick facebook của Lê Đình Công) liên tục đăng tải lại các cuộc họp thường niên của nhóm Đồng Thuận trước đây. Trong các cuộc họp đó, các thành viên trong nhóm Đồng Thuận liên tục lải nhải lý giải về nguồn gốc đất Đồng Sênh, phủ nhận kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội. Việc đăng tải này có thể được hiểu theo 2 hướng: 1 là các đối tượng không còn văn gì để nói nữa, 2 là gia tăng các hoạt động đưa tải thông tin sai trái về vụ việc Đồng Tâm lên trên mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Việc cha con ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cũng lần lượt lên sóng livestream facebook. Nếu như cụ Kinh không có đủ sức khỏe để nói to, dõng dạc, đi đây đó thì cụ ngồi ở nhà, được thành viên trong nhóm Đồng Thuận phỏng vấn trực tiếp. Cụ lại nói về đất, về quá trình chống người thi hành công vụ mà bị thương, cả năm qua cụ vẫn thế, văn vẫn thế. Trong khi đó, con trai cụ, anh Lê Đình Công thì hăm hở ra khu đất Đồng Sênh, nơi các anh bộ đội đang đào công sự thì kêu gào là đào mương, chỉ trỏ cột mốc giới nói đây là đất quốc phòng, đây là đất của bà con Đồng Tâm. Vừa nói, vừa huơ huơ cái máy xem chóng hết cả mặt, kiểu anh nói thế nào thì người ta phải nghe vậy. Được cái mấy anh bộ đội nhà mình hiền, việc ai người đó làm, không nói, không cãi, theo kiểu ai cứ kêu còn ta cứ làm.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau gặp Trịnh Bá Phương, tay rân oan khét tiếng Dương Nội, đúng đích thị con của bà Cấn Thị Thêu, chuyên gia ăn vạ đất hay Nguyễn Tường Thụy, một nhà báo tự phong thì mật độ thông tin sai trái về Đồng Tâm được các đối tượng đưa lên trong những ngày qua là nhiều hơn hẳn. Dường như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy cùng các đối tượng rân chủ khác đã truyền dạy kinh nghiệm và những bài học về đấu tranh bất bạo động mà các tổ chức phản động nước ngoài đã truyền dạy cho chúng. Chúng đang cố đưa người dân tiếp tục hiểu sai về vụ việc Đồng Tâm bằng việc lải nhải, vu khống chuyện đất đai của Đồng Tâm. Rất có thể đây cũng chính là sự chuẩn bị về thông tin, về tâm lý cho những hành động chống phá phiêu lưu tiếp theo của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận. Có lẽ nhóm Đồng Thuận bắt đầu hành động rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ dường như cái tên Đồng Tâm đang rơi dần vào quên lãng bởi nhiều người đã hiểu bản chất sự việc, hiểu được bản chất của con người ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận. Lẽ dĩ nhiên, có những người không muốn sự quên lãng này. Đó là những người trong nhóm Đồng Thuận, kiếm tiền từ “đòi đất” dạo cho đến những kẻ rân chủ khi những mồi lửa, điểm nóng trong xã hội không còn nhiều do nhiều kẻ đang nhập khám. Và như lẽ thường tình, họ đã tìm đến nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Dư luận trông chờ các biện pháp xử lý của chính quyền với những hành vi vi phạm có tính hệ thống này, nhưng thiết nghĩ chính đông đảo người dân xã Đồng Tâm hiểu rõ bản chất vụ việc cũng như con người Lê Đình Công thì cần tẩy chay, không ủng hộ tiền, không tham gia tập trung đông người cùng Lê Đình Công để ngăn chặn cái “trò hề của Lê Đình Công tại Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog