Loa Phường Blog

Indonesia dọa cấm cửa và phạt nặng FacebookBộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia vừa lên tiếng cảnh báo Facebook và các mạng xã hội khác nếu không bảo vệ người dùng, đe dọa đến bầu cử nước này.

Ông Rudiantara, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, vừa lên tiếng cảnh báo Facebook. Mạng xã hội này có thể bị cấm tại đất nước 200 triệu dân nếu còn để xảy ra tình trạng lộ thông tin, hay ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sắp diễn ra.
"Nếu tôi phải cấm cửa họ, tôi sẽ làm vậy", ông Rudiantara nói với hãng tin Bloomberg.
Facebook,dữ liệu người dùng
Ông Rudiantara, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia, tại một sự kiện về khởi nghiệp. Ảnh: TIA.
Câu nói của ông Rudiantara thực sự đáng để Facebook và Mark Zuckerberg chú tâm. Trước đó, Indonesia từng cấm cửa Telegram, do ứng dụng nhắn tin mã hóa kết nối những mạng lưới khủng bố, đe dọa đến an ninh nước này.
"Tôi từng làm. Tôi chẳng do dự nếu làm vậy một lần nữa", thông điệp mạnh mẽ của người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia.
Theo Bloomberg, việc Indonesia đe dọa Facebook cũng đồng thời là lời cảnh tỉnh cho các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter hay YouTube của Google, dù cả hai đã đồng ý làm việc với chính phủ để kiểm duyệt trước các nội dung.
Ông Rudiantara cũng đã yêu cầu Facebook trả lời về việc có người dân Indonesia nào nằm trong số 50 triệu tài khoản bị thao túng bởi Cambridge Analytica hay không. Đại diện của Facebook hẹn trả lời trong tuần này. Thậm chí, ông Rudiantara còn đang tìm cách để phạt tiền, thậm chí phạt tù nhân viên Facebook nếu vi phạm luật nước này.
"Nếu các ông (Facebook) không thể tự kiểm soát được nền tảng để hỗ trợ sự ổn định của Indonesia, thì chủ tâm của các ông ở Indonesia chẳng phải là kinh doanh, nó là gì đó khác", ông Rudianta nhấn mạnh.
Theo Zing


4 nhận xét:

 1. Hoan hô Indonesia, tôi nghĩ chính phủ Việt Nam cũng nên xem xét việc này, bởi lẽ lâu nay mạng xã hội facebook cứ như cái nồi lẩu thập cẩm không người kiểm soát, dữ liệu người dùng bị lộ, thông tin giả thì tràn lan, độc hại vô cùng.

  Trả lờiXóa
 2. Không face cuộc sống chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, vì sao vậy! ? Vì bạn không bị thao túng bởi face và đối tác của họ, không bị họ điều tiết cảm xúc yêu ghét, không đối mặt với quá nhiều thứ bạn thích và không thích nhìn thấy...

  Trả lờiXóa
 3. Facebook tồn tại hay ko. - Đối với người bình thường có thì vào dọc giải trí không có thì cung không sao. - Đối với người nghiện tự sướng : không có face coi nhu chấm hết. - Đối với các người bán hàng libe stream khi không có face ho mất 1 thị trường lớn có khi còn mất công ăn việc làm. - đối với tôi có face hay không ko quan trọng vì tôi không biết choi facebook nên không sao

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam cũng nên cân nhắc đi là vừa, mạng xã hội là nơi chia sẻ thông tin lành mạnh, quảng cáo, tâm sự hay đơn giản là giải trí... Chứ không phải nơi chính trị, nơi moi thông tin người dùng... Nếu Facebook hay bất kì mạng xã hội nào vi phạm hãy xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog