Loa Phường Blog

HAY LẮM – LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG!

Sao Làng Tám
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong​
Ở đời, ai thông thái, hiểu biết thì nghe nhiều, nói ít nhưng đó là “lời vàng ý ngọc”; ngược lại ai ngu dốt thì thường hay thích nói nhiều, giảng đạo cho người khác, âu cũng là để lấp liếm sự kém hiểu biết của mình rồi cứ tự cho là mình tài giỏi.
Linh mục Phong nói hay lắm, hay đến mức mà con kiến trong lỗ cũng phải chui ra mà nghe khi ông ta phán thực trạng Việt Nam toàn là tiêu cực như tham nhũng, giáo dục xuống cấp, các doanh nghiệp làm ăn thiếu đạo đức, lừa gạt người tiêu dùng tiêu biểu là vụ công ty VN Pharma bán thuốc giả, hãng Khaisilk bán lụa Trung Quốc gắn mác Việt Nam trong bài giảng lễ công lý hòa bình ngày 29/10 vừa qua. Vị linh mục với sự “hiểu biết rộng” của mình đưa ra một kết luận, một kết luận mà ai nghe thoáng qua và không đủ tầm trí tuệ thì cứ ngỡ ông ta vừa nói lời chân lý. Hay ở chỗ ông ta quy kết những sự kiện đơn lẻ trên với những nguyên nhân to đùng là “sựyếu kém về quản lý nhà nước”, hay “chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa vô thần”. Linh mục Phong – ông giỏi quá! Giỏi đến nỗi mà nhìn sự việc một cách vô cùng phiến diện, chẳng khác gì ra đường thấy vũng nước thì bảo ngay là do trời mưa, thấy một cành cây khô đã vội quy kết là tại trời hạn hán. 
Xin thưa với linh mục Phong rằng ở quốc gia nào, chế độ chính trị - kinh tế - xã hội nào thì cũng có các doanh nghiệp làm ăn sai trái, đó là những con sâu làm rầu nồi canh mà chúng ta phải đấu tranh, ngăn chặn và xử lý để làm xã hội tốt đẹp hơn. Chính quyền Việt Nam đã thể hiện rõ quyết tâm này khi đưa hàng loạt cá nhân ra trước vòng móng ngựa trong đó có ông Nguyễn Minh Hùng (cựu chủ tịch VN Pharma), ông Võ Mạnh Cường (giám đốc công ty thương mại hàng hải quốc tế H&C) và gần đây là khởi tố vụ Khaisilk… đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật. Đích thân phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phải xử lý vụ việc “hết sức nghiêm minh và công khai”. Điều đó đã cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc không để lọt tội phạm, bảo vệ người tiêu dùng, thiết nghĩ không phải quốc gia nào cũng làm được như vậy.
Có lẽ chính sự hiểu biết nửa mùa cộng với đó là sự tự ti mà linh mục Phong lại thường “nâng người, hạ mình” khi giảng lễ. Chính tại các nước tư bản phát triển hàng đầu như Mỹ, Đức, Nhật Bản … cũng tồn tại nhiều mặt tối trong xã hội. Chẳng ai lạ gì Mafia Nhật hay còn được biết tới với tên gọi Yakura là một trong những tổ chức mafia lớn nhất thế giới, với các hoạt động phổ biến là bảo kê, tống tiền, cờ bạc, buôn lậu, cho vay nặng lãi, rửa tiền, buôn bán ma túy, lừa đảo, mại dâm... với giá trị thu về mỗi hàng trăm tỷ đôla. Hay trong năm 2014, cả thế giới rúng động với việc đế chế oto Volswagen của Đức đã dùng thủ đoạn rất tinh vi là gắn chip điện tử để gian lận việc đo hàm lượng khí thải lên hàng triệu chiếc xe được bán của hãng khiến hãng này bị xử phạt tới 18 tỷ đôla; vụ gian lận kinh tế này được thực hiện trên quy mô toàn cầu với giá trị lớn hơn vụ Khaisilk rất nhiều mà sao không thấy linh mục Phong quy chụp là do bản chất của chủ nghĩa tư bản nhỉ? Ngay nước Mỹ, cường quốc số một thế giới, nước có lực lượng quân đội và cảnh sát hùng hậu nhất thì người dân hàng ngày vẫn phải nơm nớp lo sợ khi mà hàng năm ở Mỹ có hàng chục vụ xả súng vào đám đông thậm chí là tại ngay trường học do học sinh gây ra đã cướp đi sinh mạng của hàng tram người. Cái này ở Việt Nam có không? Và liệu nước Mỹ hùng cường kia có nên học Việt Nam trong cách quản lý súng đạn và đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân không? Theo tôi là rất nên, vậy mà một người cứ nghĩ mình hiểu biết, nói hay, nói tài như linh mục Phong sao lại không nhận ra điều này nhỉ.
Hay lắm linh mục Phong! Ông nói cứ như là “thánh phán” vậy khi bới móc đủ điều, nói xấu đủ điều, hết đổ lỗi điều này lại nói xấu người kia ở Việt Nam và luôn thần tượng hóa nước ngoài – nơi mà cũng tồn tại không ít sự tiêu cực. Là người Việt Nam thì trước hết phải chung tay góp sức làm cho đất nước tốt đẹp hơn chứ không ai ngược đời, phá hoại đất nước như ông Phong. Một người tự cho mình là “cái gì cũng biết”, làm sao có thể tiến bộ phải không linh mục Phong? Nếu có dịp, tôi cũng mong được nói chuyện với ông để nghe ông phán xem hay cỡ nào!3 nhận xét:

  1. Linh mục và giáo dân coi "chủ nghĩa cộng sản là vô thần" nên xấu xa cũng là điều dễ hiểu, bởi linh mục muốn kito giáo phải là "quốc giáo" như ở các nước phương Tây để linh mục không chỉ có quyền hạn trong nhà thờ mà phải có cả quyền hạn chính trị, điều hành đất nước nữa cơ.

    Trả lờiXóa
  2. Linh mục Nguyễn Nam Phong cũng có thâm niên chống chính quyền từ nhiều năm nay, vị linh mục này không chỉ công cái thể hiện tư tưởng chống phá của mình mà còn ngang nhiên biến những buổi thánh lễ tại nhà thờ thành buổi tuyên truyền phản động, công khai chứa chấp đám rân chủ vi phạm pháp luật.

    Trả lờiXóa
  3. Nam Phong không xứng đáng để giảng đạo bởi vì hắn là kẻ không đủ phẩm chất đạo đức, một kẻ chuyên làm điều sai trái, nói xấu chính quyền và hô hào những con chiên của mình có những hành vi vi phạm pháp luật. Có lẽ cần phải có những răn đe đối với tên linh mục dởm này.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog