Loa Phường Blog

Hậu HAEDC, đảng Việt Tân có chiến lược khủng bố mới? Loa Phường
Ngày 5 tháng 4 năm 2018, phiên xử 6 thành viên của tổ chức chống Cộng mang tên Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) đã diễn ra ở Hà Nội. Sáu bị cáo hưởng tổng cộng 66 năm tù vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999. Kết quả của phiên tòa này là một đòn đánh nặng vào các hội đoàn trong phong trào chống Cộng Việt Nam, trong đó có HAEDC và tổ chức tài trợ cho họ, là đảng khủng bố Việt Tân. Dù đảng Việt Tân đã phát động một chiến dịch truyền thông lớn để phong thánh tử đạo cho các thành viên HAEDC mới ra tòa (1), chiến dịch này đã chỉ được hưởng ứng tích cực bởi thân nhân 6 bị cáo và các đảng viên Việt Tân ở nước ngoài, trong khi đa số các nhà chống Cộng trong nước im lặng vì sợ và thất vọng.
Chỉ một ngày sau phiên tòa, website của đảng Việt Tân đăng một bài viết mới của tác giả Vũ Thạch, mang tên “Làm gì khi không thể đấu tranh ôn hòa công khai?” (2). Trong bài này, Vũ Thạch phân tích tình hình, rồi đề ra cách thức “đấu tranh” mới để thích nghi với giai đoạn mới.
Cụ thể, đầu bài viết, Thạch phân tích rằng do Hoa Kỳ trở nên lạnh nhạt với các giá trị nhân quyền, nhà nước Việt Nam đang tận dụng tình hình để “càn quét đối kháng”. Do đó, trong tình hình mới, tiếp tục “đấu tranh công khai”, bằng những phương thức hợp pháp là điều không khả thi. Trong phần tiếp theo của bài, Thạch động viên đồng đảng tiếp tục hoạt động, và áp dụng phương pháp đấu tranh mới như sau:

Do bài viết của Vũ Thạch được đăng trên website chính thức của đảng Việt Tân, có thể thấy có ít nhất một bộ phận đảng viên cấp cao của tổ chức này đồng ý với Thạch.
Qua các chi tiết trong bài viết của Vũ Thạch, ta có thể rút ra bốn nhận định.
Thứ nhất, kết quả phiên tòa ngày 5 tháng 4 đã làm nhiều đảng viên Việt Tân hoảng sợ. Trong bài viết, Thạch vô ý tiết lộ rằng nguy cơ “xuống tinh thần” đang hiện diện trong phong trào chống Cộng. 
Thứ hai, nội dung của bài viết cho thấy Việt Tân không hề tôn trọng pháp luật, nhân quyền, sự minh bạch, và quyền lợi của người dân. Họ chỉ coi bốn thứ này như những tấm bình phong để che giấu hoạt động lật đổ chính quyền, khi tiện thì dùng, khi không tiện thì vứt bỏ.
Thứ ba, đảng Việt Tân sẵn sàng đẩy thường dân ra làm lá chắn cho mình.
Thứ tư, đảng Việt Tân không có chủ trương xây dựng, mà chỉ có chủ trương phá hoại. Khi Việt Tân định gây ra “nhiều đám cháy khắp nơi”, để làm tình hình chính trị, xã hội Việt Nam trở nên hỗn loạn, khiến nhà nước không kịp đối phó, họ đã theo đuổi một chiến lược khủng bố điển hình. Không đáng ngạc nhiên, khi cả cơ quan công an Việt Nam lẫn các nhà làm phim tài liệu Mỹ đều khẳng định rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố (3).
Thứ năm, nếu chiến lược khủng bố mới mà Vũ Thạch đề nghị được đảng Việt Tân áp dụng, thì trong thời gian tới, đảng Việt Tân sẽ tăng cường xâm nhập để kích động các nhóm dân cư có sẵn nhiều mâu thuẫn. Số này bao gồm những nhóm người khiếu kiện lâu năm quanh vấn đề đất đai, các nhóm công nhân bức xúc với giới chủ, và các nhóm tôn giáo, sắc tộc có thù hằn hoặc tham vọng chính trị. Đây là các nhóm đối tượng mà trong thời gian tới, cơ quan chức năng cần tăng cường theo dõi, để kịp thời thuyết phục hoặc can thiệp theo quy định của pháp luật.
Thấy qua việc Việt Tân đổ bộ các nhóm tay chân vào Đồng Tâm tiếp cận bố con cụ Kình và nhóm Đồng Thuận vưà  qua cho thấy rõ, đây sẽ là mục tiêu quan trọng cần cổ vũ sắp tới chăng?

Chú thích:


9 nhận xét:

 1. Bọn Việt Tân này với sự hậu thuẫn của nước ngoài nên chúng hoạt động rất quyết liệt, nhất là sau khi những tay chân chung thành là hội anh em dân chủ bị đưa vào ngục tù thì chúng càng tỏ vẻ sự ngông cuồng của mình, tôi nghĩ răng tổ chức này cần phải bị tiêu diệt để loại bỏ những sự việc khiến dư luận đau đầu về chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Hehe cũng biết sợ rồi đấy, lần lượt từng cây đại thụ nhập kho với mức án trên dưới 10 năm như Nguyễn Ngọc Nhu Quỳnh, Trần Thị Nga, mới đây là nguyên bộ sậu lãnh đạo Hội anh em dân chủ khiến những kẻ còn lại phần nào chùn chân mỏi gối lo sợ mình là người tiếp theo xộ khám đây mà

  Trả lờiXóa
 3. Gọi là chiến lược thì có vẻ nâng cao quan điểm quá rồi, Vũ Thuận và đám rân chủ cuội còn lại đang run sợ, chúng đang nơm nớp lo lắng sợ rằng mình sẽ là kẻ tiếp theo sau Nguyễn Công Định và đám bậu xậu. Vào tù rồi thì tiền viện trợ bọn ở ngoài hưởng hết à, ngu gì.

  Trả lờiXóa
 4. Ôi giời ơi tưởng đám rân chủ anh hùng thế nào chứ, anh nào chị nào cũng kêu mình can đảm, mình không sợ tù đày, rằng tù đày chỉ là thử thách các thứ nọ kia. Thế mà giờ mới có vài người ăn cơm tù mặc áo số đã khiến đám còn lại sợ co vòi rồi sao ?

  Trả lờiXóa
 5. Cho lũ zận chủ trong mấy chục năm thay đổi không biết bao nhiêu chiến lược, cuối cùng cái giá của chúng nhận được vẫn chỉ là con số không tròn trĩnh không hơn không kém. Tại vì sao? Tại vì làm những việc hại nước hại dân thì làm sao mà tồn tại mà phát triển được. Đấy chúng ta cứ nhìn bao nhiêu "anh hùng" đầu quân cho Việt Tân rồi kết thúc sự nghiệp của mình trong nhà đá

  Trả lờiXóa
 6. Tẩy chay lũ rận chủ việt chuyên kích đông, chống phá Đảng và Nhà nước ta là một nhiệm vụ cấp thiết đặt ra trong bối cảnh hiện nay ở Việt Nam. Đây là cuộc chiến thực sự mà cần huy động sức mạnh tổng hợp có sự đoàn kết giữa nhà nước và nhân dân mới đủ sức đẩy lùi vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 5 tháng 4 năm 2018, phiên xử 6 thành viên của tổ chức chống Cộng mang tên Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) đã diễn ra ở Hà Nội. Sáu bị cáo hưởng tổng cộng 66 năm tù vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999. Kết quả của phiên tòa này là một đòn đánh nặng vào các hội đoàn trong phong trào chống Cộng Việt Nam, trong đó có HAEDC và tổ chức tài trợ cho họ, là đảng khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 8. đảng Việt Tân không có chủ trương xây dựng, mà chỉ có chủ trương phá hoại. Khi Việt Tân định gây ra “nhiều đám cháy khắp nơi”, để làm tình hình chính trị, xã hội Việt Nam trở nên hỗn loạn, khiến nhà nước không kịp đối phó, họ đã theo đuổi một chiến lược khủng bố điển hình. Không đáng ngạc nhiên, khi cả cơ quan công an Việt Nam lẫn các nhà làm phim tài liệu Mỹ đều khẳng định rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố

  Trả lờiXóa
 9. nếu chiến lược khủng bố mới mà Vũ Thạch đề nghị được đảng Việt Tân áp dụng, thì trong thời gian tới, đảng Việt Tân sẽ tăng cường xâm nhập để kích động các nhóm dân cư có sẵn nhiều mâu thuẫn. Số này bao gồm những nhóm người khiếu kiện lâu năm quanh vấn đề đất đai, các nhóm công nhân bức xúc với giới chủ, và các nhóm tôn giáo, sắc tộc có thù hằn hoặc tham vọng chính trị. Đây là các nhóm đối tượng mà trong thời gian tới, cơ quan chức năng cần tăng cường theo dõi, để kịp thời thuyết phục hoặc can thiệp theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog