Loa Phường Blog

Hành động coi thường pháp luật của Tổ Đồng thuận


Biển Xanh
Gần đây Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến, Lê Thị Loan, Nguyễn Thôi Đề lấy lý do Lữ đoàn 28 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức đào mương tại các mốc giới để cầm đầu kích động khoảng 40 công dân xã Đồng Tâm kéo đến khu vực xưởng sản xuất gạch ba banh, cống bê tông trên diện tích đất của gia đình ông Nguyễn Văn Viễn thuộc 14 hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn để gây áp lực.
Đây là những gương mặt quen thuộc đã tổ chức, gây ra tình hình phức tạp tại xã Đồng Tâm thời gian qua. Việc số thành viên Tổ Đồng thuận kích động một số người dân ra yêu cầu các hộ sản xuất cung cấp hợp đồng thuê thầu và ép buộc các hộ sản xuất phải ký hợp đồng, trả tiền thuê thầu trực tiếp cho số thành viên Tổ đồng thuận (không trả tiền cho UBND xã như hiện nay) nếu không sẽ không cho sản xuất tại khu vực. Rõ ràng, hành vi kích động tập trung đông người kéo đến đào hố ngang đường không cho các hộ chở vật liệu ra ngoài khu vực, dùng máy để sân gạt đất của các hộ dân thuộc sân bay Miếu Môn là hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện thái độ chống đối chính quyền, cố ý gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm.
Hoạt động thi công đào mương thoát nước tại các mốc giới là hoạt động bình thường của các đơn vị quân đội được giao quản lý đất sân bay Miếu Môn. Nhưng Lê Đình Công và số thành viên Tổ Đồng thuận đã cố ý xuyên tạc, lợi dụng để lấy lý do tập trung đông người gây bất ổn tại địa bàn xã Đồng Tâm.

Sự lộng hành, coi thường pháp luật của Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu và thành viên Tổ Đồng thuận là sự tiếp diễn của một loạt những những hoạt động gây mất an minh trật tự tại Đồng Tâm. Gần đây chính những con người này đã tập trung đông người kéo đến Uỷ ban xã Đồng Tâm dùng lời lẽ vỉa hè để chất vấn Lãnh đạo xã Đồng Tâm với thái độ coi thường, không dừng lại ở đó chính họ  đã chặn xe vận chuyển rác mang đổ trước cổng trụ sở Uỷ ban ảnh hưởng đến hoạt động của chính quyền cơ sở.
Chúng thừa biết theo kết luận thanh tra của thành phố Hà Nội thì đất của 14 hộ dân thuộc sân bay Miếu Môn đang được huyện Mỹ Đức kiểm tra để hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng. Đây là diện tích sử dụng hợp pháp của người dân, nhưng Lê Đình Công và số cần đầu khiếu kiện vẫn cố tình thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của công dân.
Lê Đình Kình, Lê Đình Công tiếp tục chỉ đạo thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật gây hoang mang trong nội bộ người dân. Tiếp tục coi thường pháp luật, kích động người dân trồng cây xâm chiếm đất quốc phòng.Hành động của Tổ đồng thuận thời gian gần đây như hành động của những kết con đồ bất chấp pháp luật,trái ngược hoàn toàn với những gì và Lê Đình Kình vẫn oang oang trên mạng trên mạng xác hội rằng “sẽ luôn chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước”. Người ta có thể thấy giữa lời nói và việc làm của Lê Đình Kình, Lê Đình Công và số người trong Tổ Đồng thuận là hoàn toàn trái ngược nhau, nên chẳng có có sở gì mà đặt niềm tin vào lời nói của số khiếu kiện trong Tổ Đồng thuận
Dư luận người dân xã Đồng Tâm và người dân các nơi đang trông trờ lực lượng Công an xử lý nghiêm trước pháp luật về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Lê Đình Công và số thành viên Tổ Đồng thuận để người dân yên tâm sản xuất và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

11 nhận xét:

 1. nhờn với chó, chó liếm mặt đây mà. Lâu nay chính quyền Hà Nội quá nhân nhượng với các đối tượng này nên giờ chúng được thể làm càn. Xưa dám bắt cảnh sát cơ động làm con tin thì nay có gì mà không dám tấn công bộ đội.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng, nhân danh dưới danh nghĩa "nhân dân" để làm càn, càng ngày cái đám tổ Đồng Thuận này càng coi thường pháp luật, nếu chính quyênf Hà Nội không sớm có biện pháp xử lý và dẹp bỏ thì sớm muộn gì nhóm Đồng Thuận này cũng biến Đồng Tâm thành điểm nóng, thành tấm gương chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ dường như cái tên Đồng Tâm đang rơi dần vào quên lãng bởi nhiều người đã hiểu bản chất sự việc, hiểu được bản chất của con người ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận. Lẽ dĩ nhiên, có những người không muốn sự quên lãng này. Đó là những người trong nhóm Đồng Thuận, kiếm tiền từ “đòi đất” dạo cho đến những kẻ rân chủ khi những mồi lửa, điểm nóng trong xã hội không còn nhiều do nhiều kẻ đang nhập khám. Và như lẽ thường tình, họ đã tìm đến nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Vừa qua, số đối tượng trong rân oan Dương Nội do Trịnh Bá Phương dẫn đầu với sự góp mặt của sự góp mặt của những nhà rân chủ cộm cán như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang… hay như phó chủ tịch câu lạc bộ nhà báo tự do Nguyễn Tường Thụy đã đến thôn Hoành để thăm gia đình cụ Lê Đình Kình cùng con trai của mình. Đón tiếp đoàn rân oan Dương Nội ngoài cha con cụ Lê Đình Kình còn có một số thành viên cốt cán của nhóm Đồng Thuận. Lẽ dĩ nhiên, cuộc gặp mặt này được các đối tượng khoác cái mác là những con người chống tham nhũng để nhân quyền và quyền lợi của người dân phải được bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 5. Như chúng ta đã biết, trong gần 1 năm qua, công cuộc ăn vạ đất của nhóm Đồng Thuận đang đi vào bế tắc, các cuộc họp thường niên với các luận điệu cũ đã không còn thu hút, lòe bịp được ai nữa. Đã có lúc, nhóm Đồng Thuận quẫn trí gửi đơn cho cả các Đại sứ quán nước ngoài. Điều này có nghĩa là nhóm Đồng Thuận đang mờ mịt trong con đường ăn vạ. Đây chính mối lương duyên cho các nhóm rân chủ, cho rân oan Dương Nội tìm đến với nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu như nhiều người nghĩ sự liên kết giữa Đồng Tâm – Dương Nội mới được hình thành thì đã nhầm to. Sự liên kết này đã nằm trong tính toán của đầu óc Trịnh Bá Phương cách đây gần 1 năm khi sự kiện Đồng Tâm diễn ra, trong bài phỏng vấn VOA với tựa đề: “Thông điệp từ Dương Nội gửi tới Đồng Tâm”, Trịnh Bá Phương đã từng tâm sự rằng: “Người dân Đồng Tâm tiếp theo 1 năm sau hay 2 năm sau có thể áp dụng giống như Dương Nội tức là có thể họ sẽ tổ chức nhiều những cuộc xuống đường tại trung tâm thủ đô, như tại bờ hồ Hoàn Kiếm, theo anh Phương, và họ sẽ tiếp xúc gặp gỡ nhiều cơ quan báo chí và các tổ chức nhân quyền để các chính phủ phương Tây họ quan tâm đến vấn đề đất đai ở Việt Nam. Họ cũng sẽ làm giống như Dương Nội hiện nay là kêu gọi ủng hộ. Và họ không thỏa hiệp không đàm phán với chính quyền thì họ sẽ tiến tới thành công”. Như vậy, sau gần 1 năm, Phương đang dần thực hiện lời nói của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày Cấn Thị Thêu ra trại, nhóm Đồng Thuận mua hoa chúc mừng, như vậy có thể thấy có một sự liên hệ ngầm giữa 2 nhóm rân oan Dương Nội và nhóm Đồng Thuận. Bằng kinh nghiệm ăn vạ hơn 10 năm qua, với sự tư vấn của các nhà rân chủ trong nước, trong đó có nhiều người đã được các tổ chức phản động đào tạo về đấu tranh bất bạo động thì nhóm Đồng Thuận sẽ có nhiều hoạt động chống phá đa dạng hơn chứ không còn ăn vạ đất một cách đơn thuần nữa. Và nhóm Đồng Thuận này cũng sẽ chuyển mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng từ một hội nhóm kiếm trác kinh tế đơn thuần sang một hội nhóm phản động đi theo lũ rân chủ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 8. Các cơ quan chức năng của TP Hà Nội sớm có kết luận thanh tra trả lời đơn khiếu nại của người dân về đất đai tại khu vực Miếu Môn; nhanh chóng vào cuộc để điều tra, xử lý các đối tượng trong vụ việc, xử lý số cán bộ có sai phạm và những người tiếp tay, kích động để gây nên biến cố Đồng Tâm... cũng là lúc bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình cùng cái gọi là nhóm “Đồng Thuận” do chính ông này cầm đầu đã bị vạch trần. Nhưng dường như, những kẻ cơ hội trong đó có Trịnh Bá Phương vẫn cố tình và tìm mọi cách bợ đỡ, tung hê đám người bị cô lập trong nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 9. Dư luận người dân xã Đồng Tâm và người dân các nơi đang trông trờ lực lượng Công an xử lý nghiêm trước pháp luật về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Lê Đình Công và số thành viên Tổ Đồng thuận để người dân yên tâm sản xuất và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. coi thường pháp luật, kích động người dân trồng cây xâm chiếm đất quốc phòng.Hành động của Tổ đồng thuận thời gian gần đây như hành động của những kết con đồ bất chấp pháp luật,trái ngược hoàn toàn với những gì và Lê Đình Kình vẫn oang oang trên mạng trên mạng xác hội rằng “sẽ luôn chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước”

  Trả lờiXóa
 11. những ngày vừa qua nhóm Đồng Thuận, đứng đầu là Lê Đình Công đi gõ cửa từng nhà của người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức Tp Hà Nội để vận động “đóng tiền’ với lí do: Tổ chức liên hoan kỉ niệm 1 năm (15/4/2017-15/4/2018) một sự kiện đáng xấu hổ người dân Thôn Hoành xã Đồng tâm vi phạm pháp luật bắt giữ cán bộ, công an đang thi hành công vụ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog