Loa Phường Blog

Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà đang thao túng thân nhân của nhóm Hội Anh em Dân chủ?

Loa Phường

 Ngày 5 tháng 4 năm 2018, phiên xử 6 thành viên của tổ chức âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân mang tên Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) đã diễn ra ở Hà Nội. Trong ngày hôm đó, một nhóm người chống Cộng đã biểu tình trước tòa, nhưng không thu hút được sự quan tâm của người dân và nhanh chóng bị lực lượng chức năng xử lý. Nếu chỉ nhìn vào tuyên bố của nhóm người biểu tình, cư dân mạng dễ lầm tưởng rằng họ được cầm đầu bởi bà Cấn Thị Thêu, một “dân oan Dương Nội”, từng được giúp đỡ bởi ông Nguyễn Văn Đài. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy đây là cuộc biểu tình do Dòng Chúa Cứu thế (DCCT) Hà Nội, đóng ở nhà thờ Thái Hà, tổ chức.
 Cụ thể, sáng ngày 5 tháng 4 năm 2018, ông Trần Trí Tuệ, linh mục quản xứ Thái Hà đã tổ chức một “thánh lễ cầu bình an và công lý” cho 6 thành viên HAEDC trái với thường lệ. Những người tham dự thánh lễ này, ngoài giáo dân ra, còn có “anh chị em khu vực miền Trung, dân oan Dương Nội, và nhiều người từ các nơi khác”. Thánh lễ này thực ra là cái cớ để DCCT tập hợp lực lượng từ nhiều nhóm chống Cộng khác nhau trước khi tiến hành biểu tình.

Sau thánh lễ, nhóm người này bắt đầu “cùng đi dự phiên tòa” xử 6 thành viên HAEDC. Dù nói vậy, nhưng trên thực tế, họ không nhắm đến việc đi dự phiên xử, mà chỉ nhắm đến việc tổ chức biểu tình trên đường đi. Cụ thể, trong lúc di chuyển, nhóm người này đã cởi áo ngoài, để lộ áo phông đồng phục có biểu ngữ, và bắt đầu giơ biểu ngữ, hô khẩu hiệu để thu hút sự chú ý của người dân.
Sau đó, nhóm người này đã bị lực lượng chức năng tạm giữ, đưa về đồn để điều tra trước khi kịp đến tòa. Phương án này của lực lượng chức năng có phần hợp lý. Bởi một mặt, nhiều nhân vật trong nhóm người biểu tình từng có tiền án, tiền sự; mặt khác, đảng khủng bố Việt Tân cũng huy động các nhóm chống Cộng cờ vàng để tổ chức một cuộc biểu tình ở Sydney trong cùng ngày 5 tháng 4:
Chưa hết, ngày 6/5, nhà thờ Thái Hà tổ chức ngay buổi ‘’cầu nguyện cho 6 tù nhân lương tâm’’ cùng trái với thường lệ, cũng như tổ chức cho các bà vợ trả lời phỏng vấn sau phiên tòa rất bài bản và tán phát rầm rộ. Rõ ràng Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà là hội đoàn chống Cộng duy nhất tổ chức được một cuộc biểu tình ở trong nước vào ngày xét xử 6 thành viên của HAEDC.
Cần lưu ý rằng đây không phải là cuộc biểu tình liên quan đầu tiên mà họ tổ chức. Trước phiên tòa 2 ngày, hôm 3 tháng 4 năm 2018, họ cũng tổ chức một cuộc biểu tình mini ở công viên gần nhà thờ, với 6 giáo dân tham gia:

Và vai trò của DCCT Thái Hà trong vụ này cũng không chỉ dừng ở đó.
Từ khi nhóm thành viên của HAEDC bị bắt tới nay, các đợt thăm nuôi của gia đình họ đều do nhà thờ Thái Hà tổ chức từ A đến Z. Cụ thể, khi vợ con những bị cáo ở xa đến Hà Nội để thăm gặp, họ được nhà thờ cung cấp chỗ ăn ở, phương tiện đi lại, người đưa đón, và giúp làm truyền thông. Thậm chí nhà thờ Thái Hà còn cho người kèm sát những thân nhân này.
Cụ thể, mỗi lần vợ con của Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức ra Hà Nội thăm tù, họ đều được một giáo dân chống Cộng cực đoan của nhà thờ Thái Hà, là bà Phuong Luu, kèm chặt liên tục như hình với bóng.
Chẳng hạn, Phuong Luu kèm chặt thân nhân các bị cáo trong lần thăm tù giữa tháng 1 năm 2018:
Phuong Luu cũng kèm chặt họ khi họ thăm tù và gặp OHCHR vào ngày 9 tháng 3:

Phuong Luu tiếp tục ám họ trong lần thăm tù ngày 24 tháng 3:

Thậm chí Phuong Luu còn ngồi ăn cơm với họ trước cổng tòa án, trong giờ nghỉ trưa của phiên xử ngày 5 tháng 4, dù không hề liên quan đến vụ việc:
                        
Rõ ràng thì Phuong Luu đã được các linh mục của DCCT Thái Hà đào tạo những kỹ năng tương tự nghiệp vụ an ninh. Nhóm người nhà của HAEDC đi đâu, gặp ai, trao đổi gì đều do Phuong Luu kiểm soát và báo cáo cho các linh mục của Dòng chỉ đạo. Phuong Luu đã được nhà thờ phân công đi kèm chặt các thân nhân bị cáo, để “hỗ trợ” nhưng thực chất là dẫn dụ họ hành động theo chỉ đạo từ lâu.
Như vậy, DCCT Thái Hà thật sự có ý định kiểm soát thân nhân của 6 thành viên HAEDC. Và không dừng ở kiểm soát, họ còn tập hợp các “phu nhân dân chủ” để tạo thành một nhóm vận động làm việc ăn ý với nhau, cả trong việc thăm nuôi, việc đấu tranh pháp lý lẫn việc tạo dư luận. Cụ thể, dù đa số các thân nhân của HAEDC ban đầu không biết nhau, không có hiểu biết về pháp luật, và không có kinh nghiệm hoạt động chính trị - xã hội, họ đã nhanh chóng tạo thành một nhóm phụ nữ luôn đi thăm tù cùng nhau, và cùng nhau xuất hiện trước ống kính truyền thông. Vì nhóm phụ nữ này luôn tập hợp ở nhà thờ Thái Hà trước khi cùng đi thăm nuôi, và luôn bị kèm bởi Phuong Luu, không khó để nhận ra nhóm này do DCCT Thái Hà tổ chức từ A đến Z.
Vì sao nhà thờ Thái Hà lại lấn sâu vào một vụ án, một phiên tòa, từ khâu thăm nuôi, truyền thông đến tổ chức biểu tình, cầu nguyện cho 6 thành viên này, mời các bạn tiếp tục theo dõi phân tích tiếp theo của chúng tôi.
 (Còn nữa)


9 nhận xét:

 1. Giáo xứ Thái Hà là một địa điểm vô cùng phức tạp. Không ít lần các linh mục xấu của giáo xứ Thái Hà bênh vực cho những đối tượng zận chủ. Các động thái mới đây của giáo xứ trước vụ việc xét xử 6 thành viên của Hội anh em dân chủ đã thể hiện rõ những mặt xấu của giáo xứ này. Tổ chức tuyên truyền, biểu tình, cầu nguyện cho 6 tên tội phạm thật là không thể hiểu được?

  Trả lờiXóa
 2. Đức Chúa đã bị một linh mục lợi dụng bằng cách dùng lời Chúa, dùng hình ảnh của Chúa, dùng một sinh hoạt tôn giáo của Chúa để cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật, đang bị pháp luật xử lý. Linh mục đó, không ai khác chính là Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 3. Về Hội anh em dân chủ thì ai cũng biết, đây là hội nhóm phản động chống chính quyền nhân dân. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa tổ chức xét xử các đối tượng tham gia tổ chức này với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền với mức án gần 70 năm tù giam cho tất cả đối tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, điều đó không phải bàn cãi. Tòa án vừa xét xử họ. Vậy mà cũng trên thủ đô, tại nhà thờ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong lại tổ chức thánh lễ để cầu nguyện, để tung hô cổ vũ cho các đối tượng này. Điều đó không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 5. Đến cái nước cầu nguyện cho cả những tên phản động bị Nhà nước xử về tội chống chính quyền nhân dân, những kẻ đã quá rõ ràng hành vi bán nước thì không còn gì phải suy nghĩ, ngay lập tức có thể bắt nhốt luôn những kẻ cầu nguyện đó vào tù. Đây chính là hành vi cổ súy, tiếp tay cho hoạt động phạm tội của các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra thì cũng không quá bất ngờ khi hành động đó xuất phát từ cái tên Nguyên Ngọc Nam Phong. Còn nhớ, vào dịp 30/4/2017 trong lúc người dân cả nước tưng bừng kỉ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông thu về một mối, thì Nguyễn Ngọc Nam Phong lại một mình một kiểu. Trong bài rao giảng của mình Nguyễn Ngọc Nam Phong liên tiếp đưa ra hàng loạt những nội dung xuyên tạc trắng trợn về ngày 30/4 với các luận điệu như cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là cuộc nội chiến, cuộc chiến tranh phi nghĩa, huynh đệ tương tàn, thậm chí cho rằng đây là cuộc chiến tranh xâm lược của miền Bắc đối với miền Nam, kéo theo biết bao thảm cảnh của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, Hội anh em dân chủ sụp đổ, giờ đây nhà thờ Thái Hà định đứng lên lãnh đạo phong trào đấu tranh đây mà. Từ lợi dụng thánh lễ để tổ chức tuyên truyền đến tổ chức biểu tình trên đường đi đến tòa. Nhà thờ Thái Hà phen này chơi lớn đây

  Trả lờiXóa
 8. Kể cũng buồn nhỉ, một tổ chức lớn như Hội anh em dân chủ với 6 thành viên nòng cốt bị xử án mà chỉ có nhà thờ Thái Hà tổ chức biểu tình diễn võ giương oai. những tổ chức anh em, đồng nghiệp khác chỉ lên tiếng trên mạng cho gọi là có.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà thật sự có ý định kiểm soát thân nhân của 6 thành viên Hội anh em dân chủ. Và không dừng ở kiểm soát, họ còn tập hợp các “phu nhân dân chủ” để tạo thành một nhóm vận động làm việc ăn ý với nhau, cả trong việc thăm nuôi, việc đấu tranh pháp lý lẫn việc tạo dư luận. Quả này chơi lớn đây

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog