Loa Phường Blog

Cần chặt đứt vòi bạch tuộc của hội nhóm Đức Chúa trời Mẹ


Các đối tượng cầm đầu hội nhóm Đức Chúa trời Mẹ đã sử dụng thứ giáo lý bịp bợm để mê hoặc những người nhẹ dạ trở thành tín đồ, trục lợi nhờ đức tin của người dân.

Vòi bạch tuộc

Theo thông tin từ Bộ Công an, nhóm Đức Chúa trời Mẹ được thành lập năm 1964 tại Hàn Quốc, do An Xang Hồng sáng lập. Năm 1985, An Xang Hồng qua đời, để lại quyền lãnh đạo cho vợ và mục sư hội trưởng Kim Joo Cheol. Hội đồng đại diện các hội thánh tại Hàn Quốc đã tuyên bố Đức Chúa trời Mẹ là một tà giáo và cảnh báo người dân về tà giáo này.
can chat dut voi bach tuoc cua nhom hoi duc chua troi me mot dang lua dao da cap ton giao hinh 1
Công an tỉnh Thái Nguyên xử lý hoạt động lôi kéo tín đồ của một điểm nhóm tự xưng hội Đức Chúa trời Mẹ (năm 2017).
Hoạt động của Đức Chúa trời Mẹ xuất hiện tại Hà Nội từ năm 2012. Tổ chức này không phân cấp quản lý mà tổ chức theo từng nhóm (Sion) khoảng 30 tín đồ, không có chức sắc lãnh đạo chung, tín đồ có uy tín hay hiểu biết sâu rộng về việc đạo sẽ hướng dẫn việc sinh hoạt đạo cho các tín đồ khác. Khi đủ số lượng, một tín đồ đủ điều kiện sẽ tách ra thành lập Sion mới và tiếp tục thu hút các tín đồ.
Đối tượng thuộc các nhóm này thường xuyên lôi kéo tín đồ, kể cả các tín đồ thuộc Hội thánh Tin lành khác, những người có học thức như giáo viên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, những người dân khi họ có điều kiện tiếp xúc… và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt khi bị kiểm tra, xử lý nhằm đối phó với cơ quan chức năng.
Hiện “vòi bạch tuộc” của hội giáo này đã vươn xa ở nhiều tỉnh thành. Đặc biệt, Hà Nội là nơi có nhiều Sion nhiều nhất, lên tới hàng trăm Sion. Các điểm nhóm điển hình được kể đến là Sion ở phường Mộ Lao, phường Quang Trung, phường Dương Nội (quận Hà Đông); khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều (huyện Thanh Trì); phường Đức Giang, khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên)… Trước đây các đối tượng thuê cơ sở lớn có giá tới vài chục triệu đồng/tháng để làm nơi Sion. Nhưng hiện nay, họ đã chia cơ sở nhỏ lẻ hơn để dễ dàng chuyển địa điểm.
Ban Tôn giáo thành phố Hải Phòng cũng cho biết, Hội thánh Đức Chúa trời xuất hiện ở Hải Phòng từ năm 2015 đến nay, có gần 10 người lén lút hoạt động truyền đạo. Họ chủ yếu lôi kéo phụ nữ, người già và học sinh, sinh viên, gây mâu thuẫn gia đình (không sinh hoạt vợ chồng), xung đột văn hóa (gỡ bỏ bàn thờ tổ tiên), có dấu hiệu lôi kéo, tuyên truyền mê tín dị đoan (thế giới tận thế, sớm về thiên đường để hưởng sung sướng).

Cùng với đó, hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tổ chức và những người tham gia truyền đạo chưa hợp pháp theo quy định.
Thời gian qua cơ quan chức năng thành phố đã liên tục “bóc, gỡ” các điểm hoạt động của nhóm người trên. Tuy nhiên, những người này luôn tìm cách chống đối, không chịu phối hợp, liên tục thay đổi địa điểm, lén lút hoạt động trên các địa bàn huyện Thủy Nguyên, huyện Tiên Lãng và quận Kiến An.
Theo đánh giá của cơ quan Công an, qua công tác xác minh theo đơn tố cáo, tình hình hoạt động phát triển của tổ chức Hội thánh đức chúa trời trên địa bàn Hà Nội rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Để ổn định an ninh trật tự, tránh xảy ra hậu quả xấu, Công an nhiều tỉnh, thành đã tổ chức tuyên xuyền, xử lý các đối tượng truyền đạo trái phép.
Trang web của Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, từ tháng 5/2016, các đối tượng tham gia Đức Chúa trời Mẹ ở các tỉnh khác đã tổ chức thành nhóm gồm khoảng 10 người do Nguyễn Tiến Công, 29 tuổi ở huyện Thái Thụy, Thái Bình và vợ đến hoạt động tại Quảng Bình. Các đối tượng thuê nhà trọ ở nhiều địa điểm khác nhau với vỏ bọc là nhân viên tiếp thị, kinh doanh mỹ phẩm, máy lọc nước. Khi làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng thừa nhận đã vi phạm Pháp lệnh Tín ngưỡng Tôn giáo và Nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ.
Ở Thái Nguyên, Kênh thông tin tuổi trẻ trên mạng Internet của trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên cũng đã đưa các bài viết cảnh báo của các nạn nhân đã quay trở về cuộc sống đời thường để nhắc sinh viên cảnh giác.
Tại Hà Giang, năm 2016, Vi Hải Quang cùng vợ thuê nhà ở phường Trần Phú, TP Hà Giang và xin cấp phép sinh hoạt động giáo với 22 người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Giang…
Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của Hà Giang đối chiếu quy định của pháp luật và thông báo Hội thánh Đức Chúa Trời không nằm trong hệ phái và các nhóm đạo Tin lành Việt Nam được nhà nước công nhận.
Mặc dù không được chấp nhận nhưng hội nhóm này vẫn tổ chức truyền đạo trái phép nên đã bị Đội kiểm tra liên ngành thành phố phối hợp UBND phường xử lý, thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền…
Qua tiếp xúc với các gia đình nạn nhân chúng tôi nhận thấy sự thất vọng, đau khổ của họ khi gia đình tan nát, cánh cửa tương lai của người thân đã bị khép lại. Trong khi đó, “vòi bạch tuộc” của tà đạo này đang lan mạnh, đặc biệt là trong các trường đại học.
Những nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân rơi vào 2 tình huống là không dám nói với ai vì xấu hổ hoặc không biết chia sẻ với ai. Vì thế, dư luận không biết thông tin về sự nguy hại của hội nhóm tà giáo này nên không phòng tránh.
Bởi vậy, giải pháp đầu tiên để ngăn chặn chính là trường học, đặc biệt là các trường đại học và gia đình phải trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho sinh viên và con em mình.
Đồng thời, những người trẻ tuổi cần phải được giáo dục lý tưởng, trách nhiệm với cộng đồng, không để niềm tin đặt nhầm chỗ. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể cũng cần phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự cho xã hội.

Ngăn chặn một dạng lừa đảo đa cấp tôn giáo

Các “chấp sự” của Hội thánh Đức Chúa trời thu nạp, phát triển tín đồ theo kiểu kinh doanh đa cấp, thu tiền mỗi tháng với tỷ lệ 1/10 thu nhập/tháng/tín đồ đang đi làm ổn định tại một cơ quan, công ty.
Những người đã được tuyển chọn khi đến nghe giảng đạo đều phải “tự nguyện” cho vào phong bì đã in sẵn chữ “Cha mẹ yêu anh em rất nhiều” do người giúp việc của trưởng nhóm đưa, mỗi ca nghe giảng đạo 2 giờ là 50.000 đồng; có những người tham gia một ngày 3 ca thì nộp 150.000 đồng...
Còn với những người ở lại với "Hội thánh" thì sẽ được Trưởng phó nhóm bố trí hằng ngày đi chạy xe ôm (nam giới); nữ thì đi bán bóng bay; mỹ phẩm... cuối ngày về cho tiền vào phong bì rồi nộp cho trưởng nhóm (thường là 100.000 -  200.000 đồng).
Tuy nhiên nguồn tiền sử dụng như thế nào thì các tín đồ không bao giờ được biết. Có thể coi hoạt động thu nạp, thu tiền tín đồ của hội này giống như kiểu kinh doanh đa cấp mà sản phẩm là một dạng tôn giáo. Ngoài mất tiền, mất thời gian, nạn nhân còn bán rẻ cuộc sống, bán rẻ tương lai cho thứ tà đạo đa cấp này.
Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ chưa được nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức hoạt động tôn giáo. Giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì thế, người dân cần tỉnh táo và tích cực đấu tranh với nhóm tà đạo này, thông báo với cơ quan Công an chức năng và Công an nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.
Qua tiếp xúc với một số gia đình có con em, người thân lạc bước vào tà đạo, họ đều lo lắng và bức xúc. Nhiều người trong số họ đã đơn trình báo, đơn đề nghị gửi cơ quan Công an khẩn trương xử lí, ngăn chặn loại tà đạo đang tàn phá nhiều gia đình, nếu không nó sẽ phát triển, trở thành mầm mống gây xáo trộn, bất ổn với xã hội./.
VOV

21 nhận xét:

 1. Giờ thì đã biết nguồn gốc thật sự của tà đọa này. Mọi người cần lên án để đẩy lùi nó ra khỏi xã hội. Cần rằng những hành động ứng xử như giáo viên ở Học viện tài chính mà mạng xã hội đã đưa thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này bắt đầu từ Hải Phòng rồi vươn vòi bạch tuộc ra các tỉnh thành khác. Thái nguyên còn bị bọn PLC làm loạn, bọn chúng còn đăng video lên khắp các diễn đàn nhằm xuyên tạc kích động. các em học sinh hãy đề phòng cảnh giác

   Xóa
 2. Những người hoạt động trong hội này thường thuê các nhà trọ, nhà nghỉ bình dân rồi lôi kéo người dân về đó tụ tập, chúng ép buộc các đối tượng phải tham gia các buổi sinh hoạt chung, không những thế số tiền mà các thành viên cống nạp cho chúng mỗi tuần chiếm tỷ lệ lớn. Hội thánh Đức Chúa trời đang báo hiệu về một thời gian tôn giáo loạn lạc đang gần kề nếu không có cách ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời đựu mẹ ng ta bận đi làm kiếm tiền đổ mồm ăn nó kêu bỏ việc đi dự lễ sabát:)) xong còn cống 1/10 tiền lương:)) xong còn bỏ thờ cúng tổ tiên vứt mẹ bàn thờ đi thờ đấng của nó:)) cíuuuuuu!!

   Xóa
 3. Không hiểu chúng có cho những người tham gia ăn bùa mê thuốc lú gì không mà ai dính vào cái hội này cũng đều trở nên mê muội, cha mẹ, thầy cô, bạn bè không thể khuyên bảo nổi. Càng ngày càng lún sâu hơn, mê muội hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao nghe nói nước Thanh gì đó họ bỏ chất gây nghiện, gây ảo giác nên khi uống vào người sẽ bị đơ đơ, ảo tưởng... Và bị không chế tư tưởng. Họ cho uống hằng ngày nên tư tưởng lúc nào cũng bị ảo tưởng, thêm vào đó là lời kịch động từ bọn ta đạo này. Nghe mà kinh lắm. Mấy hôm trước bạn mình đi thử kết quả về người cứ đơ đơ. Sau đó gia đình cho ở nhà, điều trị tâm lý, và tắm nước, xong hơi nong rồi giờ cũng tinh rồi. Nghe bạn ấy nói vậy đó.

   Xóa
 4. Mấy năm trước, đã vài lần tôi gặp người của hội này cầm kinh thánh đi các siêu thị, công viên, trường học truyền đạo, nhưng lúc đó báo chí chưa đưa tin như bây giờ nên chỉ nghĩ rằng họ truyền đạo Kito. Cũng may là bản lĩnh vững vàng chứ không giờ này tôi đang lang thang cứu rỗi ở đâu không biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát cho mỗi thằng một cuống tư tưởng Mac lenin cho chúng nó tự giác ngộ :D có khi thành đảng viên ưu tú cx nên. Mà Chắc phải lập cái hội những người yêu những nguyên lí và tư tưởng chủ nghĩa mác lê nin để thức tỉnh cái bọn này 😪
   Hãy để mác lê nin soi sáng dẫn đường

   Xóa
 5. Kinh khủng quá, vì cái thứ tà đạo này mà đã có bao nhiêu gia đình tan nát, vợ chồng ly hôn, con cái nheo nhóc, bao nhiêu sinh viên bỏ học đánh mất tương lai, ngày ngày lang thang đi truyền đạo, rồi cuộc đời họ sẽ trôi dạt về đâu không biết nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc báo nghe bảo vợ con chú kia theo đạo này, về đập bàn thờ tổ tiên ông bà và đám giỗ cũng không cúng, bảo là ma quỷ gì đó, thiệt đáng sợ 😨😨 Cái đáng sợ của nó là chà đạp lên các giá trị dân tộc ấy

   Xóa
 6. Các đối tượng cầm đầu hội nhóm Đức Chúa trời Mẹ đã sử dụng thứ giáo lý bịp bợm để mê hoặc những người nhẹ dạ trở thành tín đồ, trục lợi nhờ đức tin của người dân.
  Tôi mong toàn Đảng, toàn dân, toàn thể các cơ quan ban ngành vào cuộc dẹp bỏ triệt để tà giáo này.

  Trả lờiXóa
 7. Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ chưa được nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức hoạt động tôn giáo. Giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì thế, người dân cần tỉnh táo và tích cực đấu tranh với nhóm tà đạo này, thông báo với cơ quan Công an chức năng và Công an nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Những người đã được tuyển chọn khi đến nghe giảng đạo đều phải “tự nguyện” cho vào phong bì đã in sẵn chữ “Cha mẹ yêu anh em rất nhiều” do người giúp việc của trưởng nhóm đưa, mỗi ca nghe giảng đạo 2 giờ là 50.000 đồng; có những người tham gia một ngày 3 ca thì nộp 150.000 đồng...
  Còn với những người ở lại với "Hội thánh" thì sẽ được Trưởng phó nhóm bố trí hằng ngày đi chạy xe ôm (nam giới); nữ thì đi bán bóng bay; mỹ phẩm... cuối ngày về cho tiền vào phong bì rồi nộp cho trưởng nhóm (thường là 100.000 - 200.000 đồng).
  Không hiểu những người tham gia đầu họ làm sao nhỉ? Hay bị tẩy não rồi?

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Hội thánh Đức chúa trời Mẹ có giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Vì vậy việc tham gia tổ chức này là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Trước n cũng về trường mình. Không biết lấy số điện thoại ở đâu cứ gọi đi nghe giảng đạo. Mình bảo đạo gì nó không nói. Sau nó cứ gọi bảo bao giờ rảnh ra nghe. E bảo “ a ra cái dmm, cút” thế là không thấy gọi lại nữa

  Trả lờiXóa
 12. Thử đến truyền đạo cho bố xem có rớt răng k. Đm tụi bây k có ông bà cha mẹ thì bọn óc chó tụi bây chui ra từ đâu. Đừng lấy đức chúa trời ra lm công cụ kiếm tiền. Mà VN có biết bao nhiêu đạo rồi éo theo. Lập cái mới làm gì. Dm vài bữa nữa ôm boom tự sát giống nước ngoài chắc đào hầm xuống đất ở cho lành =,=

  Trả lờiXóa
 13. Thôi đit con mẹ. Loạn hết rồi. Như trong phim. Lời Cầu Cứu. Cho ngt có lòng tin. Vào chúa trời. Đức mẹ gì gì ý. Xong bắt đầu lừa tiền ngt. Cần tiền để công đức. Chúa trời nói với ta vậy. Thế là mang tiền đi cho nó. Nhà ai có con gái thì hiến tế. Cho đức chúa. Ui đcm. Giống trong phim vc.

  Trả lờiXóa
 14. Bỗng nhiên giỏi tiếng Anh bằng cách đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời. Bạn tin không ? Lưu ý những ai đăng ký trong 30 ngày đầu tiên kể từ hôm nay sẽ được Đức Chúa tặng thêm khả năng không học bài vẫn đậu thủ khoa :v Troll đấy, có cái cc

  Trả lờiXóa
 15. Nực cười nhóm thánh đức chúa trời, rất nhiều người dân đã bị một nhóm đối tượng như "thôi miên" , đập hết bàn thờ, coi chúa là tất cả bố mẹ chỉ là đấng sinh thành dẫn đến việc bỏ bê học hành không nghe lời bố mẹ.Phải cẩn thận nhé quý bạn.

  Trả lờiXóa
 16. Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ chưa được nhà nước Việt Nam công nhận là tổ chức hoạt động tôn giáo. Giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân... Do vậy người dân nên đề phòng trước biến tướng của tà đạo này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog