Loa Phường Blog

Các nhóm chống cộng đang có mưu đồ gì ở Đồng Tâm?

Loa Phường
Ngày 15 tháng 4 năm 2017, từ vụ khiếu kiện về đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã bùng nổ thành bạo động, bạo loạn khi người dân ở đây bị nhóm Đồng Thuận dẫn dắt, dưới sự chỉ huy ngầm, hậu thuẫn từ chính đội ngũ lãnh đạo chủ chốt ở xã (1). Ngay sau thời điểm đó, đã có bốn nhóm mang danh “đấu tranh dân chủ” bu vào Đồng Tâm, và tỏ ra “đồng hành” với người dân Đồng Tâm trong cuộc chiến giữ đất. Tuy nhiên, cả bốn nhóm chống Cộng này lẫn người dân Đồng Tâm đều theo đuổi những mục đích khác nhau. Bởi trong khi bộ phận dân Đồng Tâm tham gia bạo động chỉ muốn giải quyết tranh chấp ở địa phương, để giữ phần đất mà họ cho là của mình, thì các nhóm chống Cộng kia lại muốn “chính trị hóa” xung đột ở Đồng Tâm, dùng dư luận mạng để lan cuộc xung đột ra toàn quốc, tạo ra những thay đổi chính trị trên toàn quốc.
Dù cả bốn nhóm chống Cộng đều muốn lợi dụng vụ Đồng Tâm, mục đích và chiến lược của bốn nhóm lại không đồng nhất. Cụ thể:
- Nhóm luật sư Trần Vũ Hải muốn mượn vụ việc để tạo ra một tiền lệ, theo đó giới luật sư sẽ trở thành “trung gian đối thoại” giữa nông dân và chính quyền trong các vụ tranh chấp đất đai. Nếu vụ Đồng Tâm được giải quyết một cách thành công theo hướng này, thì giới “luật sư nhân quyền” như Trần Vũ Hải sẽ bỗng dưng có uy tín và ảnh hưởng chính trị đáng kể trên cả nước.
- Đảng khủng bố Việt Tân, thông qua một số tay sai trong HAEDC và nhóm No-U, muốn mượn vụ việc để phát động một cuộc “khởi nghĩa nông dân” trên toàn quốc, để phá hoại an ninh quốc gia của Việt Nam. Trong bài viết đăng trên website đảng Việt Tân vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, Vũ Thạch, một đảng viên Việt Tân, đã thừa nhận chiến lược này:
- Nguyễn Anh Tuấn, đại diện trong nước của tổ chức VOICE, dường như cũng có một dự định tương tự đảng Việt Tân. Những bài viết của Tuấn về Đồng Tâm thường mô tả xã này như một thứ “công xã” chống Cộng điển hình mà cả nước nên học tập. Năm 2017, khi chưa trốn ra nước ngoài, Nguyễn Anh Tuấn đã trực tiếp đến xã Đồng Tâm để lấy thông tin về cuộc xung đột. Theo một nhân chứng trong cuộc, thì cây bút chống Cộng Phạm Đoan Trang đang giữ một tập hồ sơ về vụ Đồng Tâm, có thể do Tuấn cung cấp.
- Diễn đàn Xã hội Dân sự của Nguyễn Quang A, cùng các râu ria liên quan trong nhóm No-U Hà Nội, Văn đoàn Độc lập và Bauxite Việt Nam, CLB Lê Hiếu Đằng... muốn mượn cuộc xung đột ở Đồng Tâm để tuyên truyền cho “quyền tư hữu đất”. Khi trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt vào ngày 18 tháng 4 năm 2017, chỉ 3 ngày sau khi xảy ra bạo động, Nguyễn Quang A đã nói như sau (2):
"Nó có nguyên nhân rất sâu xa và cơ bản là chính sách đất đai của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà người ta luôn lên tiếng hô hào là 'đất đai thuộc sở hữu của toàn dân'."
"Đây là mấu chốt của vấn đề, không giải quyết cái đó thì tất cả mọi thứ khác chỉ là vấn đề kỹ thuật."
"Phải thay đổi hiến pháp, thay đổi luật đất đai, một vài quy định, và thực sự Đảng Cộng sản Việt Nam phải thừa nhận sai lầm của mình và phải thay đổi."
Từ khoảng 1 tháng trở lại đây, “tổ Đồng Thuận” của dòng họ Lê Đình, thế lực đứng đầu cuộc bạo loạn ở xã Đồng Tâm, đã chủ động làm cho cuộc xung đột ở Đồng Tâm nóng lại. Họ chủ động tăng cường quan hệ với các nhóm chống Cộng (3), và dành nhiều tuần để chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm một năm cuộc bạo loạn ngày 15 tháng 4 (4). Có dư luận cho rằng khi tổ chức lễ kỷ niệm để “hồi sinh” cuộc xung đột, cả “tổ Đồng Thuận” lẫn các hội đoàn chống Cộng đều chỉ tìm cách níu kéo quyền lực chính trị của mình, chứ không hề quan tâm đến quyền lợi thiết thực của dân Đồng Tâm:
Kết quả hình ảnh cho nhóm Đồng Thuận
Bởi vậy mới có chuyện “dở khóc dở cười” đến từ cả 2 phía. Phía nhóm Đồng Thuận muốn tuyên truyền thật rậm rộ về lễ kỷ niệm một năm sự kiện 5/4 song phía chống cộng không “tiêu hóa” nổi khi băng rôn, áp phích của lễ kỷ niệm toàn cờ đỏ sao vàng, toàn câu từ trung thành với Đảng, Nhà nước – thứ “vũ khí chính nghĩa” mà nhóm Đồng Thuận đang giương lên để lòe mị dân chúng Đồng Tâm tin theo, song phái chống cộng không dám giương những hình ảnh này lên, bởi thế không khác nào tự vả vào mặt mình vì chính họ đang bu vào, lợi dụng “mâu thuẫn nội tại” trong Đảng, chính quyền với nhau, các thế lực tài trợ hải ngoại đâu có thể đổ tiền vào nhóm dân khiếu kiện vẫn còn giương cơ đỏ sao vàng, ảnh Bác Hồ, hay khẩu hiệu ca ngợi Đảng cho đám tay sai trong nước “diễn trò”. Đây đúng là bi hài kịch bóc trận động cơ, thủ đoạn của mỗi bên, mỗi phe.


15 nhận xét:

 1. Cùng lợi dụng mảnh đất đồng Sênh mỗi kẻ một mưu đồ, đám Đồng Thuận chỉ muốn tranh giành đất quốc phòng để hợp thức hóa số đất đã bán và chiếm dụng trái phép, còn đám rận chủ thì muốn biến Đồng Tâm thành điểm nóng, thành ngọn cờ đầu bùng phát cách mạng màu

  Trả lờiXóa
 2. Xin góp ý với Loa Phường ý kiến của cá nhân tôi, vụ việc ở xã Đồng Tâm tôi cũng theo dõi khá nhiều, song tôi thấy bài viết này sử dụng cụm từ "bạo động", "bạo loạn" có vẻ không hợp lý. "bạo động", "bạo loạn" là gì? ở vụ việc đến tình trạng nào mới coi là "bạo động", "bạo loạn"? Mong Loa Phương xem xét. Đây là ý kiến cá nhân tôi thôi. Chúc ae Loa Phường mạnh khỏe và luôn có những bài viết hay.

  Trả lờiXóa
 3. đám Đồng Thuận mặc dù dám cả gan bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ, phóng viên làm con tin để mặc cả, cũng có nhiều hành động chống đối nhưng không dám công khai chống chính quyền, đám rận chủ cố gắng tiếp cận, hòng chuyển hóa những người lãnh đạo đám Đồng Thuận nhưng có vẻ không thành công rồi

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận chủ muốn biến Đồng Tâm thành ngọn cờ tiên phong cho cuộc cách mạng lật đổ chính quyền, tiếc rằng tổ Đồng Thuận chỉ muốn giành tý đất quốc phòng chứ không có gan lật đổ chính quyền nên rủ rê cỡ nào cũng không được, chung quy lại là cả 2 bên đều đang lợi dụng lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Qua vụ việc Đồng Tâm có tới 4 nhóm chống cộng lao vào sâu xé và muốn dành phần để được cái tiếng cho cộng đồng bên ngoài biết là chúng đang hoạt động. Tuy nhiên, mỗi nhóm lại có những mục đích khác nhau nên mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 6. Dân Đồng Tâm giăng cờ đỏ sao vàng mà nhóm Việt Tân vào cổ suýt thì khác gì chúng tự vả vào mồm mình, mà không tham dự thì lại chẳng làm ăn được gì, chẳng để lại tên tuổi gì, xem ra cũng là bài toán đau đầu cho nhóm Việt Tân khi muốn mượn cớ ở Đồng Tâm để gây chuyện.

  Trả lờiXóa
 7. Với sự hỗi trợ từ phía ngoài, những con người có tư tưởng quá khích, gây rối ở Đồng Tâm đang ngày càng tỏ ra hung hăng, kém hiểu biết. Đặc biệt là bọn việt tân khi chúng đã có những tay chân trung thành làm việc không ngại tính mạng của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Cách đây cũng gần 1 năm khi sự việc ở xã này xảy ra một thời gian ngắn, người dân ở đây cũng có một bức tâm thư gửi lên chính quyền mong muốn có được một cuộc sống yên ổn và thậm chí xin lỗi chính quyền. Bức tâm thư đã được nhiều trang mạng, báo chí chính thống đồng loạt đưa tin vào thời điểm đó và cá nhân tác giả cũng tin tưởng về tính chính xác cũng như sự chân thành của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 9. trong vòng 1 năm thì tư tưởng, thái độ của một bộ phận người dân xã Đồng Tâm mà người đứng đầu vẫn là ông Lê Đình Kình đã có sự biến chuyển, quay ngoắt 180 độ. Nếu trước đây là lời nhận lỗi với chính quyền thì nay đã quay sang cho rằng những lỗi lầm đó là do chính quyền gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. Trước đây, chúng ta đều ghi nhận sự chân thành của người dân Đồng Tâm khi cam kết không để cho các thế lực thù địch, những kẻ có ý đồ xấu can thiệp vào gây mất trật tự cũng như sự đoàn kết của chính quyền và người dân nhưng giờ thì bạn đọc đều thấy rõ được sự thực thi như thế nào của những cam kết đó.

  Trả lờiXóa
 11. Từ việc chụp ảnh chung với các đối tượng thuộc giới “dân chủ” đến xa hơn là sự nhúng tay của một số luật sư “nổi tiếng” chống đối chính quyền như Trần Vũ Hải và giờ đây chính thức “cậy nhờ” các đối tượng xấu để đăng tải nội dung tâm thư của mình. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 12. Mục đích, ý đồ của nhóm này có thể giống những gì viết trong tâm thư nhưng cái cách mà họ đưa ra quả thực không khó để có thể hình dung những yếu tố đằng sau đó. Điều này không hẳn là chống đối với chính quyền nhưng nói một cách chính xác thì đó là công khai thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày 15 tháng 4 năm 2017, từ vụ khiếu kiện về đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã bùng nổ thành bạo động, bạo loạn khi người dân ở đây bị nhóm Đồng Thuận dẫn dắt, dưới sự chỉ huy ngầm, hậu thuẫn từ chính đội ngũ lãnh đạo chủ chốt ở xã (1). Ngay sau thời điểm đó, đã có bốn nhóm mang danh “đấu tranh dân chủ” bu vào Đồng Tâm, và tỏ ra “đồng hành” với người dân Đồng Tâm trong cuộc chiến giữ đất.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Anh Tuấn, đại diện trong nước của tổ chức VOICE, dường như cũng có một dự định tương tự đảng Việt Tân. Những bài viết của Tuấn về Đồng Tâm thường mô tả xã này như một thứ “công xã” chống Cộng điển hình mà cả nước nên học tập. Năm 2017, khi chưa trốn ra nước ngoài, Nguyễn Anh Tuấn đã trực tiếp đến xã Đồng Tâm để lấy thông tin về cuộc xung đột. Theo một nhân chứng trong cuộc, thì cây bút chống Cộng Phạm Đoan Trang đang giữ một tập hồ sơ về vụ Đồng Tâm, có thể do Tuấn cung cấp.

  Trả lờiXóa
 15. Phía nhóm Đồng Thuận muốn tuyên truyền thật rậm rộ về lễ kỷ niệm một năm sự kiện 5/4 song phía chống cộng không “tiêu hóa” nổi khi băng rôn, áp phích của lễ kỷ niệm toàn cờ đỏ sao vàng, toàn câu từ trung thành với Đảng, Nhà nước – thứ “vũ khí chính nghĩa” mà nhóm Đồng Thuận đang giương lên để lòe mị dân chúng Đồng Tâm tin theo, song phái chống cộng không dám giương những hình ảnh này lên, bởi thế không khác nào tự vả vào mặt mình vì chính họ đang bu vào, lợi dụng “mâu thuẫn nội tại” trong Đảng, chính quyền với nhau, các thế lực tài trợ hải ngoại đâu có thể đổ tiền vào nhóm dân khiếu kiện vẫn còn giương cơ đỏ sao vàng, ảnh Bác Hồ, hay khẩu hiệu ca ngợi Đảng cho đám tay sai trong nước “diễn trò”. Đây đúng là bi hài kịch bóc trận động cơ, thủ đoạn của mỗi bên, mỗi phe.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog