Loa Phường Blog

Các linh mục Thái Hà tự phơi bày sự ảo tưởng, ấu trĩ hay sự chống phá điên cuồng?


Loa Phường
Cũng như các buổi lễ rao giảng giáo lý mỗi dịp 30/4 hàng năm, sáng và tối ngày Chủ nhật 29/4/2018  năm nay, nhà thờ Thái Hà lại có linh mục Nguyễn Văn Toản và linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tục nhai đi nhai lại lập luận “hối hận lịch sử” cho Chiến thắng 30/4, cho đó là “cái giá quá đắt cho dân tộc”, cho việc ăn mừng chiến thắng này là “khoét sâu mâu thuẫn giữa kẻ thắng người bại”, rằng cộng sản đã khiến dân tộc thụt lùi, tụt hậu, rằng “43 năm là quá đủ”, “đất nước cần đổi thay”… Điểm khác biệt so với bài giảng mọi năm là có “cập nhật” diễn biến mới cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên-Nam Hàn với tiên đoán “dân tộc Triều Tiên” sẽ thống nhất, không còn “tương tàn”, đại loại: “Từ sự việc Nam - Bắc triều bước qua làn ranh của hận thù quá khứ để hướng về tương lai hòa bình - hữu nghị, chúng tôi cảm thấy thật tiếc cho dân tộc VN không may mắn, sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh, và đang tiếp tục chia rẽ về ý thức hệ luôn coi chiến tranh là con đường giải phóng dân tộc”
Trước đó, bài giảng này đã được linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa lên facebook với nội dung cơ bản của bài giảng mà Loa Phường đã có bài bình luận http://www.loaphuong.org/2018/04/nguyen-ngoc-nam-phong-va-muu-o-en-toi.html
Trơ trẽn đến tận cùng khi ông linh mục Trịnh Ngọc Hiên lần này tiếp tục nhai lại những câu chữ vốn khiến ông Giám mục Ngô Quang Kiệt bị dân chúng và báo chí lên án kịch liệt là “hổ thẹn khi cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam” hay nhai lại lời xuyên tạc, bịa đặt của những kẻ thù địch sai sự thực về tình hình đất nước rằng Việt Nam giờ “thua cả Lào, Campuchia”, hay cổ súy theo khẩu hiệu của tổ chức khủng bố Việt tân “43 năm là quá đủ”…
Là người trực tiếp xem livestream buổi giảng trên fanpage “Truyền thông Thái Hà”, tôi chứng kiến sự phẫn nộ, bức xúc chưa từng thấy của dân mạng với nội dung bài giảng của linh mục Trịnh Ngọc Hiên. Đa phần những người bình luận cho rằng, linh mục Hiên ảo tưởng về Mỹ hay Trung Quốc từ bỏ vai trò, ảnh hưởng với Hàn Quốc và Triều Tiên để người dân hai miền bán đảo liên triều này có cơ hội “thống nhất”, những cuộc gặp lãnh đạo hai miền tương tự này diễn ra rất nhiều lần trong lịch sử với bao hy vọng rồi lại thất vọng của người dân xứ sở này. Bức ảnh dưới đây được dân mạng lưu truyền những ngày này đã phản ánh đúng bản chất đó.

 Nhìn lại lịch sử Việt Nam trước 1975, Mỹ trước khi chấp nhận thua cuộc, phải ngồi vào bàn đám phán đã quyết tâm “san phẳng” Bắc Việt, “đưa miền Bắc về thời đồ đá”. Lượng bom đạn trút xuống Hà Nội với dàn máy bay khủng B52 đủ để biến Hà Nội thành Hiroshima và Nagashaki lần nữa nếu như quá nửa số máy bay đó không bị quân đội Cụ Hồ bắn hạ. Hay những tư liệu lịch sử đang được bạch hóa cho thấy rõ, Trung Quốc không hề muốn VN thống nhất, thậm chí đe dọa và phá hoại quyết tâm “giải phóng” đất nước của Nhà nước VNDCCH non trẻ khi đó như thế nào. Chắc chắn nếu không có quyết tâm “đốt dãy Trường Sơn” thì số phận VN mãi mãi như dân tộc Triều-Hàn bây giờ mà thôi.
Hài một nỗi, khi livestream vừa kết thúc cũng là lúc bộ phận truyền thông của Nhà thờ Thái Hà nhanh tay xóa sạch những bình luận bức xúc của người xem, thay vào đó toàn bình luận vu cáo cho họ là “lực lượng 47” hay lên án người dân “xúc phạm đến đạo của chúng tôi” !?!
Dễ hiểu vì sao thời gian qua, ngày càng có nhiều người dân công khai lên mạng, khai thác triệt để tính năng livestream lên án các linh mục Công giáo cực đoan, hận thù chế độ, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình đất nước ra sao, kiến nghị chính quyền xử lý mạnh mẽ, quyết liệt đến mức nào. Đáng chú ý trong đó lại có rất nhiều giáo dân Công giáo như giáo dân Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa công khai lên án các linh mục này đã làm mất uy tín của giáo hội ra sao, đã khiến giáo dân xấu hổ, đã vi phạm lời dạy của Chúa thế nào…
Nhìn tổng thể có thể thấy, chưa khi nào, Công giáo  mà cụ thể là Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng, Vinh, Hà Nội lại khiến dân chúng lên án nhiều và dữ dội như thời gian qua. Bởi người dân giờ nhận thấy rõ, bên cạnh phần lớn linh mục chuyên tâm tu hành thì ngày càng có nhiều linh mục (dù tỷ lệ không nhiều) mang tư tưởng chống cộng điên cuồng, lập luận không khác nào những kẻ phản động, cờ vàng lưu vong thiển cận về đất nước. Đến thế kỷ 21 rồi mà những linh mục này vẫn nuôi dưỡng lập luận chống phá cổ điển không chút tư duy về biến động thời cuộc, chính trị, thì đúng là không có lời nhận xét nào xác đáng hơn: “chống cộng kiểu ấu trĩ” nên dành cho họ.2 nhận xét:

  1. hưa khi nào, Công giáo mà cụ thể là Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng, Vinh, Hà Nội lại khiến dân chúng lên án nhiều và dữ dội như thời gian qua. Bởi người dân giờ nhận thấy rõ, bên cạnh phần lớn linh mục chuyên tâm tu hành thì ngày càng có nhiều linh mục (dù tỷ lệ không nhiều) mang tư tưởng chống cộng điên cuồng, lập luận không khác nào những kẻ phản động, cờ vàng lưu vong thiển cận về đất nước.

    Trả lờiXóa
  2. Cũng như các buổi lễ rao giảng giáo lý mỗi dịp 30/4 hàng năm, sáng và tối ngày Chủ nhật 29/4/2018 năm nay, nhà thờ Thái Hà lại có linh mục Nguyễn Văn Toản và linh mục Trịnh Ngọc Hiên tiếp tục nhai đi nhai lại lập luận “hối hận lịch sử” cho Chiến thắng 30/4, cho đó là “cái giá quá đắt cho dân tộc”, cho việc ăn mừng chiến thắng này là “khoét sâu mâu thuẫn giữa kẻ thắng người bại”, rằng cộng sản đã khiến dân tộc thụt lùi, tụt hậu, rằng “43 năm là quá đủ”, “đất nước cần đổi thay”…

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog