Loa Phường Blog

Vì sao buổi trao giải Văn Việt lần thứ 3 bị ngăn chặn?


Loa Phường
Ngày 25/3/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh tập trung hầu hết các thành phần tham gia, ủng hộ và tài trợ cho giải Văn Việt do Văn đoàn độc lâp – một tổ chức đòi ly khai khỏi Hội nhà văn Việt Nam do Nguyên Ngọc đứng đầu đã tụ họp về đây để trao giải Văn Việt lần 3 do nhóm điều hành tự phác thảo, tự trao giải và tự PR luôn.
Cũng như mọi năm, giải thưởng này thực chất dành cho những người cùng phe cánh, ủng hộ hoặc ngấm ngầm ủng hộ nhóm văn sỹ ly khai, chống cộng kể trên, với những gương mặt quen thuộc kiểu như Phạm Nguyên Trường,  thậm chí cả những người không liên quan đến văn học nhưng là “đối tượng đặc biệt” còn được “Chủ tịch Hội đồng giải Nguyên Ngọc” trao tặng riêng như trường  hợp Tuấn Khanh – kẻ nổi danh với các bài viết cực đoan, xuyên tạc, kích động chống Đảng, Nhà nước.

Năm 2017, trong lần trao giải Văn Việt lần 2, ông Nguyên Ngọc không ngại tuyên bố thẳng thừng, giải thưởng này dành cho “văn sỹ dám dấn thân”, dành cho những tác phẩm bị cấm xuất bản trong nước hoặc tác giả “bị đàn áp” và ông Nguyên Ngọc không giấu được khát vọng, năm sau (tức 2018) giải Văn Việt sẽ được trao trong Dinh Độc Lập!!!. Dư luận đã chỉ mặt đặt tên, giải Văn Việt thực chất là dành cho “người nhà” của “Văn đoàn độc lập”, kiểu “con hát mẹ khen hay” mà thôi.
Nhà tài trợ chính cho giải thưởng này lại là ông Nguyễn Quang A - đại gia dân chủ ôm mộng đi làm cách mạng lật đổ cộng sản với số tiền mấy trăm triệu mỗi năm, dành chi cho việc trao giải, dành cho cho các thành viên Văn đoàn độc lập bay từ nước ngoài về, từ Hà Nội vào để “liên hoan, trao giải” với nhau. Cũng chính trong buổi trao giải Văn Việt lần 2, ông Nguyễn Quang A là “đạo diễn” quay lại cảnh các “văn sỹ” đã bôi nhọ, xúc phạm Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu, đến nay vẫn đang lan truyền trên mạng như là “bằng chứng” để hạ bệ anh hùng Võ Thị Sáu cũng như mục tiêu của trào lưu “Giải thiêng” trong văn học mà giới này đang cổ súy.
Nói thẳng thừng ra rằng,  trao giải “Văn Việt” là chiêu trò nhằm tạo thương hiệu, đánh bóng cho các gương mặt “thế hệ nối tiếp” của Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A và họ chẳng ngần ngạ giấu giếm, lợi dụng việc trao giải này để gây thanh thế, thu hút lực lượng cho cái gọi là “Văn đoàn độc lâp” kia.
Việc hàng loạt các nhân vật tổ chức, tham gia buổi trao giải này bị ngăn chặn, bị tác động (theo như tố cáo của Hoàng Hưng, Nguyên Ngọc) dẫn đến họ không thể trao giải như mọi năm cho thấy, chính quyền đã nhận rõ bản chất, mưu đồ và toan tính của những văn sỹ này qua trò trao giải Văn Việt bất hợp pháp kia nên đã quyết tâm ngăn chặn.
Dư luận mong mỏi, chính quyền cần quyết liệt xử lý nghiêm những kẻ tự dựng lên, tự trao giải thưởng trái phép với ý đồ công khai chống Nhà nước này, cho dù họ có là ai đi chăng nữa, khi mà họ dám tấn công vào lãnh tụ, biểu tượng thiêng liêng của đất nước, khi họ suy tôn những kẻ chống Nhà nước và những tác phẩm sặc mùi chống phá, thì rõ ràng, họ đã công khai chống Nhà nước, vi phạm pháp luật, không thể để họ ngoài vòng pháp luật được


7 nhận xét:

 1. Mơ được tổ chức trao cái giải thưởng vớ vẩn của nhóm phản động trong Dinh Độc Lập sao ? Xương máu của bao nhiêu người đã đổ xuống mới đánh đuổi được ngoại bang, giành lại Độc Lập cho dân tộc, nhiều người ngã xuống khi ngay trong khuôn viên Dinh mà giờ mấy thằng phản động đòi vào đó tổ chức trao giải cho lũ nhà văn chống phá. Mơ à ?

  Trả lờiXóa
 2. Văn đoàn độc lập chủ yếu tập hợp những thành phần có quan điểm, tư tưởng xét lại với người đứng đầu là nhà văn Nguyên Ngọc. Mặc dù đã có nhiều thành tích trong thời kỳ kháng chiến nhưng nhà văn Nguyên Ngọc lại tự tay phủ nhận lại những công lao mà chính ông ta và đồng đội đã gây dựng cho đến ngày nay.

  Trả lờiXóa
 3. Gớm chết, mấy ông nhà văn hết thời với mấy cha nhà thơ chưa từng có tác phẩm chứ làm được trò trống gì đâu mà chính quyền phải ngăn với cản. Chẳng qua năm vừa qua chẳng làm được trò trống gì, giờ mà trao giải chẳng biết trao cho ai, vì thành tích gì nên bày trò kêu cho oai.

  Trả lờiXóa
 4. Các ông lại nâng cao quan điểm rồi, có mấy ông già hết thời, chẳng làm được trò trống gì, cũng chẳng sáng tác nổi tác phẩm. việc gì chính quyền phải ngăn cản mấy ông cho bận. Chẳng qua các vị sợ bị bắt nên không dám ra khỏi nhà, hoặc không còn nguồn tiền tài trợ để đi Nam về Bắc nữa chứ sao.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 25/3/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh tập trung hầu hết các thành phần tham gia, ủng hộ và tài trợ cho giải Văn Việt do Văn đoàn độc lâp – một tổ chức đòi ly khai khỏi Hội nhà văn Việt Nam do Nguyên Ngọc đứng đầu đã tụ họp về đây để trao giải Văn Việt lần 3 do nhóm điều hành tự phác thảo, tự trao giải và tự PR luôn.
  Tốt nhất là không cho bất kỳ thành viên trong cái hội này đứng vào bất kỳ hội nào do Đảng và Nhà nước thành lập ra. Và không cho bất kỳ tác phẩm nào của họ được in ra sách.

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng này thực chất dành cho những người cùng phe cánh, ủng hộ hoặc ngấm ngầm ủng hộ nhóm văn sỹ ly khai, chống cộng và đương nhiên nó chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cho người dân đất Việt cả. Việc tổ chức giải thưởng này là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Thật hỗ thẹn cho những người mang danh nghệ sĩ. Nghệ sĩ gì mà không có suy nghĩ gì cho sự phát triển chung đất nước. Cũng như mọi năm, giải thưởng này thực chất dành cho những người cùng phe cánh, ủng hộ hoặc ngấm ngầm ủng hộ nhóm văn sỹ ly khai, chống cộng kể trên, với những gương mặt quen thuộc kiểu như Phạm Nguyên Trường, thậm chí cả những người không liên quan đến văn học nhưng là “đối tượng đặc biệt” còn được “Chủ tịch Hội đồng giải Nguyên Ngọc” trao tặng riêng như trường hợp Tuấn Khanh – kẻ nổi danh với các bài viết cực đoan, xuyên tạc, kích động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog