Loa Phường Blog

Ông Kim Jong-un có thể trở thành lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên đến Hàn QuốcÔng Chung Eui-yong, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-inYonhap - ở giữa. (Nguồn: Yonhap/European Pressphoto Agency)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời ông Chung Eui-yong, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ngày 6/3 thông báo nước này và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh song phương vào cuối tháng Tư tới tại Ngôi nhà Hòa bình của Hàn Quốc nằm trong khu vực an ninh chung ở làng đình chiến Panmunjom, ngay phía Nam của đường biên giới giữa hai nước.

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba này, nếu được thực hiện, sẽ là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân lên đất Hàn Quốc kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953)

Ông Chung là trưởng đoàn các đặc phái viên của Tổng thống Moon, trong đó có Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon, vừa thực hiện chuyến thăm Triều Tiên trong các ngày 5 và 6/3.

Theo ông Chung, ông sẽ sớm cùng với ông Suh tới thăm Washington để nói rõ về kết quả của chuyến thăm Triều Tiên.

Sau khi từ Mỹ trở về, ông Chung sẽ tới thăm Trung Quốc và Nga, còn ông Suh sẽ sang thăm Nhật Bản.

Đây là những nước đã tham gia các cuộc đàm phán sáu bên, trong đó có cả hai miền Triều Tiên, vốn đã bị gác lại kể từ cuối năm 2008.
Theo Vietnamplus

2 nhận xét:

  1. Thương thay một dân tộc bị chia đôi, những người anh em nhìn nhau qua hàng rào kẽm gai. Một bán đảo Triều Tiên thống nhất với sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng và kinh tế của Seoul sẽ là một siêu cường, đương nhiên sẽ có nhiều người không thích điều này.

    Trả lờiXóa
  2. Hoan hô, những cuộc gặp gỡ như thế này sẽ mở ra một tương lai thống nhất cho hai miền Triều Tiên. Hy vọng những cuộc gặp "hai bên" sẽ diễn ra ngày càng nhiều dù chắc chắn rằng Mỹ sẽ tìm mọi cách để phá hoại, ngăn cản quá trình thống nhất liên Triều

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog