Loa Phường Blog

Nước Pháp lạnh nhạt khi tiếp ông Nguyễn Phú Trọng?


Loa Phường
Trên các trang tin của “phong trào dân chủ” nội, ngoại những ngày gần đây ngập tràn thông tin đả kích chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nào là cộng đồng người Việt ở Pháp biểu tình phản đối chuyến thăm. Nào là nước Pháp sẽ ghẻ lạnh, sẽ đề cập/lên án vấn đề nhân quyền của Việt Nam. Nào là truyền thông nước Pháp không thèm đếm xỉa đến chuyến thăm này, bla, bla… Nổi bật nhất trong đó là bài viết công phu của ông Chủ tịch Tập hợp dân chủ đa nguyên Nguyễn Gia Kiểng – tổ chức mà hơn 40 năm qua kiên trì, quyết liệt hô hào đoàn kết, tập hợp lực lượng đối lập trong và ngoài nước để lật đổ cộng sản.
Bài viết có tiêu đề “NƯỚC PHÁP LẠNH NHẠT TIẾP NGUYỄN PHÚ TRỌNG”, cho rằng  “cuộc thăm viếng này đã không gây được sự chú ý nào. Nó âm thầm và lặng lẽ một cách lạ thường” trong khi “Ông Nguyễn Phú Trọng đã đem theo một phái đoàn rất hùng hậu”; Truyền thông Pháp không thèm “đếm xỉa” đến chuyến thăm kiểu “Ngay trong ngày phái đoàn ông Trọng tới Paris tin duy nhất mà Thông Tấn Xã Pháp (AFP) thông báo liên quan tới Việt Nam là một đám cháy tại Sài Gòn làm 13 người thiệt mạng”, “Một ngoại lệ là tờ báo L'Humanité của Đảng cộng sản Pháp. Tờ báo này có loan tin, nhưng chỉ có tác dụng làm cho chuyến thăm buồn hơn. L'Humanité là một tờ báo đang hấp hối của một Đảng cộng sản Pháp đang chết. Tờ báo chỉ còn sống thoi thóp nhờ tài trợ của chính quyền Pháp”; không có nhân vật cáp cao nào của Chính phủ Pháp đón tiếp kèm bình phẩm đầy chua ngoa “Phải nói sự rẻ rúng mà chính quyền, báo chí và dư luận Pháp dành cho ông Trọng đã vượt mọi giới hạn, nhất là khi chính quyền cộng sản Việt Nam nhấn mạnh rằng chuyến công du chính thức này cũng là để long trọng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước” nguyên nhân do Pháp “không cần và cũng không muốn có cuộc thăm viếng này”, “quan hệ Việt Pháp không quan trọng”… ; tiếp đó là hàng tràn giang dòng chữ phân tích nguyên nhân sự “khinh bỉ” Pháp với Việt Nam bằng sự liệt kê các “vi phạm nhân quyền” và hậu quả đất nước đang gánh chịu do Đảng cộng sản lãnh đạo.
Trong làng chống cộng hải ngoại, không ai phủ nhận tài năng bút pháp của ông Nguyễn Gia Kiểng. Ông được liệt vào hàng trí thức chống cộng hải ngoại, các cuốn sách của ông này như “Tổ quốc ăn năn” được xem như “kim chỉ nam” từng hấp dẫn hầu hết giới trí thức trong nước chạy theo và gia nhập làng dân chủ, tiêu biểu như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn Đài, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Thanh Giang… Tuy nhiên, hầu hết số này sau thời gian gắn bó với ông đều “chạy làng” vì sự độc đoán, chuyên quyền, “vắt chanh bỏ vỏ”… Ngay trong chính tổ chức của ông này là Tập hợp dân chủ đa nguyên đã rêu rã, tan hoang, chia năm xẻ bảy, đại chiến quần hùng nguyên nhân cũng bởi sự độc tài, tham quyền cố vị, tiêu diệt phe cánh trái ý… của ông Kiểng.
Bàn về bài viết, chẳng cần phải nói gì nhiều, xin mời xem mấy tư liệu sau:
Kết quả hình ảnh cho tổng bí thư thăm pháp
- Chuyến thăm Pháp của Tổng Bí thư đã được đón tiếp long trọng bằng nghi lễ dành cho nguyên thủ quốc gia  - điều không tưởng của giới chống cộng hải ngoại, nhất là giới cờ vàng ở Pháp như ông Kiểng. Thật đau đớn cho ông, bao công lao gây dựng cả phong trào trí thức chống cộng ở Pháp giờ đến cuối đời phải chứng kiến quan hệ Pháp với Đảng CSVN thế này.
Mời các bạn xem bài báo tổng kết về chuyến thăm: ra tuyên bố chung rất tốt, hầu hết các quan chức cao cấp nhất đại diện hành pháp, lập pháp của Pháp đều tiếp đón, các tập đoàn đều đến bàn bạc cơ hội hợp tác, lễ chiêu đãi kiểu “quốc yến” đã diễn ra với sự chủ trì của Tổng thống Pháp
- Về truyền thông Pháp, có thể nói chưa có nhiều thông tin, bài báo, nhưng cũng đã có nhiều bài mà ông Kiểng không dám nhắc đến, hoặc ông đang tìm cách “không nghe, không biết”
Dễ hiểu bởi quan hệ Việt - Pháp chưa có “điểm nhấn lợi ích chung nào” đáng kể, không phải như Mỹ do Mỹ cần Việt Nam làm trung tâm chiến lược an ninh Mỹ ở Thái Bình Dương, hoặc kinh tế còn thấp, nên chuyến thăm chưa thu hút nhiều “nhóm lợi ích” của Pháp để tâm. Nhưng ngần ấy bài báo chắc đủ để thấy sự “o bế”, “bịt miệng báo chí Pháp” của ông Kiểng – kẻ sống ở Pháp quá nửa cuộc đời.
Xin bonus luôn cho ông link bài báo Pháp mô tả chi tiết chuyến thăm, nhất là chụp hẳn dòng twitter của Tổng thống Pháp bình luận rất tốt cho bác Tổng nhà ta
Kết quả, ông Tổng Trọng đã dành các câu từ mỹ miều cảm tạ sự trọng thị của nước Pháp dành cho ông https://vov.vn/chinh-tri/dang/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-gui-dien-cam-on-tong-thong-phap-744402.vov
- Còn dân Việt ở Pháp à, bên cạnh cuộc biểu tình của một nhúm mấy ông bà già cờ vàng, không biết có phải các đệ tử của ông Kiểng không, nhưng rõ ràng là quanh cảnh nhóm dân Việt khác với cờ đỏ sao vàng chào đón ông Tổng thì đông đảo hơn hẳn. Chỉ tiếc truyền thông làng dân chủ chỉ rải ngập hình ảnh nhúm cờ vàng mà thôi nên tôi chưa có thời giờ đi tìm các đường link.
Còn các suy diễn khác của ông Kiểng thì chẳng cần bàn, bởi những điều đó chẳng mới mẻ gì, ông đã cần mẫn viết suốt 2/3 cuộc đời của mình, nay đã gần trăm tuổi ông vẫn giữ gìn, bảo quản rất tốt thứ văn phong chống cộng quen thuộc đó. Bảo sao phần lớn giới trí thức chống cộng trong nước đều là sản phẩm do ông nhào nặn lại cực đoan, xuống dốc và khiến dân chúng Việt khiếp đảm đến thế.


6 nhận xét:

 1. Mấy tay dâm chủ chuyên thẩm du nhau bằng những tin như thế này, kiểu gì cũng phải bịa cho bằng được rằng nước này lạnh nhạt, nước kia thờ ơ, đón tiếp không trọng thể để cố chứng minh Việt Nam bị cô lập trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, khoa học và công nghệ, giáo dục-đào tạo, Pháp ngữ, pháp luật và tư pháp, y tế, hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân, văn hóa, du lịch là một bước tiến lớn cho nước ta

   Xóa
 2. Mỹ lạnh nhạt khi đón tiếp đoàn Việt Nam, Đức lạnh nhạt tiếp đón vợ chồng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Pháp lạnh nhạt khi đón tiếp tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,... trong con mắt của đám dân chủ cuội thì nước nào cũng lạnh nhạt với VN,. Thế mà chả thằng nào từ chối làm ăn với VN, thế mới tài

  Trả lờiXóa
 3. Dường như giới chống cộng cực đoan không thể chấp nhận nổi sự thật rằng uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng tăng, vị thế của Việt Nam ngày càng mạnh, quan hệ hợp tác kinh tế - quân sự của Việt Nam với các cường quốc ngày càng lớn. Vậy nên chúng phải ngày đêm tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam. Cơ mà chó cứ sủa, còn người thì cứ đi thôi

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam và Pháp đều chia sẻ tầm nhìn chung về một thế giới đa cực và chủ nghĩa đa phương dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, công bằng, hợp tác trên tinh thần cùng có lợi, cùng nỗ lực phấn đấu vì hòa bình và phát triển bền vững bao trùm.

  Trả lờiXóa
 5. nguyen viet dung la ai đọc và chia sẻ để mọi người biết tên phản động này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog