Loa Phường Blog

Nước Mỹ đang phải trả giá cho sự tôn sùng tự do súng đạn


Loa Phường
Nghe chính nhóm nhà báo gốc Việt của KBCHN đánh giá về tình hình an ninh và nền chính trị Mỹ hiện nay mới thấy: chưa bao giờ người dân xứ tự do nhất thế giới này lại đang lo sợ cho thứ tự do mà mình đang được hưởng đến vậy.

Mới nhất  ngày hôm qua, nam sinh viên xả súng giết bố mẹ đẻ, góp thêm vào danh sách ”vụ nổ súng tại trường học lần thứ 12 trong năm nay tại Mỹ”, gieo rắc nỗi sợ hãi tột cùng cho chính những đứa trẻ, thế hệ tương lai của đất nước ngay tại  trường học – nơi tưởng như an toàn hơn cả.
Mỹ: Nam sinh bắn chết bố mẹ ngay tại trường - Ảnh 1.
James Eric Davis Jr., 19 tuổi. Ảnh: USA Today
Nhìn vào chính trường nước Mỹ đang bàn cách “khắc phục” tình trạng này mới thấy hài hước. Giải pháp khả thi nhất vẫn là trang bị súng hay cho phép giáo viên mang súng vào trường học để … ngăn chặn nạn xả súng của học sinh sinh viên!
Nếu nhìn ở góc độ an ninh xã hội, giải pháp này chẳng khác nào, dân phải tự bảo vệ lấy tính mạng của dân. Cả thể chế chính trị, quân đội hùng mạnh, cảnh sát cực kỳ hùng hậu và hiện đại, kiểm soát mạng Internet cực kỳ chắc chắn… đã bó tay, phó mặc sinh mạng dân chúng cho dân chúng tự giải quyết lấy.
Nghe hai ông nhà báo gốc Việt già đời ở nước Mỹ phân tích nguyên nhân sâu sa là mấy đám lái súng – nhằm vào các doanh nghiệp, tài phiệt buôn vũ khí, cứ 3-4 ông tài trợ cho Đảng Cộng hòa, 3-4 ông khác tài trợ cho Đảng Dân chủ, nên kiểu gì cũng bịt miệng hoặc ngăn chặn được các dự luật bất lợi cho ngành lái súng này.
Đã bao đời tổng thống Mỹ đau đầu với các dự luật kiểm soát hay hạn chế súng đạn đều bất lực. Nước mắt vị tổng thống da màu Obama rơi nhiều nhất trước mỗi vụ thảm sát súng đạn cũng chẳng khiến ông làm gì tốt hơn cho dân Mỹ: Bất lực trước nghị trường đã bị lobby đặc quánh bới cái Hiệp Hội súng đạn Hoa Kỳ!
Ấy vậy mà vô khối dân chủ gia xứ Việt đã mãnh liệt ca ngợi giá trị tự do này của nước Mỹ. Họ nói nguồn gốc sâu xa, căn nguyên quyền dùng súng của dân Mỹ xuất phát từ quyền tự bảo vệ mình chống lại cường quyền của dân Mỹ. Vâng, chưa nước nào cảnh sát được quyền bắn chết dân nhiều như ở Mỹ! Hãy vào các trang fanpage kiểu Police The Police mà xem, đầy những vụ dân Mỹ và cả thế giới phẫn uất vì cảnh sát Mỹ xả súng vô tội vạ vào dân khi nghi ngờ bị nguy hại, trong đó tỷ lệ không hề nhỏ là cảnh sát đã lạm dụng quyền này nên sát sinh vô độ. Cũng khó trách được cảnh sát xứ này khi họ phải đối mặt với quyền tự do súng đạn của người dân, họ được luật pháp bảo vệ tính mạng và rủi ro nghề nghiệp, chứ không thì lương cao đến mấy, chẳng dân nào dám làm cái nghề này ở Mỹ cả.


15 nhận xét:

 1. Khối dân chủ gia Việt liên tục ca ngợi giá trị tự do của nước Mỹ,vậy thực tế nhiều cuộc xả súng đã cho thấy ở nước Mỹ xem ra dân chủ đến mức có thể tự kết liễu cuộc sống của người khác chăng. Các nhà dân chủ tị nạn sang đất Mỹ hãy cẩn thận không là lại có tên trong danh sách các trận xả súng thì nguy.

  Trả lờiXóa
 2. Làng dân chủ có ai đang ở Mỹ không, đừng đến gần trường học hay mấy quán rượu nhé, không là dân chủ cũng sẽ ăn đạn như thường đấy, tốt nhất là sống ở Việt Nam cho an lành, không có súng ống, bom mìn gì cả, thế lại thọ lâu.

  Trả lờiXóa
 3. Đã bao đời tổng thống Mỹ đau đầu với các dự luật kiểm soát hay hạn chế súng đạn đều bất lực. Nước mắt vị tổng thống da màu Obama rơi nhiều nhất trước mỗi vụ thảm sát súng đạn cũng chẳng khiến ông làm gì tốt hơn cho dân Mỹ: Bất lực trước nghị trường đã bị lobby đặc quánh bới cái Hiệp Hội súng đạn Hoa Kỳ! Ấy vậy mà vô khối dân chủ gia xứ Việt đã mãnh liệt ca ngợi giá trị tự do này của nước Mỹ, chắc là theo bọn họ, dân chủ phải là được tự do bắn giết à?

  Trả lờiXóa
 4. Hãy vào các trang fanpage kiểu Police The Police mà xem, đầy những vụ dân Mỹ và cả thế giới phẫn uất vì cảnh sát Mỹ xả súng vô tội vạ vào dân khi nghi ngờ bị nguy hại, trong đó tỷ lệ không hề nhỏ là cảnh sát đã lạm dụng quyền này nên sát sinh vô độ. Cũng khó trách được cảnh sát xứ này khi họ phải đối mặt với quyền tự do súng đạn của người dân, họ được luật pháp bảo vệ tính mạng và rủi ro nghề nghiệp, chứ không thì lương cao đến mấy, chẳng dân nào dám làm cái nghề này ở Mỹ cả.

  Trả lờiXóa
 5. Mới nhất ngày hôm qua, nam sinh viên xả súng giết bố mẹ đẻ, góp thêm vào danh sách ”vụ nổ súng tại trường học lần thứ 12 trong năm nay tại Mỹ”, gieo rắc nỗi sợ hãi tột cùng cho chính những đứa trẻ, thế hệ tương lai của đất nước ngay tại trường học – nơi tưởng như an toàn hơn cả.
  Các tín đồ sùng bái nước Mỹ đâu, vào đọc để biết được thiên đường trong mơ của các bạn thế nào nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Đã bao đời tổng thống Mỹ đau đầu với các dự luật kiểm soát hay hạn chế súng đạn đều bất lực. Nước mắt vị tổng thống da màu Obama rơi nhiều nhất trước mỗi vụ thảm sát súng đạn cũng chẳng khiến ông làm gì tốt hơn cho dân Mỹ: Bất lực trước nghị trường đã bị lobby đặc quánh bới cái Hiệp Hội súng đạn Hoa Kỳ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chính dưới thời ông "tay ấm" ấy nước Mỹ đã phải chứng kiến sự phân biệt chủng tộc sâu sắc. Ấy thế mà nhiều người Việt Nam ao ước được như nước Mỹ lắm đấy.

   Xóa
 7. Có vẻ như nước Mỹ được điều hành bởi Hiệp hội súng đạn Hoa Kỳ chứ không phải tổng thống hay chính phủ. Càng ngày những vụ xả súng diễn ra ngày càng nhiều, số lượng người chết ngày một tăng, nhưng có vẻ như đây không phải mối bận tâm của chính quyền Hoa Kỳ thì phải

  Trả lờiXóa
 8. Giới dâm chủ và không ít người Việt Nam vẫn luôn mơ ước cuộc sống Mỹ (American Dream). Họ cho rằng ở bển không cần làm mà vẫn được sống sung sướng, rằng vào bệnh viên được phục vụ đến tận răng, rằng đó là nơi tự do của tự do, không biết họ có thích thứ tự do này không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 9. Đây là xứ thiên đường mà nhiều người Việt Nam vẫn hằng mơ ước đây. Không hiểu họ khi mơ về nước Mỹ, họ có nghĩ đến ngày được tự do sở hữu vũ khí và có thể chết bất cứ lúc nào, chết mà không hiểu lý do tại sao mình bị giết không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 10. khi liên tục ca ngợi giá trị tự do của nước Mỹ,vậy thực tế nhiều cuộc xả súng đã cho thấy ở nước Mỹ xem ra dân chủ đến mức có thể tự kết liễu cuộc sống của người khác chăng. Các nhà dân chủ tị nạn sang đất Mỹ hãy cẩn thận không là lại có tên trong danh sách các trận xả súng thì nguy.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ đau đầu với các dự luật kiểm soát hay hạn chế súng đạn đều bất lực. Nước mắt vị tổng thống da màu Obama rơi nhiều nhất trước mỗi vụ thảm sát súng đạn cũng chẳng khiến ông làm gì tốt hơn cho dân Mỹ: Bất lực trước nghị trường đã bị lobby đặc quánh bới cái Hiệp Hội súng đạn Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 12. xả súng vô tội vạ vào dân khi nghi ngờ bị nguy hại, trong đó tỷ lệ không hề nhỏ là cảnh sát đã lạm dụng quyền này nên sát sinh vô độ. Cũng khó trách được cảnh sát xứ này khi họ phải đối mặt với quyền tự do súng đạn của người dân, họ được luật pháp bảo vệ tính mạng và rủi ro nghề nghiệp

  Trả lờiXóa
 13. Nước mắt vị tổng thống da màu Obama rơi nhiều nhất trước mỗi vụ thảm sát súng đạn cũng chẳng khiến ông làm gì tốt hơn cho dân Mỹ: Bất lực trước nghị trường đã bị lobby đặc quánh bới cái Hiệp Hội súng đạn Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog