Loa Phường Blog

Nhóm Green Trees quảng bá thứ nghệ thuật bệnh hoạn, hạ nhục văn hóa Hà Nội và người phụ nữ


Loa phường 
Năm 2015, cây bút chống Cộng Phạm Đoan Trang cướp phong trào bảo vệ cây xanh của các NGO, để thành lập nhóm Green Trees. Dù Green Trees tự xưng là một “nhóm sinh viên bảo vệ môi trường”, các thành viên quan trọng của nó đều đã quá tuổi sinh viên và đều đã tham gia phong trào chống Cộng từ trước. Họ dùng Green Trees để tổ chức các cuộc biểu tình, nhằm tập hợp lực lượng, chuẩn bị làm “cách mạng đường phố” lật đổ chính quyền trong tương lai.
Trong link dưới đây, toàn bộ tiến trình hoạt động và các thủ đoạn quen thuộc của Green Trees đã được làm rõ:
Đáng chú ý, từ tháng 8 năm 2015, Green Trees bắt đầu tổ chức các buổi chơi nhạc miễn phí trên đường phố để lôi kéo đám đông tò mò, nhằm phục vụ mục đích tuyên truyền, kết nạp của họ. Khi làm việc này, họ đã bắt chước phương pháp làm “cách mạng đường phố” ở các nước Bắc Phi và Trung Đông, mà đảng Việt Tân đưa vào giảng dạy trong các “khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động” ở ngoại quốc.
Trong các buổi chơi nhạc của Green Trees, thành viên giữ vai trò quan trọng nhất có lẽ là nhạc công Đặng Vũ Lượng. Ông Lượng chính là người tổ chức buổi “trình diễn nghệ thuật nhằm phản đối túi nilon” ở hồ Gươm vào ngày 4 tháng 2 năm 2018 (2). Ngoài ra, ông Lượng cũng một trong những người dạy nhạc kiêm chỗ dựa tinh thần cho lãnh tụ chống Cộng Phạm Đoan Trang. Như vậy, khi bà Trang cố tỏ ra là một nhà cách mạng lãng tử phớt đời, yêu âm nhạc hơn quyền lực nhằm thu hút cảm tình của đám đông, có lẽ bà đã được Đặng Vũ Lượng cố vấn.
Để hiểu khuynh hướng nghệ thuật của Phạm Đoan Trang và nhóm Green Trees, phải tìm hiểu khuynh hướng nghệ thuật của Đặng Vũ Lượng.
Nói một cách dễ hiểu, thì Đặng Vũ Lượng ưa chuộng thứ nghệ thuật bệnh hoạn, chuyên khai thác những ẩn ức tâm lý để câu khách và kích động đám đông.
Hãy lấy thái độ của ông với nghệ thuật ẩm thực làm ví dụ. Ông Lượng quản lý trang bán đồ ăn mang tên “Bếp PAM”, và viết các bài về ẩm thực cho trang này. Trong một bài viết về món bún thang, một món ăn thanh nhã của người Hà Nội, Đặng Vũ Lượng đã tuôn ra đủ các thứ bẩn thỉu, bệnh hoạn, và ám ảnh tình dục của mình:Cần lưu ý rằng bài viết này của Đặng Vũ Lượng không phản ánh sự thật, mà bóp méo sự thật. Ông Lượng đã bóp méo cách làm bún thang của người Hà Nội, để nhạo báng, hạ nhục lối sống thưởng thức của người Hà Nội xưa. Có thật ông Lượng làm thế chỉ vì bức xúc với vấn đề an toàn thực phẩm, như một độc giả đã đoán trong phần comment? Hay thực ra khi công kích văn hóa Hà Nội một cách thô bỉ, ông Lượng đang ngầm ghen tị với tác phong, uy tín và vị thế chính thống của bộ phận văn nghệ sĩ đại diện cho Hà Nội thời trước?
Tiếc cho Đặng Vũ Lượng, dù ông có nói gì thì bún thang vẫn ngon, và vẫn có những người Hà Nội bình thản lưu giữ nét văn hóa đó, như người phụ nữ comment dưới bài.
Sau khi đem nỗi ám ảnh tình dục của mình ra để bình luận về ẩm thực, Đặng Vũ Lượng tiếp tục đi tìm nó trong văn thơ. Trong ảnh này, ông Lượng share lại bài viết bệnh hoạn của Đặng Thân, một nhà thơ cách tân đã cũ:
Qua việc Đặng Vũ Lượng thích chí khi dè bỉu phẩm giá của người phụ nữ, có thể thấy ông Lượng không hề tôn trọng bình đẳng giới hay phẩm giá con người. Nói cách khác, lý tưởng về “nhân quyền” của Green Trees chỉ là lý tưởng suông, không thấm vào đầu, chỉ được dùng làm khẩu hiệu kích động lật đổ.
Đặng Vũ Lượng và Green Trees không phải là nhóm chống Cộng duy nhất theo đuổi khuynh hướng nghệ thuật bệnh hoạn, chuyên khai thác ám ảnh tình dục và những hình ảnh bẩn thỉu để câu khách. Ngược lại, phong trào chống Cộng Việt Nam dường như khá có duyên với khuynh hướng này. Chẳng hạn, vụ “cách mạng cá” năm 2016 đã thu hút ít nhất hai nhóm nghệ thuật bệnh hoạn tham gia. Nhà xuất bản Giấy Vụn, dây chuyền in lén các sách chống Cộng ở Việt Nam, cũng được thành lập bởi một nhà thơ theo khuynh hướng bệnh hoạn và tương đối bất tài, là ông Bùi Chát (“chùi bát”).
Vậy vì sao phong trào chống Cộng lại cần khuynh hướng nghệ thuật bệnh hoạn? Khác với các nghệ sĩ có tài, các nhà chống Cộng không muốn biến mâu thuẫn nội tâm của dân chúng thành cái đẹp và niềm vui. Nếu họ làm thế, người dân sẽ vui vẻ làm ăn và hưởng thụ cuộc sống, thay vì theo họ lật đổ chính quyền. Trong khi đó, nghệ thuật bệnh hoạn lại khiến mâu thuẫn nội tâm của dân chúng tích tụ dần, và khiến những con người ham mẫu thuẫn, kiếm sống bằng mâu thuẫn tìm đến với nhau, để tạo thành những phong trào bệnh hoạn như phong trào chống Cộng.
Không đáng ngạc nhiên, khi Đặng Vũ Lượng dùng chính trang “Bếp PAM” để tuyên truyền chính trị và đánh bóng cho bản thân mình:
Hóa ra dù Phạm Đoan Trang và Đặng Vũ Lượng nói rất nhiều về nhân quyền, công lý, hòa bình, họ lại là những con người nghiện mâu thuẫn, chuyện kiếm ăn bằng cách kích động mâu thuẫn.

Chú thích:


16 nhận xét:

 1. Đọc thứ lão này viết chỉ có một từ để nhận xét thôi "tởm", thực sự rất tởm, có phần bệnh hoạn nữa. Cũng đúng thôi, chỉ có tởm lợm, bệnh hoạn thì mới chơi được với Đoan Trang - cô gái tự nhận mình ngây thơ trong trắng tuổi ba nhăm biết quay clip sex. Phải chăng đám dân chủ cuội người nào cũng như thế này ?

  Trả lờiXóa
 2. Có vẻ như làng dân chủ quốc nội là nơi tập hợp của những kẻ bệnh hoạn, biến thái nhỉ. Hồng Thái Hoàng thì vừa tắm vừa livestream với bạn tình, Trần Thị Nga, Bùi Hằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mỗi đứa con một bố. Đoan Trang tự quay clip sex rồi tỏ ra mình ngây thơ, Ngô Nhật Đăng biến thái....

  Trả lờiXóa
 3. Thật tởm lợm và bệnh hoạn, thế mà có người vẫn ăn nổi thứ đồ ăn ở cửa hàng của tên này cho được. Phải chăng đây là thứ văn hóa, văn minh, tiến bộ mà các "nhà dân chủ" của chúng ta muốn truyền bá rộng rãi trên đất nước Việt Nam ?

  Trả lờiXóa
 4. Bộ mặt của những thành viên trong nhóm Green Tree chính là bề ngoài thì hoạt động năng nổ yêu cây xanh vì môi trường, thế nhưng thực tế chỉ là một hội nhóm bao gồm những kẻ ô hợp, những thành viên của hội rân chủ rởm, một khi thành viên của nhóm bị bắt thì ngay lập tức chúng đuổi ra khỏi nhóm để xóa dấu vết tránh bị phát giác ra hành vi phạm tội khác!

  Trả lờiXóa
 5. Nhóm Green Tree thực chất là bình mới, rượu cũ; cái tên thì mới nhưng những thành viên trong các tổ chức hội nhóm phản động, chống chính quyền nhân dân đã được tổ chức khủng bố Việt Tân đào tạo bất bạo động tại nước ngoài. Do vậy hoạt động của nhóm này không thu hút được nhiều tầng lớp trí thức tham gia.

  Trả lờiXóa
 6. Thế là một thành viên của nhóm phản động chống đối Chính quyền-Green Tree đã bị bắt và chuẩn bị xử lí. Ngay lập tức chúng đuổi ra Nguyễn Đình Hà khỏi nhóm để xóa dấu vết tránh bị phát giác ra hành vi phạm tội khác. Thế nhưng những hành vi vi phạm pháp luật mà chúng đã làm thì không sớm hay muộn thì cũng bị điều tra và xử lí mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Bề ngoài thì nhóm green tree này có vẻ vì bảo vệ cây lắm đấy nhưng thật chất là Nhóm Green Tree lợi dụng các quyền tự do dân chủ đơn thư đến nhiều cơ quan các cấp, tụ tập người dân tuần hành gây rối trật tự công cộng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm; trụ sở cơ quan nhà nước, đại sứ quán nước ngoài để gây sức ép, bôi xấu chính quyền và các cán bộ lãnh đạo Nhà nước. Vì vậy chúng ta những người dân Việt Nam hãy chung tay chung tiếng nói để lên án những hành vi bẩn thỉu của nhóm này để chúng không còn đất diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Thật ra tôi cũng không lạ gì về sự việc lần này, bởi cái Nhóm Green Tree chỉ là tập hợp những kẻ vô đạo đức, tư tưởng chính trị sai lầm do đó hễ thấy đồng bọn của mình bị cơ quan Công an bắt là chúng trở mặt sẵn sàng tống cổ đồng bọn để chúng có thể được an toàn. Thiết nghĩ, Cơ quan Công an Tp Hà Nội sẽ có nhiều biện pháp hơn nữa để có thể truy quét hết sạch cái Nhóm Nhóm Green Tree.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu cây xanh cái con khỉ gì cái lũ này, đói rách mồm ra còn yêu cây xanh, với chả này nọ. Thực ra đẩy chỉ là chiêu trò chống phá của chúng mà thôi, thử hỏi rằng không có $$$ rót về hỏi thử xem tình yêu cây xanh của bọn chúng tồn tại được mấy giờ đồng hồ. Một thành viên trong nhóm "yêu cây xanh" mà có bị bắt thì cả đám coi như giải tán luôn.

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Vũ Lượng đang lợi dụng chiêu câu khách đám đông qua các hoạt động âm nhạc và phong trào tưởng trừng như là vì cộng đồng, nhưng thực ra Lượng mượn những hình thức đó để xuyên tạc những hoạt động của chính quyền và những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, quả là một kẻ nham hiểm.

  Trả lờiXóa
 11. Còn phong trào nào mà kêu gọi được cộng đồng Đặng Vũ Lượng làm nốt đi xem sự thể hiện của ông này đến đâu. Toàn làm ba cái phong trào mượn danh là vì cộng đồng mà lại là để kích động người dân thì đúng hơn. Thế mới thấy Lượng chẳng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Vũ Lượng và Green Trees không phải là nhóm chống Cộng duy nhất theo đuổi khuynh hướng nghệ thuật bệnh hoạn, chuyên khai thác ám ảnh tình dục và những hình ảnh bẩn thỉu để câu khách. Ngược lại, phong trào chống Cộng Việt Nam dường như khá có duyên với khuynh hướng này. Chẳng hạn, vụ “cách mạng cá” năm 2016 đã thu hút ít nhất hai nhóm nghệ thuật bệnh hoạn tham gia. Nhà xuất bản Giấy Vụn, dây chuyền in lén các sách chống Cộng ở Việt Nam, cũng được thành lập bởi một nhà thơ theo khuynh hướng bệnh hoạn và tương đối bất tài, là ông Bùi Chát

  Trả lờiXóa
 13. Các nhà chống Cộng không muốn biến mâu thuẫn nội tâm của dân chúng thành cái đẹp và niềm vui. Nếu họ làm thế, người dân sẽ vui vẻ làm ăn và hưởng thụ cuộc sống, thay vì theo họ lật đổ chính quyền. Trong khi đó, nghệ thuật bệnh hoạn lại khiến mâu thuẫn nội tâm của dân chúng tích tụ dần, và khiến những con người ham mẫu thuẫn, kiếm sống bằng mâu thuẫn tìm đến với nhau, để tạo thành những phong trào bệnh hoạn như phong trào chống Cộng.

  Trả lờiXóa
 14. Lượng đã bóp méo cách làm bún thang của người Hà Nội, để nhạo báng, hạ nhục lối sống thưởng thức của người Hà Nội xưa. Có thật ông Lượng làm thế chỉ vì bức xúc với vấn đề an toàn thực phẩm, như một độc giả đã đoán trong phần comment? Hay thực ra khi công kích văn hóa Hà Nội một cách thô bỉ, ông Lượng đang ngầm ghen tị với tác phong, uy tín và vị thế chính thống của bộ phận văn nghệ sĩ đại diện cho Hà Nội thời trước?

  Trả lờiXóa
 15. Giờ có nhiều hội nhóm bệnh hoạn lắm và nhóm của ông Lượng cũng nằm trong danh sách đó. Hoạt động mượn danh là môi trường hay văn hóa nhưng lại để tuyên truyền những câu chuyện trái lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước. Thiết nghĩ, cơ quan công quyền cần có hình thức để quản lý sự hoạt động của những nhóm như của ông Lượng.

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Vũ Lượng và Green Trees không phải là nhóm chống Cộng duy nhất theo đuổi khuynh hướng nghệ thuật bệnh hoạn, chuyên khai thác ám ảnh tình dục và những hình ảnh bẩn thỉu để câu khách. Điều nguy hiểm hơn cả là với những thủ đoạn này, chúng tấn công trực tiếp với giới trẻ hiện nay để phục vụ cho ý đồ bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog