Loa Phường Blog

Làm sao để nhận biết được những nhà zân chủ như Đoan Trang đang mua chuộc lòng thương hại của dân chúng ?


Loa Phường
Từ lần xuất ngoại hồi đầu năm 2013, Phạm Đoan Trang đã từ bỏ nghiệp báo chí để trở thành một người đấu tranh dân chủ, chống độc tài. Ở nước ngoài, với hoạt động rầm rộ khởi xướng Tuyên bố 258, tiếp cận các nhân viên tổ chức quốc tế về nhân quyền để tố cáo chế độ, bà Trang đã thách thức ông Bộ trưởng Bộ Công an “truy sát” bà. Về nước, bà này mưu đồ chấn chỉnh lực lượng dân chủ thành một tổ chức chặt chẽ như “Hiến chương 2015”, mơ mộng “cách mạng cây”, “cách mạng cá” đều bất thành. Từ đây, người ta thấy bà này đột ngột đóng vai nạn nhân của “phong trào dân chủ” (bị chụp mũ) và nạn nhân của chế độ “công an trị” (bị công an cản trở mọi hoạt động) nay là bệnh nhân tàn phế đáng thương cần cả xã hội bao bọc.
Kết quả hình ảnh cho Phạm Đoan Trang
 Từ phân tích qua 2 bài viết trên và chứng kiến thực tế hành trình đấu tranh dân chủ của bà Trang, tôi nhận thấy cần có một vài tư vấn cho ban đọc và những  fan zân chủ, cờ vàng cách thức để nhận biết chân dung những nhà zân chủ chuyên nghiệp với thủ đoạn cao siêu đã mua chuộc cảm tình của dân chúng làm “vũ khí chống cộng” bằng những cách thức sau:
Thứ nhất, tỏ ra yêu nhạc, thường xuyên chụp ảnh với cây đàn, và thể hiện rằng mình có tâm hồn nghệ sĩ không mưu cầu danh hay lợi gì hết.
Thứ hai, tỏ ra thương xót những gương mặt đối lập khác, như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, dù mọi thành viên nhóm No-U đều biết bà Trang từng đấu đá liên miên để giành tầm ảnh hưởng với bà Quỳnh, và từng coi bà Nga là thành phần dân oan “xôi thịt”, vô học.
Thứ ba,  tự tỏ ra là một người đáng thương hại, bằng cách liên tục than vãn rằng mình bị công an canh cửa, mời làm việc, hoặc đánh đau chân, bị tàn phế mà vẫn bị “truy sát”, dù trốn chạy mà vẫn bị an ninh chơi trò “săn thú” hay “mèo vờn chuột”.
Thứ tư,  viết một cuốn “sách giáo khoa căn bản về chính trị”. Tuy nhiên, như nhiều bài viết đã chỉ ra, một lượng lớn kiến thức trong cuốn “sách giáo khoa” của bà được copy từ Wikipedia tiếng Anh, trong khi phần còn lại bị lẫn lộn giữa truyền đạt kiến thức, tuyên truyền chính trị và bàn chuyện phiếm ở quán nước (3)(4). Chính phe chống Cộng cũng thừa nhận rằng cuốn sách của bà Trang không bán chạy trước khi bà bị công an mời làm việc quanh nội dung của cuốn sách. Như vậy, ngay cả để bán sách, bà Trang cũng phải tỏ ra là một nạn nhân tội nghiệp của công an và lấy lòng thương hại nạn nhân của chế độ để thu hút người đọc bỏ thời gian và tiền bạc để mua và đọc sách của bà.
Trong khi đó, bà Trang đem lại cho công chúng những lợi ích nào? Bà không còn viết ra được những bài báo có giá trị. Bà không đưa ra được giải pháp cho bất cứ một vấn đề thực tiễn nào của Việt Nam. Bà không đào tạo được bất cứ thành viên nào của nhóm Green Trees cho nên người. Tóm lại, Phạm Đoan Trang đang mua chuộc thiện cảm của công chúng bằng cách đàn hát, đóng kịch sến và ăn vạ, trong khi bà không đem lại lợi ích gì cho công chúng.
Vì sao đám đông trên Internet lại dễ bị Đoan Trang dắt mũi như vậy? Đây là câu hỏi mà mỗi cư dân mạng cần tự đặt cho mình. Có một sai đó đã từng tư vấn cho tôi cần cảnh giác với những nhân vật zân chủ điển hình như Đoan Trang này:
Thứ nhất, đừng ủng hộ một nhân vật công chúng chỉ vì họ trông đức độ, đáng thương, can đảm, hoặc có tinh thần nghệ sĩ. Hitler – một người ăn chay, không hút thuốc, một cựu binh được trao huân chương và một họa sĩ có tay nghề – còn trông đức độ, đáng thương, can đảm và có tinh thần nghệ sĩ hơn Đoan Trang. Chỉ ủng các một chính khách khi họ đưa ra được giải pháp khả thi cho những vấn đề có thật của bạn, và khi họ tự làm rồi tự chịu trách nhiệm về kết quả của giải pháp, thay vì “vận động” hoặc “gây sức ép” đòi người khác làm, còn mình đứng ngoài để bàn.
Thứ hai, trước khi đưa ra kết luận về một người, hãy nhìn lại toàn bộ các hoạt động, phát ngôn trong đời người đó, và đọc các tác phẩm của người đó.
Thứ ba, thay vì chỉ nghe quan điểm của một phía, hãy lắng nghe tất cả các bên liên quan.
Thứ tư, thay vì nghĩ xem ai thiện ai ác, ai đúng ai sai, hãy nghĩ xem làm thế nào để các vấn đề thiết thực được giải quyết.
Thứ năm, khi xảy ra một vụ việc gây xôn xao dư luận, đừng lên tiếng ngay. Thay vào đó, hãy im lặng trong ít nhất một tuần để quan sát các bên liên quan và kiểm chứng các tin tức.15 nhận xét:

 1. Các nhà dâm chủ phản động như Phạm Đoan Trang càng ngày càng khiến tôi khinh thường. Chỉ biết lợi dụng các vấn đề nóng để lừa gạt người dân, hướng dư luận hiểu sai vấn đề nhằm kiếm tiền từ các tổ chức phản động. Cái gì cũng cần có giới hạn, tự do ngôn luận cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 2. hành trình đấu tranh dân chủ của bà Trang, tôi nhận thấy cần có một vài tư vấn cho ban đọc và những fan zân chủ, cờ vàng cách thức để nhận biết chân dung những nhà zân chủ chuyên nghiệp với thủ đoạn cao siêu đã mua chuộc cảm tình của dân chúng làm “vũ khí chống cộng”. Suy cho cùng chúng cố gắng che đậy cái bản chất làm vì tiền trước nhân dân, nhưng càng che thì càng hở, chẳng ai thèm tin chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua, cộng đồng dân chủ ở trong và ngoài nước đang tập trung sự chú ý vào việc Blogger Phạm Đoan Trang bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để làm rõ những vấn đề có liên quan đến cuốn sách “Chính trị bình dân”. Đây thực chất là một tác phẩm được Đoan Trang sáng tác vào cuối năm 2017, có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây bức xúc trong toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng Blogger Phạm Đoan Trang đã từng tham gia vào trung tâm Voice của ông bầu Trịnh Hội ở Philippine - “cánh tay nối dài”, gây quỹ cho tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân đã chỉ đạo, đưa Phạm Đoan Trang ra nước ngoài để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động nhằm chống phá chính quyền nhân dân. Và để đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang trong đám “dân chủ”, Đoan Trang tiếp tục tham gia vào cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam”; vận động các chính khách phương Tây gây áp lực, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Theo đó, Đoan Trang đã tỏ ra là một đối tượng lưu manh chuyên nghiệp khi lợi dụng các vấn đề khai thác bauxite Tây Nguyên, chủ quyền biển đảo, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay sau khi trở về nước, Blogger Đoan Trang đã khẳng định vai trò số má, "chân rết" của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam. Và trong lần trở về này, Blogger Phạm Đoan Trang đã lộ rõ bản chất phản động khi công khai trên mạng xã hội rằng: “Tôi sẽ đấu tranh thúc đẩy cho cái gọi là “xã hội dân sự” ở Việt Nam”. Để chứng minh cho tuyên bố phản động của mình, Blogger Phạm Đoan Trang đã có cuộc gặp với các cá nhân, tổ chức nước ngoài như: Ủy ban nhân quyền của Thượng viện Canada và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski. Trong những cuộc gặp gỡ và phỏng vấn này, Blogger Đoan Trang đã liên tục đưa ra các thông tin tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và kêu gọi các chính phủ các nước gây sức ép với nước ta, buộc Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng chống đối, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đây là các hành động hết sức ngông cuồng, coi thường pháp luật Việt Nam. Ấy vậy mà đám dân chủ trong và ngoài nước lại tung hô, cổ xúy cho các hành động vi phạm pháp luật của Đoan Trang thì đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy rằng việc đám “dân chủ” trong và ngoài nước ca ngợi, cổ xúy cho các hành động của Blogger Phạm Đoan Trang thực chất chỉ là hành động phô trương thanh thế nhằm kêu gọi sự ủng hộ của đám quan thầy ngoài hải ngoại. Và càng tung hô Đoan Trang bao nhiêu thì chúng ta càng thấy rõ được bộ mặt phản động thật sự của ả. Nếu Đoan Trang không sớm hối cải, có lẽ ngày mà thì phải trả giá cho các hành vi vi phạm của mình sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy rằng việc đám “dân chủ” trong và ngoài nước ca ngợi, cổ xúy cho các hành động của Blogger Phạm Đoan Trang thực chất chỉ là hành động phô trương thanh thế nhằm kêu gọi sự ủng hộ của đám quan thầy ngoài hải ngoại. Và càng tung hô Đoan Trang bao nhiêu thì chúng ta càng thấy rõ được bộ mặt phản động thật sự của ả. Nếu Đoan Trang không sớm hối cải, có lẽ ngày mà thì phải trả giá cho các hành vi vi phạm của mình sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Đám dân chủ cuội không có trò gì khác ngoài ăn vạ chính quyền, bao nhiêu năm rồi vẫn thế, lúc nào cũng đóng vai "nạn nhân" bị đánh, bị canh cửa, bị gây khó dễ,... để ăn xin lòng thương hại của mấy ông Tây bà Đầm. Đoan Trang cũng không phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện thường ở huyện, ông bà dâm chủ nào chả tỏ vẻ mình yếu đuối, mình là nạn nhân nọ kia. Có bị "cộng sản đàn áp" thì mới được rót tiền để hoạt động chứ. Cứ mỗi lần "bị đánh", "bị gây khó dễ" là lại có hàng nghìn USD tiền ủng hộ thì ai chả muốn "bị đánh" mà.

  Trả lờiXóa
 10. Đoan trang dạo này cũng theo mô tuýp mong manh dễ vỡ nhỉ. Cứ tưởng được đi tập huấn ở nước ngoài thì ghê gớm thế nào chứ hóa ra cũng chỉ là phiên bản nữ của Chí Phèo. Thế này thì làm sao đủ trình lãnh đạo cách mạng để đối đầu với lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 11. Dễ thôi, Thứ nhất, tỏ ra yêu nhạc, thường xuyên chụp ảnh với cây đàn, và thể hiện rằng mình có tâm hồn nghệ sĩ không mưu cầu danh hay lợi gì hết. Thứ hai, tỏ ra thương xót những gương mặt đối lập khác, như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, dù mọi thành viên nhóm No-U đều biết bà Trang từng đấu đá liên miên để giành tầm ảnh hưởng với bà Quỳnh, và từng coi bà Nga là thành phần dân oan “xôi thịt”, vô học. Thứ ba, tự tỏ ra là một người đáng thương hại, bằng cách liên tục than vãn rằng mình bị công an canh cửa, mời làm việc, hoặc đánh đau chân, bị tàn phế mà vẫn bị “truy sát”, dù trốn chạy mà vẫn bị an ninh chơi trò “săn thú” hay “mèo vờn chuột”. Thứ tư, viết một cuốn “sách giáo khoa căn bản về chính trị”.

  Trả lờiXóa
 12. Về việc viết sách ấy mà, chính phe chống Cộng cũng thừa nhận rằng cuốn sách của bà Trang không bán chạy trước khi bà bị công an mời làm việc quanh nội dung của cuốn sách. Như vậy, ngay cả để bán sách, bà Trang cũng phải tỏ ra là một nạn nhân tội nghiệp của công an và lấy lòng thương hại nạn nhân của chế độ để thu hút người đọc bỏ thời gian và tiền bạc để mua và đọc sách của bà.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng ủng hộ một nhân vật công chúng chỉ vì họ trông đức độ, đáng thương, can đảm, hoặc có tinh thần nghệ sĩ. Hitler – một người ăn chay, không hút thuốc, một cựu binh được trao huân chương và một họa sĩ có tay nghề – còn trông đức độ, đáng thương, can đảm và có tinh thần nghệ sĩ hơn Đoan Trang. Chỉ ủng các một chính khách khi họ đưa ra được giải pháp khả thi cho những vấn đề có thật của bạn, và khi họ tự làm rồi tự chịu trách nhiệm về kết quả của giải pháp, thay vì “vận động” hoặc “gây sức ép” đòi người khác làm, còn mình đứng ngoài để bàn.

  Trả lờiXóa
 14. Như vậy, ngay cả để bán sách, bà Trang cũng phải tỏ ra là một nạn nhân tội nghiệp của công an và lấy lòng thương hại nạn nhân của chế độ để thu hút người đọc bỏ thời gian và tiền bạc để mua và đọc sách của bà.

  Trả lờiXóa
 15. Tự tỏ ra là một người đáng thương hại, bằng cách liên tục than vãn rằng mình bị công an canh cửa, mời làm việc, hoặc đánh đau chân, bị tàn phế mà vẫn bị “truy sát”, dù trốn chạy mà vẫn bị an ninh chơi trò “săn thú” hay “mèo vờn chuột”. Đây được cho là chiêu trò chính mà những kể như Đoan Trang đã và đang lợi dụng trong suốt thời gian qua.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog