Loa Phường Blog

Là người “tàn phế”, Phạm Đoan Trang có được miễn trách nhiệm hình sự không?

Loa Phường
Nhìn vào cách thức lan truyền “kết luận của bác sỹ riêng của bà Đoan Trang”: “Với tư cách một công dân, tôi phản đối việc truy bức một phụ nữ đang mang thương tật tàn phế” cũng như cách mà làng dân chủ quy kết công an đã khiến bà Trang tàn phế thì liệu có phải là cách tạo áp lực dư luận để chính quyền không bắt, xử lý hay “truy bức” một kẻ tàn phế đáng ra phải ngồi trong nhà tù từ lâu?
Kết quả hình ảnh cho phạm đoan trang
Xuất phát từ kiến thức luật pháp và chính sách luật pháp của Nhà nước ta, tôi cho rằng:
- Ý kiến riêng của bác sĩ đăng trên blog của ông ta là chưa đủ để quyết định bà Trang có hay không phải tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Việc này phụ thuộc vào hai yếu tố quan trọng hơn, là mức thương tật của bà Trang và các quy định của luật pháp. Nếu muốn đạt được “nguyện vọng” này, ông bác sỹ của bà Đoan Trang nên đưa bà ta đến bệnh viện khám,đề xuất bệnh viện tổ chức hội chuẩn về tình trạng “tàn phế” của bà, ra hồ sơ bệnh án với chữ ký xác nhận của người có thẩm quyền thì mới là “cẩm nang” giúp bà Đoan Trang thoải mái ra Nam vào Bắc mà vẫn tố cáo chính quyền đang “truy sát người tán phế”!  
- Xét về nguyện vọng của làng zân chủ muốn tạo áp lực dư luận để chính truyền không bắt, xử lý bà này trong tình trạng đã là “người tàn phế”, bất chấp việc bà này đã tuyên bố muốn “xóa bỏ nhà nước”, “lật đổ chế độ độc tại hiện hành” thì bà hoàn toàn có thể bị điều tra về việc vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình sự.
Theo điều 29 Bộ Luật Hình sự năm 2015, thì chỉ có một trường hợp được miễn truy tố trách nhiệm hình sự vì lý do sức khỏe. Đó là những "người phạm tội mắc bệnh hiểm nghèo dẫn đến không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội nữa", khi đang trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.
Như vậy, để có hy vọng thuyết phục bà Phạm Đoan Trang có hay không phải làm việc với cơ quan công an cũng như thuyết phục luật pháp gạt bà ra khỏi diện áp dụng Luật hình sự, tôi đề nghị bà Trang đi khám sức khỏe một lần nữa ở một bệnh viên có uy tín. Nếu bệnh viện xác nhận rằng bà “mắc bệnh hiểm nghèo, dẫn đến không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội”, thì những người ủng hộ bà hoàn toàn có căn cứ để đề nghị cơ quan công an ngừng làm việc với bà, như ý kiến họ đang đề đạt bằng bài viết.
Qua việc khám sức khỏe này, bà Trang cũng có thể được cấp giấy xác nhận khuyết tật, để được hưởng những trợ cấp, ưu đãi cho người khuyết tật, theo quy định của luật pháp Việt Nam.
Tôi tin rằng vì bà Phạm Đoan Trang đã đấu tranh cho một nền pháp quyền, và cổ vũ tinh thần thượng tôn pháp luật từ lâu nay, bà và những người ủng hộ sẽ vui lòng làm theo phương án mà tôi vừa đề nghị.

(Bài tiếp theo bàn chuyện “Làm sao để nhận biết được những nhà zân chủ như Đoan Trang đang mua chuộc lòng thương hại của dân chúng ?

5 nhận xét:

 1. "Với tư cách một công dân, tôi phản đối việc truy bức một phụ nữ đang mang thương tật tàn phế". Ủa từ khi nào mà lời bác sĩ phán bệnh trên blog lại có giá trị pháp lý vậy ? Không biết ông bác sĩ này học hành ở đâu ra, có hiểu thế nào gọi là "tàn phế" không nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang ạ, cứ yên tâm đi, mới chỉ là đứt đây chằng chéo thôi chứ có cụt cả chân cũng vẫn phải đi tù bình thường nhé, vào đó sẽ có bác sĩ chữa trị đàng hoàng mà còn không phải trả tiền nữa cơ, chừng nào đứt đến nửa người thì hãy mơ đến chuyện được miễn truy tố nhé Trang

  Trả lờiXóa
 3. Nói như ông bác sĩ này thì sau này sẽ có một đội quân tội phạm là người tàn tật. Mà bệnh nhân của ông bị đứt dây chằng chéo chứ đã 'tàn tật' đâu nhỉ. à quên, cô Đoan Trang bị "tàn tật" não các bạn ạ, loại "tàn tật" này không thể nhìn thấy bằng mắt thường được đâu

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ Việt hiện nay đã quá rõ bản chất, những người tin theo những nhà dân chủ Việt hiện nay đa số là những kẻ có tư tưởng chống đối cực đoan, phá hoại là chính , suy nghĩ tiêu cực, chỉ biết đến lợi ích cá nhân mà không nghĩ được lợi ích chung, chỉ biết soi mói mà không biết cống hiến, đó là những gì sót lại của bọn rác rưởi xã hội này.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào cách thức lan truyền “kết luận của bác sỹ riêng của bà Đoan Trang”: “Với tư cách một công dân, tôi phản đối việc truy bức một phụ nữ đang mang thương tật tàn phế” cũng như cách mà làng dân chủ quy kết công an đã khiến bà Trang tàn phế thì liệu có phải là cách tạo áp lực dư luận để chính quyền không bắt, xử lý hay “truy bức” một kẻ tàn phế đáng ra phải ngồi trong nhà tù từ lâu?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog