Loa Phường Blog

Kỳ 3: Đoan Trang tự coi mình là nạn nhân của chế độ cộng sản


Loa Phường
Trong các bài viết gần đây, Phạm Đoan Trang luôn đặt mình vào tư thế nạn nhân. Bà liên tục phàn nàn về việc mình bị gãy chân do công an trong lần co kéo biểu tình nào đó, nhưng bà lại không thể trích dẫn được bằng chứng cụ thể hay vụ việc cụ thể dẫn đến chân bà bị hỏng. Bà liên tục lu loa, mình bị công an canh cửa, mình bị công an mời lên làm việc, mình đã bị bắt hay chắc chắn sắp bị bắt… nhưng bà vẫn vô tư đi lại, thoải mái “lẩn trốn” khỏi nhà , tha hồ viết bài, trả lời phỏng vấn, tụ tập với bạn bè để tặng sách “Chính trị bình dân” với lời cầu khẩn họ sẽ thưởng thức nó…
Kết quả hình ảnh cho phạm đoan trang
Hài nhất là để khẳng định “đẳng cấp nạn nhân của chế độ cộng sản” với đồng đội, bà Đoan Trang còn phác thảo ra chân dung một nữ an ninh nào đó như thể cô này và cơ quan của cô siêu đẳng hơn cả CIA, FBI, như là con giun nằm trong bụng, biết tường tận mọi ý nghĩ, hành động của cô để ngăn chặn rất kịp thời. Tuy nhiên bài viết mô tả mình là “nạn nhân cấp cao” này lại chứng tỏ Đoan Trang tự vả vào mồm mình bằng vô khối bài viết thể hiện sự khinh thường trình độ, năng lực công an Việt Nam ngày ngày bà vẫn đăng trên facebook hay những comment tự sướng của mình trên các facebook của đồng đội
Bà Đoan Trang quên mất rằng để trở thành một nhà báo trung thực, người ta phải tạm thời đứng ngoài vụ việc, để sắm vai một bên quan sát trung lập, khách quan. Khi tự coi mình là nạn nhân, Trang chỉ còn viết ra lời kêu ca của chính mình, chứ không thể đưa tin về góc nhìn của nhiều phía. Mà lời kêu ca của Trang thì chẳng có giá trị gì với độc giả.

Qua sự xuống dốc của cây bút Phạm Đoan Trang, chúng ta nhận ra một sự thật. Đó là mọi cư dân mạng đều có thể giống như Trang. Mỗi chúng ta đều có thể phản bội sự thật khi mải chạy theo danh, tiền, quyền. Mỗi chúng ta đều dễ quên sự thật về chính mình, khi ta để hư danh định nghĩa. Mỗi chúng ta đều có xu hướng đổ lỗi cho người khác, rồi đắm chìm vào một bi kịch tưởng tượng của bản thân, thay vì tự bước ra để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Như vậy, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc khi đọc và viết tin trên mạng, để không trở nên giống Phạm Đoan Trang – một điển hình của những nhà báo xấu.
Chẳng hạn, đây là một số nguyên tắc mà các bạn có thể tham khảo:
Nguyên tắc 1: Không coi mình là nạn nhân
Nguyên tắc 2: Nghe từ nhiều phía
Nguyên tắc 3: Thu thập đủ kiến thức, thông tin về một vấn đề trước khi đưa ra kết luận
Nguyên tắc 4: Nhờ người có chuyên môn thẩm định bài thay vì đếm “Like”
Nguyên tắc 5: Quan sát dục vọng, suy nghĩ, tình cảm của mình trong lúc tìm thông tin và viết bài
Còn nếu chúng ta phê bình Phạm Đoan Trang, rồi cũng đưa tin và viết lách không khác gì Trang, thì chính chúng ta đang trở thành những Phạm Đoan Trang khác, để đi gây hại cho xã hội.

Chú thích:5 nhận xét:

 1. Đây cũng là điều thường thấy thôi, nhà "dân chủ" nào chả tỏ vẻ mình là nạn nhân, đến ỉa không ra còn đổ thừa tại cộng sản được nữa cơ mà. Anh/chị nào cũng tỏ vẻ mình khách quan, mình trung thực, mình đấu tranh không vụ lợi. Nhưng thực tế thì luôn tranh thủ bôi xấu chính quyền mỗi khi có thể.

  Trả lờiXóa
 2. :v hài thật, hầu như anh chị dân chủ viên nào cũng cho rằng mình là "nạn nhân của chế độ cộng sản", cái gì cũng đổ "tại cộng sản", tết mấy năm trước Đoan Trang viết tâm thư kể về thời "trong trắng, ngây thơ" tuổi ngoài 30 có lỡ chụp ảnh sex. Sau đó Trang nói dlv và an ninh mạng đã hack máy tính rồi phát tán ảnh sex ra ngoài, 1 pha đổ vỏ vô cùng xuất sắc.

  Trả lờiXóa
 3. Lúc đầu còn tưởng Đoan Trang có học, có tài như thế nào, hóa ra chả khác đám dân chủ cuội vô học là mấy. Mà cũng đúng thôi, chót đâm lao thì phải theo lao, k hông phải "nạn nhân của cộng sản" thì lấy đâu ra tiền, vì vậy kiểu gì cũng phải cố biến mình thành nạn nhân thôi.

  Trả lờiXóa
 4. là kẻ sống dựa vào mấy đồng tiền zơ bẩn của mấy nước phương tây chống đối lại Việt nam. Và để có được tiền và có tiếng vang thì Trang cũng như những kẻ chống đối khác không ngại bắn ra những câu nói mang tính xuyên tạc chống đối sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 5. Phạm đoan trang là cái tên quá quyen thuộc với chúng ta rồi nếu những ai thường xuyên theo dõi đám rận chủ này hành động,những sai phạm của cô ta ngày càng được dày thêm trong bộ sưu tập của mình và nếu không có những ăn năn hối cải mà còn hung hăng hống hách thì những gì nghiêm minh nhất sẽ đến với cô trong thời gian gần nhất có thể,hy vọng là thế

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog