Loa Phường Blog

Kỳ 2: Đoan Trang để dư luận chống cộng định nghĩa bản thân mình


Loa Phường
Phạm Đoan Trang là kẻ không tự biết mình hoặc có thể biết mình nhưng không thể chấp nhận thực tế nghiệt ngã, bất công với mình đó. Bởi nếu tự nhìn lại bản thân, Trang sẽ phải đối mặt với một loạt những thực tế phũ phàng và đáng sợ. Những thực tế đó bao gồm việc bà đã mất khả năng viết những bài báo có giá trị lịch sử; việc bà xấu xí, ế chồng, thất bại về mặt chính trị; và việc bà chỉ có toàn những kẻ bất tài, nhưng xu nịnh hoặc cơ hội vây quanh. Để tránh phải nhìn thẳng vào những thực tế này, bà Trang tự huyễn bằng những lời khen mà bà nhận được từ dư luận, mà không phải dư luận thực sự, đó là dư luận từ giới chống cộng mà bà và truyền thông hải ngoại dán cho nó cụm từ “nhân dân”.
Kết quả hình ảnh cho Phạm Đoan Trang:
Chẳng hạn, nếu để dư luận chống Cộng định nghĩa, Phạm Đoan Trang sẽ tin rằng: mình là một “anh thư” thay vì một bà cô ế chồng; mình là người viết “sách giáo khoa chính trị” cho cả nước Việt thay vì một cây bút hỏng; và mình là một “chứng nhân lịch sử” thay vì một hạt bụi sẽ biến mất trong dòng thời gian; mình là một thủ lĩnh dân chủ được đám đệ tử tung hô thay vì được những người dân thực sự thừa nhận…
“Dư luận chống cộng” là phao cứu sinh cho “cái tôi” của bà Trang, vì thế bà bám chặt nó. Tiếc thay, kẻ không biết bơi không bao giờ hiểu biển, và kẻ để dư luận định nghĩa bản thân không bao giờ là một nhà báo giỏi.
 Bằng chứng cho chuyện đó không ở đâu xa. Trước khi dư luận nổi sóng vì Tùng Dương chửi nhạc bolero, Đoan Trang chưa từng chụp ảnh với đàn guitar, cũng chưa từng thể hiện mình yêu nhạc. Vậy mà kể từ làn sóng dư luận đó, bà Trang bắt đầu liên tục tỏ ra sành nhạc, liên tục chụp ảnh với đàn, và liên tục nói mình không thể sống thiếu đàn hát, như thể bà đến từ hành tinh thở khí guitar, như thể bà đấu tranh chính trị chỉ để bảo vệ giá trị âm nhạc nào đó. Bà vẽ ra cả một nhân cách mới cho mình, theo đó bà là một nhà hoạt động phớt đời, không ham lợi danh, vì có tâm hồn nghệ sĩ.
Nếu bà Trang tập trung vào chuyện chơi đàn, thay vì liên tục chụp ảnh với đàn rồi đăng lên cho người ta Like, thì tôi cũng tin rằng bà có tâm hồn nghệ sĩ thật. Nhưng với những gì đang diễn ra, tôi nghĩ bà chỉ xem cây đàn như một vật trang sức, giúp bà tăng độ tự tin khi chụp ảnh. Và nói một cách chân thành, thì tôi không nghĩ nó giúp bà đẹp hơn.

6 nhận xét:

 1. Ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày, đấy là điều hiển nhiên rồi. Ai trả tiền nuôi mình thì mình phải chiều theo ý người ấy. Bây giờ dù muốn hay không thì có cho kẹo Đoan Trang cũng không dám làm trái ý của đám dâm chủ chống cộng. Bán mình cho quỷ thì phải theo quỷ thôi

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Đoan Trang là kẻ không tự biết mình hoặc có thể biết mình nhưng không thể chấp nhận thực tế nghiệt ngã, bất công với mình đó. Bởi nếu tự nhìn lại bản thân, Trang sẽ phải đối mặt với một loạt những thực tế phũ phàng và đáng sợ. Những thực tế đó bao gồm việc bà đã mất khả năng viết những bài báo có giá trị lịch sử; việc bà xấu xí, ế chồng, thất bại về mặt chính trị; và việc bà chỉ có toàn những kẻ bất tài, nhưng xu nịnh hoặc cơ hội vây quanh.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu để dư luận chống Cộng định nghĩa, Phạm Đoan Trang sẽ tin rằng: mình là một “anh thư” thay vì một bà cô ế chồng; mình là người viết “sách giáo khoa chính trị” cho cả nước Việt thay vì một cây bút hỏng; và mình là một “chứng nhân lịch sử” thay vì một hạt bụi sẽ biến mất trong dòng thời gian; mình là một thủ lĩnh dân chủ được đám đệ tử tung hô thay vì được những người dân thực sự thừa nhận…

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi dư luận nổi sóng vì Tùng Dương chửi nhạc bolero, Đoan Trang chưa từng chụp ảnh với đàn guitar, cũng chưa từng thể hiện mình yêu nhạc. Vậy mà kể từ làn sóng dư luận đó, bà Trang bắt đầu liên tục tỏ ra sành nhạc, liên tục chụp ảnh với đàn, và liên tục nói mình không thể sống thiếu đàn hát, như thể bà đến từ hành tinh thở khí guitar, như thể bà đấu tranh chính trị chỉ để bảo vệ giá trị âm nhạc nào đó. Bà vẽ ra cả một nhân cách mới cho mình, theo đó bà là một nhà hoạt động phớt đời, không ham lợi danh, vì có tâm hồn nghệ sĩ.

  Trả lờiXóa
 5. nhân cách đã thối tha thì có xịt nước hoa cũng vẫn thối. Tâm hồn nghệ sĩ không nhất thiết là ảnh nào cũng phải chụp với guitar. Bản chất của Đoan Trang không ai còn lạ, cố tỏ vẻ mình là một nghệ sĩ, một nhà hoạt động không ham danh lợi thì cũng chẳng lừa được ai nữa đâu

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang giờ không khác gì câu chuyện đẽo cày giữa đường, vì đồng tiền mà bẻ cong ngòi bút, đánh mất bản thân mình. Không biết Trang có thấy sung sướng khi phải sống theo ý của người khác, trở thành người mà người khác yêu cầu không nhỉ ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog