Loa Phường Blog

Hà Huy Sơn - chân dung một kẻ cơ hội điển hình


Loa Phường
Hà Huy Sơn sinh ngày 4 tháng 10 năm 1966 tại xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ông nhập học Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1983, và tốt nghiệp năm 1988. Từ năm 2008, ông Sơn làm việc trong Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (1). Nhắc lại, ngay sau khi Chu Hảo được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ vào năm 1996, ông Hảo đã giữ chức Giám đốc đầu tiên của Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, và giữ chức này trong một thời gian khá dài (2). Đến năm 2011, Hà Huy Sơn mở Công ty Luật Hà Sơn. Đây cũng là năm ông Sơn nhận bào chữa cho Cù Huy Hà Vũ, con trai nhà thơ Cù Huy Cận - một kẻ chống cộng nổi tiếng. Có thể nói từ đây, mạng Internet biết đến Hà Huy Sơn như là “luật sư đấu tranh dân chủ” có uy tín và ảnh hưởng tới “phong trào dân chủ”.
Kết quả hình ảnh cho luật sư hà huy sơn
Trong làng luật sư zân chủ, luật sư Hà Huy Sơn là một người gây tranh cãi về nghề nghiệp: một số cho ông này có uy tín trong bào chữa cho một số “tù nhân lương tâm”, điển hình như Paul Trần Minh Nhật nhưng lại bị một số “tù nhân lương tâm” khác nghi vấn là “hàng gài của công an” điển hình như vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga khi ông này khuyên họ nên “thành khẩn nhận tội” để đối phó với mức án khủng. Ông này cũng là điển hình về mâu thuẫn trong quan điểm chính trị, một mặt ông thường xuyên phê phán năng lực, trình độ yếu kém, kiến thức luật pháp hạn chế của “các nhà dân chủ” khiến ông khó khăn trong sứ mệnh “đòi trả tự do cho họ”, mặt khác ông lại thể hiện sự đoàn kết, sát cánh, quyết tâm cùng họ để “lật đổ độc tài đảng trị”. Về quan điểm chính trị, ông này được xem là đưa ra một số lập luận, nhận định,tư duy đánh giá khá gần với lập trường triết học Mác-Lênin nhưng lại công bố chống cộng sản, đòi dân chủ theo kiểu Tây phương đến cùng.
Gần đây, ông này “nổi tiếng” với phát ngôn cho dân tộc VN “là nạn nhân của nhiều cuộc chiến triền miên… là tại mình đã rước họa vào thân” và ngụy biện khi lật ngược lại lịch sử rằng cha ông, tổ tiên ta “dễ dàng xả thân lao vào kẻ thù nhưng ít khi nghĩ tại sao chúng ta có kẻ thù” !?!
Phàm người có học, hành nghề luật sư nhiều năm, đã bước vào cái tuổi U60 mà phát ngôn như vậy, không khó hiểu vì sao ông bị dư luận ném đá, bị đồng bọn xem thường, bị đám trẻ ranh xúc phạm. Để hiểu kỹ hơn về một kẻ khoác cho mình 2 tấm áo “luật sư nhân quyền”, “nhà đấu tranh dân chủ” này, mời các bạn đón đọc các bài tiếp theo trên Loa Phường.
(Còn nữa)


9 nhận xét:

 1. Hà Huy Sơn đứng trước nhiều chỉ trích từ phía dân chủ sau nhiều vụ việc gần đây của Như Quỳnh và Trần Thị Nga, Sơn có lẽ đã biết trước được số phận của hai con người này nên đứng ra khuyên họ nhận tội, vậy mà làng dân chủ mù quáng lại quay sang ném đá Sơn,có lẽ Sơn tham gia làng dân chủ là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Hà Huy Sơn là cái loại có lớn mà không có khôn, già đầu rồi mà còn dại, ăn nói luyên thuyên. Cơ mà qua những gì ông này thể hiện như "khuyên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận tội để xin được hưởng khoan hồng", tỷ lệ bào chữ 0%, tỷ lệ giảm án 0% thì tôi khá chắn chắn rằng ông này là hàng gài của chính quyền VN :v :v :v

  Trả lờiXóa
 4. Là một luật sư trước hết cần hiểu rõ về pháp luật thì mới có thể bào chữa cho thân chủ của mình. Có thể thấy ở đây Hà Huy Sơn chỉ lợi dụng mác luật sư để lừa lọc kiếm tiền của người khác. Vốn dĩ ông ta chẳng có kiến thức gì về pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Luật sư gì mà vừa kém về trình độ lại còn lừa phỉnh thế này thì lấy đâu ra đất mà diễn :D cứ như Trần Vũ Hải ra dáng anh cả, chém gió trên giời dưới đất có phải có khi còn làm trò cười cho thiên hạ xem. Chứ cứ thế này có khi bị chửi cho không có lỗ mà chui xuống nữa ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Với loại luật sư không có tâm với nghề như vậy thật đáng để người ta khinh thường. Chuyên môn thì không có nhưng vẫn muốn ăn tiền thì chỉ có nước lừa dảo người ta. Khổ thân bà Nga vừa lĩnh án tù 9 năm lại còn mất cả đống tiến nhưng biết sao được. Đó chính là quả báo cho những ekr phản động

  Trả lờiXóa
 7. Cần xem xét lại chức danh Luất sư của Hà Huy Sơn, Ổng không hiểu rõ về các quy định về pháp luật mà cũng đi bào chữa, hay ông cố tình không hiểu để cãi chầy, cãi cố cho thân chủ. Khổ thân bà Nga mất ối tiền cho ông mà vẫn phải ngồi tù cả thập niên. Mà so với hậu quả mà bà gây ra, bản án này thấy vẫn còn nhân đạo chán.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng hiểu sao mà Hà Huy Sơn có thể trở thành một luật sư khi trong đầu không có chút kiến thức nào như vậy. Hà Huy Sơn không xứng đáng là một luật sư chân chính. Hơn nữa ông ta còn lợi dụng danh luật sư của mình để lừa lọc người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Hà Huy Sơn không đủ tư cách để làm một luật sư. Trước hết làm nghề gì cũng cần có đạo đức nghề nghiệp. Hơn nữa ông ta còn chẳng hiểu gì về pháp luật, càng nói ra thì chỉ càng bẽ mặt. Tất cả cũng chỉ là chiêu trò để lừa gạt kiếm tiền của y mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog