Loa Phường Blog

Chiêu trò chữa cháy của “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm


Biển Xanh
Mấy ngày nay khi đi qua khu vực sân bay Miếu Môn người ta lại thấy sự xuất hiện của một số công dân khiếu kiện xã Đồng Tâm tiếp tục tổ chức tập trung kéo đến khu vực đất đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn để chiếm đất như chính những ngày này năm ngoái.
Người ta vẫn nhìn thấy những cái tên quen thuộc đã tổ chức gây mất an ninh trật tự tại xac Đồng Tâm hơn một năm qua. Lê Đình Công (Công mọc sừng) đi ra trồng cây mà đi giày đen, mặc cample. Hắn không làm mà đứng chỉ chỏ ra đang một ông chủ đất. Còn hơn 40 con người khác lầm lũi, trong đó có những con tốt trong tay Lê Đình Công và Tổ Đồng thuận như Nguyễn Thị Đề, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Hoan, Bùi Thị Nối. Những con tốt này trong thảm hại, nghe theo lời công như trẻ nhỏ nghe lời cha mẹ dù đối với một số người thì Công đáng tuổi con.
Kết quả hình ảnh cho Lê Đình Công
Người ta tự hỏi đất đồng Sênh là đất quốc phòng đã được UBND thành phố Hà Nội kết luận, vậy tại sao Lê Đình Công và một số công dân khiếu kiện xã Đồng Tâm vẫn kéo đến để xâm chiếm. Cái luận điệu chia đất cho các hộ để trồng cây hàng năm thì ai cũng nhận ra. Nhưng nếu nhìn sâu vào hoạt động kích động người dân đến đồng Sênh trồng cây lâu năm của Lê Đình Công và Tổ Đồng thuận ta mới thấy được âm mưu của chúng và cũng thấy được sự run sợ của Lê Đình Kình. Việc kích động dân tổ chức xâm chiếm đất quốc phòng, trồng cây lâu năm của Tổ Đồng thuận là nhằm mục đích nhận được tiền đến bù, hỗ trợ của Nhà nước khi tập đoàn Viettel tổ chức thi công dự án A1 tại khu vực như chính lời Lê Đình Công oang oang nói với số dân khiếu kiện l. Một số người bị chúng lấy lợi ích kinh tế để bịt mắt mà làm theo chúng mà không biết rằng Tỏi đồng thuận đã xác định không thể đòi được đất tại khu vực đồng Sênh như đã hứa với dân trước đây. Do đó phải tổ chức trồng cây lâu năm để vớt vét chút tiền đền bù, hỗ trợ như một cách “chữa cháy” cho cái luận điệu trước đây.
Nhưng nếu ai công tỉnh táo thì sẽ thấy, việc đền bù, hỗ trợ cho người dân chỉ được tiến hành với những hộ dân trồng trọt trên khu vực trước khi có quyết định thu hồi và đất thuộc quyền sử dụng của các hộ dân.
Đất đồng Sênh là đất quốc phòng, do đó có trồng cây lâu năm hay cây gì trên đó thì khi tổ chức thì công nhà nước sẽ không hỗ trợ. Hành vi của một số công dân do Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận kích động để trồng cây tại khu vực đồng Sênh là hành vi xâm chiếm đất quốc phòng, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Hành vi này cần phải được các đơn vị quân đội là đơn vị được nhà nước giao quản lý đất quốc phòng phải có biện pháp xử lý nghiêm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Mặt khác người dân Đồng Tâm cũng nên tỉnh táo nhận thấy số đồng thuận đã xác định đất đồng Sênh là đất quốc phòng không đòi được, việc trồng cây lâu năm trên đó chỉ tốn công sức tiền bạc, thời gian của bà con mà sẽ không nhận được gì.

17 nhận xét:

 1. Đất đồng Sênh là đất quốc phòng, do đó có trồng cây lâu năm hay cây gì trên đó thì khi tổ chức thì công nhà nước sẽ không hỗ trợ. Hành vi của một số công dân do Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận kích động để trồng cây tại khu vực đồng Sênh là hành vi xâm chiếm đất quốc phòng, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng một sự chống đối. Với cụ Kình bây giờ chắc chỉ có chống đối mới sống đc hay sao mà cụ lại nghe và làm theo đám rân chủ ấy chỉ khiến cụ ngày càng lún sâu vào bùn lầy ki thoát ra đc thôi.

   Xóa
 2. Người dân Đồng Tâm cũng nên tỉnh táo nhận thấy số đồng thuận đã xác định đất đồng Sênh là đất quốc phòng không đòi được, việc trồng cây lâu năm trên đó chỉ tốn công sức tiền bạc, thời gian của bà con mà sẽ không nhận được gì. Hơn nữa, đây là hành vi vi phạm sẽ dẫn đến bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi thứ nhìn bề ngoài tưởng chừng như đã yên ổn nhưng bên trong lại ko như vậy, chừng nào đám người cực đoan chưa chịu để yên thì người dân còn gặp nhiều rắc rối. Đám người này cần bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

   Xóa
 3. Tự nhận là đất của mình thì ông bà trưng sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) ra đây xem nào. Trong tay không một mảnh giấy tờ gì để chứng minh đất đó là của ông bà mà dám đi đòi, đi cướp mới sợ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Nói có sách mách có chứng. Các ông các bà nhận đó là đất của mình thì giờ đưa sổ đỏ hay bất kỳ giấy tờ gì chứng minh ra, Chứ cứ nói khơi khơi chỗ này là đất của tôi, chỗ kia là đất của tôi, nói thế thì thiên hạ ai chả nói được.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là chí phèo thời hiện đại, Không có giấy tờ gì làm chứng, biết không thể chiếm được đất nên tổ chức trồng cây lâu năm để vơ vét tiền đền bù, đây là loại sâu mọt đang tìm cách đục khoét ngân sách nhà nước đây chứ đâu

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận kích động một số công dân trồng cây tại khu vực đồng Sênh để ăn tiền đền bù trên đất công là hành vi xâm chiếm đất quốc phòng, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Đồng Tâm cần nên tỉnh táo tránh để nhóm Đồng Thuận dụ dỗ lôi vào cuộc tranh chấp vi phạm pháp luật. Bản chất của nhóm Đồng Thuận là chống đối, người dân Đồng Tâm nên tố giác những hành động vi phạm pháp luật của nhóm này để đảm bảo sự bình yên nơi quê nhà.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân cần hết sức tỉnh táo ko nên nghe theo những lời xúi giục của đám người cực đoan, tốt nhất nên coi như ko có đám người ấy vẫn sản xuất, sinh hoạt như bình thường. Đừng để đám người ấy khiến sản xuất ngưng trệ chỉ người dân chịu thiệt thòi thôi đó.

  Trả lờiXóa
 9. Từ một sinh viên ưu tú, tương lai rộng mở phái trước nhưng Dũng đã tự chấm dứt tương lai tốt đẹp của mình bằng việc nghe theo sự tâng bốc và xúi giục của bè lũ dâm chủ, lao thân vào con đường ất ơ, hoạt động chống đối để giờ đây phải sống những ngày tháng ở sau song sắt nhà tù.

  Trả lờiXóa
 10. Thật quá ngang ngược và coi thường pháp luật,mọi chuyện đã được giải thích làm rõ đúng sai và ổn định lại tổ chức cơ sở ở địa phương đồng tâm rồi,ấy vậy mà vẫn có những kẻ không biết đúng sai,ngang ngược,hống hách làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như chính quyền nơi đây.

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề của Đồng Tâm không phải là vấn đề thiếu một sự giải thích thoả đáng, bởi mọi vấn đề của Đồng Tâm đều đã được giải trình một cách quá rõ ràng, hợp tình, hợp lý, chỉ là đám Đồng Thuận vẫn muốn tìm một cái cớ gì đó để kiếm chác, lấy những đồng tiền dơ bẩn mà chúng đang đứng đằng sau dựng chuyện.

  Trả lờiXóa
 12. Cơ hội, trục lợi và lọc lõi có lẽ là những từ đúng nhất nói lên bản chất thật sự của ông Lê Đình Kình. Bằng sự lọc lõi của mình, ông đã qua mặt rất nhiều người dưới vai diễn một người chống tham nhũng đến cùng hòng vu vén lợi ích cá nhân, biến nhóm Đồng Thuận của ông ta trở thành nhóm lợi ích, chi phối cuộc sống của người dân xã.

  Trả lờiXóa
 13. cụ kình ơi là cụ kình! chống đối theo những cái lũ đân chủ này làm gì không biết, bản chất của sự việc đã qua ai cũng biết nên chẳng cần níu giữ cái nhóm đồng thuận làm gì cả!

  Trả lờiXóa
 14. Trước nguy cơ bị khởi tố về những hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu liên tục tổ chức cái gọi là “Hội nghị toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm” để tuyên truyền sai trái về vụ việc này, kích động người dân chống đối chính quyền đến cùng, đi theo cái mà ông ta gọi là “cuộc chiến chống tham nhũng”, “giành lại đất đai”; rồi quay video, tung lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog