Loa Phường Blog

Bộ Giáo dục cho rút toàn bộ tác phẩm của thành viên Văn đoàn độc lập ra khỏi Sách giáo khoa?

Loa Phường

Thông tin chưa chính thức, đang bị giới nhân sỹ chấy thức la lối, rằng: Ngày 13/3/2018, Ban Tuyên giáo trung ương đã gửi công văn yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục cho rút toàn bộ tác phẩm của các tác giả tham gia Văn đoàn độc lập ra khỏi Sách giáo khoa.


Thật hài hước, ông Nguyễn Quang Lập tức tối, chất vấn, kiểu: “Đã có công bố chính thức của Đảng và Nhà nước về Văn đoàn độc lập là tổ chức phản động hay không?”, “Đã có văn bản của Nhà nước cấm Văn đoàn độc lập hoạt động không?” hay “Một tổ chức không bị cấm hoạt động cũng không bị đảng nhà nước công bố đó là tổ chức phản động thì các thành viên tham gia tổ chức đó có phản động không, có phạm pháp không?”
Trước đó, một trong những thành viên sáng lập Văn đoàn độc lập là ông cựu Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Phạm Xuân Nguyên cũng mè nheo, ăn vạ kiểu tương tự khi bị buộc phải “từ chối ứng cử” chức vụ này trong Đại hội Hội nhà văn Hà Nội, bất chấp hội đồng họp lên họp xuống tác động, kiểm điểm ông phải từ bỏ Văn đoàn độc lập, không nên đi hai hàng, không nên “muốn cả vợ cả lẫn vợ lẽ”, không nên vừa tham gia tổ chức thuộc Mặt trận Tổ quốc vừa tham gia tổ chức hô hào ly khai, chống lại Mặt trận Tổ quốc, tức chống lại hệ thống chính trị ….
Nếu như thông báo trên của Ban Tuyên giáo là đúng, đồng nghĩa với việc hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng như Rừng Xà nu của Nguyên Ngọc sẽ đưa khỏi cuốn sách giáo dục về lòng yêu quê hương đất nước cho các thế hệ tương lai của đất nước.
Vừa qua dư luận lan truyền tuyên bố của tướng quân đội Võ Tiến Trung, “Trung Tướng Quân đội Võ Tiến Trung: Tôi tiếc vì đã từng sẵn sàng chết cho cây bút Nguyên Ngọc sống!”. Họ vô cùng phẫn nộ khi nhóm văn sỹ này bôi nhọ hình tượng AHLLVT Võ Thị Sáu cũng như phát động trào lưu “Giải thiêng” trong sáng tác, bản chất nhằm bôi nhọ lãnh tụ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước để tấn công hạ uy tín Đảng Cộng sản VN
Xem link Mưu mô đen tối đằng sau các bài viết trở cờ của những văn sĩ như Nguyên Ngọc hay Truyền hình Quân đội cảnh cáo mưu đồ lợi dụng "Giải Thiêng" để hạ bệ anh hùng dân tộc!

Hành động quyết liệt trên của ngành tuyên giáo là bước đi cần thiết đưa những kẻ trở cờ, cơ hội ra khỏi hệ thống giáo dục, để các thế hệ sau không phải thắc mắc: tại sao ông ấy phản bội dân tộc, xuyên tạc chiến tranh, sỉ nhục liệt sỹ, báng bổ giá trị thiêng liêng …mà con vẫn phải học và ca ngợi tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của ông ấy!!!


6 nhận xét:

 1. Không chỉ riêng Trung tướng Võ Tiến Trung "Tôi tiếc vì đã từng sẵn sàng chết cho cây bút Nguyên Ngọc sống", mà tôi tin rằng nhiều người lính cũng sẵn sàng hy sinh cho tác giả của Rừng Xà Nu, nhưng tiếc rằng thần tượng một thời của nhiều người giờ lại là kẻ hai mặt

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng tiếc cho Nguyên Ngọc, tiếc cho Rừng xà nu. Suốt thời cấp 3 mình gần như thần tượng những nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu, lúc đó mình đã nghĩ tác giả chắc hẳn phải là một anh lính kiên trung, dũng cảm. Thật không ngờ có ngày Nguyên Ngọc lại thành ra như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là mua danh ba vạn, bán danh ba đồng mà. Tôi tin rằng nếu nhân vật T'nú mà có thể bước ra khỏi Rừng Xà Nu thì chắc chắn anh ấy sẽ dùng bàn tay của mình bóp chết lão già Nguyên Ngọc như đã bóp cổ những tên giặc ác ôn.

  Trả lờiXóa
 4. Văn Đoàn độc lập thực chất không phải là nơi tập hợp những tác phẩm tân tiến mà lại là nơi tập hợp của những nhà văn có tư tưởng đi chệch định hướng của Đảng và Nhà nước, do đó những tác phẩm của nhóm này không thể đưa vào để giảng dạy trong các trường học được.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động quyết liệt trên của ngành tuyên giáo là bước đi cần thiết đưa những kẻ trở cờ, cơ hội ra khỏi hệ thống giáo dục, để các thế hệ sau không phải thắc mắc: tại sao ông ấy phản bội dân tộc, xuyên tạc chiến tranh, sỉ nhục liệt sỹ, báng bổ giá trị thiêng liêng …mà con vẫn phải học và ca ngợi tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của ông ấy!!!

  Trả lờiXóa
 6. Hành động quyết liệt trên của ngành tuyên giáo là bước đi cần thiết đưa những kẻ trở cờ, cơ hội ra khỏi hệ thống giáo dục, để các thế hệ sau không phải thắc mắc: tại sao ông ấy phản bội dân tộc, xuyên tạc chiến tranh, sỉ nhục liệt sỹ, báng bổ giá trị thiêng liêng …mà con vẫn phải học và ca ngợi tinh thần yêu nước, yêu dân tộc của ông ấy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog