Loa Phường Blog

Uy tín của Trump lên cao, tương lai zâm chủ Việt tối như Tắt Đèn!


Loa Phường
Thông tin kinh tế Mỹ phát triển khả quan sau khi ông Donald Trump nhậm chức cùng với đó là uy tín của ông với dân Mỹ ngày càng cao lại đang trở thành tương lai đen tối của “phong trào dân chủ Việt Nam”, nghe rất là nghịch lý bởi giữa 2 đất nước khác nhau, xa xôi và tưởng như tình hình nước nọ đâu ảnh hưởng gì đến nước kia, ấy mà chuyện đó lại có thật.

Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết trong báo cáo hôm thứ Sáu rằng, biên chế phi nông nghiệp đã tăng 200.000 trong tháng Giêng 2018 và tỷ lệ thất nghiệp là 4.1%, trong khi mức lương tăng mạnh nhất kể từ khi kết thúc Đại suy thoái. Quan trọng hơn, thu nhập bình quân theo giờ tăng 2.9 phần trăm trên cơ sở hàng năm, mức tăng tốt nhất kể từ những ngày đầu hồi phục trong năm 2009. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến mức tăng GDP là 5.4% trong quý I, mức tăng này sẽ là mức tăng tốt nhất kể từ khi hồi phục bắt đầu vào giữa năm 2009… Kênh truyền hình CBS hôm 30/1/2018 công bố cuộc thăm dò dư luận, cho thấy có đến 75% thừa nhận kết quả làm việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một năm qua và đến 65% tự hào về Tổng thống, sau phát biểu ‘’Thông Điệp Liên Bang’’ của ông . Như vậy, bất chấp mọi sự đánh phá, ghen tức lồng lộn và xoi mói kiếm chuyện của phe Dân Chủ và giới truyền thông ‘’Fake News’’, lần đầu tiên một đài truyền hình liberal, thiên tả, nổi tiếng Anti-Trump, đã phải đưa ra một kết quả xác đáng của dư luận Mỹ. Giờ đây, từ tình hình nước Mỹ, nhiều chuyên gia chính trị-thời sự đã bắt đầu xác nhận về khả năng ông Donald Trump còn tiếp tục giữ nhiệm kỳ thứ 2, đồng nghĩa với “chế độ Trump” sẽ kéo dài 6 năm nữa! Tin này chắc chắn sẽ không được giới đấu tranh zâm chủ Việt chào đón, thậm chí ngược lại, nó đang giết chết mọi nỗ lực, mọi tia hy vọng nhỏ nhoi nhất lật đổ được thể chế chính trị VN hiện nay. Thực tế cho thấy, hầu khắp trên các diễn đàn facebook của giới zân chủ từ trong đến ngoài nước đều nhất trí chung ở điểm, tương lai của phong trào zân chủ Việt chẳng khác nào Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn của ông Ngô Tất Tố vậy.
Lý do là vì chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Trump đồng nghĩa với việc từ bỏ vai trò lãnh đạo – can thiệp vào nước khác, từ bỏ sứ mệnh làm “bao đồng” để thúc đẩy “thế giới tự do” của nước Mỹ hàng thế kỷ qua, trở về chính sách dân túy, lo cho dân mình, nước mình trước đã của chế độ Trump này sẽ tước đi mọi chính sách can thiệp, mọi khoản ngân sách khổng lồ, mọi hành động can thiệp bí mật… mà cả bộ máy khổng lồ đã vận hành bao nhiêu thế kỷ qua, dễ hiểu Trump khiến cả bộ máy an ninh-mật vụ-tình báo-truyền thông-NGO… điêu đứng, chống lại, thậm chí hy vọng nhỏ nhoi vào việc chứng minh Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống để tước bỏ quyền lực của Trump, nay cũng đã thất bại nốt!
Còn nhớ cả làng zân chủ đã đau buồn thất vọng đến cỡ nào khi Trump đánh bại Hillary. Hàng loạt truyền thông chống cộng là phóng viên RFA, Ba Sàm, Việt Tân… tuyên bố tẩy chay Trump, sẽ rời bỏ nước Mỹ nếu Trump đắc cử… nay vẫn ở yên đó, volume chống Trump ngày càng nhỏ đi, đang có nguy cơ tắt lịm trước các con số biết nói trên.
Giới chống cộng trong nước mới thảm. Luật Khoa Tạp chí có “chất” trí tuệ dẫn dắt “phong trào xã hội dân sự” trong nước từng điên cuồng, vạch lộ trình liên kết với giới đấu tranh nhân quyền ở Mỹ và cả thế giới chống lại Trump để cứu thế giới thế nào, giờ đã im bặt. Đại gia Nguyễn Quang A ngậm ngùi an ủi làng zân chủ Việt hãy tập đứng trên đôi chân của chính mình ra sao. Khuynh hướng các zân chủ gia, biểu tình gia, cựu tù nhân chính trị… đua nhau tìm đường, tìm cách “xuất ngoại” hay tìm việc làm lao động chân chính như lái xe Uber, Grab, bán hàng online, đi kiếm việc làm thuê… rất tích cực. Nói không ngoa là Trump đã giúp cho giới zân chủ Việt biết thế nào là cách kiếm tiền nhờ lao động chân chính, chứ không phải chỉ trông chờ vào các nguồn dự án dân chủ Mỹ và phương Tây để “ngồi trên đầu thiên hạ hưởng thụ” như trước.
Rõ ràng biết chính sách thực dụng, dân túy của Trump chả có lợi lộc gì cho 90 triệu dân Việt, Nhà nước VN muốn chơi được với Trump thì phải “ông thò chân giò, bà thò chai rượu” cả, trong khi cả thế và lực của ta đều “khiêm tốn”. Nhưng tôi vẫn cảm ơn Trump và mong ông ấy thắng tiếp nhiệm kỳ sau để cả Chính phủ và dân VN nỗ lực vươn lên và quan trọng nhất, giới zâm chủ, cờ vàng sống nhờ “chính sách Mỹ” hiểu ra chân lý sống, vị thế dân Việt: Đoàn kết thì sống!


7 nhận xét:

 1. Luật Khoa Tạp chí có “chất” trí tuệ dẫn dắt “phong trào xã hội dân sự” trong nước từng điên cuồng, vạch lộ trình liên kết với giới đấu tranh nhân quyền ở Mỹ và cả thế giới chống lại Trump để cứu thế giới thế nào, giờ đã im bặt. Cũng đúng thôi khi mà ông chủ Nhà trắng hiện nay không có thiện cảm đối với những hoạt động dân chủ vô thưởng vô phạt này của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Tin này chắc chắn sẽ không được giới đấu tranh zâm chủ Việt chào đón, thậm chí ngược lại, nó đang giết chết mọi nỗ lực, mọi tia hy vọng nhỏ nhoi nhất lật đổ được thể chế chính trị VN hiện nay. Thực tế cho thấy, hầu khắp trên các diễn đàn facebook của giới zân chủ từ trong đến ngoài nước đều nhất trí chung ở điểm, tương lai của phong trào zân chủ Việt chẳng khác nào Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn của ông Ngô Tất Tố vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Trump đồng nghĩa với việc từ bỏ vai trò lãnh đạo – can thiệp vào nước khác, từ bỏ sứ mệnh làm “bao đồng” để thúc đẩy “thế giới tự do” của nước Mỹ hàng thế kỷ qua, trở về chính sách dân túy, lo cho dân mình, nước mình trước đã của chế độ Trump này sẽ tước đi mọi chính sách can thiệp, mọi khoản ngân sách khổng lồ, mọi hành động can thiệp bí mật… mà cả bộ máy khổng lồ đã vận hành bao nhiêu thế kỷ qua

  Trả lờiXóa
 4. Biết chính sách thực dụng, dân túy của Trump chả có lợi lộc gì cho 90 triệu dân Việt, Nhà nước VN muốn chơi được với Trump thì phải “ông thò chân giò, bà thò chai rượu” cả, trong khi cả thế và lực của ta đều “khiêm tốn”. Nhưng tôi vẫn cảm ơn Trump và mong ông ấy thắng tiếp nhiệm kỳ sau để cả Chính phủ và dân VN nỗ lực vươn lên và quan trọng nhất, giới zâm chủ, cờ vàng sống nhờ “chính sách Mỹ” hiểu ra chân lý sống, vị thế dân Việt: Đoàn kết thì sống!

  Trả lờiXóa
 5. hầu khắp trên các diễn đàn facebook của giới zân chủ từ trong đến ngoài nước đều nhất trí chung ở điểm, tương lai của phong trào zân chủ Việt chẳng khác nào Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn của ông Ngô Tất Tố vậy.
  Hội dân chủ đã đi vào ngõ cụt rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Giới chống cộng trong nước mới thảm. Luật Khoa Tạp chí có “chất” trí tuệ dẫn dắt “phong trào xã hội dân sự” trong nước từng điên cuồng, vạch lộ trình liên kết với giới đấu tranh nhân quyền ở Mỹ và cả thế giới chống lại Trump để cứu thế giới thế nào, giờ đã im bặt. Đại gia Nguyễn Quang A ngậm ngùi an ủi làng zân chủ Việt hãy tập đứng trên đôi chân của chính mình ra sao. Khuynh hướng các zân chủ gia, biểu tình gia, cựu tù nhân chính trị… đua nhau tìm đường, tìm cách “xuất ngoại” hay tìm việc làm lao động chân chính như lái xe Uber, Grab, bán hàng online, đi kiếm việc làm thuê… rất tích cực.
  Lũ dân chủ đã hoàn toàn vỡ mộng về thiên đường rồi!

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng biết chính sách thực dụng, dân túy của Trump chả có lợi lộc gì cho 90 triệu dân Việt, Nhà nước VN muốn chơi được với Trump thì phải “ông thò chân giò, bà thò chai rượu” cả, trong khi cả thế và lực của ta đều “khiêm tốn”. Có lẽ đám dân chủ Việt cũng sớm nhận ra vấn đề này nên mới có thái độ chống đối Trump đến như vậy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog