Loa Phường Blog

Tương lai “cộng đồng chống cộng hải ngoại” ?


Loa Phường
Tất nhiên, như đề cập ở bài trước, ba yếu tố khiên các cộng đồng chống cộng hải ngoại giữ gìn “bản sắc Do Thái” là lý tưởng phục quốc VNCH, những “giáo trưởng cực đoan” khét tiếng “độc tài chống cộng” và những luận thuyết “trả thù lịch sử” cũng như tham vọng xây dựng bộ sử riêng của ông chủ Việt Tân Hoàng Cơ Minh. Nhưng vì cộng đồng người Việt hải ngoại không phải là dân Do Thái, không có được sự đoàn kết, không có được sức ảnh hưởng cả về kinh tế, chính trị, bị dân tộc khác xếp vào hàng ăn bám nước Mỹ và phương Tây, nên  số phận của hai cộng đồng này khó có thể trùng nhau.

Dựa trên những gì đang diễn ra, ta có thể phỏng đoán tương lai cộng đồng chống cộng hải ngoại sau khi được tiếp nhận làn sóng “xuất khẩu dân chủ” từ trong nước thời gian tới:
Thứ nhất, VOICE - một tổ chức thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, truyền thông, huấn luyện chính trị, phong trào xã hội dân sự lẫn đưa người đi tị nạn chính trị sang Canada, Mỹ, Tây âu - sẽ có lợi dụng gây gia tăng hoạt động và ảnh hưởng. Không loại trừ khả năng từ một vòi bạch tuộc của Việt Tân, VOICE sẽ có cơ hội trở thành đầu não khi đảng này thay đổi thế hệ lãnh đạo, hoặc buộc phải lột xác theo kiểu “bình mới rượu cũ”, giống như từ “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” chuyển sang “Việt Tân” nay phải lấy tên “Tân Việt” vì bị nước Mỹ “truy sát” qua vụ kiện của Nguyễn Thanh Tú…
Thứ hai, vì quyền lợi chính trị của mình, những kẻ mới đi tị nạn chính trị từ trong nước sẽ muốn tạo ra hai nước Việt Nam ảo, liên tục đối đầu nhau trên Internet. Bên này là nước Việt Nam trong nước, theo chế độ Xã hội Chủ nghĩa, còn bên kia là nước Việt Nam lưu vong, theo lý tưởng chống Cộng phục quốc. Hai nước Việt Nam này có hai dị bản lịch sử khác nhau, theo các khuynh hướng chính trị, văn nghệ khác nhau, và đối đầu nhau bằng hai hệ thống tuyên truyền trên mạng xã hội. Nhìn thái độ mà Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và Việt Khang dành cho chế độ Việt Nam Cộng hòa; mối liên hệ về mặt tên gọi và tài chính giữa Luật khoa Tạp chí và CLB cựu sinh viên Luật khoa Sài Gòn; và màu sắc VNCH đậm đặc trong các đêm văn nghệ gây quỹ của VOICE;… có thể thấy nước” Việt Nam lưu vong” sẽ tập trung lưu giữ và phát triển các nền tảng văn hóa “không Cộng sản” của chế độ miền Nam cũ.
Thứ ba, vì các đầu não của phong trào chống Cộng không thể trực tiếp gặp gỡ người dân trong nước, truyền thông trên Internet sẽ ngày càng quan trọng. Để “phục quốc”, các “lãnh tụ chống Cộng “ sẽ ngồi ở nước ngoài làm truyền thông, tìm mọi cách lợi dụng bất ổn xã hội để tạo ra bạo loạn, rồi sẽ nuôi hy vọng về nước để “lãnh đạo cách mạng” khi quốc tế đã sẵn sàng can thiệp.

Lời khuyên dành cho cư dân mạng: chớ có càng sa vào “cuộc bút chiến giữa hai nước Việt Nam… ảo” mà các thế lực phản động cực đoan vẽ ra, bởi vì như vậy mắc vào cái bẫy tiếp thêm “sức mạnh ảo” cho họ, gia tăng hội chứng “tâm thần phân liệt” khi chúng cho rằng đang được lợi về cả thanh thế lẫn tài chính (nhờ hình thức kiếm tiền nhờ view của số đông do các nhà cung cấp dịch vụ đẻ ra) theo kiểu: cơ quan chức năng càng thắt chặt các bức tường kiểm duyệt để kiểm soát luồng giao lưu văn hóa giữa trong nước và nước ngoài, thì văn hóa phẩm của các nhóm chống Cộng càng khiến người dân trong nước thấy tò mò, dù thực tế cho thấy chất lượng của chúng rất thấp. Một người Việt lưu vong đã chỉ ra thực tế này, khi ví Phạm Đoan Trang với con quái vật Hydra trong thần thoại Hy Lạp, bị chặt đầu này thì mọc ra đầu khác, càng bị đánh thì càng mạnh lên:
Tình hình này có đáng lo? 
Kỳ thực không nguy hiểm thực sự vì chúng chứng minh độ ảo toàn phần. Thực tế cho thấy, hơn chục năm trước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cả phong trào dân chủ quốc nội tự hào rằng, facebook là công cụ đem dân chủ đến cho Viêt Nam, cộng sản bưng bít thông tin sẽ sụp đổ như quy luật tất yếu, song thực tế giờ đây, họ đang chứng minh điều ngược lại cho dân Việt thấy: các nhà chống Cộng quốc nội đã thoái hóa thành những tên Chí Phèo tự rạch mặt vòi tiền, những kẻ chạy trốn giở giọng đạo đức giả để tự biện hộ cho sự hèn nhát của bản thân, và một con quái vật lợi dụng các xung đột và hận thù để bành trướng. Nhân dân Việt Nam, cả trong lẫn ngoài nước, ngày càng thông minh hơn, sức đề kháng được tự nâng lên nhờ độ ảo và loạn của facebook chắc chắn sẽ không sa vào trò chơi phe phái mà họ bày ra, và sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất bất tài, hận đời đằng sau những lời lẽ kích động của họ.


19 nhận xét:

 1. Nhân dân Việt Nam, cả trong lẫn ngoài nước, ngày càng thông minh hơn, sức đề kháng được tự nâng lên nhờ độ ảo và loạn của facebook chắc chắn sẽ không sa vào trò chơi phe phái mà họ bày ra, và sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra bản chất bất tài, hận đời đằng sau những lời lẽ kích động của họ

  Trả lờiXóa
 2. Với sự phát triển của truyền thông và internet các thủ lĩnh chống cộng ở hải ngoại có nhiều điều kiện để chỉ đạo hoạt động chống phá, tuy nhiên xem ra lực lượng ô hợp trong nước với nhiều thành phần hám lợi thì phong trào của các thủ lĩnh ở hải ngoại cũng chả mấy sáng sủa.

  Trả lờiXóa
 3. Một bọn bợ đít Mỹ rồi muốn quay lại phụt quốc. Để rồi lại làm con chó dưới chân của Mỹ,chẳng vẻ vang chút nào nhưng cái mồm thì luôn luôn đi sủa rông như con chó nhiều nhà..thật buồn cho những kẻ phục quốc kiểu vậy

  Trả lờiXóa
 4. VOICE - một tổ chức thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, truyền thông, huấn luyện chính trị, phong trào xã hội dân sự lẫn đưa người đi tị nạn chính trị sang Canada, Mỹ, Tây âu - sẽ có lợi dụng gây gia tăng hoạt động và ảnh hưởng. Không loại trừ khả năng từ một vòi bạch tuộc của Việt Tân, VOICE sẽ có cơ hội trở thành đầu não khi đảng này thay đổi thế hệ lãnh đạo, hoặc buộc phải lột xác theo kiểu “bình mới rượu cũ”, giống như từ “Mặt trận Hoàng Cơ Minh” chuyển sang “Việt Tân” nay phải lấy tên “Tân Việt” vì bị nước Mỹ “truy sát” qua vụ kiện của Nguyễn Thanh Tú

  Trả lờiXóa
 5. chẳng bao giờ mĩ lại nuôi mãi những con chó chỉ có việc sủa mà chẳng có hiệu quả gì..và khi cái nghề khóc thuê như thế này của anh em zân chủ bị cắt giảm thì không biết chúng còn nhảy sang khóc cho đám ma được nữa không

  Trả lờiXóa
 6. Vì quyền lợi chính trị của mình, những kẻ mới đi tị nạn chính trị từ trong nước sẽ muốn tạo ra hai nước Việt Nam ảo, liên tục đối đầu nhau trên Internet. Bên này là nước Việt Nam trong nước, theo chế độ Xã hội Chủ nghĩa, còn bên kia là nước Việt Nam lưu vong, theo lý tưởng chống Cộng phục quốc. Hai nước Việt Nam này có hai dị bản lịch sử khác nhau, theo các khuynh hướng chính trị, văn nghệ khác nhau, và đối đầu nhau bằng hai hệ thống tuyên truyền trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Tất nhiên, như đề cập ở bài trước, ba yếu tố khiên các cộng đồng chống cộng hải ngoại giữ gìn “bản sắc Do Thái” là lý tưởng phục quốc VNCH, những “giáo trưởng cực đoan” khét tiếng “độc tài chống cộng” và những luận thuyết “trả thù lịch sử” cũng như tham vọng xây dựng bộ sử riêng của ông chủ Việt Tân Hoàng Cơ Minh. Nhưng vì cộng đồng người Việt hải ngoại không phải là dân Do Thái, không có được sự đoàn kết, không có được sức ảnh hưởng cả về kinh tế, chính trị, bị dân tộc khác xếp vào hàng ăn bám nước Mỹ và phương Tây, nên số phận của hai cộng đồng này khó có thể trùng nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế cho thấy, hơn chục năm trước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cả phong trào dân chủ quốc nội tự hào rằng, facebook là công cụ đem dân chủ đến cho Viêt Nam, cộng sản bưng bít thông tin sẽ sụp đổ như quy luật tất yếu, song thực tế giờ đây, họ đang chứng minh điều ngược lại cho dân Việt thấy: các nhà chống Cộng quốc nội đã thoái hóa thành những tên Chí Phèo tự rạch mặt vòi tiền, những kẻ chạy trốn giở giọng đạo đức giả để tự biện hộ cho sự hèn nhát của bản thân, và một con quái vật lợi dụng các xung đột và hận thù để bành trướng.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ lái, xuyên tạc là bản năng của đám Việt Tân cũng giống như bản năng của chó là sủa vậy, nhưng chó sủa có người có lúc, còn đám chống cộng hải ngoại này không chừa một điều gì, kể cả những chuyện tốt đẹp nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Từ thực thế trên cho thấy xu hướng chốn cộng, chống nhà nước Việt Nam sẽ ngày càng tàn lụi vì: (1) số chống cộng dưới chế độ cũ sắp chết gần hết; (2) số chống cộng mới chỉ có thể tập hợp lực lượng qua mạng xã hội, mà mạng ngày càng bị quản lý chặt vì google, facebook... hợp tác với chính phủ việt nam, Luật an ninh mạng sắp ra đời

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng buồn cho phong trào chống cộng đang ngày càng bị tàn lụi dần và sẽ chết hẳn trong một tương lai không xa. Nhưng đó là quy luật không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn vào thực tế hiện nay thì phong trào chống cộng ở hải ngoại không có một chiều hướng phát triển nào. Ngày lụi tàn sẽ rõ ràng sẽ không còn xa nữa😂😂😂

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn thái độ mà Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và Việt Khang dành cho chế độ Việt Nam Cộng hòa; mối liên hệ về mặt tên gọi và tài chính giữa Luật khoa Tạp chí và CLB cựu sinh viên Luật khoa Sài Gòn; và màu sắc VNCH đậm đặc trong các đêm văn nghệ gây quỹ của VOICE;… có thể thấy nước” Việt Nam lưu vong” sẽ tập trung lưu giữ và phát triển các nền tảng văn hóa “không Cộng sản” của chế độ miền Nam cũ.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn này còn có tương lai nào ngoài tương lai sắp bị đuổi khỏi nước Mỹ khi chính sách của trulm đang thắt chặt, thế mà hèn, không dám biểu tình phản đối chính sách của Trumlp.

  Trả lờiXóa
 15. tương lai cho đám chống cộng hải ngoại là tiếp tục làm nail, tiếp tục bán phở mà kiếm ăn qua ngày đi không lại trở thành người vô gia cư, tổng thống nước mỹ bây giờ ko còn nuôi mấy thằng ăn hại nữa đậu

  Trả lờiXóa
 16. tương lai đã thấy trước nhưng đám này mù quáng không chịu nhìn nhận nó thôi, chẳng ai đáp ứng được những con người không làm mà chỉ muốn hưởng thụ. Nói chung mọi thứ đều có giá của nó, không thể ngồi không mà hưởng, không có ai trả tiền công mà không mong người khác làm việc. Đừng ảo tưởng vào những lời đường mật rồi lại hối hận. Đây là tấm gương để đám rận trong nước tỉnh lại

  Trả lờiXóa
 17. internet bùng nổ là một mối lo bởi trình độ dân trí cũng như hiểu biết lịch sử của người dùng còn thấp, dễ tin theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Nhưng nhìn chung thì tương lai của đám chống cộng cả trong và ngoài nước đều không mấy khả quan khi quỹ hỗ trợ ngày càng eo hẹp cùng với chính sách của Mỹ cũng như sự mạnh tay của chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. "Thực tế cho thấy, hơn chục năm trước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và cả phong trào dân chủ quốc nội tự hào rằng, facebook là công cụ đem dân chủ đến cho Việt Nam, cộng sản bưng bít thông tin sẽ sụp đổ như quy luật tất yếu". Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu như những người tự xưng là "nhà đấu tranh dân chủ" thực sự có tâm với đất nước, có tài lãnh đạo, có đủ tư cách đạo đức để lãnh đạo nhân dân - toàn những điều mà đám dân chủ cuội không thể có.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu biết tận dụng internet thì nó sẽ là một loại vũ khí cực manh. tiếc rằng đám dân chủ cuội ở Việt Nam chỉ rặt một lũ bất tài vô dụng, không có đạo đức, suốt ngày chỉ biết đấu đá lẫn nhau để tranh giành tiền tài trợ, vẽ ra dự án ma để giải ngân quỹ lấy tiền đi ăn nhậu. Mơ gì đến ngày "lật đổ cộng sản"

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog