Loa Phường Blog

Làng zân chủ nên biết ơn Trump vì đã chấp nhận cho nhiều zân chủ định cư?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho donald trump
Tổng thống Donald Trump
Đặng Xuân Diệu mới đăng bài “Có thể chúng ta chưa hiểu đúng về Donald Trump” trên facebook kêu gọi giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng nên thay đổi ác cảm và tẩy chay với Tổng thống Donald Trump với lý do thời kỳ ông Trump nắm quyền, nhiều nhà zân chủ được “xuất khẩu” đến Mỹ hơn cả thời Obama cùng với nhiều chỉ dấu khác, chứng tỏ ông ta không hề bỏ rơi “giá trị nhân quyền” như ác cảm của giới zân chủ và truyền thông phương Tây.
Lập luận Đặng Xuân Diệu đưa ra là Chính quyền Trump đã chấp nhận  cho “Võ Minh Trí tức nhạc sỹ Việt Khang, Trương Minh Tam, Nguyễn Phương Uyên cùng một gia đình (Mục sư Nguyễn Công Chính) rời Việt Nam đến định cư ở Mỹ… con số "ra đi" lớn nhất từ trước đến nay (trong một năm) và ngoài sự mong đợi của nhiều người. Bởi hầu như dư luận nghiêng về phía nhận đinh "chính quyền ông Trump không quan tâm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam". Đặc biệt ông đã cho phá sản TPP, một hiệp định thương mại có nhiều ràng buộc về quyền con người, nhất là về quyền nghiệp đoàn độc lập cho giới công nhân”. Ngoài ra, những tình tiết như “ngày 24/10/2017, ông Ted Osius trước khi rời nhiệm kỳ đại sứ, đã đến đặt vòng viếng quân nhân VNCH tại nghĩa trang Biên Hòa”, “ngày 09/11/2017, đích thân Tổng Thống Trump tuyên bố vinh danh cựu binh chiến tranh Việt Nam”, “năm nay Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có chương trình gửi thiệp chúc tết đến những người bảo vệ nhân quyền trong nước như Linh mục Lê Ngọc Thanh, luật sư Hà Huy Sơn...”
Tuy nhiên, trước sự công kích kịch liệt từ comment phía dưới kiểu “Từ khi Trump lên, chưa bao giờ số lượng các nhà đấu tranh phải vào tù nhiều đến thế. Việc 3 người này qua Mỹ đã được thương lượng từ thời ông Obama chứ Trump chưa làm được gì cả” hay “Nguyen Huu Nghia Ông Đặng Xuân Diệu nếu có một chút hiểu biết (và liêm sỉ?) thì phải hiểu rằng việc vận động cho một người chống đối qua được Mỹ không thể xảy ra trong một hai năm là xong. Tôi không ghét Trump mà tôi KHINH Trump và kinh tởm về tư cách của những kẻ cho tới giờ này còn tôn thờ thánh Trump”… khiến Đặng Xuân Diệu tuyên bố, sẽ cân nhắc đóng status lại!
Có thể nói, dù phe tẩy chay hay biết ơn chính quyền Trump đều có chung một điểm là lệ thuộc hoàn toàn vào việc chính quyền này có ủng hộ, bảo kê, o bế, che chở….cho cái gọi là “phong trào dân chủ” của họ nữa nay không. Nếu Trump ủng hộ giới chống cộng thì họ chắc tung hô ông ta chẳng kém gì Obama, nhưng vì đánh giá Trump đặt “nước Mỹ trên hết”, từ bỏ “sứ mệnh lãnh đạo thế giới” – tức sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” can thiệp vào các quốc gia khác đồng nghĩa Chính quyền Trump đã là kẻ thù của giới chống cộng Việt Nam.
Thương thay cho họ. Đấu tranh dân chủ đồng nghĩa với việc khi khó khăn, tán phế phải được nước Mỹ “tiếp nhận, nuôi nấng”, khi cần kinh phí phải được nước Mỹ “giải ngân”, khi cần truyền thông phải có nước Mỹ “lên tiếng”, khi cần đánh bóng phải có chính khách Mỹ “tiếp đón”, khi cần chống cộng phải có các dự luật nhân quyền của Mỹ mở đường…. Đúng như tướng Thiệu thừa nhận: Mỹ nuôi thì còn sống, Mỹ bỏ cái là chết luôn khỏi cần chống cộng!


10 nhận xét:

 1. Thương thay cho họ. Đấu tranh dân chủ đồng nghĩa với việc khi khó khăn, tán phế phải được nước Mỹ “tiếp nhận, nuôi nấng”, khi cần kinh phí phải được nước Mỹ “giải ngân”, khi cần truyền thông phải có nước Mỹ “lên tiếng”, khi cần đánh bóng phải có chính khách Mỹ “tiếp đón”, khi cần chống cộng phải có các dự luật nhân quyền của Mỹ mở đường…. Đúng như tướng Thiệu thừa nhận: Mỹ nuôi thì còn sống, Mỹ bỏ cái là chết luôn khỏi cần chống cộng!

  Trả lờiXóa
 2. Từ khi Trump lên, chưa bao giờ số lượng các nhà đấu tranh phải vào tù nhiều đến thế. Việc 3 người này qua Mỹ đã được thương lượng từ thời ông Obama chứ Trump chưa làm được gì cả” hay “Nguyen Huu Nghia Ông Đặng Xuân Diệu nếu có một chút hiểu biết (và liêm sỉ?) thì phải hiểu rằng việc vận động cho một người chống đối qua được Mỹ không thể xảy ra trong một hai năm là xong. Tôi không ghét Trump mà tôi KHINH Trump và kinh tởm về tư cách của những kẻ cho tới giờ này còn tôn thờ thánh Trump

  Trả lờiXóa
 3. Võ Minh Trí tức nhạc sỹ Việt Khang, Trương Minh Tam, Nguyễn Phương Uyên cùng một gia đình (Mục sư Nguyễn Công Chính) rời Việt Nam đến định cư ở Mỹ… con số "ra đi" lớn nhất từ trước đến nay (trong một năm) và ngoài sự mong đợi của nhiều người. Bởi hầu như dư luận nghiêng về phía nhận đinh "chính quyền ông Trump không quan tâm về tình hình nhân quyền tại Việt Nam". Đặc biệt ông đã cho phá sản TPP, một hiệp định thương mại có nhiều ràng buộc về quyền con người, nhất là về quyền nghiệp đoàn độc lập cho giới công nhân

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi Trump lên, chưa bao giờ số lượng các nhà đấu tranh phải vào tù nhiều đến thế. Việc 3 người này qua Mỹ đã được thương lượng từ thời ông Obama chứ Trump chưa làm được gì cả” hay “Nguyen Huu Nghia Ông Đặng Xuân Diệu nếu có một chút hiểu biết (và liêm sỉ?) thì phải hiểu rằng việc vận động cho một người chống đối qua được Mỹ không thể xảy ra trong một hai năm là xong. Tôi không ghét Trump mà tôi KHINH Trump và kinh tởm về tư cách của những kẻ cho tới giờ này còn tôn thờ thánh Trump

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Xuân Diệu mới đăng bài “Có thể chúng ta chưa hiểu đúng về Donald Trump” trên facebook kêu gọi giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng nên thay đổi ác cảm và tẩy chay với Tổng thống Donald Trump với lý do thời kỳ ông Trump nắm quyền, nhiều nhà zân chủ được “xuất khẩu” đến Mỹ hơn cả thời Obama cùng với nhiều chỉ dấu khác, chứng tỏ ông ta không hề bỏ rơi “giá trị nhân quyền” như ác cảm của giới zân chủ và truyền thông phương Tây.

  Trả lờiXóa
 6. Đấu tranh dân chủ đồng nghĩa với việc khi khó khăn, tán phế phải được nước Mỹ “tiếp nhận, nuôi nấng”, khi cần kinh phí phải được nước Mỹ “giải ngân”, khi cần truyền thông phải có nước Mỹ “lên tiếng”, khi cần đánh bóng phải có chính khách Mỹ “tiếp đón”, khi cần chống cộng phải có các dự luật nhân quyền của Mỹ mở đường…. Đúng như tướng Thiệu thừa nhận: Mỹ nuôi thì còn sống, Mỹ bỏ cái là chết luôn khỏi cần chống cộng!

  Trả lờiXóa
 7. dù phe tẩy chay hay biết ơn chính quyền Trump đều có chung một điểm là lệ thuộc hoàn toàn vào việc chính quyền này có ủng hộ, bảo kê, o bế, che chở….cho cái gọi là “phong trào dân chủ” của họ nữa nay không. Nếu Trump ủng hộ giới chống cộng thì họ chắc tung hô ông ta chẳng kém gì Obama, nhưng vì đánh giá Trump đặt “nước Mỹ trên hết”, từ bỏ “sứ mệnh lãnh đạo thế giới” – tức sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” can thiệp vào các quốc gia khác đồng nghĩa Chính quyền Trump đã là kẻ thù của giới chống cộng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. được nước Mỹ “tiếp nhận, nuôi nấng”, khi cần kinh phí phải được nước Mỹ “giải ngân”, khi cần truyền thông phải có nước Mỹ “lên tiếng”, khi cần đánh bóng phải có chính khách Mỹ “tiếp đón”, khi cần chống cộng phải có các dự luật nhân quyền của Mỹ mở đường…. Đúng như tướng Thiệu thừa nhận: Mỹ nuôi thì còn sống, Mỹ bỏ cái là chết luôn khỏi cần chống cộng

  Trả lờiXóa
 9. Việc 3 người này qua Mỹ đã được thương lượng từ thời ông Obama chứ Trump chưa làm được gì cả” hay “Nguyen Huu Nghia Ông Đặng Xuân Diệu nếu có một chút hiểu biết thì phải hiểu rằng việc vận động cho một người chống đối qua được Mỹ không thể xảy ra trong một hai năm là xong

  Trả lờiXóa
 10. Mới đây Trumlp cho rà soát hết người Việt hải ngoại định cư ở Mỹ, đám chống cộng cực đoan cali phản đối chính sách này nhưng tuyệt hiên không dám ho he, biểu tình như cách chúng hô hào đòi "tự do, dân chủ", thật nhục

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog