Loa Phường Blog

Vì sao Đoan Trang và đồng bọn xin tị nạn cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga? Kỳ 2: Đoan Trang đang vận động thay đổi hướng đấu tranh của bản thân và đồng bọn?


Loa Phường
Trong phần trước đã đề cập, để đưa ra 3 lý do “thuyết phục “ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga đi tị nạn, Trang đã chỉ đưa ra ba lý do thể hiện rõ tính ngụy biện. Sự ngụy biện này càng trơ tráo, khi nó phản bội chính những dòng mà Trang viết trước đây. 

Chỉ 5 tháng trước, vào ngày 10 tháng 9 năm 2017, Trang từng viết trên blog của mình những dòng sau (2):
Được biết, cả luật sư Nguyễn Văn Đài và blogger Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) đều đã từ chối việc tị nạn chính trị ở phương Tây để tiếp tục ngồi lại nhà tù nhỏ, mặc cho an ninh ra sức dụ dỗ.
Các anh đã ở lại để góp phần vào cuộc chiến đấu vì tự do cho cả nhà tù lớn, theo cách của các anh – cách tuyệt vời của những người tù chính trị.
Trước các anh, một người tù đang thụ án 16 năm là anh Trần Huỳnh Duy Thức cũng đã nhiều lần từ chối lời dụ dỗ đi tị nạn của an ninh để ở lại Việt Nam.
Vậy là ý đồ của an ninh thất bại. Dù giỏi nhì thế giới (chắc phải sau quan thầy Bắc Kinh chứ làm sao mà giỏi nhất được), dù đã rất kiên cường đàn áp, quyết tâm “làm cỏ” Hội Anh em Dân chủ và vô hiệu hóa hoàn toàn trang web Ba Sàm, nhưng an ninh ta vẫn không thu được thắng lợi tuyệt đối khi đương đầu với những người tù như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh… Mà đối với bản chất hiếu chiến, hiếu thắng của các đồng chí an ninh, thì không thu được thắng lợi tuyệt đối trước “bọn dân chủ” tức là kém vẻ vang rồi, coi như là thất bại rồi.
Mục tiêu bỏ tù người bất đồng chính kiến, suy cho cùng, cũng chỉ để khủng bố nhân dân, để ai nấy đều bụng bảo dạ và bảo nhau: “Thôi, chúng nó mạnh lắm, mình chẳng làm được gì đâu, chống đối rồi lại đi tù mọt gông”. Và cũng để dằn mặt giới đấu tranh nữa.
Tuy nhiên, mục tiêu đó đã đổ vỡ, khi mà “bọn trong tù” thì cứng đầu, “bọn còn ở ngoài” thì nhơn nhơn, xem như trò trẻ con, như trải nghiệm cho vui". (hết trích)
Rõ ràng Đoan Trang thể hiện việc ca ngợi những người không chấp nhận phương án “xuất khẩu dân chủ” ra hải ngoại, xem đó là thất bại của lực lượng an ninh và chính quyền khi muốn “trục xuất những công dân đặc biệt” này tới “xứ sở là khuôn mẫu tự do, dân chủ” của họ.
Thậm chí cực đoan hơn, trong bài viết “Nhà báo Đoan Trang sẽ nói gì khi gặp Obama”, Đoan Trang yêu cầu chấm dứt ngay việc đem các “tù nhân lương tâm” ra mặc cả lấy “dân chủ, nhân quyền” bằng cách xuất ngoại, xin trích:

 “Ông biết đấy, nhiều người Việt Nam muốn chính phủ Việt Nam cải thiện nhân quyền và đặt nặng vào việc phải trả tự do tất cả các tù nhân lương tâm.
Nhưng cá nhân tôi không nghĩ vậy. Chính phủ Việt Nam có xu hướng "trục xuất", hoặc "xuất khẩu" các tù nhân sang Mỹ để nhận được một số lợi ích kinh tế hay chính trị, bằng cách đó họ bỏ qua những nhu cầu cho một cuộc cải cách pháp lý và thể chế toàn diện. Và tôi muốn sự việc này phải ngừng lại. Tôi nghĩ rằng lúc này là thời điểm tốt để chính phủ Việt Nam phải chấm dứt việc trao đổi công dân của mình cho các giao dịch thương mại với Mỹ, thay vào đó, họ phải thực hiện một cuộc cải cách pháp lý và thể chế toàn diện cho tự do và nhân quyền.
Như vậy, quan điểm của Phạm Đoan Trang về việc đồng ý đi tị nạn để khỏi phải ở tù đã thay đổi rất đột ngột. Thêm nữa, cần nhớ rằng hồi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga còn tại ngoại, Trang thường kèn cựa với Quỳnh (như trọng vụ Hiến chương 2015), và khinh Nga là dân oan cực đoan, dốt nát. Vậy vì sao lần này, Trang lại viết thư thuyết phục Quỳnh và Nga đi tị nạn, bằng ba lý do rất sến như đã nêu?
Mời xem tiếp kỳ 3 “Suy đoán đằng sau cuộc vận động cho các tù nhân xuất ngoại”


3 nhận xét:

  1. Rõ ràng Đoan Trang thể hiện việc ca ngợi những người không chấp nhận phương án “xuất khẩu dân chủ” ra hải ngoại, xem đó là thất bại của lực lượng an ninh và chính quyền khi muốn “trục xuất những công dân đặc biệt” này tới “xứ sở là khuôn mẫu tự do, dân chủ” của họ.

    Trả lờiXóa
  2. Cặp trai gái nổi tiếng trong làng rận chủ là Trần Thị Nga và Phan Văn Phong với mối quan hệ ngoài luồng tai tiếng, chúng là tay sai của lũ phản động Việt Tân để thực hiện hàng loạt các hoạt động gây rối, chống phá đất nước. Trong quá trình chống phá, Phong, Nga thể hiện sự dày dạn, lưu manh và nhiều thủ đoạn tinh vi để che mắt cơ quan công an

    Trả lờiXóa

  3. Với những con người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga, nếu có thể cần sớm cho họ được tiếp bước những Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Đặng Xuân Diệu... để đến với “nước mẹ” Pháp, Mỹ. Đất nước này không cần đến những con người luôn đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, của người dân, chống phá Nhà nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog