Loa Phường Blog

Kinh hãi khi nghe bài giảng Công lý và hòa bình của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong

Loa Phường
Tôi lại vừa được nghe bài giảng Công lý và hòa bình của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tối ngày Chủ Nhật 25/2/2018 được phát trên chính trang Truyền Thông Thái Hà và được rất nhiều trang tin chống Nhà nước truyền tải, tung hứng, thực sự thất vọng và lo lắng cho tương lai Dòng Chúa cứu thế cũng như giáo dân khi có linh mục có cái nhìn tăm tối, méo mó, cực đoan, thậm chí phải nói là điên cuồng chống phá đất nước qua bài giảng thế này.

Bài giảng nghe như áng văn sưu tầm những tệ nạn, vấn nạn xã hội như ung thư, thực phẩm bẩn hay tai nạn giao thông, thực trạng đánh nhau dịp tết nguyên đán…. báo chí phản ánh vừa qua, đánh đồng nó với bản chất của chế đố để gắn trách nhiệm giáo dân phải thực hiện lời dạy của Chúa với xã hội, lòng yêu nước thì phải có sứ mệnh “thay đổi trong tư tưởng đến hành động” phủ nhận bộ máy, thể chế xã hội đang điều hành Việt Nam hiện nay. Bài giảng đưa một vài tệ nạn, tồn tại xã hội để kích động giáo dân của họ đừng tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, phủ nhận con đường khoa học và bản chất nhân bản của Chủ nghĩa Mác Lênin thông qua phỉ báng, hù dọa về “tiên tri giả” – nhắm vào những lãnh tụ Đảng Cộng sản đã đưa CN Mác vào VN và đang tiếp nối con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dẫn dắt.
Cả bài giảng chất chứa đầy sự cực đoan điên cuồng chống lại chế độ chính trị xã hội hiện nay đầy tinh vi, đầy chất văn chương, và được lấp liếm bằng một vài câu trích dẫn của lãnh đạo Đảng phê phán thực trạng xã hội hay những người bất mãn làm minh chứng để ông linh mục thóa mạ chế độ chính trị hiện nay qua các cụm từ như “kiêu ngạo cộng sản”, “chưa biết đến 100 năm nữa đã đến được chủ nghĩa xã hội”… Bài giảng nói về trách nhiệm yêu nước, yêu dân tộc nhưng rõ ràng là mượn cái vỏ bọc đó để kích động, thúc giục giáo dân phải chống lại thể chế hiện nay để “không sống cuộc đời vô vị, vô cảm”.
Có thể nói, bài giảng nên được xem như là lời kêu gọi thống thiết giáo dân cùng với các ông linh mục giáo xứ Thái Hà này đi theo cuộc chiến “tử vì đạo” là lật đổ thể chế chính trị hiện nay. Nếu hiểu về lời dạy của Chúa cần yêu thương nhân loại, làm con dân sống tốt đời đẹp đạo thì rõ ràng ông linh mục này đã làm trái lời dạy của Chúa nhưng lại đang cố núp dưới vài lời dạy trong kinh thánh, bóp méo nó để kích động giáo dân “thực hiện lời dạy của Chúa” để “tử vì đạo” cho sự hận thù điên cuồng chế độ hiện  nay cho chính các linh mục này thì đúng hơn.
Bình luận dưới bài giảng trên, rất nhiều facebooker, giáo dân bình luận đầy bức xúc, xin trích một số:
-  “Quang Pham  Nghe bài giảng của linh mục NNNP mới thấy sự cực đoan điên cuồng, mất hết lý trí của người bình thường. Để sự cực đoan điên cuồng ấy dẫn dắt thì tâm trí không còn minh mẫn nữa, khiến dân chúng VN sợ hãi Dòng Chúa cứu thế, các linh mục và đào hố chôn cất chính Chúa trong lòng dân Việt đó”.
Nguyễn Nhung Lạy các cha, đừng phá nát cuộc sống yên bình của giáo dân và người dân đất nước  vốn đã quá đau thương vì chiến tranh và loạn lạc nữa.
Vũ Thị Kiều Trang Các cha Thái Hà trở thành chuyên gia đi tìm những thư bi đát của xã hội để cầu xin giáo dân đừng bỏ rơi lý tưởng chống cộng cổ điển đã hơn 40 năm trôi qua vậy.
Mong rằng chính quyền Hà Nội cần làm việc khẩn thiết với Tòa thánh Vatican và các giám mục Công giáo để trả các linh mục này về đúng vị trí công dân của họ hoặc về với nước Chúa thực sự để tu lại. Còn không được thì hãy áp dụng pháp luật với các linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Khả như công dân của nhà nước pháp quyền, không thể có ngoại lệ trong thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh trật tự của đất nước được.


15 nhận xét:

 1. Mong rằng chính quyền Hà Nội cần làm việc khẩn thiết với Tòa thánh Vatican và các giám mục Công giáo để trả các linh mục này về đúng vị trí công dân của họ hoặc về với nước Chúa thực sự để tu lại. Còn không được thì hãy áp dụng pháp luật với các linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Khả như công dân của nhà nước pháp quyền, không thể có ngoại lệ trong thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh trật tự của đất nước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi tên linh mục này quốc gia nào trên thế giới mà không có tệ nạn xã hội mà không có các vụ ẩu đả. Hỏi nó xem đi đâu tìm được nước có môi trường xã hội ổn định an toàn như Việt Nam. Tên này chỉ sủa bậy để chống Đảng Nhà nước và Nhân dân thôi, hắn không có tư cách là một linh mục.

   Xóa
  2. Những cái nhìn vô cùng hẹp hòi và cực đoan cá nhân, y không hề nhìn vào những cái mà Đảng và Nhà nước đã làm được, phủ nhận sạch những thành tựu mà nhân dân ta đạt được. Có lẽ y không muốn đất nước phát triển

   Xóa
 2. Tổ sư thế cũng phải giảng ,ngày éo nào chả thống kê nạn nhân chết vì tngt,ung thư với thực phẩm bẩn, mỗi bài Khựa là chưa công khai... Thằng thừa hơi .

  Trả lờiXóa
 3. Cơ quan công quyền cần có những biện pháp để răn đe Nam Phong, không thể để cho linh mục này có những bài giàng đạo với nội dung kích động quần chúng, gây chia rẽ chính trị, dân tộc ngay giữa lòng thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu thực trạng của xã hội tốt ..Thì không ai có thể nói là xấu được !

   Xóa
 4. Tên Nam Phong này tiếp tục có những bài giảng kích động giáo dân làm những điều sai trái và đi ngược lại với lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Đó là những bài giảng xuyên tạc sự thật cần phải có chế tài đối với những hành động này của Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng chính quyền Hà Nội cần làm việc khẩn thiết với Tòa thánh Vatican và các giám mục Công giáo để trả các linh mục này về đúng vị trí công dân của họ hoặc về với nước Chúa thực sự để tu lại. Còn không được thì hãy áp dụng pháp luật với các linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Khả như công dân của nhà nước pháp quyền, không thể có ngoại lệ trong thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh trật tự của đất nước được.

  Trả lờiXóa
 6. là linh mục nhưng không giảng đạo mà chỉ lôi kéo kích động người dân vào những việc làm sai trái hay tuyên truyền không đúng sự thật, thử hỏi Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng với hai chữ "linh mục" hay không

  Trả lờiXóa
 7. nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện để tín ngưỡng, tôn giáo phát triển đồng hành cùng dân tộc, thế nhưng vẫn tồn tại những kẻ có hành vi lời nói đi ngược lại chính sách chung của cả dân tộc, tên này là một trong số đó

  Trả lờiXóa

 8. Mong rằng chính quyền Hà Nội cần làm việc khẩn thiết với Tòa thánh Vatican và các giám mục Công giáo để trả các linh mục này về đúng vị trí công dân của họ hoặc về với nước Chúa thực sự để tu lại.

  Trả lờiXóa
 9. Bài giảng đưa một vài tệ nạn, tồn tại xã hội để kích động giáo dân của họ đừng tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, phủ nhận con đường khoa học và bản chất nhân bản của Chủ nghĩa Mác Lênin thông qua phỉ báng, hù dọa về “tiên tri giả” – nhắm vào những lãnh tụ Đảng Cộng sản đã đưa CN Mác vào VN và đang tiếp nối con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dẫn dắt.

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi đây không phải một bài giảng đạo thông thường mà đây là một bài tuyên truyền chống nhà nước thì đúng hơn. Linh mục Nguyễn Nam Phong từ lâu đã thể hiện quan điểm chống chính quyền nay lại lợi dụng thành lễ để tuyên truyền phản động. Đúng là không coi ai ra gì

  Trả lờiXóa
 11. Từ lâu rồi nhà thờ Thái Hà đã biến thành cái ổ chứa chấp lũ phản động, chống đối chính quyền. Vậy nên tôi không lấy làm lạ khi linh mục Nguyễn Nam Phong giảng đạo bằng mới lý thuyết chống chính quyền như thế. tôi chỉ thấy lạ là sao ông ta vẫn được nhởn nhơ đến tận bây giờ

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đề nghị chính quyền Hà Nội sớm có biện pháp xử lý những linh mục vô pháp vô thiên này. Tự do ngôn luận không có nghĩa là các vị thích nói gì thì nói, nói sai sự thật. Tự do tôn giáo không có nghĩa là các vị được quyền lợi dụng tôn giáo, sử dụng tôn giáo như một vỏ bọc để che giấu âm mưu chính trị đê hèn của mình

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog