Loa Phường Blog

Có chuyện chính quyền Hà Nội lùa dân nhảy múa quanh tượng đài ngăn cản tưởng niệm?

Loa Phường

Những ngày qua, trên khắp các trang tin của giới tự nhận đấu tranh dân chủ rộ lên các bài viết lên án chính quyền Hà Nội “lùa dân” kéo đến khiêu vũ tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ để ngăn cản những “người dân yêu nước” đi tưởng niệm Chiến tranh Biên giới ngày 17/2/2018, rồi chửi rủa “chính quyền hèn với Trung Quốc, nhảy múa trên xác chết của liệt sỹ chống Tàu…”, có thể kể đến như: “Hèn có hệ thống”, của blogger Phạm Đoan Trang, “HÀ NỘI NHẢY MÚA LỐ BỊCH QUANH TƯỢNG ĐÀI LÝ THÁI TỔ  MƯU ĐỒ NGĂN CẢN thắp nhang TƯỞNG NIỆM 17/2 (MÙNG 2 TẾT MẬU TUẤT)” của Phùng Hoài Ngọc, …

 Mặt phóng viên Minh Phong bị sưng sau khi bị đánh.
                           Dương Minh Phong - Ku Làng Cát
                                        
Trên “mặt trận facebook”, các “tưởng niệm viên” đồng loạt tổng sỉ vả chính quyền và những người khiêu vũ không tiếc lời.  FB Dương Phong “Người ta nhảy nhót vui đùa dưới tượng đài tiền nhân ngay ngày Trung Quốc xâm lược biên giới phía bắc vào 39 năm trước. Người ta nhảy nhót khi hàng vạn đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến vệ quốc chống lại giới cầm quyền phản động Trung Quốc. Họ mái đầu đã hai thứ tóc, làm sao có thể để người đời xem thường đến thế. Cốt nhục đồng bào cũng là máu đỏ da vàng, xương cốt hy sinh trong cuộc vệ quốc đó cũng là từ bách tín hiển hách sinh ra. Làm sao họ có thể nhảy nhót xú uế đến thế. Lẽ nào cụ Lý Thái Tổ để yên về mặt tâm linh”, FBNguyễn Thúy Hạnh “17/2, ngày Trung Quốc đem quân xâm lược lãnh thổ Việt Nam, giết hại 6 vạn đồng bào chiến sĩ, tàn phá tan hoang 6 tỉnh biên giới Việt Nam, chính quyền ko nhắc đến, còn ngăn cấm việc tưởng niệm, dân thì ôm nhau nhảy múa tưng bừng ngay trước tượng đài Lý Thái Tổ giữa trung tâm Hà Nội thế này đây. Đất nước đã đến hồi mạt vận? Thật đau thương cho dân tộc này! ”
Kỳ thực, hoạt động khiêu vũ ở khu vực Bờ Hồ và Tượng đài vua Lý Thái Tổ có phải chỉ diễn ra đúng cái ngày tưởng niệm đó. Google cho ta ngay câu trả lời:
Từ năm 2014 đã có bài báo giới thiệu về các khu vực sinh hoạt cồng đồng miễn phí dành cho người dân Hà Nội, trong đó có các lớp dạy khiêu vũ ở khu vực Hồ Gươm và tượng đài vua Lý Thái Tổ như là hình thức quảng bá cho du khách khi đến các địa điểm văn hóa của người Hà Nội này
Search trên facebook, ta còn dễ dàng bắt gặp hẳn một Câu Lạc Bộ Khiêu Vũ Hồ Gươm đã hoạt động hơn 6 năm nay, toàn các quý bà, quý ông. Hài một chỗ, sau ngày 17/2/2018, fanpage này đang bị các “tưởng niểm viên” nổi tiếng như Hoàng Hà, Đặng Bích Phượng… nhảy vào thóa mạ, xúc phạm, truy lùng xem có thành viên nào của Câu lạc bộ này tham gia khiêu vũ tại tượng đài vua Lý Thái Tổ ngày 17/2/2018 hay không?
Không rõ còn có bao nhiêu lớp khiêu vũ hay CLB khiêu vũ nào nữa đang sinh hoạt thường xuyên ở khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ lâu nay đang bị đám người “độc quyền tưởng niệm” này xúc phạm, sỉ nhục họ chỉ vì họ ‘vô tình” chiếm mất địa điểm trình diễn tưởng niệm quen thuộc của họ!?!
Qua đó mới thấy đáng ghê tởm cho những kẻ nhân danh đấu tranh dân chủ, nhân danh yêu nước nhưng không khác gì những kẻ khủng bố giữa thủ đô yên bình này. Đối với chúng, mọi sinh hoạt văn hóa, thể dục của người dân không được phép cản trở hoạt động “tưởng niệm”, “biểu tình” của chúng? Còn nơi đáng để chúng đến tiếc thương, thắp nén nhang tri ân cho các liệt sỹ hy sinh trong các cuộc chiến tranh xâm lược là các tượng đài liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ đầy trang nghiêm, trang trọng không phải là đích đến của chúng, bởi nơi đó vắng vẻ, không làm truyền thông, không trình diễn “lòng yêu nước”, không khích lệ dân chúng quan tâm… nên chúng không đếm xỉa?


16 nhận xét:

 1. Vừa mới Tểt ra mà bọn dân chủ đã lại bày đặt chiêu trò mới. Nơi khu vực sinh hoạt cộng đồng vô tình lại là nơi mà bọn dân chủ thường nhắm đến để phơi biểu ngữ và tìm cách tụ tập. Nay những hoạt động văn hóa diễn ra ở đó đã cản trở hoạt đọng sai trái của bọn dân chủ nên chúng không chịu được lại lên mạng để xuyên tạc, bịa đặt về những hoạt động văn hóa của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu chỉ là tưởng niệm đơn thuần để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ thì lũ người này đã tham gia vào các hoạt động tưởng niệm do Đảng và Nhà nước tổ chức, nhưng vì có mục đích đen tối, lại muốn công kích chính quyền nên các nhà dân chủ rởm luôn tự tách mình ra khỏi xã hội Việt Nam

   Xóa
  2. Nếu Lý Thái Tổ có linh thiêng cũng không hiểu đám rân chủ này cho mình chứng giám nhiều việc quá vậy. Nếu muốn kỷ niệm có ý nghĩa thiết thực thì đám rân chủ nên đi thăm các gia đình chính sách, đến thắp hương tại các nghĩa trang biên giới chứ không phải kêu gào ở trung tâm thủ đô với chỉ 10 ngàn tiền xe ôm đến như vậy

   Xóa
 2. Chính quyền lùa dân có hệ thống chứ lùa đi khiêu vũ ăn thua éo jề... Lũ lừa .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng những ngày lễ của đất nước để gia tăng các hoạt động chống phá nhà nước bằng rất nhiều thủ đoạn khác nhau như tuyên truyền, xuyên tạc trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, tổ chức các cuộc tụ tập, biểu tình trái phép, gây mất trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
 3. ghê tởm cho những kẻ nhân danh đấu tranh dân chủ, nhân danh yêu nước nhưng không khác gì những kẻ khủng bố giữa thủ đô yên bình này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. áp đặt, suy diễn, nhìn ác cảm về chính quyền quá. Chiến tranh biên giới vẫn được nhắc tới nhưng việc mọi người nhảy múa ở tượng đài Lý Thái Tổ thì đâu tới mức nói quá lên như thế. Còn việc tưởng niệm người đã mất thì tổ chức ở nhà riêng, ở các nghĩa trang, nơi có phần mộ người đã mất mới phù hợp chứ đến tượng đài Lý Thái Tổ làm gì. Phải chăng chỉ để gây sự chú ý của dư luận chứ cũng chẳng có tí tâm nào

   Xóa
  2. . Nhìn chính những bức ảnh đám rân chủ chụp có thể thấy được sự nhuần nhuyễn trong từng động tác, nghĩa là giữa các cặp đôi khiêu vũ này đã có sự tập luyện cùng nhau khá lâu chứ không phải lần đầu. Hơn nữa, ngày 17/2 vừa qua, là mùng 2 tết, một ngày đẹp để cho mọi người gặp gỡ nhau trong đó có các thành viên câu lạc bộ khiêu vũ, cho mọi người du xuân chụp ảnh mà Hồ Gươm là nơi ưa thích du xuân của mọi người. Như vậy, chẳng chính quyền nào có khả năng mùng 2 tết lại huy động được người ra nhảy múa, hò hét dân chỉ du xuân quanh Hồ Gươm để nhằm mỗi mục đích ngăn cản đám rân chủ đi kỷ niệm cả. Vậy có khác nào dùng dao mổ trâu để giết gà.

   Xóa
 4. Không rõ còn có bao nhiêu lớp khiêu vũ hay CLB khiêu vũ nào nữa đang sinh hoạt thường xuyên ở khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ lâu nay đang bị đám người “độc quyền tưởng niệm” này xúc phạm, sỉ nhục họ chỉ vì họ ‘vô tình” chiếm mất địa điểm trình diễn tưởng niệm quen thuộc của họ!?!

  Trả lờiXóa
 5. Bọn mất dạy xuyên tạc vớ va vớ vẩn, tôi sống ở Hà Nội không đủ lâu những cũng đủ để quá hiểu cách sinh hoạt của người Hà Nội, việc họ nhảy múa ở tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra thường xuyên, hàng ngày đều có nhóm nhảy, ngày nào cũng như ngày nào, cho nên ngày 17/2 chả phải ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nói rằng, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ hoàn toàn không phải là nơi sinh hoạt tâm linh như nhiều người vẫn nghĩ, đây là không gian văn hóa của Thủ đô Hà Nội, nơi nhiều người qua lại không chỉ chiêm ngưỡng, du ngoạn, ngắm cảnh mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của người dân Thủ đô. Do đó, việc những người dân Thủ đô khiêu vũ, nhảy múa tại khu vực này cũng là những hoạt động văn hóa, giải trí thông thường. Nơi đây, cũng đã không ít lần chính quyền thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí và cũng là nơi lui tới thường xuyên của những đôi bạn trẻ vào dịp cuối tuần.

   Xóa
 6. Từ năm 2014 đã có bài báo giới thiệu về các khu vực sinh hoạt cộng đồng miễn phí dành cho người dân Hà Nội, trong đó có các lớp dạy khiêu vũ ở khu vực Hồ Gươm và tượng đài vua Lý Thái Tổ như là hình thức quảng bá cho du khách khi đến các địa điểm văn hóa của người Hà Nội này. Còn Search trên facebook, ta còn dễ dàng bắt gặp một Câu Lạc Bộ Khiêu Vũ Hồ Gươm đã hoạt động hơn 6 năm nay, toàn các quý bà, quý ông. Nói như vậy để thấy rằng, hoạt động khiêu vũ tại khu vực này của các quý ông, quý bà đã diễn ra từ nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng qua câu chuyện lần này chúng ta thấy được sự đạo đức giả của đám phản động ngoài nước và rân chủ trong nước khi lớn tiếng phê phán những người du xuân, những người khiêu vũ là vô ý thức khi nhảy múa trong ngày kỷ niệm cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.

  Trả lờiXóa
 8. có gì lạ đâu, với đám dâm chủ này thì đi ỉa không ra còn do chính quyền nữa là. Năm nào chả thế, cứ đến ngày 14/03, các anh chị kéo nhau mang băng rôn in hình lính Tàu ra vườn hoa Lý Thái Tổ để tưởng niệm liệt sĩ chiến tranh biên giới phía Bắc. Đấy, có tâm thế đấy

  Trả lờiXóa
 9. Hay thật, có tiền để vào Nam ra Bắc như đi chợ, tổ chức hội thảo nọ, ủng hộ anh chị kia nhưng lại không thể thuê nổi chuyến xe đi lên nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên - nơi yên nghỉ của hàng nghìn liệt sĩ - chỉ cách Hà Nội hơn 300km. Các người nghĩ đến giờ vẫn có người tin vào cái trò mèo tưởng niệm của các người sao ?

  Trả lờiXóa
 10. Vườn hoa Lý Thái Tổ là nơi sinh hoạt cộng đồng, các người lấy quyền gì mà mạt sát người ta. Bản thân mình thì tốt lành lắm đấy, đi tưởng niệm liệt sĩ đánh tàu bằng băng rôn in hình lính tàu. Vua có linh thiêng thì về vặt cổ đám ăn hôi trên xương máu liệt sĩ các ngươi, trừng phạt các ngươi chứ không phải họ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog