Loa Phường Blog

Cần khẩn trương xem xét tư cách nghề nghiệp phóng viên Dương Phong

Loa Phường
Dư luận từ Hà Nội những ngày qua bức xúc với một số đối tượng tự nhận là “yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” nhưng đang đi săn lùng những hội nhóm, lớp học khiêu vũ của người dân ở khu vực Hồ Gươm để  khủng bố, thóa mạ, xỉ nhục họ chỉ vì cho rằng những người này “làm hỏng mất buổi tưởng niệm Chiến tranh Biên giới ngày 2 Tết Nguyên đán tức ngày 17/2/2018” vừa qua. Người dân khu vực Hồ Gươm từ lâu đã biết rõ nhóm người nhân danh yêu nước nhưng luôn khai thác mọi vấn đề từ tranh chấp biển đảo, thay thế cây xanh, tưởng niệm liệt sỹ, tử sỹ …để “biểu tình”, để giương khẩu hiệu phản đối chính quyền “hèn với Trung cộng” hay “bán biển đảo”, nhằm khích động khuynh hướng chống Nhà nước trong dân chúng theo các kịch bản nổi loạn từ thế lực thù địch bên ngoài chỉ đạo, cấp tiền.
Đó là những kẻ có ý đồ chống đối, xuyên tạc, khủng bố dân chúng không “nổi loạn” với chúng thì không nói làm gì, đằng này xuất hiện một phóng viên lại hùa theo, đăng thông tin bôi nhọ, sỉ nhục dân chúng có thói quen sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh thật khó chấp nhận.

Xin trích một số bình luận kiểu này trên facebook “Dương Phong” (tức Cu Làng Cát) của phóng viên này:
“Người ta nhảy nhót vui đùa dưới tượng đài tiền nhân ngay ngày Trung Quốc xâm lược biên giới phía bắc vào 39 năm trước. Người ta nhảy nhót khi hàng vạn đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến vệ quốc chống lại giới cầm quyền phản động Trung Quốc. Họ mái đầu đã hai thứ tóc, làm sao có thể để người đời xem thường đến thế. Cốt nhục đồng bào cũng là máu đỏ da vàng, xương cốt hy sinh trong cuộc vệ quốc đó cũng là từ bách tín hiển hách sinh ra. Làm sao họ có thể nhảy nhót xú uế đến thế. Lẽ nào cụ Lý Thái Tổ để yên về mặt tâm linh.”
“Họ cứ nhảy nhót khiêu vũ dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ đi để rồi khi về cát bụi làm sao linh hồn siêu thoát.”
Trong khi đó, từ lâu báo chí đã đưa tin rất nhiều về hoạt động văn hóa đã trở thành thói quen lành mạnh của người dân Thủ đô. Tại khu vực Hồ Gươm, tượng đài Lý Thái Tổ là địa điểm công cộng đẹp, chi phí thấp cho các sinh hoạt ích lợi cho dân chúng, thể hiện nét đẹp Hà Nội này
Nếu giả thuyết rằng, nhà báo của Báo Sài Gòn Giải phóng này vội vã tin những thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội và hùa theo, tuy nhiên phàm là nhà báo, hẳn nhà báo Dương Phong (Thẻ nhà báo IBĐ01396) có đủ kinh nghiệm để “thẩm định” mọi thông tin trước khi “tấn công” người khác. Với người dân bình thường, lập luận vậy ta có thể thông cảm được, xong với nhà báo lâu năm, hướng bao biện này khó chấp nhận, mà phải thấy được ý đồ đen tối của ông ta.
Do vậy, dư luận cần lên tiếng mạnh mẽ và kiến nghị Thành Ủy TP Hồ Chí Minh, cơ quan báo chí đang quản lý phóng viên này cần sớm điều tra, có hình thức xử lý đúng người đúng tội. Chúng ta cần những nhà báo tốt, có trách nhiệm với xã hội, chứ không cần nhà báo có ý đồ chống đối, cổ sũy chống đối, tấn công hoạt động lành mạnh của dân chúng Thủ đô như ông nhà báo Dương Phong này.


7 nhận xét:

 1. Dư luận cần lên tiếng mạnh mẽ và kiến nghị Thành Ủy TP Hồ Chí Minh, cơ quan báo chí đang quản lý phóng viên này cần sớm điều tra, có hình thức xử lý đúng người đúng tội. Chúng ta cần những nhà báo tốt, có trách nhiệm với xã hội, chứ không cần nhà báo có ý đồ chống đối, cổ sũy chống đối, tấn công hoạt động lành mạnh của dân chúng Thủ đô như ông nhà báo Dương Phong này.

  Trả lờiXóa
 2. Tên phóng viên Dương Phong này lại là một nhân mới nổi theo kiểu giật tít cá nhân để gây sự chú ý. Nhưng mà hắn vừa đăng đàn đã bị dân mạng cho ăn đủ gạch đá rồi. Với những phóng viên lệnh lạc như vậy thì cơ quan chủ quản cần phải cân nhắc và xem xét và cần có chế tài hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Tên phóng viên này ăn phải khoai ráy hay sao vậy, thực tế với mọt phóng viên lâu năm anh ta hoàn toàn có thể thẩm định tin tức và có cách nhìn nhận vấn đề khác, không hiểu sao anh ta lại viết những dòng ngu suẩn vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận cần lên tiếng mạnh mẽ và kiến nghị Thành Ủy TP Hồ Chí Minh, cơ quan báo chí đang quản lý phóng viên này cần sớm điều tra, có hình thức xử lý đúng người đúng tội. Chúng ta cần những nhà báo tốt, có trách nhiệm với xã hội, chứ không cần nhà báo có ý đồ chống đối, cổ súy chống đối, tấn công hoạt động lành mạnh của dân chúng Thủ đô như ông nhà báo Dương Phong này.

  Trả lờiXóa
 5. xuất hiện một phóng viên lại hùa theo đám phản động, đăng thông tin bôi nhọ, sỉ nhục dân chúng có thói quen sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh thật khó chấp nhận. Đề nghị tước thẻ nhà báo

  Trả lờiXóa
 6. Nếu nói như tên Dương Phong này thì nên dẹp hết các tụ điểm vui chơi giải trí, những nơi sinh hoạt cộng đồng, vườn hoa, công viên, đồng thời cấm các hoạt động tập thể luôn. Vì có ngày nào không là ngày kỷ niệm, ngày tưởng niệm, suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, chống ngoại xâm, có ngày nào là không có người ngã xuống vì độc lập dân tộc, đâu riêng gì ngày 17/02

  Trả lờiXóa
 7. Không phải phóng viên này không biết nên nhầm lẫn thông tin đâu, có lẽ bản thân tên phóng viên này cũng có tư tưởng phản động như đám rân chủ bờ hồ rồi. Hiện tại có quá nhiều phóng viên có tư tưởng phản động như thế này, bảo sao báo chí càng ngày càng nát.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog