Loa Phường Blog

Bị xâm lược là “tại mình rước họa vào thân”?

Loa Phường

Tình cờ đọc được stt trên facebook của luật sư nhân quyền Hà Huy Sơn bàn về nguyên nhân khiến Việt Nam trở thành nạn nhân của các cuộc chiến tranh liên miên khiến tôi và khá nhiều bạn của vị luật sư này sốc, xin trích nguyên văn:
“Trải qua gần 1 thế kỷ, người VN đã là nạn nhân của nhiều cuộc chiến triền miên. Lỗi tại ai? Trước tiên là tại mình đã rước họa vào thân, sau đó hãy đổ cho Tây cho Tàu ...Mọi oán thù đều có thể bỏ qua. Nhưng mầm họa mà còn thì nguy cơ đổ máu vẫn còn. Vậy họa này là do đâu?
Người ta dễ dàng xả thân lao vào kẻ thù nhưng ít khi nghĩ tại sao chúng ta có kẻ thù”
Rõ ràng ông luật sư thạo luật, nhiều chữ, học hành tử tế này đã kết luận "hùng hồn" rằng để tìm nguyên nhân Việt Nam bị xâm lược liên miên thì trước tiên là do chính VN tự “rước họa vào thân”, rồi như muốn lên án cha ông, thế hệ đi trước của dân tộc mình đã “dễ dàng xả thân lao vào kẻ thù nhưng ít khi nghĩ tại sao chúng ta có kẻ thù” cũng như trách móc thế hệ hiện nay trước khi “đổ lỗi cho Tây cho Tàu” thì hãy xem lại chính bản thân mình đã “rước họa vào thân” như thế nào.
Trước đây, thiên hạ đã đủ sốc khi nghe Osin Huy Đức mượn lời “ông bạn ngoại quốc” tuyên bố “Việt Nam đã đánh đuổi đi các nền văn minh” thì nay được nghe tiếp ông luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội đổ lỗi cho cha ông, tổ tiên mình đã không biết mình biết ta, đã tự “rước họa vào thân” nay dân Việt không hiểu điều đó vẫn oán Tây với Tàu thì đúng là dân Việt nên ngả mũ vái lạy các trí thức “dân chủ” như ông Huy San và Hà Huy Sơn này được rồi.
Chiểu theo “nhãn quan” này, lịch sử ngàn năm của dân tộc bị hết Nguyên, Mông, Đường, Thanh… xâm lược, đô hộ nên tự xét lại mình luôn đi. Gần đây nhất, vì sao VN bị Pháp, Nhật, Mỹ, Trung xâm lược hay “dạy cho bài học”…thì nguyên nhân do chính mình khiến họ đến xâm lược mà thôi, giờ cứ “hận Pháp, thù Mỹ” hay “thoát Trung”  là chưa thấy “lỗi” của mình. Tư duy này thì trước khi hận người hãy hận mình trước thì đúng là đỉnh cao của “nhân bản” rồi, nên tôn ông luật sư này là thánh nhân luôn thì hơn.
Lạy ông luật sư, may mà ông suốt ngày chỉ đi bào chữa cho đám zân chủ, bào chữa cho đứa nào là đứa đó kịch khung luôn, dân Việt hài lòng nhất với ông ở khoản này. Chứ ông mà theo con đường chính trị, trở thành nguyên thủ hay lãnh đạo doanh nghiệp… gì gì đó, có bị nước ngoài chèn ép, áp bức, xâm chiếm, thôn tính thì chắc ông còn bận lẩm bẩm “lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đằng” thì đất nước, doanh nghiệp hay đám dân đen dưới trướng ông chỉ còn nước “đi tìm chủ khác” mà thôi.
Tôi sợ các luật sư nhân quyền, zân chủ gia quá đi mất.


Vùng tệp đính kèm

9 nhận xét:

 1. tượng Vua Lý Thái Tổ là nơi Thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều cuộc biểu diễn ca nhạc, văn nghệ, đó là một điểm sinh hoạt văn hóa chứ không đơn thuần là nơi thờ cúng.những phân tích kiểu trên mang nặng tính áp đặt, suy diễn một cách khiên cưỡng. Thử xem xem, bình thường ở tượng đài Lê Nin, tượng đài vua Lý, tượng đài Vua Lê… nhân dân vẫn hay tập trung học khiêu vũ, thể dục đồng diễn… đấy chứ, có phải chỉ riêng hôm vừa rồi đâu?

  Trả lờiXóa
 2. Nếu chỉ là tưởng niệm đơn thuần để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ thì lũ người này đã tham gia vào các hoạt động tưởng niệm do Đảng và Nhà nước tổ chức, nhưng vì có mục đích đen tối, lại muốn công kích chính quyền nên các nhà dân chủ rởm luôn tự tách mình ra khỏi xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng ông luật sư thạo luật, nhiều chữ, học hành tử tế này đã kết luận "hùng hồn" rằng để tìm nguyên nhân Việt Nam bị xâm lược liên miên thì trước tiên là do chính VN tự “rước họa vào thân”, rồi như muốn lên án cha ông, thế hệ đi trước của dân tộc mình đã “dễ dàng xả thân lao vào kẻ thù nhưng ít khi nghĩ tại sao chúng ta có kẻ thù” cũng như trách móc thế hệ hiện nay trước khi “đổ lỗi cho Tây cho Tàu” thì hãy xem lại chính bản thân mình đã “rước họa vào thân” như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên hạ đã đủ sốc khi nghe Osin Huy Đức mượn lời “ông bạn ngoại quốc” tuyên bố “Việt Nam đã đánh đuổi đi các nền văn minh” thì nay được nghe tiếp ông luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội đổ lỗi cho cha ông, tổ tiên mình đã không biết mình biết ta, đã tự “rước họa vào thân” nay dân Việt không hiểu điều đó vẫn oán Tây với Tàu thì đúng là dân Việt nên ngả mũ vái lạy các trí thức “dân chủ” như ông Huy San và Hà Huy Sơn này được rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Lạy ông luật sư, may mà ông suốt ngày chỉ đi bào chữa cho đám zân chủ, bào chữa cho đứa nào là đứa đó kịch khung luôn, dân Việt hài lòng nhất với ông ở khoàn này. Chứ ông mà theo con đường chính trị, trở thành nguyên thủ hay lãnh đạo doanh nghiệp… gì gì đó, có bị nước ngoài chèn ép, áp bức, xâm chiếm, thôn tính thì chắc ông còn bận lẩm bẩm “lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đằng” thì đất nước, doanh nghiệp hay đám dân đen dưới trướng ông chỉ còn nước “đi tìm chủ khác” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. thằng luật sư này nó tốt nghiệp ngành Luật kiểu gì nhỉ, à không tốt nghiệp cấp ba kiểu gì? Địa lý lớp 12 có dạy cho học sinh rằng Việt Nam là nước có địa chính trị quan trọng cùng nhiều tài nguyên thiên nhiên đa dang, cho nên nước ta hay bị các nước bên ngoài nhòm ngó.

  Trả lờiXóa
 7. "Trải qua gần 1 thế kỷ, người VN đã là nạn nhân của nhiều cuộc chiến triền miên. Lỗi tại ai? Trước tiên là tại mình đã rước họa vào thân, sau đó hãy đổ cho Tây cho Tàu". Thật bái phục khả năng lập luận cũng như lý luận của vị luật sư dâm chủ này. Suy nghĩ nạn nhân là người có tội nên bảo sao bào chữa vụ nào thua vụ đó.

  Trả lờiXóa
 8. Khổ thân, ông này ngẫn quá rồi. Bố mẹ, ông bà của tên nuật sư này mà biết được thì chắc tự ộc máu ra mà chết mất. Loại con cháu mất dạy. Nói như ông Sơn thì việc ông ngu như thế này chắc chắn là lỗi của bố mẹ ông rồi. Thà đẻ ra quả trứng luộc ăn còn hơn đẻ ra loại người như ông

  Trả lờiXóa
 9. Ô lỗi tại nạn nhân à. Luật sư dân chủ có khác, dân chủ y như mấy nước hồi giáo ấy. Ở bên nếu phụ nữ bị hiếp dâm thì lỗi tại phụ nữ đã khiến đàn ông nảy sinh ham muốn. Nói như ông thì nếu ông ra đường gặp cướp thì trước tiên là tại mình có đồ đạc, của cải, là tự rước họa vào thân. Đúng k ?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog