Loa Phường Blog

2017 – Một năm nhìn lại phong trào "đấu tranh dân chủ" – PHẦN 2


Biển Xanh        
Tiếp tục Phần 1 đánh dấu sự thất bại của giới rận chủ, có thể kể đến những sự kiện sau:  
1.   Những rận chủ tuyên bố giải nghệ:
Trước không khí ảm đảm, rệu rã, mâu thuẫn nội bộ của “phong trào dân chủ” như đã phân tích ở Phần 1, đã khiến không ít “nhà đấu tranh” ngán ngẩm đành tuyên bố giải nghệ, rút lui khỏi phong trào trong năm 2017. Có thể kể đến những rận chủ “cộm cán” cầm đầu của các hội, nhóm, phong trào trong giới rận chủ như: Mai Phương Thảo (No-U); Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Hồ Nhật Thành (Phong trào Con đường Việt Nam); Đinh Quang Tuyến (Đà Nẵng)...
Kết quả hình ảnh cho No-U
Mặc dù có thể thấy các rận chủ rút lui theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên điểm chung của số này chính là tâm trạng bất lực và thất vọng trước kết quả sau nhiều năm tranh đấu. Kết quả nhìn thấy rõ chính là phong trào đấu tranh ngày càng đi xuống; mâu thuẫn nội bộ ngày càng nhiều; tiền tài trợ theo đó cũng ngày càng suy giảm trông thấy... Không những vậy, có thể khẳng định những rận chủ tuyên bố giải nghệ là khi đã nhìn thấy được “điểm dừng” của mình trước khi bị “nhập kho” như những tấm gương trước đó.
Trong bối cảnh như vậy, năm 2018 nếu tiếp tục có những rận chủ tuyên bố giải nghệ thì cũng là điều dễ hiểu.
2. Luật sư nhân quyền ế khách:
Góp phần vào sự thất bại của “phong trào đấu tranh dân chủ” năm 2017, không thể không nói tới chính là những thất bại của giới “luật sư nhân quyền”. Không chỉ mang danh nhóm “luật sư toàn thua”, mà năm 2017, đánh dấu sự mất giá của “luật sư nhân quyền” khi liên tục bị số rận chủ bóc phốt, trở mặt. Các chiêu trò “bào chữa miễn phí”, “bào chữa không có tâm”... của giới “luật sư nhân quyền” đã bị hàng loạt rận chủ không ngại chỉ trích, tố cáo. Điển hình như, Trần Thu nam bị Trương Văn Dũng phê phán không làm tròn trách nhiệm trong vụ Đỗ Đăng Dư; bị tố cáo nhận bào chữa và lừa đảo 30 triệu đồng của bà Đàm Thị Tươi (Sơn La); Ls Trần Đình Triển thì bị rận chủ Nguyễn Kim Môn đá đểu khi cho rằng “Triển ngày càng thể hiện là một luật sư quốc doanh”;...
Thêm vào đó, việc đánh dấu sự thất bại của giới “luật sư nhân quyền” trong năm 2017 chính là việc Ls Võ An Đôn bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư Phú Yên, đó cũng chính là lời cảnh tỉnh cho số còn lại còn đang tiếp tục lợi dụng hành nghề luật sư để chống phá.
3. Phong trào dân oan khiếu kiện chìm xuồng:
Tiếp nối những dư âm trước đó sau hàng loạt bê bối của giới “dân oan khiếu kiện”, năm 2017 tiếp tục cho thấy “phong trào dân oan” cũng chẳng có mấy khởi sắc. Cái gọi là “Phong trào dân oan 3 miền” trở nên rời rạc, một số “đoàn dân oan” có tiếng, như gia đình Nguyễn Thị Thúy (Đồng Ninh – Hải Phòng); Vũ Thị Hải (Ninh Bình); Nguyễn Huy Tuấn (Hải Dương); Đoàn Trương Vĩnh Phước (Đồng Nai)... đã phải bật xới khỏi Hà Nội do bị tẩy chay. Không còn thấy việc đoàn khiếu kiện Dương Nội – Hà Đông do gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương cầm đầu, liên kết với một số khiếu kiện các địa phương kéo nhau rồng rắn đi khiếu kiện vào các ngày thứ 3, thứ 5 hàng tuần... khi “trùm khiếu kiện” Cấn Thị Thêu bị “nhập kho”. Không còn việc dân oan khiếu kiện tuyên bố thành lập hội nọ nhóm kia để kêu tiền tài trợ như hàng năm...
Bên cạnh đó, việc hàng loạt hội, nhóm tài trợ cho dân oan khiếu kiện cũng tuyên bố giải tán, như: nhóm “Mai infomation” của Mai Dũng giải tán tháng 2/2017; hoặc có tồn tại cũng chỉ là hữu danh vô thực, như nhóm “Cứu trợ dân oan” của Hoàng Thị Hà, Nguyễn Thúy Hạnh; nhóm “Vì ngày mai tươi sáng” của Nguyễn Đức Giang... Chính việc không còn được tài trợ như hàng năm, số dân oan khiếu kiện cũng chẳng còn thiết tha với cái gọi là “phong trào dân oan 3 miền” đình đám một thời.
         


21 nhận xét:

 1. Bọn dân chủ rởm cùng với các tổ chức phản động như Việt Tân dàn dựng các chiêu trò biểu tình, xúi giục những người dân kém hiểu biết gây áp lực lên chính quyền để cố gắng tô vẽ rằng Việt Nam đang bất ổn về dân chủ, nhân quyền hòng tạo cớ để nước ngoài can thiệp vào các chính sách kinh tế xã hội của ta, khiến đời sống nhân dân bị ảnh hưởng, đất nước bất ổn. Quay sang cắn xé phá hoại đất nước, sống vậy chết cũng không hết nhục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy anh chị zân chủ toàn được Mỹ và mấy tổ chức “đấu tranh bất bạo động”, “xã hội dân sự” đào tạo, lập ra cả đống tổ chức trái pháp luật, phân vai phân chức nhau, rồi dăm bữa nữa tháng “đấu tranh dân chủ” với nhau. Đấu tranh chẳng thấy, chỉ thấy làm trò hề cho thiên hạ. Chính các nhà dân chủ zỏm này đã kéo lùi tiến trình dân chủ của Việt Nam với tư tưởng “dân chủ đồng nghĩa với lệ thuộc Mỹ, Phương Tây”.

   Xóa
 2. Năm 2017 được xem là năm bết bát của đám luật sư dân chủ, chưa làm cho thân chủ nào hài lòng cả, tất cả chỉ đem lại sự tiếc nuối cho các anh em dân chủ vướng vòng lao lý. Vừa mất tiền cho mấy anh em luật sư dân chủ lại vừa mất tình huynh đệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ sẽ sớm bị bóc gỡ và tạn lụi. Hết những cán bộ cốt cán này tới cán bộ cốt cán khác của hội nhóm anh em dân chủ bị triệu tập, bị điều tra và bị xử lí hình sự. Và đối tượng tiếp theo là Phạm Đoan Trang, trước những căn cứ tài liệu thu được thì đó sẽ là chứng cứ buộc tội ả trước tòa, và từ đó sẽ tạo điều kiện để buộc tội và có căn cứ chứng minh buộc tội vụ Nguyễn Văn Đài và đồng bọn

   Xóa
 3. Sự tuyên bố giải nghệ của nhiều rận chủ đã minh chứng cho thấy sự đi xuống của phong trào dân chủ trong năm 2017. Đa phần nhiều tay anh chị lão làng đã không còn ham hố do quyền lợi không được thỏa mãn như xưa. Điều nay cũng cho thấy niềm tin vào phong trào dân chủ Việt bị suy giảm mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiếm có hội nhóm nào ra đời là không có sự la liếm của Thụy ăn theo, a dua, cổ vũ và tìm vị trí của mình. Từ No-U, Diễn đàn XHDS, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, các hội nhóm dân khiếu kiện, quy tụ dưới trướng của các linh mục Dòng Chúa cứu thế… đều thấy bóng dáng Nguyễn Tường Thụy nhiệt tình, hăm hở nhưng tiếc rằng, tất cả đều xem Thụy như bồi bút, kẻ nát rượu và không được trọng vọng.

   Xóa
  2. Xem chừng năm 2017 là năm "phong trào dân chủ" ở Việt Nam thất bại thảm hại khi một loạt nhà dân chủ có tiếng phải nhập trại, giải nghệ. Nó báo hiệu năm 2018 u ám với các nhà dân chủ

   Xóa
 4. Nhà đấu tranh dân chủ chỉ có ở những nơi dân chủ bị đàn áp, bị bất công, những nơi không có công bằng. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của người dân, trong đó có quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận trong khuôn khổ luật pháp. Điều này không chỉ đúng với pháp luật Việt Nam, mà còn hoàn toàn phù hợp với Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền. Do đó, không thể nghe theo luận điệu của những kẻ bệnh hoạn, hoang tưởng. Hai chữ "dân chủ" đang bị chúng bôi nhọ.

  Trả lờiXóa
 5. Dù đóng trụ sở ở Mỹ nhưng Việt Tân lại rất quan tâm sâu sát đến Formosa ở Việt Nam để chống phá một cách khoa học, bài bản. Chẳng vậy mà, một loạt thông tin như Formosa tiếp tục xả thải ra biển hay trong khói nhà máy Formosa có chứa dioxin liên tục được Việt Tân cùng các tổ chức ngoại vi đăng tải. Nhưng rồi sự thật vẫn là sự thật, những thông tin trên nhanh chóng được làm sáng tỏ và được bác bỏ. Trong khi những hình ảnh trở lại sản xuất của bà con ngư dân, những điểm sáng trong du lịch miền Trung đã chứng minh cho sự hồi phục của biển miền Trung trong năm 2017.

  Trả lờiXóa
 6. cuối năm 2017, một số linh mục trong Giáo phận Vinh như linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ hay Nguyễn Đức Nhân lại sử dụng chiêu bài ăn vạ đất chính quyền hòng gây sự chú ý của dư luận ngày cuối năm. Đây thực sự là điều đáng lo ngại về an ninh trật tự trong năm 2017 và sẽ còn phức tạp trong năm 2018.

  Trả lờiXóa
 7. trong suốt năm 2017, không còn cuộc biểu tình lớn, trái pháp luật xảy ra nữa, khi mà anh em rân chủ còn đang sốt sắng lo chạy tội cho cho bản thân mình. Thành ra, đôi lúc có phong trào đòi trả tự do, nhưng nó chỉ còn là cái vỏ, không còn sự tham gia.

  Trả lờiXóa
 8. sự bỏ rơi của chính quyền Mỹ và một số nước phương Tây đối với số phản động hải ngoại, số rân chủ trong nước lại như một cú sốc đối với chúng khi mất đi nguồn động lực chính cho các hoạt động chống phá với Việt Nam. Thậm chí, Việt Tân còn bị Cơ quan điều tra Mỹ FBI đưa vào điều tra vì những hoạt động của mình. Bên cạnh đó, khi Internet và mạng xã hội đang là những công cụ chính cho việc xuyên tạc, thì Youtube hay Facebook lại hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng Việt Nam trong việc loại bỏ các tài khoản giả mạo lãnh đạo Đảng và Nhà nước, gỡ các bài viết, video xuyên tạc của đám phản động và rân chủ. Như vậy, nguồn viết bài dạo kiếm tiền, cái cần câu cơm, công cụ phá hoại tư tưởng, lừa gạt, lôi kéo người dân của đám rân chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. trong giai đoạn thoái trào, để tồn tại, các rân chủ cũng sẽ phải tìm cách thích ứng với thời thế. Do đó, dù khó khăn nhưng các nhà rân chủ cũ hay mới vẫn sẽ tiếp tục tích cực lợi dụng Internet và các tiện ích trên nó để tiến hành phá hoại tư tưởng, xuyên tạc vấn đề, tiến hành lôi kéo thêm các thành viên mới tham gia. Các hoạt động lợi dụng dân chủ để chống phá sẽ không còn thể hiện rõ ràng như trước nữa mà các đối tượng rân chủ sẽ tìm cách thu mình, ẩn trong các nội dung khác hay nói cách khác là các đối tượng rân chủ sẽ tìm cách “bình dân hóa” chính trị. Điều này sẽ gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc quản lý và phát hiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sự thoái trào của phong trào rân chủ trong năm 2018 tiếp tục là một xu hướng không thể đảo ngược trước sự đấu tranh quyết liệt của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga, Quỳnh, Tôn, Trực, Đức... đó là những cái kết viên mãn cho những kẻ dám coi thường pháp luật, dám chống lại cả dân tộc, dám bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, dám xuyên tạc sai lệch, trắng trợn chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đây là những tấm gương điển hình cho vị nào nhăm nhe có ý định vi phạm pháp luật xem xét mà từ bỏ.

   Xóa
 10. dân chủ rởm cùng với các tổ chức phản động như Việt Tân dàn dựng các chiêu trò biểu tình, xúi giục những người dân kém hiểu biết gây áp lực lên chính quyền để cố gắng tô vẽ rằng Việt Nam đang bất ổn về dân chủ, nhân quyền hòng tạo cớ để nước ngoài can thiệp vào các chính sách kinh tế xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói năm 2017 là một năm được mùa với đám dân chủ, được mùa ở chỗ những người trong đám này cứ nối đuôi nhau nhập trại, vào nơi quần áo miễn phí mặc cả ngày, cơm cũng được ăn ba bữa. Năm 2018 còn a c e dân chủ nào thì vào ngôi nhà chung này nốt đi cho sung sướng, vui vẻ.

   Xóa
 11. việc hàng loạt hội, nhóm tài trợ cho dân oan khiếu kiện cũng tuyên bố giải tán, như: nhóm “Mai infomation” của Mai Dũng giải tán tháng 2/2017; hoặc có tồn tại cũng chỉ là hữu danh vô thực, như nhóm “Cứu trợ dân oan” của Hoàng Thị Hà, Nguyễn Thúy Hạnh; nhóm “Vì ngày mai tươi sáng” của Nguyễn Đức Giang... Chính việc không còn được tài trợ như hàng năm, số dân oan khiếu kiện cũng chẳng còn thiết tha với cái gọi là “phong trào dân oan 3 miền” đình đám một thời.

  Trả lờiXóa
 12. Một năm coi như thất bại của đám dân chủ, khi mà lần lượt những tên dân chủ nhân quyền lần lượt vào tù như trần thị nga, hay nguyễn ngọc như quỳnh... và nhiều tên khác bị truy nã. Điều đó đủ cho chúng ta thấy phong trào dân chủ ngày càng bị suy giảm vê lực lượng cũng như các điều kiện xã hội của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 13. Khác hẳn với thời Obama, Trump lên nắm quyền một cái là phong trào đi xuống trông thấy, quả nhiên có thực mới vực được đạo mà. Không có tiền nên chả làm được trò trống gì, tình hình này nếu còn tiếp diễn thì chả mấy mà giải tán

  Trả lờiXóa
 14. Chưa khi nào thấy phong trào rân chủ thê thảm như năm vừa qua, hoạt động thì èo uột, nội bộ thì đấu đá lẫn nhau, chị này tố anh kia ăn chặn tiền ủng hộ, anh kia tố chị này tham nhũng ngân quỹ, rồi hàng loạt tên tuổi lần lượt vào tù với mức án trên dưới 10 năm. kinh khủng thật

  Trả lờiXóa
 15. Cứ đà này thì 2018 sẽ là dấu chấm hết của đám dân chủ cuội. Theo tôi, trong giai đoạn thoái trào này, để tồn tại, đám rân chủ cũng sẽ phải tìm cách thích ứng với thời thế. Khi mà chính quyền ngày càng siết chặt, ngày càng mạnh tay thì đám còn lại cũng sẽ sớm "bỏ việc" nếu không muốn mình là người tiếp theo được ăn cơm tù

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog