Loa Phường Blog

Xúc phạm tướng Giáp, sỉ nhục dân tộc Việt Nam, giáo viên tiếng Anh người Mỹ gây phẫn nộ cộng đồng mạng !Mặc dù người dân cả nước đang hướng về cổ vũ trận chung kết Giải vô địch bóng đá Châu Á mà Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tiến sát đến chức vô địch, nhưng cả dư luận và báo chí vẫn sôi sục về một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ - Daniel Hauer do những phát ngôn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mạ lỵ dân tộc, khơi gợi hận thù chiến tranh và nhất là sự bao biện cho đó là “văn hóa hài hước của người Mỹ”.

Mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh cắt từ status, comment của ông thầy giáo Mỹ này với sự phẫn nộ cực điểm. Mời xem một vài phản ứng:
(1) Linh Nguyễn: Thì ra văn hóa Mỹ là có thể “ví đầu người khác như bộ phận sinh dục của mình”, vậy thì Daniel Hauer hãy quay về Mỹ đế thể hiện cái văn hóa Mỹ mà anh muốn, đất nước chúng tôi không chào đón thứ văn hóa như vậy, người Việt chúng tôi thường trẻ kính già, nhân dân nhớ ơn những bực tiền bối sinh thành giữ nước và dựng nước.
(2) Siêu mẫu Hà Anh: “Mày đi rao giảng về văn hoá tự do bình đẳng của nước Mỹ, tao hỏi mày văn hoá nào cho phép mày mang danh một người thầy giáo dạy ngôn ngữ, đi nói đùa tục tĩu so sánh chiếc bánh nướng truyền thống của một nước, như cái quần lót dính cứt?
Văn hoá nào cho phép mày mang một vị tướng có công với đất nước, một người lớn tuổi đã qua đời, và ví đầu của ngài như ... của mày?
Để tao trả lời cho mày nghe "Văn hoá của một thằng mất dạy, vô văn hoá!"
Mày đừng nhân danh nước Mỹ, văn hoá Mỹ!”   
https://www.facebook.com/nguyenvanminhbqdnd/posts/1767754183264233
(3) Trung Hoàng: Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là hình ảnh thiêng liêng của đất nước này và gia đình Đại tướng cũng không hề có thù oán gì với anh, tại sao anh sống từ bé, được thụ hưởng ở nền giáo dục văn minh hàng đầu thế giới vậy hà cớ làm sao anh lại xúc phạm một vị Đại tướng của dân tộc chúng tôi? Anh lập lờ nguỵ biện đánh tráo khái niệm giữa xúc phạm Đại tướng và U23 Việt Nam bằng từ vô tình là đ*o thể chấp nhận được.
(4) Tướng Võ Tiến Trung, thân nhân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lên tiếng “không thể bỏ qua chuyện này”. http://www.beat.vn/post/207791
(5) Trần Ngọc Cường Này Dan "Trên đầu *** tôi có đính một viên bi giống như đầu của bố Dan. Dan không sao chứ? Tôi nghĩ nó là văn hoá Mỹ.
(6) Linh Lan Trần Tôi là một fan khá trung thành với các video dạy tiếng anh của Dan, không bỏ xót một clip nào, đã rất yêu mến Dan, nhưng thật sự những ngôn từ trong cái nhóm không công khai kia mà bạn viết đã lộ ra cái nhân cách tráo trở, dở mặt, ăn cháo đá bát, khinh thường cả một quốc gia mà cho mình công việc, tiếng tăm và cả 1 gia đình khiến tôi k ưa nổi nữa.  
Về nước đi Dan ơi!        
Hãy học cách tôn trọng con người và mảnh đất đã giúp bản thân mình kiếm sống - Nơi mà đất nước Mỹ xinh đẹp sang xịn mịn của Dan không thể giúp ấy.
(7) Một số youtuber thể hiện ngay sự phẫn nộ cực điểm https://www.youtube.com/watch?v=VDkY-HIwN8c&feature=youtu.be       
Báo chí Việt Nam phản ánh tiếng nói của dư luận với đề cập quyết liệt như  Phẫn nộ “thầy giáo Daniel xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  Daniel Hauer phải trả giá đắt vì xúc phạm tướng Giáp , … thậm chí Báo Lao động còn đề cập đến việc Xin mời ông Daniel Hauer bước ra khỏi Việt Nam !

Bất chấp việc làm video clip nhận lỗi, nhưng cộng đồng mạng vẫn cho rằng lời xin lỗi của Daniel không chân thành và tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ giáo viên người Mỹ. Hậu quả ngay lập tức đã đến với kẻ ngạo mạn này.        (https://www.facebook.com/phe.nguyenquang.1/posts/1995035990737857).
Trung tâm ngoại ngữ Exel English đã ra thông báo cắt hợp đồng thuê Daniel Hauer và một số đồng nghiệp lên facebook phản đối Daniel, ủng hộ việc Trung tâm tiếng Anh đơn phương chấm dứt hợp đồng. Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và truyền thông đã có giấy mời Daniel lên làm việc, xác minh về thông tin mà anh này đăng tải gây phẫn nộ dư luận. Nếu kết quả xác minh đúng, theo như ông Phó Cục trưởng Lê Quang Tự do thì anh này sẽ đối diện với án xử phạt hành chính về hành vi xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng (Điểm c khoản 4 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP). Ngoài việc bị xử phạt hành chính, bồi thường dân sự, những hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội một cách nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự về tội Làm nhục người khác hoặc tội Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại Điều 331 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Cái giá phải trả của Daniel thì đã rõ, nhưng đáng sợ thay có một đám người tự nhận “đấu tranh dân chủ” đang lên tiếng và tìm cách bảo vệ “quyền tự do ngôn luận” cho Daniel và phản đối chính quyền can thiệp, xử lý công dân Mỹ này.
Bà giảng viên Đại học Ngoại thương Nguyễn Hoàng Ánh từng gây scandal phát ngôn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ủng hộ đám phản động, chia sẻ thông tin thù địch của nước ngoài xuyên tạc tình hình Việt Nam nêu quan điểm ủng hộ bài viết “Nhập gia tùy ..lãnh tụ” của trang chống Nhà nước đả kích người dân Việt Nam tôn sùng lãnh tụ với lời kêu gọi “Hãy ngưng sùng bái cá nhân” và xem “Vụ anh Dan Hauer có thể là case rất tốt cho bài giảng giao tiếp đa văn hoá của mình nếu phản ứng của đám đông không quá dữ dằn như vậy”. Ngay lập tức, rất đông sinh viên của bà này vào phản ứng kịch liệt, thậm chí tuyên bố unfriend bà giáo chuyên ngụy biện, chạy tội cho những kẻ xúc phạm dân tộc, lãnh tụ và chống Nhà nước này, xin trích:
Phan Khánh Chi Thưa cô, lâu nay em luôn theo dõi cô và ngưỡng mộ tri thức của cô. Nhưng sự việc lần này, em không nghĩ cô lại xem nó là sùng bái cá nhân và đơn giản hoá nó như thế. Có lẽ cô nên đọc nhiều hơn những lời gã ngoại quốc khốn nạn đó nói về đất nước mình, dân tộc mình (trong đó có cô, gia đình cô) để hiểu tại sao mn lại phẫn nộ đến thế. Nó không chỉ đơn thuần là việc xúc phạm Bác Giáp! 
Bài viết này của cô, em xin phép được để react phẫn nộ và cũng xin phép unfl cô từ hôm nay dù nó cũng chẳng làm cô bớt vui hay khiến thu nhập của cô ít đi chút nào. Nhưng nó là sự thể hiện thái độ phản đối của không chỉ em mà hàng triệu người ngoài kia khi 1 thằng ngoại quốc hàng ngày ăn cơm uống nước Việt Nam lại thiếu đạo đức với chính cái nơi đang nuôi sống nó! Em thật sự thất vọng về cô đấy ạ!!!      
FB Osin Huy Đức phản đối Bộ TTTT “can thiệp” vào vụ việc này cũng bị dân mạng và các fan của chính ông ta tổng sỉ vả không tiếc lời. Họ trích dẫn hàng loạt bài báo nói về quyết định xử phạt tiền và đi tù hà khắc của các nước trên thế giới dành cho những kẻ xúc phạm lãnh đạo, lãnh tụ dân tộc, thách Trương Huy San đến những nước đó để “tự do ngôn luận”.
Không chỉ có 2 nhà zân chủ kể trên, khá đông đồng bọn của họ đang lên đồng nhắm vào lên án chính quyền can thiệp “quyền tự do ngôn luận” của người dân, rằng hãy để xã hội “tự xử” như ở các nước văn minh, rằng hành xử như thế thì làm sao “hội nhập quốc tế” được…. Kết thúc bài viết này, tác giả xin trích một bình luận trên facebook của của Trương Huy San của một fbker từng kết bạn với đám zân chủ và võ mộng khi thấy được bản chất thật sự của chúng đằng sau vỏ bọc yêu nước, đấu tranh dân chủ:
Hưng Tiến Lê Thực ra tôi nghĩ CHỈ NHỮNG KẺ SẮN SÀNG XÚC PHẠM ĐẠI TƯỚNG Võ Nguyên Giáp như thằng Dan kia mới thấy buồn cười. Những kẻ đó chắc chắn không có 1 chút lòng tự tôn dân tộc nào cả. Dù người ta xúc phạm chửi bới cả dân tộc chắc chúng cũng vẫn ngồi cười vui vẻ. Thật may dân tộc VN không có quá nhiều kẻ bạc nhược, hèn hạ như vậy. Dù tiếng nói của chúng cũng được chút ủng hộ, chúng vẫn chỉ là những kẻ lạc loài”

Loa Phường

20 nhận xét:

 1. Người Châu Á có câu mà chắc chắn một người sống ở Việt Nam lâu như anh phải biết: NHẬP GIA TỦY TỤC (người phương Tây có câu tương tự: “when in rome, do as the romans do”. Ở Mỹ, anh có thể thoải mái chửi bất cứ ai, bố mẹ anh, tổng thống, anh hùng dân tộc nước anh,… tuy nhiên anh sang nước tôi, anh phải tôn trọng và thực hiện theo văn hóa nước tôi, nhất là một người kiếm sống, lấy vợ Việt Nam như Daniel Huaer. Đừng chỉ vin vào cái cớ khác biệt văn hóa mà anh có thể xúc phạm tâm hồn, đức tin của người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hắn bị trục xuất thôi,hổng sớm thì muộn.Chỉ tội con vợ người Việt của hắn,nghe nói trước khi lấy hắn,cô ta là một tình nguyện viên thiện nguyện rất có lòng đấy.

   Xóa
 2. Có lẽ bây giờ, hơn ai hết, Daniel Huaer đang phải hứng chịu câu nói: gieo gió, gặp bão. Ngay sau sự việc vừa qua, không chỉ bị sự chỉ trích, lên án của hàng vạn người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam, Daniel Huaer còn rơi vào một cuộc khủng hoảng thực sự

  Trả lờiXóa
 3. Đừng đổ lỗi cho khác biệt văn hóa, bởi vì không có một nền văn hóa nào trên thế giới cho phép đạo đức con người làm những gì trái với luân thường đạo lý cũng như quy tắc của xã hội. xúc phạm tinh thần, xúc phạm đến lòng tự tôn của một dân tộc là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. đúng là văn hóa Mỹ mà. tự do quá trớn. ngay kinh Coran trước đây cũng bị 1 vị linh mục đốt. Kết quả là người hồi giáo trả thù, số lượng lính Mỹ chết tại chiến trường tăng lên. Dù sao trong vụ việc này, chúng ta cũng phải ứng xử có văn hóa với kẻ vô văn hóa, cứ để cơ quan chức năng xử lý

  Trả lờiXóa
 5. nhìn chung có nhiều kẻ tự hào về giá trị văn hóa mỹ, đòi tự do ngôn luận như mỹ. đấy giờ có thằng nó chửi dân tộc chúng ta, lòng tự tôn của chúng ta, các nhà rân chủ nhà ta nghĩ sao. Đúng là may mắn khi chúng ta không vô tư tiếp nhận văn hóa Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù người dân cả nước đang hướng về cổ vũ trận chung kết Giải vô địch bóng đá Châu Á mà Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tiến sát đến chức vô địch, nhưng cả dư luận và báo chí vẫn sôi sục về một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ - Daniel Hauer do những phát ngôn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mạ lỵ dân tộc, khơi gợi hận thù chiến tranh và nhất là sự bao biện cho đó là “văn hóa hài hước của người Mỹ”.
  Việt nam không chứa những thằng này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ống cổ thằng này về nước, nó nhập gia phải tuỳ tục, thử hỏi mình người Việt Nam ở bên nó, nếu nói những lời như vậy dân chúng nó có đuổi người mình về không, đề nghị tẩy chay! Giờ Việt Nam đâu phải như năm 1945 năm để cho chúng nó thích nói gì thì nói.

   Xóa
 7. “Hưng Tiến Lê Thực ra tôi nghĩ CHỈ NHỮNG KẺ SẮN SÀNG XÚC PHẠM ĐẠI TƯỚNG Võ Nguyên Giáp như thằng Dan kia mới thấy buồn cười. Những kẻ đó chắc chắn không có 1 chút lòng tự tôn dân tộc nào cả. Dù người ta xúc phạm chửi bới cả dân tộc chắc chúng cũng vẫn ngồi cười vui vẻ. Thật may dân tộc VN không có quá nhiều kẻ bạc nhược, hèn hạ như vậy. Dù tiếng nói của chúng cũng được chút ủng hộ, chúng vẫn chỉ là những kẻ lạc loài”
  đúng vậy, một kẻ mang danh thầy giáo nhưng dù giỏi đến đâu đất nước tôi cũng không cần một kẻ lạc loài đâu

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị có biện pháp xử phạt hành chính, yêu cầu bồi thường dân sự. Những hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội một cách nghiêm trọng như thế này có thể bị xử lý hình sự về tội Làm nhục người khác hoặc tội Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại Điều 331 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này có nhiều thủ đoạn đểu cáng và mất dậy lắm ! Nó làm những Clip moi móc những lỗi phát âm tiếng anh của các giáo viên dậy tiếng Anh người Việt để " Dìm hàng " lôi kéo học sinh ra ngoài theo nó học và đã có trung tâm dạy tiếng Anh điêu đứng vì nó . Đuổi thằng này cút xéo khỏi VN ngay và luôn .

   Xóa
 9. Cái giá phải trả của Daniel thì đã rõ, nhưng đáng sợ thay có một đám người tự nhận “đấu tranh dân chủ” đang lên tiếng và tìm cách bảo vệ “quyền tự do ngôn luận” cho Daniel và phản đối chính quyền can thiệp, xử lý công dân Mỹ này. Bà giảng viên Đại học Ngoại thương Nguyễn Hoàng Ánh từng gây scandal phát ngôn xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xem “Vụ anh Dan Hauer có thể là case rất tốt cho bài giảng giao tiếp đa văn hoá của mình nếu phản ứng của đám đông không quá dữ dằn như vậy”, lập tức bị sinh viên chửi cho sấp mặt.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ có 2 nhà zân chủ kể trên, khá đông đồng bọn của họ đang lên đồng nhắm vào lên án chính quyền can thiệp “quyền tự do ngôn luận” của người dân, rằng hãy để xã hội “tự xử” như ở các nước văn minh, rằng hành xử như thế thì làm sao “hội nhập quốc tế” được…. Kết thúc bài viết này, tác giả xin trích một bình luận trên facebook của của Trương Huy San của một fbker từng kết bạn với đám zân chủ và võ mộng khi thấy được bản chất thật sự của chúng đằng sau vỏ bọc yêu nước, đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. coi mấy video dạy tiếng Anh là hắn xem thường người Việt mình rồi, vụ này bể ra lòi nguyên cái bản chất miệt thị dân tộc Việt Nam. ăn cháo đá bát thì đá nó cút về nước luôn.kk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Hauer mới nói thôi ăn nhằm gì, người Mỹ còn tự cho họ cáii quyền đem bom, tên lửa tấn công quốc gia khác mà không ai làm được gì. Hauer là hiện thân của xâm lược văn hóa đấy

   Xóa
 12. Danh dự của người Việt Nam không phải để một kẻ cẩu lông "nói đùa!". hãy cho nó một bài học ở Việt Nam để nó tởn đến ba đời!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy. Phạt thật nặng rồi bỏ tù theo luật sau đó là trục xuất. Đừng vì nó là Tây hay Tầu mà xử nhẹ. Chúng ta đừng nên quá coi trọng người nước ngòai mà để chúng làm loạn.

   Xóa
 13. U23 Việt Nam đã hoàn thành xong sứ mệnh của họ với đất nước, dù không phải là quán quân nhưng họ đã là những nhà vô địch trong lòng hàng triệu người dân VN. Tôi xin phép không nhắc đến Dan Hauer- người mà hôm kia tôi còn gọi là thầy vì không muốn mang tiếng sân si. Tôi đã lên án anh ta trong rất nhiều comment và nếu nguyền rủa anh ta bằng ngôn từ chợ búa thì quả là mất mặt cho tôi quá. Vả lại cư dân mạng đã cho anh ta biết thế nào là ăn hành khi dám cả gan xúc phạm đến danh nhân văn hóa lịch sử rồi.Thế nên xin phép được chửi phong long thằng chó đẻ Phillip Hoar, bạn của tên Dan trên cái group tởm lợm Hanoi Massive Arseholes. Tao biết là giờ chắc mày đang rất hả hê vui mừng khi U23 Việt Nam thua trong trận chung kết lần này. Mày thỏa mãn chưa, thằng tạp chủng kia? Đúng là "nuôi ong tay áo", tao không dám đánh đồng tất cả các bạn Tây thân thiện, đáng yêu của tao với loại chó đẻ như mày cùng một chủng tộc vì tao sợ họ sẽ quại vỡ mồm tao ra vì dám xúc phạm nền văn minh của họ. Đm mày, nếu thâm tâm mày coi khinh cái xứ nghèo này đến mức phải vô group kín để trù cho U23 thua và sỉ nhục dân tao thì mày đến đây kiếm cơm bố thí làm cái con mẹ gì? Bố mẹ nào, thầy cô nào và pháp luật nào dạy mày cái thói thích chửi ai thì chửi, thích bôi bác ai thì bôi bác hả thằng chó dại? Mày đừng có lôi cái quyền "tự do ngôn luận" vô đây để ngụy biện cho cái thói vô học mất dạy của mày. Bây giờ nếu có ai đó chửi gia đình cha mẹ mày, chửi đảng phái và tôn giáo của mày thì liệu mày sẽ tha thứ cho nó vì nó có " quyền tự do ngôn luận" không hay là mày lại chửi tung mả cả nhà nó lên rồi cho cả họ nhà nó lên bàn thờ? So sánh danh nhân văn hóa với bộ phận sinh dục hay sỉ nhục tôn giáo và niềm tự hào dân tộc của nước người ta là hành động của bọn mất dạy, đầu đường xó chợ. Bạn tao có một số người không thích Đảng CSVN nhưng chưa có ai dám so sánh mất dạy như ông bạn quí hóa Dan của m cả. Mày thử qua Singapore chửi Lý Quang Diệu, qua Thái chửi vua Thái, qua các nước Đạo hồi và sỉ nhục thánh thần của họ xem, tao nghĩ mọi việc sẽ không đơn giản là trục xuất hoặc tẩy chay đâu, một là mày sẽ bị quật cho nát đít bằng roi cá đuối. Hai là mày sẽ bị chặt đầu bêu giữa đường thằng khốn ạ. Tao sẽ không so sánh mày với chó đâu vì thế là sỉ nhục loài chó quá. Đến cả vợ chồng Clinton còn không ngăn được cụ Diệu xử một công dân Mỹ bằng roi cá đuối vì tội làm mất mĩ quan Singapore thì thử hỏi 2 thằng tụi mày là cái mả mẹ gì mà bọn tao không dám cho mày ăn cám.

  Trả lờiXóa
 14. Đây đâu có phải là chưa quen phong tục! làm gì có phong tục nào cho phép xúc phạm đến một vị tướng anh hùng của chúng ta.???? theo tôi đây là một sự hỗn láo báng bổ cần phải nghiêm trị. Thử hỏi với sự hỗn láo đó hắn có còn xứng đáng ở lại Việt Nam hay nữa ko?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog