Loa Phường Blog

Vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước sắp xử

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho vũ quang thuận
Đối tượng Vũ Quang Thuận
Theo các luật sư được cấp giấy bào chữa cho các bị can Vũ Quan Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, thì vụ án này đã hoàn tất giai đoạn điều tra và đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân Thành  phố Hà Nội truy tố theo khoản 1, điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 về tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 bị can Vũ Quang Thuận bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 88 có mức án cao nhất 12 năm tù giam.
Trước đó, ngày 2/3/2017, Công an TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tam giam Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về tội tuyên truyền chống Nhà nước. Quá trình điều tra mở rộng vụ án Công an TP Hà Nội bắt giữ thêm Trần Hoàng Phúc, sinh năm 1994 ở TP Hồ Chí Minh, đang tạm trú tại Hà Nội (kẻ nổi danh trên mạng Internet mặc bộ quân phục bộ đội đạp chân vào bức chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh gây bức xúc dư luận) với hành vi được xác định là đồng phạm, giúp sức cho Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển “sản xuất” video.
Nguyên nhân dẫn đến việc việc bắt 3 đối tượng này là cùng nhau sản xuất ra trên 500 video clip đăng trên youtube xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận thời gian dài. Hình ảnh Vũ Quang Thuận giả danh bộ đội, mặc quân phục vũ trang quỳ lạy vong linh ngụy quân, ngụy quyền VNCH đã xúc phạm, phỉ báng hình ảnh bộ đội cụ Hồ, phỉ báng dân tộc và cuộc chiến tranh chống ngoại xâm và tay sai, phủ nhận sự hy sinh của bao thế hệ người Việt dành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà. Vô khối các video clip của nhóm Vũ Quang Thuận thể hiện sự chống phá Đảng, Nhà nước điên cuồng, bệnh hoạn, kiểu như video “Chủ nghĩa cộng sản chia rẽ dân tộc Việt Nam”, “Cộng sản giết hại doanh nhân và phỉ báng tri thức”… vu cáo “ cộng sản” chia cắt đất nước, giết chết hàng triệu sinh mạng 2 miền Nam Bắc, khiến đất nước kém phát triển như hiện nay, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng đã “mang chủ nghĩa cộng sản tồi dở mà nước ngoài tẩy chay rồi mà về Việt Nam”…để kích động “giết hết, giết sạch” hay nhờ cậy nước Mỹ bắt các lãnh đạo “đền tội”!.
 Vũ Quang Thuận là kẻ từng sáng lập ra nhóm “Câu lạc bộ Chấn hưng nước Việt” cùng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long từ năm 2007. Sau khi Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt năm 2009, Vũ Quang Thuận trốn sang Malaysia. Tại đây, Thuận lôi kéo một số đối tượng biểu tình, đe dọa tự thiêu, khủng bố cơ quan ngoại giao ta nên y và đồng bọn đã bị chính quyền Malaysia bắt, trục xuất về Việt Nam. Thời điểm khi bị trục xuất về nước, Thuận đã bị khởi tố về hành vi “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”, nhưng do có biểu hiện tâm thần nên chỉ bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Đến cuối năm 2016, Thuận, Điển cùng tái lập “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, lập kênh youtube “Chấn hưng nước Việt” liên tục sản xuất các video clip có tần suất lớn. Do tính cực đoan đến điên cuồng nên kênh youtube này nhận được nhiều cổ vũ của thành phần cờ vàng hay zân chủ cực đoan, có lượng view lớn và được sự ủng hộ tài chính dồi dào.
Sau khi nhóm Thuận, Điển, Phúc bị truy tố, hàng loạt đối tượng Phan Văn BáchLê Văn Dũng (Lê Dũng Vova), Lê Trọng HùngPhạm Chí Thành,.. bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ mức độ liên quan của các đối tượng trong vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn này.
Do đã từng có tiền án, tiền sự về tội chống Nhà nước, mức án cho Vũ Quang Thuận sẽ tiếp giáp kịch khung hình phạt. Có lẽ vì vậy mà đám zân chủ mạng đang đòi áp dụng “tiền sử bệnh tâm thần” của Vũ Quang Thuận để cứu y, bất chấp việc cơ quan giám định pháp y đã xác nhận, hiện thời Thuận không có biểu hiện, dấu hiêu tâm thần!
Thật hài, khi Lê Anh Hùng bị tâm thần chính hiệu, gia đình đồng tình đưa anh ta đi chữa bệnh bắt buộc để tránh bị điều tra, xử lý, thì làng zân chủ khăng khăng Hùng không tâm thần, tác động bằng được mẹ Hùng xin cho Hùng về nhà chữa trị với đủ hứa hẹn về cấp dưỡng tài chính. Nay Vũ Quang Thuận lại được các anh chị zân chủ khát khao cơ quan giám định pháp y nào đó xác nhận Thuận “mắc bệnh tâm thần” để thoát án tù! Phải chăng làng zân chủ này rất khát các bệnh nhân tâm thần hoặc có tiền sử tâm thần như Lê Anh Hùng, Nguyễn Trung Lĩnh hay Vũ Quang Thuận để “đấu tranh dân chủ” cho chúng?

Loa Phường

10 nhận xét:

 1. Với những vi phạm pháp luật và thậm chí là tái phạm nhiều lần thì Vũ Quang Thuận khả năng sẽ phải nhận những hình phạt nghiêm khắc và bóc lịch khá lâu. Điều này cơ bản là đã được dự báo trước.Còn việc Thuận muốn xin giấy chứng nhận tâm thần thì quả là khó, vì bản thân hắn không tâm thần.

  Trả lờiXóa
 2. Vũ Quang Thuận bị tâm thần thì thật khó tin, tại sao những lúc Thuận nhận tiền để làm các video chống chính quyền thì không thấy bị tâm thần, còn giờ khi đối mặt với vòng lao lý thì tại sao lại phải xin giấy chứng nhận tâm thần. Đúng là Thuận đã biết sợ, chứ chẳng phải là tâm thần.

  Trả lờiXóa
 3. Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một tội danh có mức hành phạt rất nặng được quy định trong bộ luật hình sự, Vũ Quang Thuận và đồng bọn đã có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc những điều sai sự thật nên việc kết tội chúng sẽ theo luật mà làm, để chúng biết thế nào là ăn cơm tù.

  Trả lờiXóa
 4. Theo các luật sư được cấp giấy bào chữa cho các bị can Vũ Quan Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, thì vụ án này đã hoàn tất giai đoạn điều tra và đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội truy tố theo khoản 1, điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 về tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2009 bị can Vũ Quang Thuận bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 88 có mức án cao nhất 12 năm tù giam.
  Cho chúng ngồi lâu hơn cho dân được nhờ.

  Trả lờiXóa
 5. Nay Vũ Quang Thuận lại được các anh chị zân chủ khát khao cơ quan giám định pháp y nào đó xác nhận Thuận “mắc bệnh tâm thần” để thoát án tù! Phải chăng làng zân chủ này rất khát các bệnh nhân tâm thần hoặc có tiền sử tâm thần như Lê Anh Hùng, Nguyễn Trung Lĩnh hay Vũ Quang Thuận để “đấu tranh dân chủ” cho chúng?

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh Vũ Quang Thuận giả danh bộ đội, mặc quân phục vũ trang quỳ lạy vong linh ngụy quân, ngụy quyền VNCH đã xúc phạm, phỉ báng hình ảnh bộ đội cụ Hồ, phỉ báng dân tộc và cuộc chiến tranh chống ngoại xâm và tay sai, phủ nhận sự hy sinh của bao thế hệ người Việt dành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà. Vô khối các video clip của nhóm Vũ Quang Thuận thể hiện sự chống phá Đảng, Nhà nước điên cuồng, bệnh hoạn, kiểu như video “Chủ nghĩa cộng sản chia rẽ dân tộc Việt Nam”, “Cộng sản giết hại doanh nhân và phỉ báng tri thức”…

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Quang Thuận là kẻ từng sáng lập ra nhóm “Câu lạc bộ Chấn hưng nước Việt” cùng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long từ năm 2007. Sau khi Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt năm 2009, Vũ Quang Thuận trốn sang Malaysia. Tại đây, Thuận lôi kéo một số đối tượng biểu tình, đe dọa tự thiêu, khủng bố cơ quan ngoại giao ta nên y và đồng bọn đã bị chính quyền Malaysia bắt, trục xuất về Việt Nam. Thời điểm khi bị trục xuất về nước, Thuận đã bị khởi tố về hành vi “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”, nhưng do có biểu hiện tâm thần nên chỉ bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

  Trả lờiXóa
 8. Thật hài, khi Lê Anh Hùng bị tâm thần chính hiệu, gia đình đồng tình đưa anh ta đi chữa bệnh bắt buộc để tránh bị điều tra, xử lý, thì làng zân chủ khăng khăng Hùng không tâm thần, tác động bằng được mẹ Hùng xin cho Hùng về nhà chữa trị với đủ hứa hẹn về cấp dưỡng tài chính. Nay Vũ Quang Thuận lại được các anh chị zân chủ khát khao cơ quan giám định pháp y nào đó xác nhận Thuận “mắc bệnh tâm thần” để thoát án tù! Phải chăng làng zân chủ này rất khát các bệnh nhân tâm thần hoặc có tiền sử tâm thần như Lê Anh Hùng, Nguyễn Trung Lĩnh hay Vũ Quang Thuận để “đấu tranh dân chủ” cho chúng?

  Trả lờiXóa
 9. Rất nhiều người đã rất phẫn nộ, bức xúc với hình ảnh Vũ Quang Thuận giả danh bộ đội, mặc quân phục vũ trang quỳ lạy vong linh ngụy quân, ngụy quyền VNCH đã xúc phạm, phỉ báng hình ảnh bộ đội cụ Hồ, phỉ báng dân tộc và cuộc chiến tranh chống ngoại xâm và tay sai, phủ nhận sự hy sinh của bao thế hệ người Việt dành độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà. Bên cạnh đó hắn còn tiến hành nhiều hoạt động chống đối trắng trợn khác vậy nên việc hắn bị xét xử là điều xứng đáng và cũng là mong muốn của rất nhiều người dân đối với những hành động không thể chấp nhận của hắn

  Trả lờiXóa
 10. Tin vui thứ hai kể từ sau vụ xử lý một loạt thành viên của Hội anh em dân chủ, sau Hội anh em dân chủ chắc chắn phải xứ lý đám Vũ Quang Thuận và phong trào chấn hưng nước Việt. Cảm ơn chính quyền đã mạnh tay

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog