Loa Phường Blog

Vợ chồng Daniel Hauer xin được thắp hương xin lỗi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Liệu đây có phải là lời xin lỗi thật tâm hay không?Loa Phường

Vợ chồng Daniel Hauer xin được thắp hương xin lỗi Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Lúc 14 giờ hôm nay, ông Daniel Hauer đã cùng vợ con có mặt tại Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử để giải trình về vấn đề phát ngôn gây bức xúc dư luận.Sau buổi làm việc, ông Danile Hauer bày tỏ: "Trước hết, cháu muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cháu mong muốn sẽ sớm đến nhà cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gửi lời xin lỗi đến gia đình cố Đại tướng một cách trực tiếp. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người dân Việt Nam".
Đồng thời, ông mong mọi người cho mình cơ hội được sửa sai và tiếp tục ở lại Việt Nam để dạy tiếng Anh cho mọi người.
Vợ chồng Daniel Hauer xin được thắp hương xin lỗi Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.
Ông Daniel Hauer tại buổi làm việc
Trong những ngày gần đây, khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người vì bức xúc về phát ngôn của ông Daniel nên có một số hành động quá khích như chửi bới, thậm chí là đe dọa đánh, giết ông Daniel và cả vợ con. 
Tuy nhiên, ngay sau khi báo chí đưa tin về sự việc trên, dư luận nhìn chung tiếp tục bày tỏ sự phân nỗ và không chấp nhận lời xin lỗi của Daniel. Thiết nghĩ, với thể loại này thì nên trục xuất cho về nước với bản chất của hắn dù xin lỗi cả nghìn lần thì vẫn không bao giờ thật lòng hối cải. Facbook và kênh Youtube của hắn trước đây luôn tràn ngập những bài viết và video "miệt thi", khinh thường người Việt Nam. Ngay cả khi sự việc trên xảy ra vừa đăng video clip xin lỗi xong thì hắn đã tiếp tục có những lời nói gây bức xúc.

Loa Phường

9 nhận xét:

 1. Cơ quan chức năng đồng ý cho Dan và vợ xin lỗi thôi, vì đây là hành động họ phải làm. Còn sự chân thành của lời xin lỗi thì phải để hành động và thời gian kiểm chứng.Sau vụ việc này, hy vọng Dan sẽ tự rút ra cho mình bài học thích đáng và tập trung vào chuyên môn dạy học thay vì sống ảo.

  Trả lờiXóa
 2. Với sự bức xúc của cộng đồng mạng, thậm chí có người còn dọa giết Dan và vợ con, điều này đã khiến Dan sợ phát khiếp.Người ta có câu nhập gia tùy tục, giờ Dan sống ở Việt Nam thì nên biết phong tục, tập quán và pháp luật của Việt Nam, còn nếu mà lếu láo là bị xử ngay. Sau lần này thì chừa nhé Dan, lần sau thì không còn cơ hội xin lỗi đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vế phấn gia đinh ông Võ Nguyên Giáp thì Ông là cha, là ông và họ có quyền tha thứ hoặc không tha thứ. Nhưng ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP lại là của cả DÂN TỘC VIỆT NAM. Cá nhân tôi thì kể cả khi ngoại bang xúc phạm một người VIỆT là thường dân cũng KHÔNG THỂ THA THỨ chứ đừng nói là ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP. Hình phạt nhẹ nhất là ĐUỔI CỔ KHỎI VIỆT NAM.

   Xóa
 3. Thiết nghĩ, với thể loại này thì nên trục xuất cho về nước với bản chất của hắn dù xin lỗi cả nghìn lần thì vẫn không bao giờ thật lòng hối cải. Facbook và kênh Youtube của hắn trước đây luôn tràn ngập những bài viết và video "miệt thi", khinh thường người Việt Nam. Ngay cả khi sự việc trên xảy ra vừa đăng video clip xin lỗi xong thì hắn đã tiếp tục có những lời nói gây bức xúc.

  Trả lờiXóa
 4. Khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người vì bức xúc về phát ngôn của ông Daniel nên có một số hành động quá khích như chửi bới, thậm chí là đe dọa đánh, giết ông Daniel và cả vợ con. Tuy nhiên, ngay sau khi báo chí đưa tin về sự việc trên, dư luận nhìn chung tiếp tục bày tỏ sự phân nỗ và không chấp nhận lời xin lỗi của Daniel. Đây chứng tỏ không phải là một lời xin lỗi thật tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không thể chấp nhận lời xin lỗi của tên giáo viên tiếng Anh này được. Nếu nó thực lòng biết lỗi thì sau khi có cái clip kia gặp sự phẫn nộ của dư luận, hắn đã không biết điều mà còn vào nhóm kín để chửi bới tiếp. Một người đại tướng mẫu mực, được cả nhân dân hết lòng kính mến, đã hao tổn tâm trí cho một đất nước bình yên, cho hắn kiếm tiền trên đó mà hắn lại nói thế thì nên trục xuất đi, để lại làm gì!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Nam ta có câu " ăn theo thuở ở theo thời". Dù ông DANIEL HAUER là người nước nào,nhưng đã đến ở trên lãnh thổ Việt Nam thì phải sống và làm việc theo " hiến pháp và pháp luật của Việt Nam". Nếu vi phạm thì tuỳ theo mức độ mà phải chịu xử lý theo luật pháp của Việt Nam,chứ không thể nói là người nước này nước nọ rồi muốn nói và làm sao cũng được là không chấp nhận.

   Xóa
 6. Vậy cứ nói cho sướng miệng, sau đó xin lỗi là xong, là người ta bỏ qua cho à? Tại sao có câu " Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" ? Không chấp nhận một cách dễ dàng để những người khác cũng bắt chước và coi thường chúng ta! Đừng nghĩ người ngoại quốc, có tiền muốn thế nào cũng được nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Anh ta hành nghề dạy học tại VN đang thì rõ ràng anh ta được cấp giấy phép làm việc tại VN có thời hạn. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng mạnh tay rút ngay giấy phép lao động đã cấp cho anh ta và khi không có giấy phép lao động tại VN thì đương nhiên anh ta phải dời khỏi VN.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog