Loa Phường Blog

Việt kiều Đức: Có báo nào ở Đức dám nói đến tội tham nhũng của Trịnh Xuân Thanh đâu!

Kết quả hình ảnh cho Trinh xuân thanhLoa Phường
Các phiên tòa xét xử tội tham nhũng, tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của Trịnh Xuân Thanh đang diễn ra, trong đó mới trải qua 2 vụ án khác nhau, Thanh đều bị lĩnh án kịch khung là tù chung thân với hậu quả gây ra thật thảm khốc: toàn tham ô và thất thoát từ trăm tỷ tới ngàn tỷ! Vụ án Trịnh Xuân Thanh cho thấy, dù kẻ phạm tội lợi dụng kẽ hở trong luật pháp Đức để tìm cách trốn chạy đến đó cũng không thoát được lưới trời, công lý phải được thực thi, rõ ràng là sự cảnh cáo, răn đe rất hữu hiệu cho những kẻ có ý định phạm tội tương tự cũng như đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm pháp lý.
Quá trình xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh, Tòa án Việt Nam đều cho đại diện của ĐSQ Đức tham dự. Tuy nhiên sự thật về hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh, lý do Việt Nam “bắt cóc” đối tượng trở về vẫn là điều cấm kị ở truyền thông tự do của nước Đức. Ở đó, vụ Trịnh Xuân Thanh vẫn được báo chí đề cập đến, nhưng chỉ ở góc độ nhân quyền, ở hành vi thiếu tôn trọng luật pháp Đức của Việt Nam và hướng lái bản chất sự việc sang góc độ thiếu thiện chí khác. Bày tỏ bức xúc về điều này, một Việt kiều sống lâu năm ở Đức bày tỏ cảm giác nhục nhã cho nước Đức và nền luật pháp của nước Đức, gọi hành vi ứng xử của Đức là “gái đĩ giảng trinh tiết” và phân tích bản chất cũng như nguyên nhân thực sự của nó, xin trích nguyên văn:
“Nước Đức can thiệp vụ TXT: Gái đĩ giảng trinh tiết!
Có thể bạn chưa biết: nước Đức không hề có hiến pháp! Cho tới nay, gần 30 năm thống nhất đất nước, Đức vẫn chỉ có một bộ luật được gọi là Grundgesetz, tiếng Việt là Luật Gốc. Trong bộ luật đó điều 146 có ghi rõ, chừng nào nước Đức thống nhất, một cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tiến hành để làm ra một hiến pháp mới thay thế. Như vậy nước Đức đã thống nhất gần 30 năm mà điều 146 vẫn còn đó, trưng cầu dân ý vẫn xa vời và bộ luật gốc này về nguyên tắc đáng lý ra phải bị vô hiệu hóa và thay đó là một hiến pháp mới. Tuy nhiên điều 146 này đối với hầu như tất cả giới cầm quyền Đức nó như một vùng cấm.
Đó là vì nhiều lý do:  
- Nếu hiến pháp mới ra đời sẽ không lý giải được sự có mặt của quân đội Mỹ trên đất Đức điều mà chắc chắn tối thiểu 3/4 người dân Đức phản đối.  
- Thể chế của nước Đức qua lập pháp, hành pháp sẽ bị đa số người dân bác bỏ vì đó không phải là nền dân chủ thực sự. Xã hội Đức là một xã hội của bọn độc tài về tài chính, của các tập đoàn, các tài phiệt mà các bộ luật được soạn thảo gần đây cũng hầu hết từ đó mà ra.
- Sự bất mãn của người dân sẽ là nguồn cảm hứng cho kết thúc nền dân chủ giả tạo qua phiếu bầu nhưng thực chất chưa có đảng phái nào ở Đức lên thay đổi được gì có lợi cho đa số người dân Đức.       
Và còn nhiều lý do phụ khác.....       
Ai hiểu nước Đức cũng đều biết, bộ luật gốc hiện thời soạn thảo trong điều kiện ngày ấy như thế nào sau chiến tranh thế giới thứ hai thì rõ giá trị của nó đã quá lỗi thời. Một đất nước mà ngay tới cả một bộ hiến pháp riêng cho mình cũng không có nổi chắc chắn không thể gọi là nhà nước pháp quyền và như thế khi họ kêu gào VN xử TXT theo lối đó nó chẳng khác gì gái đĩ giảng trinh tiết. Có điều bạn có thể không tin nhưng chi tiết vụ án TXT ăn hối lội báo Đức chẳng ai đăng mà họ trước sau vẫn chỉ nhằm vào các chi tiết khác. Đợt này có người sứ quán Đức tham dự cũng chẳng thay đổi gì đâu. Gái đĩ mà lại, dây thần kinh xấu hổ làm gì có. Từ nước Đức tôi cảm thấy nhục nhã cho giới cầm quyền xứ này khi họ không chịu nhìn nhận đâu là chân lý và đâu là quyền lợi cho nước Đức”
Theo dõi diễn biến phiên tòa mới thấy, phía Đức chẳng còn gì để “biện hộ cho hành động bao che tội phạm siêu tham nhũng” này nữa, bình luận bản chất và thái độ thành khẩn nhận tội của Thanh trước tòa, nhà báo chống cộng Lê Diễn Đức cho rằng:
“Nhớ ngày nào Trịnh Xuân Thanh ở Đức vênh vao, bịa chuyện, cung cấp tin để Hiếu Gió viết chuyện “trinh thám’’, dựng thuyết âm mưu, nói xấu Nguyễn Phú Trọng, như trêu chọc, thách thức an ninh VIệt Nam, thì hôm nay, theo báo Thanh Niên, khi nói lời cuối cùng trước tòa, Trịnh Xuân Thanh "khóc nấc, nghẹn ngào xin lỗi Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng". Lại còn xin toà cho “quay trở lại Đức lần cuối cùng để thăm vợ con, sau đó về chịu án tù".
Đúng là một tên hèn mạt, chẳng có một từ cách gì của người đàn ông. Toà án đâu phải là sân chơi cát của con nít. Mất quan hệ ngoại giao chiến lược với nước Đức chỉ vì anh, anh nói thế mà không biết xấu hổ à! Đi gọi ’’thoibao.de’’ và Hiếu Gió viết truyện trinh thám mới đi, ví dụ, “Trịnh Xuân Thanh quay lại Đức thăm vợ con sau khi nhận án chung thân’’.”
Thật xấu hổ cho những kẻ nhân danh yêu nước, chống độc tài, đấu tranh dân chủ, nhưng ngày ngày lấy tin báo chí Đức từ tờ Thời báo.de và Bùi Thanh Hiếu – kẻ đã bao bọc Trịnh Xuân Thanh ở Đức để xuyên tạc bản chất vụ án và lên án Nhà nước “lạc loài trong thế giới văn minh”!
Loa Phường

4 nhận xét:

 1. ông Lê Đình Kình Thật xấu hổ cho nhữg kẻ nhân danh yêu nước, chống độc tài, đấu trah dân chủ, nhưng ngày ngày lấy tin báo chí Đức từ tờ Thời báo.de và Bùi Thanh Hiếu – kẻ đã bao bọc Trịnh Xuân Thanh ở Đức để xuyên tạc bản chất vụ án và lên án Nhà nước “lạc loài trong thế giới văn mih”!

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ nước Đức muốn được sơ mú tý teo từ số tiền mà Trịnh Xuân Thanh đã tham nhũng được nên chỉ dám nói Thanh là một công dân Việt Nam chứ không dám đả động đến tội tham nhũng của Thanh. Khôn thật đấy

  Trả lờiXóa
 3. Căn bản là an ninh Đức cũng nhục mặt vụ này quá cơ. Trịnh Xuân Thanh đang phởn đời ngao du trên đất Đức thì đùng một cái bị lôi về Việt Nam chịu án một cách âm thầm, quỷ không biết thần không hay, làm gì là an ninh đức chả cay cú

  Trả lờiXóa
 4. trước phiên tòa thì còn thấy phía Đức ý kiến nọ kia chứ sau phiên tòa thì im thin thít. Đấy ông nào vào mà bênh, tội phạm tham nhũng nước tôi đấy, ông vào mà bênh xem dân chúng nước ông phản ứng như thế nào nhé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog