Loa Phường Blog

Vì sao Hội Anh em dân chủ bị truy tố về tội Hoạt động lật đổ chính quyền?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho hội anh em dân chủ
                             Một số thành viên của HAEDC

Vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã kết thúc điều tra và chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân truy tố, dự rằng sắp đưa ra xét xử. Do vậy khai bút đầu năm, Loa Phường xin tổng hợp thông tin liên quan đến vụ án này, vì sao dàn thủ lĩnh của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) bị bắt cùng một lượt và chân dung từng “đệ tử” của chị Hà Đông Xuyến – nữ Ủy viên Trung ương Việt Tân.
Ngày 23/4/2013, Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội  tuyên bố thành lập HAEDC, đưa lên mạng xã hội dự thảo, cương lĩnh, điều lệ và logo. Được biết, Nguyễn Văn Đài đã chi 200USD cho một nhân viên của Bộ Xây dựng để thiết kế logo, sau đó in logo vào áo của các thành viên.
Trả lời phỏng vấn quảng bá về tổ chức này, Nguyễn Văn Đài tuyên bố: “Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD). BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có qui định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế.” Đây là tuyên bố công khai, còn nghe nói điều lệ Hội này còn tuyên bố rõ, mục tiêu của nó là “liên minh với các tổ chức “xã hội dân sự” thành lập tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam. Với tham vọng như vậy, dễ hiểu tổ chức này quy tụ những thành phần chống phá Nhà nước cực đoan nhất, toàn có thâm niên “vào tù” mới được xếp vào hàng “thủ lĩnh” của nó.
Dưới sự sắp đặt từ đàn chị tài giỏi Hà Đông Xuyến, Nguyễn Văn Đài được giới zân chủ ca tụng về tài năng  viết, vẽ, lập dự án xin tiền từ các NGO về dân chủ, nhân quyền từ nước ngoài nên Đài về danh nghĩa chỉ phụ trách tài chính, không làm “Chủ tịch Hội” nhưng được xem như “lãnh tụ” của tổ chức này, nhanh chóng quy tụ được rất đông các “cựu tù nhân lương tâm” (thực chất là các thành phần lĩnh án 79, 88 BLHS ra tù) nên HAEDC nhanh chóng tăng trưởng thành viên kèm theo những hoạt động quảng bá rầm rộ trên khắp đất nước. Đúng như bản “báo cáo thành tích” mà “Chủ tịch” Nguyễn Trung  Tôn gửi cho Việt Tân gần đây nhất về thành quả “đấu tranh dân chủ” của tổ chức này từ khi thành lập, xin kể:
- Đã có 9 thành viên “nhập kho” với mức án khủng, đến nay con số này đã lên tới 18, chưa kể hàng chục nhân sự khác đã nhập kho ở các vụ án khác hoặc đã bị triệu tập đồng loạt khắp cả nước.
- Đã tham gia, đóng góp nhân sự cho các cuộc biểu tình “yêu cá”, tổ chức hụt “cách mạng cá” ở miền Trung và hàng chục cuộc biểu tình “vì nhân quyền”, “tưởng niệm” khắp đất nước .
- Đã tổ chức hàng chục các cuộc “hội thảo”, “kỷ niệm” liên quan đến chủ đề “nhân quyền”, thực chất là các buổi tụ tập cổ động nhau quyết tâm lật đổ chính quyền, vài ba cuộc có nhân viên chính trị các ĐSQ Mỹ, Tây phương đến động viên, hứa hẹn bảo trợ.
- Đã tổ chức hai kỳ đại hội bầu bán nhân sự rất chặt chẽ, với các vị trí điều hành từ tổng hội đến đại diện các miền, đến phụ trách các lĩnh vực rất chuyên nghiệp. Hầu hết các chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng –phó đại diện các vùng miền đều được ra tòa với thủ lĩnh khởi xướng Nguyễn văn Đài lần này.
- Đã tổ chức được 15 khóa học trực tuyến về kỹ năng lật đổ cho các thành viên, chưa kể đã giới thiệu được cho Việt Tân và các tổ chức ngoại vi của nó như VOICE khá nhiều nhân tố đào tạo thủ lĩnh cho phong trào dân chủ tương lai để đưa ra nước ngoài đào tạo, trong đó phải kể đến Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long, …hay tham dự các phiên điều trần, la lối về nhân quyền Việt Nam tại các diễn đàn, hội thảo quốc tế mà Việt Tân tham gia.
Chưa kể đến HAEDC còn tổ chức được hàng loạt hội nhóm “ngoại vi” giống mô hình của Việt Tân lôi kéo giới trẻ trên mạng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV, các thành viên tham gia, điều hành các mảng của HAEDC đều được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển trả lương, kinh phí rất hậu hĩnh.
Dễ hiểu vì sao ông Nguyễn Quang A – kẻ nhiều lần tham dự buổi hội họp, kỷ niệm ngày thành lập hay tuyên bố cho ra đời tổ chức ngoại vi mới của HAEDC đã tấm tắc khen HAEDC được tổ chức chặt chẽ với giọng đầy tiếc nuối. Chính vì lý do này mà quy mô, số lượng thành viên HAEDC sắp ra tòa tới đây rất hùng hậu, chắc chỉ thua dàn đàn em của Chính phủ Đào Minh Quân. Dự rằng, bản án không hề nhẹ vì trừ Lê Thu Hà, toàn những kẻ đã có thâm niên đi tù về các tội xâm phạm An ninh quốc gia nên sẽ không có sự khoan hồng mà chỉ có tình tiết tăng nặng.


18 nhận xét:

 1. Dễ hiểu vì sao ông Nguyễn Quang A – kẻ nhiều lần tham dự buổi hội họp, kỷ niệm ngày thành lập hay tuyên bố cho ra đời tổ chức ngoại vi mới của HAEDC đã tấm tắc khen HAEDC được tổ chức chặt chẽ với giọng đầy tiếc nuối. Chính vì lý do này mà quy mô, số lượng thành viên HAEDC sắp ra tòa tới đây rất hùng hậu, chắc chỉ thua dàn đàn em của Chính phủ Đào Minh Quân. Dự rằng, bản án không hề nhẹ vì trừ Lê Thu Hà, toàn những kẻ đã có thâm niên đi tù về các tội xâm phạm An ninh quốc gia nên sẽ không có sự khoan hồng mà chỉ có tình tiết tăng nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HAEDC còn tổ chức được hàng loạt hội nhóm “ngoại vi” giống mô hình của Việt Tân lôi kéo giới trẻ trên mạng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV, các thành viên tham gia, điều hành các mảng của HAEDC đều được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển trả lương, kinh phí rất hậu hĩnh

   Xóa
 2. Từ Nguyễn Quang Đài tới Nguyễn Quang A tới rất nhiều thành viên trong hội anh em dân chủ, đều cùng hoạt động đội lốt nhà dân chủ nhân quyền chứ thực ra ăn tiền rót từ nước ngoài về để nhằm hoạt động tuyên truyền chống đối nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới sự sắp đặt từ đàn chị tài giỏi Hà Đông Xuyến, Nguyễn Văn Đài được giới zân chủ ca tụng về tài năng viết, vẽ, lập dự án xin tiền từ các NGO về dân chủ, nhân quyền từ nước ngoài. Như vậy, không chỉ nắm giữ vị trí cốt cán trong tổ chức, Nguyễn Văn Đài còn giữ nhiệm vụ trao đổi, liên lạc với các tổ chức chính trị có quan điểm chống Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. HAEDC còn tổ chức được hàng loạt hội nhóm “ngoại vi” giống mô hình của Việt Tân lôi kéo giới trẻ trên mạng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV, các thành viên tham gia, điều hành các mảng của HAEDC đều được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển trả lương, kinh phí rất hậu hĩnh.

  Trả lờiXóa
 5. Với những hoạt động vi phạm pháp luật của những thành viên của Hội anh em dân chủ thì việc bị truy tố là chuyện đương nhiên. Hãy nhìn vào những hoạt động của nhóm này xem, đó là những hoạt động xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia Việt Nam, cần phải bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 6. Hoạt động của Hội anh em dân chủ gây mất ổn định xã hội, xâm hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và cuộc sống bình yên của nhân dân. Có thể nói những hành động của HAEDC đã đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã kết thúc điều tra và chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân truy tố, dự rằng sắp đưa ra xét xử. Do vậy khai bút đầu năm, Loa Phường xin tổng hợp thông tin liên quan đến vụ án này, vì sao dàn thủ lĩnh của Hội Anh em dân chủ (HAEDC) bị bắt cùng một lượt và chân dung từng “đệ tử” của chị Hà Đông Xuyến – nữ Ủy viên Trung ương Việt Tân.
  Cứ cho lũ này vào tù hết. Loại suốt ngày ăn không ngồi dồi và phá hoại thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Dễ hiểu vì sao ông Nguyễn Quang A – kẻ nhiều lần tham dự buổi hội họp, kỷ niệm ngày thành lập hay tuyên bố cho ra đời tổ chức ngoại vi mới của HAEDC đã tấm tắc khen HAEDC được tổ chức chặt chẽ với giọng đầy tiếc nuối. Chính vì lý do này mà quy mô, số lượng thành viên HAEDC sắp ra tòa tới đây rất hùng hậu, chắc chỉ thua dàn đàn em của Chính phủ Đào Minh Quân. Dự rằng, bản án không hề nhẹ vì trừ Lê Thu Hà, toàn những kẻ đã có thâm niên đi tù về các tội xâm phạm An ninh quốc gia nên sẽ không có sự khoan hồng mà chỉ có tình tiết tăng nặng.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài đó là với những hoạt động vi phạm pháp luật những hoạt động xâm phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia Việt Nam nên các hình thức xử lí đối với con người này là hoàn toàn hết sức cần thiết, để cái bọn dân chủ thấy được những hoạt động chống phá của cũng đều chung cái kết là ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài tuyên bố: “Hội Anh Em Dân Chủ có tên tiếng Anh là: Brotherhood For Democracy(BFD). BFD là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam. BFD là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có qui định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế". Tuyên bố như thế tức là đã thừa nhận bản chất muốn lật đổ chính quyền của cái tổ chức này rồi còn gì!

  Trả lờiXóa
 11. Ở trên mới là tuyên bố công khai, còn thực tế điều lệ Hội này tuyên bố rõ, mục tiêu của nó là “liên minh với các tổ chức “xã hội dân sự” thành lập tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam. Với tham vọng như vậy, dễ hiểu tổ chức này quy tụ những thành phần chống phá Nhà nước cực đoan nhất, toàn có thâm niên “vào tù” mới được xếp vào hàng “thủ lĩnh” của nó.

  Trả lờiXóa
 12. Dễ hiểu vì sao ông Nguyễn Quang A tấm tắc khen HAEDC được tổ chức chặt chẽ với giọng đầy tiếc nuối. Chính vì lý do này mà quy mô, số lượng thành viên HAEDC sắp ra tòa tới đây rất hùng hậu, chắc chỉ thua dàn đàn em của Chính phủ Đào Minh Quân. Dự rằng, bản án không hề nhẹ vì trừ Lê Thu Hà, toàn những kẻ đã có thâm niên đi tù về các tội xâm phạm An ninh quốc gia nên sẽ không có sự khoan hồng mà chỉ có tình tiết tăng nặng.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi chỉ thắc mắc nếu như chính quyền Việt Nam không xử lý đám phản động này thôi, chứ không thắc mắc vì sao bọn hội anh em dân chủ này bị truy tố về tội này tội kia cả. Bị truy tố là điều đương nhiên thôi

  Trả lờiXóa
 14. quy mô, số lượng thành viên HAEDC sắp ra tòa tới đây rất hùng hậu, chắc chỉ thua dàn đàn em của Chính phủ Đào Minh Quân. Dự rằng, bản án không hề nhẹ vì trừ Lê Thu Hà, toàn những kẻ đã có thâm niên đi tù về các tội xâm phạm An ninh quốc gia nên sẽ không có sự khoan hồng mà chỉ có tình tiết tăng nặng.

  Trả lờiXóa
 15. tuy pháp luật Việt Nam không có qui định nào cấm công dân Việt Nam thành lập Hội trên không gian mạng quốc tế nhưng BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam, như vậy là trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Tổ chức này cũng đã chỉ đạo thành viên của mình tổ chức nhiều cuộc biểu tình, tuần hành, gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Nhà nước, tập huấn kĩ năng chống phá Nhà nước… gây mất ổn định xã hội ở Việt Nam. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật của các thành viên trong Hội Anh em dân chủ đã không thể qua mặt được dư luận xã hội cũng như cơ quan thực thi pháp luật trong nước

  Trả lờiXóa
 17. Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog