Loa Phường Blog

Tinh thần dân tộc sẽ thay đổi số phận của chúng ta!
Loa Phường
Tinh thần dân tộc sẽ thay đổi số phận của chúng ta!
Kết quả hình ảnh cho an mừng u23 vietnam
Đội tuyển U23 Việt Nam đến được với vòng chung kết không chỉ nhờ kỹ thuật, thể lực vượt trội so với các dàn cầu thủ trước đây mà còn thấy được sự đoàn kết, sự ngoan cường và lì lợm, vượt qua được tất cả những cản trở dễ gây ức chế tâm lý như sự phân biệt đối xử của ban tổ chức, sự thiên vị của trọng tài các trận đấu, sự tự ti của nước nhỏ, thành tích chưa hề có trong lịch sử… Hình ảnh một cầu thủ kết thúc trận đấu trong bão tuyết, hình ảnh một cầu thù máu chảy trên miệng nhưng không chịu rời trận đấu trừ khi bị trọng tài ép buộc, hình ảnh cầu thủ cắm cờ Việt Nam trên đống tuyết và quỳ lạy lá cờ đấy khi kết thúc trận chung kết đã lay động trái tim người Việt… khiến thế giới phải thực sự nhìn nhận: dân tộc này đã “lớn” thật rồi!
Người ta nhìn còn nhìn thấy tinh thần tự hào dân tộc của người Việt như đã thức tỉnh qua sự ủng hộ, cách thức ủng hộ và những lời chia sẻ của cộng đồng mạng với các tuyển thủ của họ sau thất bại trận chung kết. Những câu bình luận của dân mạng Trung Quốc được chia sẻ trên mạng cho thấy, họ nể phục tinh thần dân tộc của người Việt thấm đẫm trong các cầu thủ và người hâm mộ. Loa Phường xin trích một vài bình luận chia sẻ cảm nhận này.
Quãng độ nửa năm trước, mình có xem được 1 video trên weibo, quay lại cảnh quốc ca Trung Quốc đột ngột cất lên trong một giờ ra chơi ở một trường tiểu học. Đang như ong vỡ tổ, các em bé ấy đều đứng lại, nghiêm trang như những người lính thực thụ, hát vang Nghĩa dũng quân tiến hành khúc. Thời khắc ấy, mình chợt nhận ra, con rồng Trung Quốc say ngủ đã thực sự tỉnh lại, trỗi dậy mạnh mẽ. Và mình lo sợ cho chính tổ quốc. Không phải vì sợ sự phát triển vũ bão của họ về kinh tế, càng không sợ sức mạnh quân sự đang ngày càng tinh nhuệ và vốn luôn khổng lồ của họ.Bởi lẽ mình vẫn tin, cho Việt Nam cùng lắm quãng độ 20-30 năm thanh bình nữa, chúng ta sẽ làm được, không rồng cũng hổ. Chúng ta xuất phát chậm, bé nhỏ hơn về địa lí, dân số, thua "chút" là bình thường. Nhưng mình thực sự sợ vì tinh thần dân tộc, ý chí dân tộc đã bằng cách nào đó sống lại trong từng-người-dân Trung Quốc, kể cả những em bé tiểu học ! Và mình lo sợ, bởi lẽ lúc ấy mình cảm nhận, ở Việt Nam, hình như lòng tự tôn của chúng ta đã đi đâu mất rồi, chúng ta thổn thức trước sự ra đi của một ông vua Thái, của Lý Quang Diệu, quan tâm tới bầu cử Mỹ, tung hô Obama với bài diễn văn soạn sẵn và bát bún chả sân khấu điện ảnh, trong khi lãng quên quá khứ cha anh và dửng dưng trước những người bạn. Mình buồn, và tin chắc nhiều người cũng có cảm giác như mình.
Nhưng mà, có lẽ mình đã nhầm, đã quá bi quan. Tuần vừa qua, với chiến thắng lịch sử của những chàng trai - những người chỉ hơn kém mình vài tuổi, đã chứng minh cho mình thấy, lòng tự tôn của dân tộc này vẫn còn đó, mạnh mẽ, tự hào. Hình ảnh những cung đường ngập tràn sắc đỏ quốc kỳ, những cái ôm xa lạ với câu nói "Việt Nam vô địch" , và bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng để cho mình một cảm xúc thật đặc biệt. Mình không xem những trận bóng với tình cảm của một thằng lười vận động, chật vật đạt thể dục, cái mình xem là dân tộc mình gắn kết, là hồn dân tộc thăng hoa. Hình ảnh những chàng trai bất khuất áo đỏ, trong mưa tuyết trắng, nỗ lực tới phút cuối, những cổ động viên cuồng nhiệt dưới giá lạnh Thương Châu, những bạn thanh niên ở lại sau cùng nhặt rác sau trận đấu, nói không ngoa đâu, là kết tinh của văn hóa, dân tộc mấy ngàn năm chinh chiến đau thương, hiền hòa mà bất khuất.
Thua một trận đấu, như mình nói, xuất phát muộn hơn, thua cũng là lẽ thường. Cái kết như vậy đã là quá đẹp. Thế nhưng mà, một vài hành động không đẹp lắm, của một số bạn thanh niên đi bão gây tan nạn không xin lỗi, vài "nghìn" trẻ trâu xúc phạm cầu thủ đội bạn,chuyến bay xôi thịt, một só những hành động không đẹp nữa, có lẽ đã làm cái kết của chúng ta chưa được tròn vẹn.
Nhưng không sao, lại mượn tạm một câu của người Trung Quốc, cơm phải ăn từng miếng, việc phải làm từ từ. Chỉ cần luôn nuôi dưỡng tình yêu dân tộc này, đất nước này rồi sẽ thật sự bay xa. 
"Bao nhiêu con người   
Chung tay xây đời         
Niềm tin nơi một Việt Nam sáng tươi "
       
“Nguyên Hà cảm nhận đội tuyển U23 cũng như không ít sự kiện lịch sử khác đã khơi dậy hồn thiêng sông núi, tạo nên hiệu ứng xã hội tích cực mạnh mẽ, nhân lên tinh thần yêu nước, đoàn kết, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Vì vậy nó góp phần tạo động lực để đất nước vươn tới những kỳ tích mới trong tương lai..”
Ấy vậy mà có những kẻ danh nghĩa yêu nước, đấu tranh dân chủ nhưng lại đang chứng tỏ sự lạc loài, đi ngược dòng dân tộc. Nhà báo KBCHN Nguyễn Phương Hùng bày tỏ sự bức xúc với cộng đồng chống cộng Bolsa không dám đưa tin về chiến thắng của đội tuyển U23 với sự phẫn uất “con cháu chúng ta làm kỳ tích thì tại sao không khen ngợi, không chia vui”
Trên facebook của giới zân chủ trong nước hay nhưng fanpage chống cộng, họ đang cố tỏ ra cần phân biệt thể thao với chính trị, cố lòe bịp rằng Đảng, Nhà nước đang lợi dụng chiến thắng thế thao này để ru ngủ, tẩy não dân chúng quên đi sự khốn cùng xã hội hiện nay, hù dọa những dân tộc say mê bóng đá  hay chỉ giỏi về đá bóng đều nghèo đói và tan nát, họ xúc phạm người hâm mộ đem theo hình ảnh Bác Hồ, tướng Giáp đi cổ vũ bóng đá… Họ sợ điều gì, chắc chắn chúng ta đều thấy rõ, đó là tinh thần dân tộc trỗi dậy, đồng hành với con đường mà những lãnh tụ khai sinh chế độ khởi xướng. Cũng như họ đang sợ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng thành công, đồng nghĩa với lí luận “cộng sản không bao giờ tách rời tham nhũng” sụp đổ, nên ra sức xuyên tạc cuộc chiến này là “thanh trừng phe nhóm trong nội bộ”, bao biện, cổ vũ cho những kẻ tham nhũng trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật… Càng hành xử như thế, người dân càng thấy rõ bộ mặt thật, động cơ đen tối, nhớp nhúa của chúng.

Loa Phường

10 nhận xét:

 1. Bóng đá có sức mạnh như một lời hiệu triệu, kết nối, lan tỏa tinh thần dân tộc, tạo ra khối đoàn kết không gì lay chuyển được. Nó cũng bắt nguồn từ lịch sử truyền thống, khí chất của người Việt...

  Trả lờiXóa
 2. Một không khí náo nhiệt chưa từng có sau một trận bóng đá. Các trang báo trong nước gần như ngưng tất cả nội dung để dành thời lượng và vị trí trang trọng nhất cho bóng đá. Hàng triệu nickname trên mạng xã hội Việt cũng chỉ đăng tải các trạng thái về bóng đá!

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có niềm tự tôn dân tộc mới có sức mạnh đến như vậy. Đó là nỗi khát khao, niềm tự hào, hãnh diện của người dân khi hình ảnh đất nước thăng hoa, mà đội tuyển U23 Việt Nam là biểu trưng cho khát khao đó.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc sống hiện tại với vô số mặt trái của sự phát triển, của vật chất, tiền bạc và sự thực dụng dễ khiến cho người ta liên tưởng đến chủ nghĩa cá nhân. Vậy nhưng vẫn còn đó tinh thần đoàn kết và niềm tự tôn dân tộc. Điều mà ai cũng nhận thấy là người dân đã xiết chặt tay nhau khi đất nước đứng trước thời khắc lịch sử. Bóng đá đôi khi là thước đo về sức mạnh đoàn kết và như một lời hiệu triệu.

  Trả lờiXóa
 5. Với tinh thần dân tộc, với lòng yêu nước, sự quật cường ấy, chúng ta đã có hàng ngàn năm lịch sử, chiến thắng nhiều kẻ thù xâm lược. Với tinh thần đó, chúng ta có những nhà khoa học xuất chúng, những doanh nhân lớn, những vận động viên giàu nghị lực để mang lại tự hào, mang đến sự tiến bộ và phồn vinh về cho Tổ quốc…

  Trả lờiXóa
 6. Tự hào quá Việt Nam ơi, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc trỗi dậy trong mỗi người dân Việt Nam trong những ngày vui vừa qua. Điều này như một làn sóng cuốn trôi bè lũ dân chủ, chống đối trong nước và những kẻ hậu thuẫn bên ngoài.Thấy tinh thần ấy làng dân chủ tim đập, chân run.

  Trả lờiXóa
 7. Lâu lắm rồi mới thấy một dân tộc Việt Nam đoàn kết và đồng lòng đến thế. Mọi mâu thuẫn đều có thể giải quyết chỉ bằng câu nói "Việt Nam vô địch". Đây là chính sức mạnh lớn nhất, nguồn "tài nguyên" quý giá và vô tận để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Một dân tộc đoàn kết sẽ làm nên tất cả. Với tinh thần dân tộc, với lòng yêu nước chúng ta đã có hàng ngàn năm lịch sử, chiến thắng nhiều kẻ thù xâm lược. Tôi tin rằng với tinh thần đó, sức mạnh đó chúng ta có thể mang đến sự tiến bộ và phồn vinh về cho Tổ quốc…

  Trả lờiXóa
 9. Hy vọng rằng dân tộc Việt Nam sẽ mãi đoàn kết như bây giờ. Chưa bao giờ thấy sắc đỏ ngập tràn khắp phố phường như thế này, đi ra đường mà lòng rạo rực tinh thần dân tộc luôn. Tôi mong rằng không chỉ bóng đá mà nhân dân Việt Nam sẽ đoàn kết cùng nhau trong mọi tình huống, mọi phương diện

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog