Loa Phường Blog

Nhà dân chủ hay quân vô phèng?

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho hà huy sơn
                                     Luật sư Hà Huy Sơn
Chứng kiến cảnh giới “đấu tranh dân chủ” đua nhau thể hiện “tình cảm” cũng như sự ủng hộ đối với ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hay sự tất tả của Bùi Thanh Hiếu “bảo vệ” Vũ nhôm, khá nhiều nhà zân chủ công khai thể hiện sự bất mãn với đồng bọn của mình.
Trên facebook, vị luật sư zân chủ Hà Huy Sơn ca thán “Đấu tranh dân chủ nhưng lại ủng hộ những kẻ phá hoại đất nước. Hóa ra luẩn quẩn à?”. Giải thích rõ hơn về nhận định trên, Hà Huy Sơn chỉ đích danh đám zân chủ đang ủng hộ “những nghi phạm phá hoại đất nước trốn tránh sự phán xử của công lý”.
Ông Lê Diễn Đức, từng là nhà báo cho RFA Việt ngữ nổi tiếng “chống cộng cực đoan”, hiện vẫn cộng tác với BBC Việt ngữ dành rất nhiều stt lên án nhũng kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ”, “ khi ra sức “kinh doanh chống cộng” khi tìm mọi cách “chạy tội” cho những quan tham bị lôi ra vành móng ngựa. Xin trích vài bình luận của ông này:
“Nếu ăn cắp của công, lũng đoạn bộ máy nhà nước để mưu lợi riêng, chạy ra nước ngoài trốn khỏi lệnh truy nã, rồi tố cáo ngược những người đã từng tiếp tay móc ngoặc ăn chia với mình, thì người đó bỗng chốc từ tội phạm trở thành ‘’người hùng’’ của dân chống cộng.
Thể chế chính trị hiện thời ở Việt Nam không do dân bầu ra, ĐCSVN độc quyền cai trị, tham nhũng tràn lan từ trên xuống dưới, có rất nhiều bất công, nhưng chống nó với tư tưởng nhắm mắt trước các tội ác, bất chấp đạo đức và lương tri, thì muôn đời muôn kiếp chống là chỉ chống cho có ‘’phong trào’’, để kinh doanh ‘’chống cộng’’ mà thôi!”
“Tóm lại là mặc xác các ông ăn cắp của công, đục khoét kho bạc nhà nước, các ông chẳng có tội gì hết, tội là do thể chế, các ông đáng thương, chỉ là nạn nhân mà thôi. Bất kì ai trong thể chế đó chống tham nhũng cũng chỉ là diễn hài.
Thôi chống tham nhũng làm quái gì? Lật đổ cái thể chế đó đi là hết ngay, là chấm dứt tham nhũng. Các thể chế dân chủ có tham nhũng ở đâu đâu đó ta không cần quan tâm!
Nhưng xin hỏi: Lật cái thể chế xấu xa ấy như thế nào nhỉ? Bằng cách nào nhỉ? Hãy hô hào xem có bao nhiêu người trong nước hưởng ứng nào? Hay lại giống kêu gọi ‘’tổng biểu tình toàn quốc’’ của Linh mục Nguyễn Văn Lý?
Vậy, không lật được thì ta cứ chửi CS cho sướng miệng vậy! Cứ để đất nước tiếp tục suy kiệt vì tham nhũng. Càng suy kiệt chứng tỏ ta càng yêu nước, yêu dân chủ!”
Chính vì bản chất cơ hội, bất chấp lợi ích dân tộc mà bao năm nay, cái phong trào dân chủ bị chính dân chúng gạt ra khỏi lề cuộc sống, các biểu tình gia, dân chủ gia trở thành những kẻ cô độc trong chính gia đình, làng xóm và xã hội của họ. Chúng chỉ biết sống chìm đắm trong thế giới ảo – nơi tự sướng, tự phê trong sự tung hô của một vài Việt kiều hải ngoại vốn hận thù mù quáng. Phần kết xin dành cho một facebooker bình luận về sự thất bại của các thủ lĩnh dân chủ như là nguyên nhân giải thích cho cách “đấu tranh dân chủ” của họ lâu nay có kết quả hay không:
Thanh Vu Các bác ở Hải ngoại toàn bị các anh, chị dân chủ trong nước lừa nào là "dân chán CS lắm rồi, dân yêu và bảo vệ các anh chị ấy...." nhưng có 1 sự thật mà không ai dám nhìn vào là khoảng 20, 30 ông bà đấu tranh dân chủ tinh hoa nhất. Tiên phong có 2 tiến sĩ Nguyễn Quang A và TS hán nôm Nguyễn Xuân Diện tự ứng cử ĐBQH vừa rồi. Cho dù TS NQA tết mang quà đến từng nhà vận động người dân bỏ phiếu cho mình nhưng bi đát thay vòng 1 ông ấy có 4 phiếu trong đó 3 phiếu của người nhà. Còn TS Nguyễn Xuân Diện còn bi đát hơn vì hiện tại là sếp (phó) Viện Hán Nôm nhưng hình như cũng được 1,2 phiếu gì đấy. Nghệ sỹ có Vượng (râu) và Lâm Ngân Mai cùng cô gì vừa "đái vào Trump" ý và tất cả các ứng viên đấu tranh dân chủ không ai qua nổi vòng 1, không ai quá 6 phiếu (cả phiếu người nhà). Đấy các bác xem, bầu cử công khai mà bầu ở ngay khu vực mình sinh sống và cơ quan mình làm việc nhé! Công khai minh bạch phát livestream và đồng đội hàng trăm người mang hoa tặng, đợi bên ngoài. Kết quả như vậy nhưng không biết xấu hổ lên mạng vẫn "dân tin lắm, Dân chán chế độ lắm rồi, đòi hỏi bầu cử tự do...." xong các bác bên hải ngoại cứ nhắm mắt, bịt tai cố tình tin rồi tự sướng với nhau. Thi nhau suy diễn ra những thuyết âm mưu và đều có kết quả CS sắp sập, có khi tính từng tuần...”
Bảo sao nhà truyền thông zân chủ Đoan Trang và đám đệ tử giờ ngồi ôm đàn ca sầu bi với bài “từng người, từng người cứ bỏ ta đi…”.

Loa Phường

6 nhận xét:

 1. Cám ơn AD đã trích dẫn CM của mình ở trang nhà bác Đức. Trước mình CM vào đó rất hay bị xóa. Gần đây bác ấy thay đổi tư duy theo hướng rất tích cực nên mình cũng hay vào phản biện. Mình là Thành Vũ đây. He he....Các bạn cho mình có cảm giác, mình cũng có chút tác dụng trong việc chống lại luận điệu xuyên tạc để bảo vệ tổ quốc thân yêu. Cám ơn nhiều!!!

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ làm dân chủ họ không ảo đâu, họ được trả tiền để làm điều đó và vì những nguồn lợi đó, có những người đã bất chấp ngay cả việc phản bội lại đất nước, trà đạp lên trên lợi ích của người dân. Những nhà dân chủ ở Việt Nam chủ yếu đấu tranh vì lơi nhuận và khi những khoản lời bị cắt cũng đồng nghĩa những người này sẽ im hơi, lặng tiếng.

  Trả lờiXóa
 3. Chứng kiến giới dân chủ chửi nhau cũng có cái thú của nó. Ai cũng có quan điểm cá nhân riêng về nhiều vụ việc và khi mà quan điểm cá nhân lớn hơn cả lợi ích được cho thì mâu thuẫn của giới dân chủ bộc phát. Khi mà lợi ích ngày càng ít và kẻ được người không thì cũng là lúc nhiều kẻ không nhận được một đồng với những nhận thức về chính trị vốn có đã lên tiếng theo cái tôi cá nhân. Thế là làng dân chủ trở thành cái chợ.

  Trả lờiXóa
 4. Chứng kiến cảnh giới “đấu tranh dân chủ” đua nhau thể hiện “tình cảm” cũng như sự ủng hộ đối với ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hay sự tất tả của Bùi Thanh Hiếu “bảo vệ” Vũ nhôm, khá nhiều nhà zân chủ công khai thể hiện sự bất mãn với đồng bọn của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Khi mà lợi ích ngày càng ít và kẻ được người không thì cũng là lúc nhiều kẻ không nhận được một đồng với những nhận thức về chính trị vốn có đã lên tiếng theo cái tôi cá nhân. Thế là làng dân chủ trở thành cái chợ.

  Trả lờiXóa
 6. Các bác ở Hải ngoại toàn bị các a, chị dân chủ trong nước lừa nào là "dân chán CS lắm rồi, dân yêu và bảo vệ các anh chị ấy...." nhưng có 1 sự thật mà không ai dám nhìn vào là khoảng 20, 30 ông bà đấu tranh dân chủ tinh hoa nhất. Tiên phong có 2 tiến sĩ Nguyễn Quang A và TS hán nôm Nguyễn xuân Diện tự ứng cử ĐBQH vừa rồi. Cho dù TS NQA tết mang quà đến từng nhà vận động người dân bỏ phiếu cho mình nhưng bi đát thay vòng 1 ông ấy có 4 phiếu trong đó 3 phiếu của người nhà. Còn TS NXD còn bi đát hơn vì hiện tại là sếp (phó) Viện Hán Nôm nhưng hình như cũng được 1,2 phiếu gì đấy. Nghệ sỹ có Vượng (râu) và Lâm Ngân Mai cùng cô gì vừa "đái vào Trump" ý và Tất cả các ứng viên đấu tranh dân chủ không ai qua nổi vòng 1, không ai quá 6 phiếu (cả phiếu người nhà). Đấy các bác xem, bầu cử công khai mà bầu ở ngay khu vực mình sinh sống và cơ quan mình làm việc nhé! Công khai minh bạch phát livestream và đồng đội hàng trăm người mang hoa tặng, đợi bên ngoài. Kết quả như vậy nhưng không biết xấu hổ lên mạng vẫn "dân tin lắm, Dân chán chế độ lắm rồi, đòi hỏi bầu cử tự do...." xong các bác bên hải ngoại cứ nhắm mắt, bịt tai cố tình tin rồi tự sướng với nhau. Thi nhau suy diễn ra những thuyết âm mưu và đều có kết quả CS sắp sập , có khi tính từng tuần...

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog