Loa Phường Blog

Người Việt thóa mạ, nhau trên Facebook nhiều nhất thế giới

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho facebook and its impact
Trong một chia sẻ mới đây trên Youtube, nhà báo KBCHN Nguyễn Phương Hùng cho biết, ông ta có người cháu làm ở facebook thừa nhận, chưa ở đâu trên thế giới này, mạng xã hội loạn như ở dân Việt, nhờ đó rất đông người Việt ở Mỹ được Facebook thuê để quản lý, xử lý kiện tụng trên mạng có sử dụng tiếng Việt. Người cháu của ông này ngao ngán thừa nhận, toàn tướng tá ngụy quân VNCH giáo dục đầy mình mà facebook của họ đều như bãi chiến trường với chửi bới, thóa mạ, hình ảnh xuyên tạc, bịa đặt …rất đáng xấu hổ.
Đó là góc nhìn từ một nhân viên facebook có trụ sở ở Mỹ. Còn từ Việt Nam, thì các nhà quản lý đang đau đầu với cách thức quản lý mạng xã hội. Ông Bộ trưởng Bộ 4T bày tỏ, hiện có 53 triệu người sử dụng Facebook, 35 triệu người dùng Youtube ở Việt Nam, tình trạng người dùng đăng tải “những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự cá nhân, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, khiêu dâm, chia rẽ dân tộc, tôn giáo...” đã ở mức báo động, trong khi đó Bộ này làm việc cật lực trong năm qua mới chỉ “yêu cầu Youtube gỡ bỏ 5.000 video xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Quả chẳng khác gì muối bỏ bể!
Từ các cơ quan đánh giá về môi trường mạng VN, những con số khiến bất cứ người nào có trách nhiệm với xã hội cũng phải nhức nhối, đau lòng. Trong khi mạng xã hội, VN đứng top đầu thế giới về tốc độ phát triển,  về khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, Việt Nam đứng thứ hơn 80 trên thế giới, tức là ở mức trung bình, về an toàn thông tin, chúng ta đứng thứ trên 100, có nghĩa là ở mức trung bình yếu! Còn trên nghị trường, cơ quan chức năng đang phải giải bài toán khó về cách thức quản lý mạng xã hội, làm sao vừa phải đảm bảo “tự do dân chủ” cho người dân, vừa không làm khó cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng!!! Chưa ở đâu “tự do ngôn luận” bằng VN, cũng như chưa ở đâu bảo vệ doanh nghiệp nước ngoài bằng VN luôn!Nhìn ra thế giới, các nước đều đang siết chặt luật pháp nhằm quản lý “quyền tự do ngôn luận” của người dân cũng như “siết cổ” doanh nghiệp cung cấp mạng xã hội. Arap Xeut áp dụng hình phạt treo cổ với người dân phát ngôn bừa bãi trên mạng xã hội! Đức phạt 60 triệu USD đối với nhà cung cấp mạng xã hội nếu để người dùng chửi nhau trên mạng xã hội mà không kịp thời gỡ! Ở Mỹ, vô khối quan chức, nhân viên bị đuổi việc vì phát ngôn “lỡ miệng” trên mạng xã hội. Thái Lan: Bị phạt 25 năm tù vì xúc phạm nhà vua hay hoàng gia!....
Có lẽ tự do phát triển quá mức nên báo chí mới đây phản ánh, rất nhiều dân Việt nhập viện tâm thần vì …nghiện facebook!
Đó là ở mảng xã hội, mảng chính trị thì từ lâu Việt Nam xuất hiện cái gọi là “phong trào dân chủ” với rất nhiều người trong và ngoài nước đòi tự do ngôn luận, tự do chính kiến, tự do hội họp…tự do Internet, xem Facebook như là vũ khí đấu tranh dân chủ. Đội quân này cực kỳ hùng hậu do xuất phát từ vấn đề lịch sử đất nước: hàng triệu triệu người gắn bó quyền lợi với Pháp, Mỹ và các nước đồng minh đã ra đi, chưa nguôi hận thù “cộng sản” đã tước quyền lợi của họ; cả triệu người có quyền lợi gắn bó tương tự vẫn còn “kẹt” ở trong nước, vẫn chưa nguôi “tưởng niệm quá khứ”; thêm hàng ngàn biểu tình viên, dân chủ gia, …và cả tá tổ chức gắn mác “xã hội dân sự” nhận tiền từ các tổ chức phi chính phủ về dân chủ, nhân quyền của Mỹ, Phương Tây đòi quyền tự do ngôn luận để nhắm đến mục tiêu lật đổ Đảng cộng sản, hướng VN “thân Mỹ thoát Trung”, phần lớn là fan của BBC, RFA, VOA, RFI, NKYN, DLB, … Điều đáng sợ là khi những dân chủ gia nói tiếng Việt được học hành bài bản, được nhận tài liệu, được huấn luyện từ trung tâm tâm lý chiến của Mỹ, Phương Tây – nơi đã đạt đỉnh cao chuyên môn sử dụng mạng xã hội để tạo chính biến ở nhiều nước tham gia vận động quyền tự do lật đổ chính phủ, kiểu như Nguyễn Quang A, Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải, Lê Quang Bình, Lê Nguyễn Hương Trà, Trương Huy San… sử dụng quyền tự do ngôn luận núp sau các vấn đề xã hội để gây dư luận hùa theo cản trở, vu cáo Nhà nước vi phạm dân chủ, nhân quyền, làm “nhân chứng” cho các đài báo phương Tây phát triển luận cứ áp lực chính khách và các cơ quan làm luật VN. Đúng là cả một quy trình khép kín hoàn hảo…chỉ vì VN có Đảng cộng sản đang nắm quyền mà Đảng này chưa khuất phục ông chủ đích thực của họ!
Người ta nói, chuyên gia về chính trị, nghề chính trị là “tinh hoa” thống trị, thao túng thế giới với kỹ nghệ đã được Mỹ, phương Tây chuẩn hóa thành “quy trình sản xuất”. Internet ban đầu là sản phẩm của quân đội Mỹ và nay Mỹ là nước đi đầu cung cấp các phần mềm mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới, chiến tranh mạng đã đi vào sâu từng quốc gia và từng ngôi nhà của người dân ở các quốc gia có chủ quyền. Nhìn từ cục diện đến vấn đề, mong rằng dư luận cần quyết liệt ủng hộ chính phủ xây dựng các văn bản luật siết chặt nhà cung cấp mạng xã hội, nâng cao trách nhiệm người dùng mạng xã hội vì sự tồn vong của đất nước, con người và văn hóa-xã hội VN.


6 nhận xét:

 1. Nhìn ra thế giới, các quốc gia đều đang siết chặt luật pháp nhằm quản lý “quyền tự do ngôn luận” của người dân cũng như “siết cổ” doanh nghiệp cung cấp mạng xã hội. Đây được coi là bước đi đúng đắn của giới chức cầm quyền khi mà tình trạng thóa mạ, sỉ nhục lẫn nhau đang dần trở nên phổ biến trên mạng xã hội với nhiều hệ lụy kèm theo.

  Trả lờiXóa
 2. Stress, trầm cảm thậm chí tìm đến cái chết để tự giải thoát bản thân khỏi những lời lẽ xúc phạm đến từ những con người không quen biết trên mạng xã hội. Đó là một trong những hậu quả nhãn tiền khi tình trạng xúc phạm lẫn nhau trên không gian ảo đang ngày ngày diễn ra. Đáng buồn là Việt Nam lại là một trong những quốc gia đã và đang xảy ra phổ biến tình trạng đáng buồn này.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng xã hội là một môi trường phức tạp và ở đó có đủ thứ chuyện có thể lôi ra cho nhiều người dù không quen biết bàn tán. Có lẽ đi liền với sự phát triển của mạng xã hội, để đảm bảo quyền lợi của công dân, chính phủ Việt Nam cần có những quy định cụ thể về cách ứng xử trên mạng xã hội, cũng như những quy định xiết chặt quản lý mạng xã hội. Điều này sẽ giúp người dân an toàn hơn trước những scandal.

  Trả lờiXóa
 4. Trong một chia sẻ mới đây trên Youtube, nhà báo KBCHN Nguyễn Phương Hùng cho biết, ông ta có người cháu làm ở facebook thừa nhận, chưa ở đâu trên thế giới này, mạng xã hội loạn như ở dân Việt, nhờ đó rất đông người Việt ở Mỹ được Facebook thuê để quản lý, xử lý kiện tụng trên mạng có sử dụng tiếng Việt. Người cháu của ông này ngao ngán thừa nhận, toàn tướng tá ngụy quân VNCH giáo dục đầy mình mà facebook của họ đều như bãi chiến trường với chửi bới, thóa mạ, hình ảnh xuyên tạc, bịa đặt …rất đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 5. chuyên gia về chính trị, nghề chính trị là “tinh hoa” thống trị, thao túng thế giới với kỹ nghệ đã được Mỹ, phương Tây chuẩn hóa thành “quy trình sản xuất”. Internet ban đầu là sản phẩm của quân đội Mỹ và nay Mỹ là nước đi đầu cung cấp các phần mềm mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới, chiến tranh mạng đã đi vào sâu từng quốc gia và từng ngôi nhà của người dân ở các quốc gia có chủ quyền. Nhìn từ cục diện đến vấn đề, mong rằng dư luận cần quyết liệt ủng hộ chính phủ xây dựng các văn bản luật siết chặt nhà cung cấp mạng xã hội, nâng cao trách nhiệm người dùng mạng xã hội vì sự tồn vong của đất nước, con người và văn hóa-xã hội VN.

  Trả lờiXóa
 6. bọn chống Cộng, bọn zâm chủ góp phần lớn chủ yếu vào thành tích này, nghề của chúng vốn là nghề chửi, nghề chí phèo, không chửi thì lấy đâu ra tiền, đơn giản thế! Đấu tranh zân chủ kiểu bọn này chỉ làm cho hình ảnh đất nước ngày càng xấu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog