Loa Phường Blog

Mỹ tiếp tục chuyển giao tàu tuần duyên lớp Hamilton cho Việt Nam

Trang tin hải quân Naval Today cho biết Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam tàu tuần duyên USCGC Sherman (WHEC 720) sau khi loại biên con tàu này vào cuối tháng Ba năm nay.

Tàu tuần duyên USCGC Sherman (WHEC 720) của Mỹ vừa trở về sau chuyến hành trình cuối cùng kéo dài 76 ngày ở vùng biển Bering vào hôm 23/01 vừa qua.
Đây là đợt triển khai cuối cùng của tàu Sherman trước khi nó bị loại biên vào tháng Ba năm nay, sau gần 50 năm hoạt động trong biên chế lực lượng Tuần duyên Mỹ.
Chiếc tàu này được lên kế hoạch loại biên vào ngày 29/03 tới đây và sau đó sẽ được chuyển giao cho Việt Nam. Con tàu sẽ được biên chế cho Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam cùng với chiếc USCGC Morgenthau vốn đã được đổi tên thành CSB 8020 sau khi chuyển giao cho Việt Nam.
Naval Today: Mỹ sẽ chuyển giao thêm tàu Hamilton cỡ lớn như tàu CSB 8020 cho Việt Nam - Ảnh 1.
Tàu tuần duyên USCGC Sherman (WHEC 720).
Trong chuyến tuần tra cuối cùng này, thủy thủ đoàn đã hỗ trợ 1 tàu bị hỏng di chuyển quãng đường hơn 800 dặm đến Vịnh Hà Lan, đảm bảo thực thi đánh cá ở vùng biển Bering và Vịnh Alaska. Con tàu cũng đồng thời là 1 nền tảng chỉ huy và điều khiển trực thăng cất/hạ cánh nhằm thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại vùng biển Bering.
Vào năm 2001, Sherman là chiếc tàu tuần duyên đầu tiên của Mỹ thực hiện hải trình vòng quanh thế giới, sau khi thực hiện nhiệm vụ kiểm soát trong lực lượng UN ở vùng Vịnh Ba Tư và các dự án thiện chí ở Madagascar, Nam Phi và Cape Verde.
Trong lịch sử hoạt động của mình, vào tháng 03/2007, đội tiếp cận của con tàu đã phát hiện 17 tấn cocaine trên tàu Gatun treo cờ Panama. Vụ bắt giữ này hiện vẫn giữ kỷ lục số lượng ma túy có giá trị lớn nhất trong lịch sử của Mỹ, với trị giá thị trường ước tính lên đến 600 triệu USD.
Sherman là 1 trong 4 tàu lớp Hamilton còn lại của lực lượng Tuần duyên Mỹ. Các tàu này hiện đang được thay thế dần với lớp tàu tuần duyên thế hệ mới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog