Loa Phường Blog

Luật sư nhân quyền thảm hại thế này bảo sao đám dân chủ cứ đi tù miên man!
Loa Phường
Chứng kiến canh nhóm luật sư “Vì công lý” do Trần Vũ Hải quy tụ diễn cảnh “bị đàn áp” ở phiên tòa xử Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong sáng ngày 25/1/2018 mới thấy thương cho đám zân chủ đang phải bấu víu vào những luật sư này để tìm kiếm “công lý” thật mong manh!
Hình ảnh có liên quan
Thứ nhất, phiên tòa 7h30 khai mạc thì nhóm luật sư Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân tận 7h50 phút mới đến cách “điểm hẹn” 1 km! Không thể hiểu nổi mấy ông luật sư này có biết quy tắc, quy định làm việc ở tòa án không, hay mấy ông cậy là luật sư nên làm bố phiên tòa, cứ không được vào tòa bảo vệ thân chủ là…la. Thương cho những thân nhân và bị cáo cứ trông cậy tất cả vào luật sư!
Thứ hai, phiên tòa bị hoãn vì một trong số các luật sư Ngô Văn Tuấn mắc bận ở phiên tòa khác và bị cáo không đồng ý luật sư của mình vắng mặt nên phiên tòa đương nhiên hoãn. Trần Vũ Hải bức xúc “điểm danh” dàn luật sư dân chủ của mình làm việc “lộn xộn”, “nhốn nháo” vậy, thì nghe câu giải thích xanh rờn, “Tuan Ngo Em đã liên hệ đầy đủ nhé”!
Thứ ba, để lập công với thân nhân bị cáo và truyền thông dân chủ, Hà Huy Sơn trả lời phỏng vấn em trai Hoàng Đức Bình xuyên tạc bản thông báo hoãn phiên tòa bằng phát kiến ra dữ liệu “đã được chuẩn bị từ trước. Bằng chứng là tại địa điểm xét xử của phiên toà là trụ sở Toà án tỉnh Nghệ An (Tp. Vinh) nhưng Ls lại nhận đc quyết định hoãn ngày 25/1/2018 tại Vinh có con dấu của Toà án Diễn Châu.(Con dấu của các cơ quan hành chính ko đc mang khỏi trụ sở chính, trừ trường hợp đc cấp thẩm quyền cho phép)”. Tuy nhiên, buồn thay cho luật sư này, dân mạng lại phải nhọc công giải thích cho ông ta ở phần comment:
Quynh Nguyen Luật sư Sơn cho rằng quy định nguyên tắc quản lý sử dụng con dấu không được đưa ra khỏi trụ sở cơ quan, ở đây quyết định hoãn phiên tòa ở Vinh có con dấu chứng tỏ có sự chuẩn bị. 

Tại khoản 5, điều 24, Nghị định 99/2016 của Chính phủ ngày 01/7/2016 quy định về quản lý, sử dụng con dấu:

"Con dấu phải được quản lý chặt chẽ tại trụ sở của cơ quan, tổ chức; chỉ chức danh nhà nước, người đứng đầu cơ quan, tổ chức mới được quyết định việc mang con dấu ra ngoài trụ sở để sử dụng giải quyết công việc". Việc Chánh án TAND huyện Diễn Châu trực tiếp vào xét xử và mang dấu vào là điều đúng quy định. Luật sư Sơn xem lại coi”
Nên nhớ trong giới luật sư nhân quyền này, Hà Huy Sơn được xem là luật sư hiếm hoi có trách nhiệm với thân chủ: tức là đến mỗi phiên tòa đều có bản bào chữa được chuẩn bị tử tế và luôn luôn có nguyện vọng muốn bị cáo trá hàng, nhận tội để giảm án, sớm ra tù chống cộng tiếp! Không như các luật sư zân chủ khác, chưa chắc đã nhớ được tên thân chủ, gọi sai tên thân chủ, không mặc đúng trang phục, không bản bào chữa, ra tòa nào cứ lặp mỗi điệp khúc: Hiến chương nhân quyền quy định thế này thì luật pháp Việt nam cần phải tha bổng cho bị cáo mà quên tiệt đoạn đính kèm trong mỗi điều của Hiến chương nhân quyền đó là “theo luật pháp sở tại”…
Bảo sao, mỗi phiên tòa xét xử đám zân chủ, dù dàn luật sư hùng hậu, nhưng chỉ để diễn là chính, ngó trước ngó sau xem có gì để đem ra diễn với đám zân chủ bên ngoài cổng tòa là hoàn thành nhiệm vụ, còn bị cáo - thân chủ của họ án càng cao, càng tốt!
Loa Phường

11 nhận xét:

 1. Chứng kiến canh nhóm luật sư “Vì công lý” do Trần Vũ Hải quy tụ diễn cảnh “bị đàn áp” ở phiên tòa xử Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong sáng ngày 25/1/2018 mới thấy thương cho đám zân chủ đang phải bấu víu vào những luật sư này để tìm kiếm “công lý” thật mong manh!
  ôi giời một lũ ngu đi bám vào một thằng luật sư bất tài thì cả lũ vào ngõ cụt thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bảo sao, mỗi phiên tòa xét xử đám zân chủ, dù dàn luật sư hùng hậu, nhưng chỉ để diễn là chính, ngó trước ngó sau xem có gì để đem ra diễn với đám zân chủ bên ngoài cổng tòa là hoàn thành nhiệm vụ, còn bị cáo - thân chủ của họ án càng cao, càng tốt!

  Trả lờiXóa
 3. Nên nhớ trong giới luật sư nhân quyền này, Hà Huy Sơn được xem là luật sư hiếm hoi có trách nhiệm với thân chủ: tức là đến mỗi phiên tòa đều có bản bào chữa được chuẩn bị tử tế và luôn luôn có nguyện vọng muốn bị cáo trá hàng, nhận tội để giảm án, sớm ra tù chống cộng tiếp! Không như các luật sư zân chủ khác, chưa chắc đã nhớ được tên thân chủ, gọi sai tên thân chủ, không mặc đúng trang phục, không bản bào chữa, ra tòa nào cứ lặp mỗi điệp khúc: Hiến chương nhân quyền quy định thế này thì luật pháp Việt nam cần phải tha bổng cho bị cáo mà quên tiệt đoạn đính kèm trong mỗi điều của Hiến chương nhân quyền đó là “theo luật pháp sở tại”…

  Trả lờiXóa
 4. phiên tòa 7h30 khai mạc thì nhóm luật sư Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân tận 7h50 phút mới đến cách “điểm hẹn” 1 km! Không thể hiểu nổi mấy ông luật sư này có biết quy tắc, quy định làm việc ở tòa án không, hay mấy ông cậy là luật sư nên làm bố phiên tòa, cứ không được vào tòa bảo vệ thân chủ là…la. Thương cho những thân nhân và bị cáo cứ trông cậy tất cả vào luật sư!
  mấy thằng luật sư vô trách nhiệm mà mấy tên dân chủ dởm thuê thì chết là phải. Đời công bằng mà!

  Trả lờiXóa
 5. Đám luật sư dân chủ cũng chạy show, khi mà còn chưa xong ở phiên tòa khác thì làm sao mà kịp đến bào chữa cho phiên tòa của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong. Đúng là trò lố và lộ rõ bộ mặt hám lợi của các luật sư dân chủ, đồng thời cũng cho thấy sự thiếu nghiêm túc và chuyên nghiệp của đám luật sư này.

  Trả lờiXóa
 6. Là người biết luật và đang kiếm sống bằng nghề luật nhưng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự của mình lại đang hành xử theo cách không hiểu luật một chút nào. Ngay việc chấp hành thời gian tổ chức phiên tòa đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp trong công tác tổ chức hoạt động bào chữa của hội luật sư này. Kết cục thất bại cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Huy Sơn trả lời phỏng vấn em trai Hoàng Đức Bình xuyên tạc bản thông báo hoãn phiên tòa bằng phát kiến ra dữ liệu “đã được chuẩn bị từ trước. Bằng chứng là tại địa điểm xét xử của phiên toà là trụ sở Toà án tỉnh Nghệ An (Tp. Vinh) nhưng Ls lại nhận đc quyết định hoãn ngày 25/1/2018 tại Vinh có con dấu của Toà án Diễn Châu.(Con dấu của các cơ quan hành chính ko đc mang khỏi trụ sở chính, trừ trường hợp đc cấp thẩm quyền cho phép)”. Tuy nhiên, Tại khoản 5, điều 24, Nghị định 99/2016 của Chính phủ ngày 01/7/2016 quy định về quản lý, sử dụng con dấu: "Con dấu phải được quản lý chặt chẽ tại trụ sở của cơ quan, tổ chức; chỉ chức danh nhà nước, người đứng đầu cơ quan, tổ chức mới được quyết định việc mang con dấu ra ngoài trụ sở để sử dụng giải quyết công việc". Việc Chánh án TAND huyện Diễn Châu trực tiếp vào xét xử và mang dấu vào là điều đúng quy định. Luật sư Sơn xem lại coi”.
  Kiến thức thế này mà cũng làm luật sư hả anh Sơn.

  Trả lờiXóa
 8. Trong giới luật sư nhân quyền này, Hà Huy Sơn được xem là luật sư hiếm hoi có trách nhiệm với thân chủ: tức là đến mỗi phiên tòa đều có bản bào chữa được chuẩn bị tử tế và luôn luôn có nguyện vọng muốn bị cáo trá hàng, nhận tội để giảm án, sớm ra tù chống cộng tiếp! Không như các luật sư zân chủ khác, chưa chắc đã nhớ được tên thân chủ, gọi sai tên thân chủ, không mặc đúng trang phục, không bản bào chữa, ra tòa nào cứ lặp mỗi điệp khúc: Hiến chương nhân quyền quy định thế này thì luật pháp Việt nam cần phải tha bổng cho bị cáo mà quên tiệt đoạn đính kèm trong mỗi điều của Hiến chương nhân quyền đó là “theo luật pháp sở tại”… Bảo sao, mỗi phiên tòa xét xử đám zân chủ, dù dàn luật sư hùng hậu, nhưng chỉ để diễn là chính, ngó trước ngó sau xem có gì để đem ra diễn với đám zân chủ bên ngoài cổng tòa là hoàn thành nhiệm vụ, còn bị cáo - thân chủ của họ án càng cao, càng tốt!

  Trả lờiXóa
 9. Đám luật sư dân chủ cũng tệ thật nhận tiền của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong mà lại đến muộn tại phiên tòa, đúng là mồm lúc nào cũng anh anh em em, thế mà khi những người anh em trong Hội AEDc vô vòng lao lý thì hãy nhìn những luật sư như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân đối xử với thân chủ ra sao, với việc hai luật sư này đến trễ đủ biết là tiền thân chủ đưa hơi ít.

  Trả lờiXóa
 10. Sau một loạt các vụ án mà vị luật sư này tham gia bào chữa từ Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai…đều không mang lại hiệu quả cho thân chủ của mình, các bị cáo đều bị tuyên mức hình phạt tương xứng với tính chất của hành vi phạm tội. Điều đó cho thấy trình độ chuyên môn của vị luật sư này hạn chế, uy tín đã bị giảm sút. Vì vậy, để gỡ gạc uy tín cho mình, Hà Huy Sơn phải đổ lỗi cho chính quyền, đổ lỗi cho cơ chế và đỉnh điểm đổ lỗi cho chế độ một đảng lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian vừa qua, Hà Huy Sơn cũng “đắc tội” với phong trào dân chủ cả quốc nội và hải ngoại khi có những bình luận phê phán, thậm chí chửi thẳng mặt đám dân chủ hải ngoại. Có lẽ sợ rằng sẽ bị tẩy chay khỏi phong trào nên hắn muốn làm gì đó để thể hiện mình vẫn là người của phe dân chủ. Và cách làm đơn giản nhất mà đám dân chủ cuội khi gia nhập phong trào hoặc để lấy số trong phong trào đều là chửi chính quyền. Chửi càng hay thì level càng cao. Hà Huy Sơn cũng đã làm như vậy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog