Loa Phường Blog

Lê Anh Hùng tố viết bài chống cộng cho RFA được nhuận bút 100 USD!

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho le anh hung
        Lê Anh Hùng

Có lẽ do mối hợp tác không được suôn sẻ, nhiều bài viết bị Ban biên tập VOA không dùng, đồng nghĩa với việc không được trả nhuận bút như hợp đồng nên mới đây Lê Anh Hùng, tâm thần hoang tưởng chính trị đã có giấy chứng nhận của nhiều cơ quan giám định y tế, đã tố cáo ông Chủ tòa soạn VOA Việt ngữ là “an ninh cộng sản”. Sự thể theo bài viết trên blog của Hùng là:
“Thông qua sự giới thiệu của Luật sư Vũ Đức Khanh ở Canada, tôi bắt đầu cộng tác với Ban Tiếng Việt của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ – cơ quan truyền thông chính thức của chính phủ Hoa Kỳ – từ tháng 7 năm 2013. Từ đó cho đến tháng 3/2016, tôi đều đặn đóng góp bài vở cho chuyên mục Diễn Đàn (trước kia là Bạn Đọc Làm Báo) của VOA Tiếng Việt trên tinh thần tự nguyện.
Bắt đầu từ tháng 3/2016, tôi được Ban Biên tập VOA Tiếng Việt ký hợp đồng viết blog cho Đài (blog Lê Anh Hùng trên VOA ở địa chỉ https://www.voatiengviet.com/author/23311.html). Theo hợp đồng, mỗi tháng tôi viết 4 bài cho VOA, nhuận bút mỗi bài là 100$, thời hạn hợp đồng 1 năm rưỡi.
Đến tháng 9/2017, tôi được tái ký hợp đồng, với khác biệt duy nhất là theo hợp đồng mới, mỗi tháng tôi viết 8 bài cho VOA. (Ban đầu, hợp đồng cũ của tôi cũng theo khung 8 bài, nhưng vì mới ký hợp đồng viết lách chuyên nghiệp lần đầu nên tôi đề nghị chuyển sang khung 4 bài.)
Nhìn chung các bài viết của tôi trên VOA Tiếng Việt đều được độc giả quan tâm, đón nhận; gần như bài nào cũng được các trang mạng độc lập uy tín đăng lại; phần lớn các bài đều rơi vào nhóm “Bài được xem nhiều nhất” của VOA”
Như vậy, danh nghĩa là blog cho trang tin, nhưng bản chất là ký hợp đồng cộng tác viên, định lượng bài, thẩm duyệt và chỉnh sửa theo đúng “tôn chỉ” của nhà đài, quan trọng nhất là có trả nhuận bút 100 USD/mỗi bài (tương đương 2,2 triệu mỗi bài), một số tiền không hề nhỏ với các phóng viên, báo chí chuyên nghiệp trong nước, nhuận bút vài chục ngàn, cho đến vài trăm ngàn/bài là cùng!
Mời các bạn xem danh sách các blog mà VOA mướn, toàn những cây bút chống cộng cực đoan, có tiếng trên mạng https://www.voatiengviet.com/p/3871.html
Còn đây là blog của Lê Anh Hùng trên VOA, toàn 8-10 bài mỗi tháng, từ thu nhập có thể tới 1000 USD mỗi tháng https://www.voatiengviet.com/z/4774

Khi các bài viết của blog VOA được đưa lên trang tin chính, thường chua thêm dòng chữ “Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả” gián tiếp phủ nhận trách nhiệm của tòa báo với nội dung bài viết. Hình thức liên kết blog này trên danh nghĩa là phủ nhận trách nhiệm VOA với nội dung của chúng nhưng được hiển trị trên chuyên mục blog của trang chính.
Tìm hiểu bài viết trên blog của Lê Anh Hùng cũng như các blog khác, thấy rõ, các tác giả được yêu cầu viết nhằm tấn công Đảng, Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chính sách, xúc phạm, vu cáo lãnh đạo Đảng, nhà nước không cần chứng cứ xác thực nào hết. Tất nhiên ngôn ngữ có phần “ôn hòa” hơn các trang lá cải chống cộng như “Dân làm báo” chẳng hạn.
Nên nhớ ngoài cộng tác với VOA, Hùng còn viết blog cho RFA, cộng tác bài viết với BBC. Với tốc độ sản xuất bài vở này, một kẻ tâm thần chính trị như Lê Anh Hùng sống khỏe bằng viết bài cho các hãng tin nước ngoài. Loa Phường sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này trong các bài sau.

Loa Phường

24 nhận xét:

 1. Lê Anh Hùng đã hai lần đi trại tâm thần, đã có kết luận giám định rằng mắc bệnh tầm thần dạng hoang tưởng. Ấy thế nhưng VOA vẫn đăng bài anh ta, vẫn xem anh ta là cộng tác viên ruột thì đủ biết những trang đó nhảm nhí tới mức độ nào. Có lẽ đã đến lúc, các cơ quan chức năng lại cho Hùng nhập viện tâm thần để điều trị chứ để một kẻ tâm thần ngoài xã hội thế này nguy hại cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Khi các bài viết của blog VOA được đưa lên trang tin chính, thường chua thêm dòng chữ “Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả” gián tiếp phủ nhận trách nhiệm của tòa báo với nội dung bài viết. Hình thức liên kết blog này trên danh nghĩa là phủ nhận trách nhiệm VOA với nội dung của chúng nhưng được hiển trị trên chuyên mục blog của trang chính.
  Nói chung là, một khi đã hết tiền thì cũng cạn tàu ráo máng!

  Trả lờiXóa
 3. Vì mang trong mình căn bệnh tâm thần, đầu óc không được tỉnh táo nên các khoản tiền nong Lê Anh Hùng cũng không tham lam, sân si được nhiều như những “dân chủ” tự xưng khác. Bởi thế, những đối tượng cáo già khác lợi dụng Lê Anh Hùng để gã tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật mà bọn chúng dựng lên, mà không sợ lợi ích tiền bạc bị chia sẻ nhiều như những đối tượng khôn ngoan khác. Thật đáng thương cho Lê Anh Hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Anh Hùng từ lâu đã được giới “dân chủ” trong cả nước biết đến bởi khả năng rối loạn hoang tưởng dai dẳng, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Và cũng chính nhờ khả năng “đặc biệt” này mà Hùng tỏ ra là một kẻ ngông cuồng, không còn coi ai ra gì, bất chấp các quy định của luật pháp, công khai tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Anh Hùng quả là cũng biết kiếm tiền, tâm thần mà kiếm tiền của nhiều Đài phản động như vậy thì quả là phải xem lại kết quả giám định. Tiền nhuận bút cũng giúp Hùng đủ sống ấm thân và nếu có đang bị tâm thần thì cũng đủ tiền chữa bệnh. Một loại giả tạo như Hùng nên bị vạch trần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kể cũng cần phải xem lại thật, một tên tâm thần như Lê Anh Hùng mà có thể hợp tác, cộng tác cho bao nhiêu đài báo như thế, nhuận bút cũng không phải là thấp. Nhưng tôi có một câu hỏi, là Hùng giỏi thật, viết được bài để nhận nhuận bút hay anh ta chỉ ảo tưởng, tự cho mình giỏi, tự nghĩ là mình có thể viết bài và nhận được nhuận bút khủng như thế

   Xóa
 6. Bắt đầu từ tháng 3/2016, tôi được Ban Biên tập VOA Tiếng Việt ký hợp đồng viết blog cho Đài (blog Lê Anh Hùng trên VOA ở địa chỉ https://www.voatiengviet.com/author/23311.html). Theo hợp đồng, mỗi tháng tôi viết 4 bài cho VOA, nhuận bút mỗi bài là 100$, thời hạn hợp đồng 1 năm rưỡi.
  đó không có tiền mà nó lại viết cho chắc. phải có đô rót nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc phải có thì hắn mới dám nói thế chứ, người tâm thần như hắn mà còn được 100$ thì không biết những tên khác được bao nhiêu 1 bài đây. Nhất là như tên Nguyễn Đình Hà thì như thế nào nhỉ. Mấy tên này có được gọi là phản quốc không khi viết đăng tải những thông tin trong nước cho báo đài nước ngoài

   Xóa
 7. Sao nghe nói thằng Lê Anh Hùng này bị tâm thần, vậy mà giờ hắn lại khai ra được cả 100 đô mỗi lần viết bài. Thế này là thực hay hư, hay thằng tâm thần này tự ảo tưởng. Có lẽ không có lửa sao có khói, tâm thần nhưng hắn vẫn biết mình nhận tiền của ai và phải làm gì đó.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Anh Hùng từ lâu đã được giới “dân chủ” trong cả nước biết đến bởi khả năng rối loạn hoang tưởng dai dẳng, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Và cũng chính nhờ khả năng “đặc biệt” này mà Hùng tỏ ra là một kẻ ngông cuồng, không còn coi ai ra gì, bất chấp các quy định của luật pháp, công khai tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy việc hắn ngông cuồng, bán rẻ lương tâm cho RFA cũng không có gì khó hiểu

  Trả lờiXóa
 9. Lê Anh Hùng sinh ngày 27/8/1973. Sau khi lấy vợ không lâu, Hùng bắt đầu phát bệnh với những biểu hiện bất thường như hay cáu gắt, chửi bới, tưởng tượng những chuyện không có thật. Tháng 5/2007 các bác sĩ khoa Tâm thần bệnh viện Bạch Mai đã xác định Hùng bị mắc bệnh “rối loạn tâm thần dai dẳng” và đồng ý để Hùng được điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, bệnh của Hùng không những không thuyên giảm do Hùng không chịu uống thuốc mà Hùng còn quay sang chửi luôn cả mẹ đẻ và chuyển vào quê vợ ở Quảng Trị sinh sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số nhà zân chủ còn châm biếm, rằng chính quyền đã nhiều lần kết luận Hùng là kẻ tâm thần sao vẫn cứ phải đeo bám, gây khó khăn cho anh tâm thần này? Tuy nhiên, lúc đưa Hùng đi chưa bệnh bắt buộc thì chúng lu loa cho rằng vi phạm nhân quyền, lúc chạy tội cho nhau thì cái lý do tâm thần dường như vẫn là một cách cứu cánh để chúng bào chữa cho hành động chống đối của Hùng.

   Xóa
 10. Trong khoảng thời gian sinh sống ở Quảng Trị, với khả năng rối loạn hoang tưởng dai dẳng, Lê Anh Hùng đã biên soạn, tán phát nhiều thông tin, tài liệu trên mạng Internet có nội dung sai trái nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự. Với các hành vi coi thường pháp luật, tháng 12/2009, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Hùng về “tội vu khống” theo điều 122- Bộ luật hình sự năm 1999. Tuy nhiên ngay sau khi tiếp xúc với Lê Anh Hùng, cơ quan điều tra đã sớm nhận ra những biểu hiện tâm thần của đối tượng. Đến ngày 29/1/2010, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Viện Giám định pháp y tâm thần Trung ương. Theo đó, biên bản giám định pháp y tâm thần số 19 ngày 15/4/2010 của Viện kết luận “Lê Anh Hùng bị mắc bệnh rối loạn hoang tưởng dai dẳng, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi”. Chính vì vậy, Công an Quảng Trị đã đình chỉ điều tra vụ án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị ra quyết định số 01/KSĐT-AN đình chỉ, chữa bệnh bắt buộc với Lê Anh Hùng, tiếp tục điều trị tại gia đình.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi Lê Anh Hùng trở về nhà, không những hắn không tích cực chữa bệnh mà còn lấy lý do bản thân bị mắc bệnh tâm thần để thách thức các cơ quan chức năng, công khai đăng tải các bài viết có nội dung, quan điểm sai trái. Cá biệt, Lê Anh Hùng còn tung hô cho đồng bọn “dân chủ” của mình đó là những tên phản quốc, bán nước cầu vinh: “Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày, nhà văn, blogger Phạm Viết Đào, blogger Anh Ba Sàm; nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập…” là những vị “anh hùng” của dân tộc, nhân dân ta cần phải “biết ơn” họ. Điều đó đã cho thấy Lê Anh Hùng đã hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đâu thể cậy mình đầu óc không bình thường, đã có tiền sử bệnh về thần kinh thì muốn phát ngôn thế nào cũng được, nhất là trong tình hình hiện nay lũ rận chủ đang lợi dụng tên hoang tưởng này vào mục đích chống phá chế độ, hạ uy tín của các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước.

   Xóa
 12. Ngày 09/6/2017, Lê Anh Hùng cùng với một số đối tượng phản động như: Nguyễn Vũ Bình - nhà báo; Hà Huy Toàn - nhà nghiên cứu Triết học Chính trị và Bùi Văn Thuận - giáo viên đã cho ra mắt “Nhóm nghiên cứu thể chế” để thực hiện mục tiêu của phong trào dân chủ. Mục tiêu cho ra đời nhóm này là “Nhóm Nghiên cứu Thể chế là một nhóm học thuật, chúng tôi tập hợp nhau trên tinh thần học thuật và tập trung nghiên cứu về thể chế dân chủ...Chúng tôi trân trọng đưa ra Dự án Xây dựng Thể chế Dân chủ để trình bày với giới khoa học, các tổ chức chính trị và toàn thể đồng bào, mong nhận được sự góp ý, chỉ giáo và phản biện từ quý vị.” Tuy nhiên, trên thực tế nhóm này thường xuyên biên soạn, tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, quản lý của Nhà nước và sự điều hành của Chính phủ; bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đăng tải lên mạng Internet, gửi cho các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong người Việt và các thế lực thù địch bên ngoài sử dụng chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Sống lâu với chồng nên Lê Thị Phương Anh cũng đã bị “đồng hóa” căn bệnh hoang tưởng của chồng mình. Với bảng “thành tích” trên cùng với căn bệnh tâm thần phân liệt kèm chứng hoang tưởng ở mức độ cao, được sự kích động của đồng bọn, cặp vợ chồng họ lê, Lê Anh Hùng và Lê Thị Phương Anh ra sức hoạt động như một con rối thực thụ. Đặc biệt, sau khi “vợ yêu” Lê Thị Phương Anh ra tù, Lê Anh Hùng như có bầu, có bạn, cùng nhau ngày càng ảo tưởng sức mạnh trước sự tung hê, lợi dụng của đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng thương cho một người thần kinh như Lê Anh Hùng. Nhưng đáng thương bao nhiêu thì đáng trách cũng không kém. Hùng tưởng tượng cái gì chứ, cứ tưởng tượng chuyện chính trị, rồi lại viết thành các lá đơn tố cáo, kiến nghị tán phát lung tung thì không thể chấp nhận được. Như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới dư luận, khi mà có những thông tin bịa đặt về các nhà lãnh đạo bị phát tán. Cần có một biện pháp hợp lý cho trường hợp này, phải quản lý chặt chẽ hơn!

  Trả lờiXóa
 15. Công an Quảng Trị đã nhiều lần làm việc với Hùng về các tố cáo và do Hùng không có bất cứ chứng cứ nào ngoài óc tưởng tượng phong phú nên công an Quảng Trị đã giải thích cho Hùng nhưng anh này vẫn kiên quyết “bảo lưu những lời tố cáo của mình, khẳng định là chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời tố cáo đó”.
  Thằng tâm thần thì chấp làm gì.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Anh Hùng được biết đến như một blogger với những câu chuyện vu cáo hoang đường đối với các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúng ta trong suốt một thời gian dài vừa qua. Sự xuyên tạc, vu cáo này ngày càng đi quá đà nhưng vì bản thân mang chứng chỉ tâm thần nặng nên cơ quan chức năng không thể sờ đến được y. Lợi dụng được điều này, đám phản động ngoài nước, rân chủ trong nước tích cực tâng bốc rồi đặt hàng bài viết chống phá của Hùng. Cũng từ đó, chứng bệnh tâm thần chính trị của Hùng giúp Hùng kiếm bộn tiền để nuôi sống cái miệng ăn của mình. Trước đây, chúng ta chỉ biết Hùng kiếm kha khá tiền, nhưng vừa qua, do có mâu thuẫn với Ban Việt ngữ của đài VOA mà Lê Anh Hùng đã tiết lộ quá trình cộng tác và khoản thua nhập của y từ VOA.

  Trả lờiXóa
 17. Bắt đầu từ tháng 3/2016, Lê Anh Hùng đã ký hợp đồng viết cho VOA với giá 100 đô la cho 1 bài viết, và mỗi tháng sẽ viết 4 bài. Đến tháng 9/2017 Lê Anh Hùng tái ký hợp đồng giá cả vẫn thế nhưng 1 tháng Hùng sẽ viết 8 bài. Như vây, vị chi đến gần thời điểm hiện tại, mỗi tháng Hùng nhờ việc ăn tục, nói phét mà kiếm được 800 đô la, cộng thêm đăng chỗ nọ, nói phét chỗ kia thì có khi Hùng cũng kiếm được hơn ngàn đô 1 tháng. Với lương như thế ở Việt Nam, Hùng phải là kỹ sư bậc cao đằng này lại là một kẻ tâm thần chính trị mới nực cười.

  Trả lờiXóa
 18. Chà, kể ra lương viết bài chống chính quyền cũng cao phết đấy chứ nhỉ, ngồi nhà ăn tục nói phét cũng được vài nghìn $ một tháng thì ai chả làm được. Cơ mà chỉ vì vài đồng đô la mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ đất nước, bôi nhọ chính quê hương mình. Xem ra cái giá "bán thân" của các nhà đấu tranh nó rẻ mạt thật đấy.

  Trả lờiXóa
 19. 100USD/bài tương đương với hơn 2tr VND, ngày viết lấy 1 bài thôi là đủ để sống phè phỡn rồi. Xem ra bán nước cũng không quá khỏ nhỉ, chịu khó ngồi gõ mấy dòng bôi nhọ đất nước là có tiền đô chảy vào tài khoản, bảo sao các anh chị rân chủ chả có công ăn việc làm gì mà vẫn đi nam về bắc như đi chợ

  Trả lờiXóa
 20. ôi, thế này thì thành thật xin lỗi các anh chị rân chủ, lâu nay tôi đã nghĩ oan cho anh chị, hóa ra không phải anh chị nhận tiền tài trợ từ nước ngoài để chống phá Việt Nam mà là các anh chị tự kiếm ra bằng cách viết bài bôi nhọ Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog